Dép Ôn đột – “Người bạn” không thể thiếu trong mỗi Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Nhắc đến Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, không thể không nhắc đến dép Ôn đột – một trong những dấu ấn đặc biệt đối với các bạn khóa sinh trong suốt 7 ngày tu học.
Từ năm 2018, hàng ngàn đôi dép Ôn đột cao su có màu nâu đậm, cùng kiểu dáng, kích cỡ đã xuất hiện tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng để đồng hành cùng các bạn khóa sinh. Đây không chỉ là đôi dép nâng niu, bảo vệ đôi chân của các bạn mà còn chứa đựng trong đó tình thương bao la và niềm mong mỏi mà Sư Phụ dành cho các bạn khóa sinh.

>>> Khám phá Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng – nơi mang lại những trải nghiệm thú vị!

Dép Ôn đột - 1 trong những vật dụng không thể thiếu của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Dép Ôn đột – 1 trong những vật dụng không thể thiếu của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Dép Ôn đột – Điều bình dị gắn liền với Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Cứ đến thời điểm trước khóa tu, hàng ngàn đôi dép Ôn đột lại được các cô bác Phật tử công quả ở chùa cọ rửa sạch sẽ, để sẵn sàng chào đón các bạn khóa sinh về chùa tham gia Khóa tu mùa hè. Và những đôi dép ấy sẽ là “người bạn” đồng hành cùng các bạn khóa sinh trong suốt 7 ngày tu học.

Đôi dép Ôn đột là “người bạn” quen thuộc với các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Đôi dép Ôn đột là “người bạn” quen thuộc với các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Chúng ta có thể mua được những đôi dép Ôn đột ấy ở bất cứ đâu, nhưng lại chẳng thể nào thay thế được những đôi Ôn đột ở chùa Ba Vàng. Bởi những đôi dép ấy đã trở thành một phần không thể thiếu trong hành trình trưởng thành của các bạn khóa sinh. Dép Ôn đột ở đây mang cảm giác thật khác, đó là cảm giác của tình bạn; là niềm hạnh phúc ấm áp từ sự quan tâm chu đáo của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng; là sự tự hào khi mang trên mình một trong những biểu tượng đặc biệt của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Thông điệp chứa đựng trong những đôi dép Ôn đột

Trong buổi Pháp thoại năm 2018, chia sẻ về những đôi dép Ôn đột tại chùa Ba Vàng, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Nhà chùa có bố trí cho các con mượn dép, còn dép của các con thì cất đi. Hôm qua, Thầy bước ra khỏi cửa, Thầy thấy mấy bạn đứng tìm xem dép mình đi trước đó ở đâu. Mà dép nhà chùa thì đôi nào cũng như đôi nào, đều cùng một cỡ, cứ bước chân ra khỏi cửa, các con thấy đôi nào thì đi đôi ấy cũng được. Thầy bố trí như vậy để các con đi lại được thuận lợi, không sợ mình quên dép, mất dép hay lẫn dép của ai. Mà có đủ mấy nghìn đôi dép cho các con đi, nên các con cũng không lo thiếu dép. Các bác Phật tử về chùa mình cũng vậy, Thầy đều cho đi dép này”.

>>> Người dành cả cuộc đời để ươm mầm đạo đức và trí tuệ cho tuổi trẻ – Thầy Thích Trúc Thái Minh

Phía sau những đôi dép Ôn đột chính là lòng từ mẫn yêu thương của Sư Phụ dành cho các bạn khóa sinh

Phía sau những đôi dép Ôn đột chính là lòng từ mẫn yêu thương của Sư Phụ dành cho các bạn khóa sinh

Qua lời chia sẻ của Sư Phụ, chúng ta thấy được lòng từ mẫn yêu thương của Sư Phụ dành cho các bạn khóa sinh. Người không chỉ tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các bạn khóa sinh tham gia những hoạt động bổ ích, rèn luyện được thể chất mà còn mong mỏi Khóa tu mùa hè sẽ là môi trường để các bạn tu dưỡng đạo đức, trau dồi trí tuệ, giúp cho các bạn tự tin làm chủ cuộc đời mình. Để các bạn khóa sinh đạt được kết quả tốt nhất sau 7 ngày tham gia tu học, Sư Phụ quan tâm đến từng chi tiết nhỏ bé nhất, đến cả đôi dép cũng được chuẩn bị chu đáo.

Đôi dép Ôn đột là một phần kỷ niệm không thể thiếu của các bạn trẻ tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Đôi dép Ôn đột là một phần kỷ niệm không thể thiếu của các bạn trẻ tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Đôi dép Ôn đột còn chứa đựng trong đó những mong mỏi mà Sư Phụ dành cho các bạn khóa sinh: Sư Phụ mong mỏi các bạn khóa sinh được an tâm, không “lo lắng” về chuyện mất dép, giúp các bạn bảo quản tài sản để an tâm tu học trong suốt 7 ngày. Đôi dép Ôn đột mà nhà chùa chuẩn bị cũng có ý nghĩa bảo hộ tâm, để các bạn không khó chịu hay nghi ngờ lẫn nhau nếu bị mất giày, dép. Không chỉ có vậy, Sư Phụ cũng mong mỏi khi các bạn đi những đôi dép giống như nhau, các bạn sẽ không có tâm phân biệt đẹp xấu, đắt rẻ. Từ đó, hàng ngàn đôi dép Ôn đột như biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, hòa hợp của hàng ngàn bạn khóa sinh.

>>> Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng – Nơi gắn kết những tình bạn đẹp

Dép Ôn đột đồng hành cùng các bạn khóa sinh trong các thời khóa tu học tại chùa

Dép Ôn đột đồng hành cùng các bạn khóa sinh trong các thời khóa tu học tại chùa

Những bước chân hoan hỷ của các bạn khóa sinh khi mang đôi dép Ôn đột

Những đôi dép Ôn đột chắc hẳn sẽ là một trong những kỉ niệm khó quên của các bạn khóa sinh cũng như tình nguyện viên của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

>>> Sôi động và tràn đầy sức trẻ trong buổi tập huấn tình nguyện viên Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2020

Trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, hàng ngàn bạn khóa sinh cùng mang những đôi dép giống nhau đến nhà ăn, đến Chính điện, cùng đến nơi tham gia các hoạt động tập thể,… Thích nhất là sau khi bỏ dép ở ngoài để vào nơi nghe Pháp hay nơi sinh hoạt chung, khi đi ra các bạn không cần tìm dép của mình mà có thể đi bất kỳ đôi dép nào. Bởi những đôi dép ấy của tất cả các bạn là như nhau, không có sự phân biệt. Chính vì những lý do đó, đôi Ôn đột góp phần không nhỏ vào sự hoan hỷ, niềm hạnh phúc của các bạn khóa sinh trong 7 ngày tu học, khiến những bước chân của các bạn thêm phần hân hoan.

Các bạn khóa sinh mang những đôi Ôn đột giống nhau, không phân biệt đắt rẻ, xấu đẹpCác bạn khóa sinh mang những đôi Ôn đột giống nhau, không phân biệt đắt rẻ, xấu đẹp

Các bạn khóa sinh mang những đôi Ôn đột giống nhau, không phân biệt đắt rẻ, xấu đẹp

Các bạn khóa sinh cùng mang những đôi dép Ôn đột giống nhau trong những ngày tu học tại chùa

Các bạn khóa sinh cùng mang những đôi dép Ôn đột giống nhau trong những ngày tu học tại chùa

Những đôi dép Ôn đột được các cô bác Phật tử công quả ở chùa cọ rửa sạch sẽ, sẵn sàng chào đón các bạn khóa sinh

Những đôi dép Ôn đột được các cô bác Phật tử công quả ở chùa cọ rửa sạch sẽ, sẵn sàng chào đón các bạn khóa sinh

Hy vọng hình ảnh những đôi dép Ôn đột sẽ bền bỉ được lưu giữ vào tâm hồn của các bạn khóa sinh cũng như tình nguyện viên của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, giống như những đôi dép ấy đã bền bỉ nâng niu đôi chân của các bạn trong những ngày tu học. Khóa tu mùa hè 2020 sắp đến, chúc cho các bạn tinh tấn tu học, ứng dụng lời Thầy dạy để trở thành những con người tốt, có ích cho xã hội.

Hạnh Duyên

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top