Con học cách trưởng thành qua từng việc làm nhỏ!

Ngày nay, không ít các bạn nhỏ thường được ông bà, cha mẹ yêu thương, bảo bọc nên chưa chú tâm làm việc nhà cũng như chưa thực hành được nếp sống gọn gàng. Nhằm giúp các con rèn luyện đức tính cẩn thận, ngăn nắp, tự lập; trong hành trình “Con sẽ lớn khôn”, các bạn khóa sinh được tham gia thời khóa tu học với chủ đề: “Nếp sống gọn gàng”.
Trong thời khóa, Đại đức Thích Trúc Bảo Việt đã chia sẻ với các bạn lợi ích của việc thực hành nếp sống gọn gàng, ngăn nắp nơi sinh hoạt. Cùng với đó, dưới sự chỉ dạy của quý Thầy, Phật tử Phan Tuấn Anh đã hướng dẫn cho các bạn các quy trình để gấp vuông vắn chiếc chăn của mình theo phong cách quân đội.

Quý Thầy và chú Phan Anh trong thời khóa “Nếp sống gọn gàng”

Các bạn khóa sinh được tham gia thời khóa tu học với chủ đề: “Nếp sống gọn gàng”

Chú Phan Anh hướng dẫn các bạn khóa sinh gấp chăn dưới sự chỉ dạy của quý Thầy

 Phật tử Phan Tuấn Anh hướng dẫn các bạn khóa sinh gấp chăn dưới sự chỉ dạy của quý Thầy

Các bước hoàn chỉnh để gấp một chiếc chăn:

Bước 1: Gấp đôi chăn

Bước 2: Tiếp tục gấp tư chăn

Bước 3: Vuốt các mép của chăn cho phẳng

Bước 4: Đo một gang tay rồi gấp hai bên chiều ngang về phía chính giữa của chăn. Tiếp đó, chỉnh hai phần đã gập của chăn sao cho bằng nhau.

Lưu ý: Mỗi lần gập chăn cần miết phẳng hai mép ngoài của chăn để chăn không bị nhăn. Sau khi làm xong các bước trên bạn hãy để chiếc gối vào rồi gập vuông lại gần giống như chiếc bánh chưng, mỗi lần gập hãy để ý góc của chăn sao cho vuông góc.

Sau khi được quý Thầy và Phật tử Phan Tuấn Anh hướng dẫn cách gấp chăn, một vài bạn khóa sinh đã xung phong lên sân khấu để thực hành. Trên gương mặt các em lộ rõ vẻ vui tươi, háo hức. Với chiếc chăn to quá khổ, ban đầu các em còn khá vụng về, loay hoay khi thực hiện. Nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình trên quý Thầy và chú Phan Tuấn Anh, các bạn đã biết cách cách gấp chăn sao cho vuông vắn. Một lát sau những chiếc chăn đã được gấp lại gọn gàng trong niềm hân hoan của các bạn nhỏ.

Các bạn khóa sinh thực hành gấp chăn theo sự hướng dẫn của quý Thầy và chú Phan Anh

Các bạn khóa sinh thực hành gấp chăn theo sự hướng dẫn của quý Thầy và Phật tử Phan Tuấn Anh

Các bạn khóa sinh đã gấp gọn chiếc chăn của mình

Bạn khóa sinh thực tập gấp gọn chiếc chăn của mình

Khóa sinh thực hành cách gấp chăn

Khóa sinh thực hành cách gấp chăn

Các bước hướng dẫn gấp chăn

Bạn nhỏ đã hoàn thành việc gấp chăn

Bài học về nếp sống gọn gàng thật ý nghĩa và bổ ích. Mong rằng sau khóa tu học, các bạn khóa sinh có thể hình thành được nếp sống tự lập, ngăn nắp, chủ động trong các việc cá nhân của mình, tự tin chinh phục cuộc sống tương lai. Chúc các bạn nhỏ có một tuần tu học thật vui vẻ, được nhiều lợi lạc để khi trở về các bạn có thể tự tin nói với cha mẹ rằng: “Con đã lớn khôn!”.

Hạnh Thuần

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top