Ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường lần đầu đến với Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

“Phi Nhung hy vọng là một ngày nào đó, Phi Nhung sẽ được về chùa một lần nữa, sẽ đem các con ở chùa của mình về đây tham quan và dự một khóa tu như vậy. Đó là mong ước của Phi Nhung. Phi Nhung sẽ trở lại một lần nữa cùng với các con của Phi Nhung để hòa với các con trong một khóa tu”. – Chia sẻ của ca sĩ Phi Nhung trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I – 2020.

Chiều ngày 29/7/2020 (tức 09/6/Canh Tý), ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường đã đến giao lưu, chia sẻ với các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè với chủ đề “Con lớn khôn là hạnh phúc của mẹ”.

Ca sĩ Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường hân hoan chào các khóa sinh

Ca sĩ Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường hân hoan chào các bạn khóa sinh

Buổi giao lưu ý nghĩa của ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường với các khóa sinh chùa Ba Vàng

Trước khi bắt đầu buổi giao lưu, ca sĩ Phi Nhung đã gửi lời chào và lời cảm ơn tới quý Thầy, quý Cô, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để ca sĩ có cơ hội được lần đầu đến chùa tham dự Khóa tu mùa hè. Và Phi Nhung cũng bày tỏ điều này khiến cô cảm thấy rất hạnh phúc.
Trong buổi trò chuyện với các khóa sinh, ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ về tuổi thơ gian khó mà cô đã trải qua. Cũng chính trong những năm tháng tuổi thơ gian khó đó, cô đã có nhân duyên đến với Phật Pháp. Đặc biệt, cô nhấn mạnh: “Đạo Phật đã cho tôi trái tim từ bi”. Có lẽ vì vậy nên dù không sinh thành nhưng đến nay nữ ca sĩ đã có tới 22 người con rất mực yêu thương. Đặc biệt, 12 trong số 22 người con của ca sĩ đã xuất gia tu hành. Bên cạnh đó, ca sĩ Phi Nhung đã giúp cho các bạn khóa sinh hiểu hơn về tấm lòng cha mẹ, tạo động lực cho các bạn mạnh dạn vượt qua sự ngại ngùng để bày tỏ tình cảm của mình đối với hai đấng sinh thành.

Ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

“Phi Nhung thấy rất hãnh diện và may mắn khi được hát cho các cháu nghe”

Gặp gỡ các bạn khóa sinh, chứng kiến sự hồn nhiên, ngây thơ của các bạn trong không gian tu học vui vẻ và rất mực nề nếp này, ca sĩ Phi Nhung vui vẻ bày tỏ: “Phi Nhung tham gia nhiều khóa tu nhưng đây là lần đầu tiên Phi Nhung tham gia một khóa tu toàn các em khoảng chừng gần 12 tuổi, chưa bao giờ thấy các con ngoan như vậy, các con rất dễ thương. Phi Nhung đứng trên sân khấu cùng Hồ Văn Cường rất hồi hộp và xúc động khi thấy các cháu còn nhỏ mà có một sự tu trong nề nếp, ngăn nắp, dễ thương mà ngoan hiền. Điều này rất hiếm nên Phi Nhung thấy rất hãnh diện và may mắn khi được hát cho các cháu nghe”.

Trước sự nhiệt tình và tràn đầy sức trẻ của các khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, trong buổi giao lưu với các khóa sinh, ca sĩ Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường cũng gửi tặng các bạn khóa sinh các bài hát: Bà Năm, Ơn đức sinh thành, Bống bống bang bang,… Sự gần gũi, thân thiện của hai mẹ con đã làm cho các khóa sinh vô cùng hào hứng và thích thú. Cả hội trường như nóng lên khi ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường xuống sân khấu giao lưu với các khóa sinh.

Ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường hát gửi tặng các bạn khóa sinh trong buổi giao lưu

Ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường hát gửi tặng các bạn khóa sinh

Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 - Hồ Văn Cường hát và giao lưu với các bạn trẻ

Quán quân Thần tượng âm nhạc nhí 2016 – Hồ Văn Cường hát và giao lưu với các bạn trẻ

Cảm nhận của ca sĩ Phi Nhung về Thầy Thích Trúc Thái Minh và Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Chia sẻ cảm xúc khi về chùa Ba Vàng giao lưu với các khóa sinh, ca sĩ Phi Nhung vui vẻ bày tỏ: “Nhung thấy là các chùa tổ chức khóa tu cho các em trẻ như vậy rất là tốt. Tại vì vừa dạy cho các con hiểu được Phật Pháp và vừa dạy cho các con thương yêu cha mẹ, và thương yêu tất cả bạn bè của mình, và rất là ngăn nắp. Đó là một điều Phi Nhung rất cảm động, rất ủng hộ và rất là thích”.
Kết thúc buổi giao lưu tại chùa Ba Vàng, ca sĩ Phi Nhung cũng chia sẻ: “Phi Nhung hy vọng là một ngày nào đó, Phi Nhung sẽ được về chùa một lần nữa, sẽ đem các con ở chùa của mình về đây tham quan và dự một khóa tu như vậy. Đó là mong ước của Phi Nhung. Phi Nhung sẽ trở lại một lần nữa cùng với các con của Phi Nhung để hòa với các con trong một khóa tu. Phi Nhung cũng mong các Phật tử cũng phải dành thời gian về chùa Ba Vàng, gặp được Thầy Thái Minh. Gặp Thầy sẽ biết được Thầy như thế nào. Bản thân Phi Nhung đã gặp Thầy rồi và Phi Nhung cảm thấy rất trân trọng, rất kính mến Thầy”.

Kết thúc buổi giao lưu của ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường gửi lời chúc tốt đẹp đến các bạn khóa sinh

Kết thúc buổi giao lưu của ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường gửi lời chúc tốt đẹp đến các bạn khóa sinh

Mong rằng sau chương trình giao lưu với ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường, các bạn khóa sinh sẽ học được nhiều bài học quý để áp dụng vào cuộc sống; từ đó trở thành những con người sống hiếu đạo, có nghị lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Các bài xem thêm:

Bình Luận
Link to map Back top top