Để chào đón Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I – 2020 các Phật tử đã làm gì?

Tiếp nối thành công của Khóa tu mùa hè những năm trước, năm 2020 chùa Ba Vàng tiếp tục tổ chức Khóa tu mùa hè nhằm tạo môi trường ý nghĩa, giúp bồi dưỡng nhân cách, phát triển trí tuệ cho các bạn học sinh, sinh viên. Khóa tu mùa hè lần I – 2020 sẽ được tổ chức tại chùa Ba Vàng từ ngày 25/7 – 02/8/2020 (tức 05/6 – 13/6/Canh Tý). Để tạo cho các bạn khóa sinh được tu học trong không gian vui vẻ và bổ ích, công tác chuẩn bị đã được gấp rút tiến hành ngay từ những ngày đầu tháng 7.

Khóa tu mùa hè 2020 đã sẵn sàng chào đón các bạn khóa sinh trở về “Nhà”

Khóa tu mùa hè 2020 đã sẵn sàng chào đón các bạn khóa sinh trở về “Nhà”

Sư Phụ và chư Tăng dành công sức, tâm huyết rất lớn cho công tác chuẩn bị khóa tu

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chia sẻ: “Bên cạnh việc lên chương trình, nội dung trong Khóa tu mùa hè thì việc đảm bảo mọi điều kiện sinh hoạt cho các cháu cũng rất quan trọng. Để lo một khóa tu thì ban tổ chức cũng rất vất vả. Lo nhất là sức khỏe, thứ hai là an ninh, an toàn về tính mạng của các cháu. Các cháu trẻ thường chạy nhảy, nghịch ngợm, nô giỡn, nên rất nguy hiểm nếu bị ngã. Vì thế, Thầy quán triệt cho Ban tổ chức phải hết sức cẩn thận, bảo đảm an ninh, an toàn về tính mạng, sức khỏe cho các cháu. Với số lượng từ 3000-4000 người sinh hoạt trong một tuần thì chỗ ăn, chỗ ngủ, tắm rửa, giặt giũ, chỗ để khăn mặt, cốc đánh răng, thau giặt,… cũng là cả một vấn đề. Nhà chùa phải sắm rất nhiều thứ. Mấy hôm nay, các Đại đức cũng lo lắng công việc, mệt và vất vả lắm nhưng mà vui. Vui vì mình được phụng hiến, cống hiến cho đời. Thế hệ mầm non mà tốt lên là phúc cho dân tộc chúng ta lắm!”.

Sư Phụ cùng chư Tăng trực tiếp kiểm tra tiến độ công việc chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè

Sư Phụ cùng chư Tăng trực tiếp kiểm tra tiến độ công việc chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè

Với tâm nguyện “Nguyện cả đời là người ươm mầm đạo đức và trí tuệ cho tuổi trẻ”, Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thế hệ trẻ nói chung cũng như Khóa tu mùa hè nói riêng. Mặc dù đang trong mùa an cư kiết hạ nhưng Sư Phụ cùng chư Tăng bổn tự luôn dành thời gian để sát sao, quan tâm, thúc đẩy tiến độ công tác chuẩn bị khóa tu. Ngoài điều hành, phân bổ công việc cho các ban, quý Thầy còn tỉ mỉ quan tâm tới từng chi tiết nhỏ nhất để công tác chuẩn bị cho khóa tu được chu toàn. Quý Thầy đến từng vị trí xem xét công việc và tận tình quan tâm, hướng dẫn, động viên các Phật tử tinh tấn làm việc.

Phật tử trong các ban phụng sự tinh tấn cho công tác chuẩn bị Khóa tu mùa hè 2020

Góp phần tạo nên thành công của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, không thể không kể đến những hy sinh thầm lặng của các cư sĩ Phật tử. Vâng theo sự chỉ dạy của trên Sư Phụ và chư Tăng, Phật tử làm việc trong các ban cũng đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất như sân khấu, âm thanh, khu vực sinh hoạt,… để tạo môi trường tu học tốt nhất cho các bạn khóa sinh. Với mong muốn các bạn trẻ được vui vẻ khi về “Nhà” và tu học thật tốt, các cô bác Phật tử dù làm việc vất vả nhưng ai cũng hoan hỷ với nụ cười rạng rỡ trên môi. Không kể mưa nắng, sớm khuya, Phật tử luôn dành tâm và sức để hoàn thiện tốt nhất công việc được giao phó.

# Ban cây cảnh

Khóa tu mùa hè lần I – 2020 sắp bắt đầu, cảnh sắc tại chùa cũng như không gian tu học đang dần hoàn thiện và trở nên tươi đẹp hơn. Để được như vậy, mỗi ngày các cô bác Ban cây cảnh đã chăm sóc tỉ mỉ từng cây hoa, từng tiểu cảnh. Chắc có lẽ các cô bác Phật tử cũng hy vọng khi tu học trong không gian tươi đẹp sẽ khiến tâm các bạn được hoan hỷ. Khi tâm các bạn hoan hỷ, các bạn sẽ dễ tiếp thu những lời Phật dạy thông qua bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh để có được những bài học bổ ích.

Các cô bác Phật tử Ban cây cảnh hoan hỷ khi được góp sức mình làm đẹp cảnh chùa chào đón Khóa tu mùa hè

Các cô bác Phật tử Ban cây cảnh hoan hỷ khi được góp sức mình làm đẹp cảnh chùa chào đón Khóa tu mùa hè

# Ban cơ khí

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ cùng đại Tăng, các Phật tử Ban cơ khí đang tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất cho Khóa tu mùa hè sắp tới. Từng mối nối trên các giàn che được hàn rất chắc chắn rồi phủ bạt để các bạn khóa sinh không bị nắng, mưa khi di chuyển đi ăn cơm cũng như khi sinh hoạt các thời khóa. Khu vực sinh hoạt như giặt giũ, vệ sinh cá nhân cũng được chuẩn bị chu đáo với những chiếc giá để đồ, giá để dép, khung phơi quần áo,… Cùng với đó, các chú cũng tham gia tích cực vào việc dựng sân khấu và chuẩn bị những tấm băng rôn trang trí cho khuôn viên quanh chùa.

Các chú công nhân Ban cơ khí đang tất bật hàn nối cột sắt tạo thành các giàn che sử dụng trong Khóa tu mùa hè

Các chú công nhân Ban cơ khí đang tất bật hàn nối cột sắt tạo thành các giàn che sử dụng trong Khóa tu mùa hè

# Ban điện nước

Sở dĩ những chai nước lọc các bạn dùng khi về chùa mang thương hiệu “Ba Vàng” là bởi từng khâu để sản xuất ra nó đều do chính tay Phật tử Ba Vàng thực hiện. Qua hệ thống lọc nước tiên tiến nhất, từng giọt nước tinh khiết, ngọt lành được các Phật tử ban điện nước cẩn thận đóng vào từng chai để phục vụ cho các bạn khóa sinh trong suốt 7 ngày tu học. Khóa tu đang đến gần, hàng ngàn chai nước đã sẵn sàng để “chào đón” các bạn khóa sinh về tu học. Bên cạnh đó, hệ thống điện cũng được các chú trong ban kiểm tra lại kĩ lưỡng để đảm bảo an toàn cũng như cung cấp ánh sáng cho các hoạt động tu học của các bạn trẻ.

Từng giọt nước tinh khiết, ngọt lành được các Phật tử ban điện nước cẩn thận đóng vào từng chai để phục vụ cho các bạn khóa sinh trong suốt 7 ngày tu học

Từng giọt nước tinh khiết, ngọt lành được các Phật tử ban điện nước cẩn thận đóng vào từng chai để phục vụ cho các bạn khóa sinh trong suốt 7 ngày tu học

# Ban đời sống

Từ lâu, những đôi dép Ôn đột đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi khóa sinh khi trở về “Nhà”. Trước khóa tu, những đôi dép ấy đã được các cô bác ban đời sống mang ra cọ rửa. Hay chính những chiếc gối êm, tấm chăn ấm các bạn dùng trong suốt khóa tu đều xuất phát từ sự quan tâm, tình yêu của các cô bác Phật tử chùa Ba Vàng.

Các Phật tử Ban đời sống cọ rửa hàng ngàn đôi dép Ôn đột, chuẩn bị những vật dụng cần thiết chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè

Các Phật tử Ban đời sống cọ rửa hàng ngàn đôi dép Ôn đột, chuẩn bị những vật dụng cần thiết chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè

# Ban may và Ban trang phục

Góp phần tạo nên những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong khóa tu để cúng dường Sư Phụ và đại Tăng không thể không kể đến Ban may và Ban trang phục. Từng đường kim, mũi chỉ được các cô bác Phật tử thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ tạo nên những bộ trang phục, những đạo cụ đẹp nhất cho các tiết mục biểu diễn của các bạn khóa sinh. Hàng ngàn chiếc áo lưới màu xanh, cam, vàng, đỏ,… cũng đã được giặt là thơm tho và gấp gọn, sẵn sàng chào đón khóa tu đang đến gần.

Ban may và Ban trang phục chuẩn bị những trang phục đẹp nhất cho các bạn khóa sinh

Ban may và Ban trang phục chuẩn bị những trang phục đẹp nhất cho các bạn khóa sinh

# Ban văn nghệ

Tạo nên không khí sôi động trong khóa tu là Ban văn nghệ. Trong khi Phật tử các ban chuẩn bị về cơ sở vật chất thì các bạn trẻ đã về chùa từ sớm để tập luyện những tiết mục văn nghệ cúng dường chư Tăng và đại chúng. Với mong muốn đem đến cho khóa tu những tiết mục hay, ấn tượng, các bạn luôn nỗ lực, chăm chỉ, phối hợp ăn ý với nhau để dần hoàn thiện từng tiết mục bằng hết khả năng và nhiệt huyết tuổi trẻ của mình.

Các bạn trẻ chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho đêm khai mạc Khóa tu mùa hè lần I

Các bạn trẻ chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho đêm khai mạc Khóa tu mùa hè lần I

Với tinh thần lục hòa, các ban đã phối hợp làm việc theo sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng. Ban hành đường, Ban hậu cần cũng đang tất bật chuẩn bị những thực phẩm cho các bạn khóa sinh trong 7 ngày tu sắp tới; Ban y tế chuẩn bị thuốc men, các thiết bị y tế; Ban an ninh kiểm tra hệ thống an ninh trong chùa… Khối lượng công việc tuy nhiều, nhưng với tinh thần phụng sự Tam Bảo và tình yêu thương dành cho các bạn trẻ, các Phật tử luôn nỗ lực để hoàn thành phận sự được giao.
Có thể nói, đây cũng là cơ hội để các Phật tử thực hành thiện Pháp, gieo trồng phước lành cho đời này và nhiều đời sau. Không chỉ vậy, việc làm thiện lành của các Phật tử cũng giúp cho nhiều người được hoan hỷ, kết duyên lành với Tam Bảo, được tu học trong chính Pháp của Phật. Xin tùy hỷ tán thán công đức phụng sự Tam Bảo của các Phật tử Ba Vàng!

Mọi cơ sở vật chất và chương trình tu học được chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các bạn khóa sinh trở về “Nhà lớn” Ba Vàng. Chúc các bạn chăm chỉ tu học, vâng lời quý Thầy, quý Cô để được tăng trưởng phước báu và có một khóa tu vui vẻ, lợi lạc. Các bạn có háo hức với khóa tu sắp tới không? Hãy cùng nhau trở về Nhà nhé!

Các bài xem thêm:

Bình Luận
Link to map Back top top