trực tuyến
Lễ trai đàn chẩn tế tất niên, ngày 15/12/Tân Sửu | Chùa Ba Vàng

Thứ Năm, 20/01/2022

tức 18/12 Tân Sửu

Hành trình đi tìm ánh sáng cho những bệnh nhân đục thủy tinh thể

26/12/2019

Chia sẻ :

Hành trình đi tìm ánh sáng cho những bệnh nhân đục thủy tinh thể do chùa Ba Vàng phối hợp với bệnh viện Mắt Trung ương đã diễn ra thành công viên...

26/12/2019

Chia sẻ :

“Người xưa có câu, giàu hai con mắt khó hai bàn tay. Một ngọn đèn thắp sáng một ngôi nhà, nhưng một đôi mắt làm sáng cả một cuộc đời. Cuộc đời mà thiếu đôi mắt thì đau khổ vô cùng. Đôi mắt là món quà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Thế nhưng tại Việt Nam, số bệnh nhân bị hỏng mắt thì rất nhiều. Cho nên chương trình mổ đục thủy tinh thể cũng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, chương trình cũng được các bệnh viện, tổ chức thiện nguyện hết sức quan tâm và hỗ trợ”. - Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, theo số liệu thống kê năm 2015 của bệnh viện Mắt Trung ương có khoảng 1.2 triệu người cần phẫu thuật cả hai mắt.
Thấu hiểu được nỗi khó khăn đó, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc hỗ trợ đem lại nguồn sáng cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn mắc những bệnh về mắt. Từ ngày 18 - 20/12/2019 và đợt hai là từ 25 - 27/12/2019 chùa Ba Vàng đã kết hợp với bệnh viện Mắt Trung ương tiến hành phẫu thuật đục thủy tinh thể cho nhân dân, Phật tử, những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm mới.

Các bệnh nhân đang chờ tới lượt khám bệnh

Các bệnh nhân đang chờ tới lượt khám bệnh

Chương trình bắt nguồn từ tâm nguyện độ sinh của Sư Phụ

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là cửa ngõ để chúng ta tiếp thu những điều kỳ diệu của cuộc sống. Người không thể nhìn thấy ánh sáng cũng giống như không thể tiếp nhận được những điều tốt đẹp của cuộc đời. Trong buổi khai mạc mổ mắt từ thiện cho các bệnh nhân ngày 11/08/2019, Sư Phụ đã chia sẻ: “Người xưa có câu, giàu hai con mắt khó hai bàn tay. Một ngọn đèn thắp sáng một ngôi nhà, nhưng một đôi mắt làm sáng cả một cuộc đời. Cuộc đời mà thiếu đôi mắt thì đau khổ vô cùng. Đôi mắt là món quà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Thế nhưng tại Việt Nam, số bệnh nhân bị hỏng mắt thì rất nhiều. Cho nên chương trình mổ đục thủy tinh thể cũng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, chương trình cũng được các bệnh viện, tổ chức thiện nguyện hết sức quan tâm và hỗ trợ”.
Là người đệ tử Phật, với tâm nguyện đem Phật Pháp vào trong cuộc sống; thực hành lời dạy của đức Thế Tôn, chư Tăng, Ni Phật tử chùa Ba Vàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các công tác từ thiện xã hội. Đặc biệt nỗ lực tổ chức chương trình mổ đục thủy tinh thể mang lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo để sớm hòa nhập với cuộc sống sinh hoạt thường ngày, góp phần giảm bớt khó khăn cho bản thân bệnh nhân, gia đình và xã hội.

Ngay từ sáng sớm chiếc xe chở các bệnh nhân đã di chuyển bánh từ chùa Ba Vàng về Hà Nội

Ngay từ sáng sớm chiếc xe chở các bệnh nhân đã di chuyển bánh từ chùa Ba Vàng về Hà Nội

Chư Tăng ân cần dìu các Phật tử lớn tuổi xuống xe để vào bệnh viện

Chư Tăng ân cần dìu các Phật tử lớn tuổi xuống xe để vào bệnh viện

Chị Đoàn Thị Minh Huệ hiện là Điều dưỡng trưởng - khoa Chấn thương Bệnh viện Mắt Trung ương, cũng là người đã kết nối giữa ban lãnh đạo bệnh viện và chùa Ba Vàng để thực hiện chương trình mổ mắt từ thiện cho bệnh nhân nghèo. Chị Huệ chia sẻ: “Ở nhà tôi cũng dành thời gian nghe những buổi nói chuyện của thầy Thích Trúc Thái Minh. Tôi rất ấn tượng với bài giảng về hạnh bố thí của Thầy. Thầy chia sẻ không chỉ người giàu mới có thể bố thí mà mọi tầng lớp trong xã hội đều thực hành được điều đó. Người có điều kiện về kinh tế thì bố thí bằng tài vật, người không có điều kiện có thể bố thí bằng công sức, tâm đức của mình. Là một người đang công tác trong ngành y, tại bệnh viện Mắt Trung ương, tôi cảm thấy rất hoan hỷ, phấn khởi khi đã đóng góp được một phần nhỏ vào chương trình mang lại đôi mắt sáng cho các bệnh nhân nghèo ý nghĩa này”.

Chị Đoàn Thị Minh Huệ - Điều dưỡng trưởng - Khoa Chấn thương Bệnh viện Mắt Trung ương Hà Nội

Chị Đoàn Thị Minh Huệ - Điều dưỡng trưởng - Khoa Chấn thương Bệnh viện Mắt Trung ương Hà Nội

Bác sĩ làm sáng đôi mắt, chư Tăng làm sáng tâm hồn

Được phát khởi từ sự thấu hiểu và cảm thông - chương trình mổ mắt từ thiện đã được các bác sĩ của bệnh viện Mắt Trung ương cũng như các cơ sở y tế, các nhà hảo tâm triển khai từ nhiều năm nay. Với mong muốn đem lại đôi mắt sáng, khỏe cho những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những người bác sĩ với tâm nguyện hết sức cao quý đã vượt qua bao khó khăn để mang lại đôi mắt sáng cho nhiều người. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

Đại đức Thích Trúc Bảo Giác đại diện cho chư Tăng chùa Ba Vàng đồng hành cùng chương trình

Đại đức Thích Trúc Bảo Giác đại diện cho chư Tăng chùa Ba Vàng đồng hành cùng chương trình

Bác sĩ Thẩm Trương Khánh Vân - Trưởng khoa Chấn thương mắt, Bệnh viện Mắt Trung ương chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình mổ mắt từ thiện do chùa Ba Vàng phối hợp với Viện Mắt Trung ương tổ chức. Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh rất phổ biến ở người già, làm giảm sút thị giác, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày. Việc phẫu thuật giúp bệnh nhân có đôi mắt sáng, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường. Tất cả thủy tinh thể thay thế trong chương trình đều có xuất xứ từ Mỹ, đảm bảo chất lượng rất tốt. Đến nay, tất cả các ca mổ của chương trình đều thành công, các bệnh nhân đều rất hài lòng. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được làm công việc ý nghĩa này”. Niềm vui của bệnh nhân cũng chính là động lực giúp các bác sĩ luôn tràn đầy năng lượng để làm việc mặc dù trong phòng mổ rất áp lực. Bác sĩ Khánh Vân cũng gửi lời tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng đã kết nối các bệnh nhân có điều kiện khó khăn được cơ hội mổ mắt và tìm lại ánh sáng.

Bác sĩ Thẩm Trương Khánh Vân - Trưởng khoa Chấn thương mắt đang kiểm tra mắt cho bệnh nhân

Bác sĩ Thẩm Trương Khánh Vân - Trưởng khoa Chấn thương mắt đang kiểm tra mắt cho bệnh nhân

Chị Minh Huệ chia sẻ: “Trong một lần về chùa Ba Vàng khám mắt, tôi có gặp một anh thanh niên 39 tuổi, là trụ cột gia đình với vợ và 2 con. Tuy nhiên, từ khi bị đục thủy tinh thể, mắt anh rất kém, hầu như không thể tự làm được việc gì. Anh chia sẻ do nhà quá nghèo không có tiền đi mổ. Nghe bệnh nhân chia sẻ tôi cảm thấy như đứt từng khúc ruột, mong muốn người bệnh có sức khỏe để tự mình lao động nuôi sống bản thân, không trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bản thân người bệnh khi không thể tự nhìn thấy, họ cũng rất tự ti, không thể tự làm gì mà phải nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người. Do vậy tôi rất mong muốn và quyết tâm thực hiện được chương trình từ thiện về mắt, giúp mọi người nhìn lại được ánh sáng, tự mình chăm sóc, nuôi sống được bản thân và gia đình; từ đó có thể tiếp tục giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình hoặc khó khăn hơn mình”.

Bệnh nhân được quý Thầy ân cần và quan tâm chăm sóc

Bệnh nhân được quý Thầy ân cần và quan tâm chăm sóc

Các bạn trẻ thuộc thành viên CLB Tuổi trẻ Ba Vàng hoan hỷ chuẩn bị những suất cơm cho mọi người

Các bạn trẻ thuộc thành viên CLB Tuổi trẻ Ba Vàng hoan hỷ chuẩn bị những suất cơm cho mọi người

Để góp phần giúp cho chương trình mổ mắt diễn ra thành công, ngay từ sáng sớm Đại đức Thích Trúc Bảo Giác cùng Phật tử và các bạn trẻ đã chuẩn bị phương tiện, đồ ăn sáng và những đồ dùng cần thiết cho bệnh nhân. Hầu hết các bệnh nhân đều lớn tuổi, gặp khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt. Nhiều bệnh nhân không có người nhà đi cùng nhưng đã được chư Tăng và các Phật tử hỗ trợ hướng dẫn, chăm sóc rất tận tình trong suốt quá trình thăm khám trước và sau phẫu thuật. Qua chương trình, các bác sĩ bệnh viện Mắt Trung ương cũng rất ấn tượng với cách tổ chức, sắp xếp và sự đùm bọc, chăm sóc, chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ nhiệt tình của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng.

Sự chăm sóc tận tình của Phật tử chùa Ba Vàng

Khi được hỏi về động lực giúp các Phật tử gác mọi công việc của bản thân để chăm sóc những bệnh nhân - những người hoàn toàn xa lạ với mình. Phật tử Trần Thị Mùi chia sẻ: “Trước đây khi chưa tu tập, tôi khó có thể chăm sóc những người xa lạ. Ngay cả khi bố mẹ bị ốm, tôi còn có tâm phân chia việc chăm sóc với các anh em trong gia đình. Từ khi tu tập dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ, tôi hiểu rằng tất cả chúng sinh đều là cha mẹ, thân bằng quyến thuộc nhiều đời nhiều kiếp của mình. Tôi cũng được Sư Phụ dạy về tâm hiếu hạnh, thực hành tâm hiếu hạnh, cung kính, vâng lời, biết ơn. Do vậy, giờ đây tôi chăm sóc các bệnh nhân cũng như chăm sóc chính cha mẹ của mình. Tôi rất hoan hỷ và không cảm thấy mệt mỏi. Nếu cha mẹ ốm, tôi cũng sẽ hết lòng phụng dưỡng chăm sóc không hề tị nạnh phân công với anh em trong nhà vì cha mẹ là Phật sống trong nhà”.

Cô Trần Thị Mùi (áo vàng) hoan hỷ khi được phục vụ và chăm sóc mọi người

Cô Trần Thị Mùi (áo vàng) hoan hỷ khi được phục vụ và chăm sóc mọi người

Bạn Chu Thị Lanh đến từ Đại học Quốc Gia Hà Nội chia sẻ: “Khi tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, mình và các bạn khóa sinh đã nhận được sự chăm sóc tận tình, chu đáo của Sư Phụ, đại Tăng và các cô bác Phật tử. Đây là lần đầu tiên, mình có cơ hội được bày tỏ lòng tri ân của mình bằng các hành động cụ thể, đó là tham gia hỗ trợ các bệnh nhân cao tuổi phẫu thuật đục thủy tinh thể. Chương trình không chỉ giúp đỡ các bệnh nhân có đôi mắt sáng mà còn cho mình cơ hội được làm các việc phước thiện, được giao lưu gặp gỡ học hỏi lẫn nhau và có thêm những người bạn mới. Mình cũng mong ngày càng nhiều các bạn trẻ được tham gia những chương trình ý nghĩa như thế này”.

Bạn Chu Thị Lanh (đứng đầu tiên từ trái qua phải) là thành viên CLB Tuổi trẻ Ba Vàng tham gia và hỗ trợ chương trình từ thiện

Bạn Chu Thị Lanh (đứng đầu tiên từ trái qua phải) thuộc thành viên CLB Tuổi trẻ Ba Vàng tham gia và hỗ trợ chương trình từ thiện

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thảo tại Cẩm Phả, Quảng Ninh chia sẻ: “Tôi bị đục và lệch thủy tinh thể một mắt. Nếu tự đăng ký mổ thì chi phí là 15 triệu đồng. Tuy nhiên, được sự quan tâm hỗ trợ nhiệt tình của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và bệnh viện Mắt trung ương nên tôi đã được mổ hoàn toàn miễn phí. Ca mổ đã thành công và tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi rất xúc động trước sự nhiệt tình chư Tăng, Phật tử và các bạn tình nguyện viên, đồng thời là sự nỗ lực của các bác sĩ trong suốt 2 ngày qua. Nhờ có sự chỉ dạy của Sư Phụ và đại Tăng cho nên các Phật tử, các bạn trẻ mới có được tình yêu thương rộng lớn và chăm sóc các bệnh nhân tận tình như vậy. Tôi cũng rất mong muốn sau khi phẫu thuật có được đôi mắt sáng để dành nhiều thời gian tu tập, được nhiều lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Cô Nguyễn Thị Thảo (thứ hai từ phải sang trái) đến từ Cẩm Phả, Quảng Ninh

Cô Nguyễn Thị Thảo (thứ hai từ phải sang trái) đến từ Cẩm Phả, Quảng Ninh

Các thành viên trong CLB Tuổi trẻ nhiệt tình đưa các Phật tử qua đường để vào bệnh viện

Các thành viên trong CLB Tuổi trẻ nhiệt tình đưa các Phật tử qua đường để vào bệnh viện

Hành trình đi tìm ánh sáng cho những bệnh nhân đục thủy tinh thể do chùa Ba Vàng phối hợp với bệnh viện Mắt Trung ương đã diễn ra thành công viên mãn trong sự hoan hỷ của tất cả đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân cùng các Phật tử. Chương trình không chỉ giúp các bệnh nhân có đôi mắt sáng thuận tiện trong sinh hoạt đời thường, giảm khó khăn cho bản thân gia đình, mà còn giúp cho tất cả mọi người tham gia chương trình khởi được tâm thiện lành, tin kính Tam Bảo, sẻ chia, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau trong niềm hoan hỉ và hạnh phúc. Mong rằng chương trình sẽ được lan tỏa ngày một sâu rộng, để cho nhiều người cùng được tìm lại ánh sáng từ đôi mắt tới tâm hồn.

Minh Tâm

Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Nguồn gốc và lợi ích của việc tụng trì bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám

Bài viết🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Bài viết 🞄 31/8/2021

Bộ kinh Lương Hoàng Bảo Sám nội dung chủ yếu đề cập tới những tội báo mà chúng sinh gây tạo, từ đó hướng dẫn chúng ta sám hối để tiêu trừ nghiệp chướng, mang lại lợi ích cho bản thân và chúng sinh

Top 5 sự kiện đặc biệt vào tháng 6, tháng 7 âm lịch tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Tin tức khác 🞄 22/7/2021

Các đại lễ thu hút hàng vạn nhân dân, Phật tử quan tâm và tham dự mang lại lợi ích thiết thực về đời sống tâm linh

Hướng dẫn sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ chuẩn nhất!

Bài viết🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Bài viết 🞄 13/6/2021

Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5) là một trong những ngày Tết truyền thống trong năm của người Việt. Vậy cách sắp mâm lễ cúng Tết Đoan Ngọ thế nào là đúng Pháp, mang lại lợi ích lớn?

Kết tràng hoa thơm - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng lên cúng dường Đức Thế Tôn nhân mùa Phật đản

CLB Cúc Vàng🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

CLB Cúc Vàng 🞄 28/5/2021

Dù là một đóa hoa, một chiếc bánh rất nhỏ dâng cúng dường chư Tăng với tâm thành kính thì các con cũng sẽ được phước báu rất lớn...

8 đặc tính quý báu của hoa sen trong Phật giáo

Tin tức🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

Tin tức 🞄 17/5/2021

Hoa sen thường gắn liền với hình ảnh của các Đức Phật, các vị Bồ Tát. Khi Đức Phật đản sinh, Ngài đã bước đi trên hoa sen...

3 ý nghĩa đặc biệt nơi Đức Phật đản sinh

Bài viết🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

Bài viết 🞄 15/5/2021

Đức Phật chọn nơi đản sinh của mình là khu vườn Lâm Tỳ Ni, giữa cánh rừng hoa Ưu Đàm (Vô Ưu) mà không phải nơi cung điện xa hoa lộng lẫy thể hiện những ý nghĩa hết sức đặc biệt...

2 bài học quý báu mà người con Phật học được từ sự kiện xuất gia của Thái Tử Tất Đạt Đa

Bài viết🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Bài viết 🞄 19/3/2021

Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ tất cả để xuất gia cầu giải thoát và sự từ bỏ đó để lại nhiều bài học to lớn cho hàng đệ tử Phật sau này...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Bài viết🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Bài viết 🞄 04/3/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt vào mỗi dịp Tết và những ngày Rằm tháng Giêng hay Rằm tháng bảy,..

Khám phá nét đẹp và ý nghĩa 9 tiểu cảnh chào xuân Tân Sửu tại chùa Ba Vàng (phần 1)

Bài viết🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Bài viết 🞄 22/02/2021

Với đôi bàn tay khéo léo của các Phật tử, cư sĩ đang tu học cấm túc tại chùa, không gian xuân Tân Sửu trên non thiêng Ba Vàng được thiết kế với rất nhiều tiểu cảnh đặc sắc...

Mua vàng ngày vía Thần Tài, liệu có đem lại tài lộc may mắn?

Bài viết🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Bài viết 🞄 20/02/2021

Vào ngày vía Thần Tài nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Việc mua vàng vào ngày này có đem lại tài lộc?...

Ba Vàng rực rỡ sắc cờ Phật giáo mừng xuân Tân Sửu

Bài viết🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Bài viết 🞄 18/02/2021

Con đường từ chân núi lên chùa Ba Vàng được bao phủ bởi sắc màu rực rỡ của những lá cờ như tô điểm cho ngôi Bảo Quang Tự lung linh hơn giữa núi non, mây trời.

Tổ chức lễ chúc thọ như thế nào để ông bà được trường thọ?

Bài viết🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Bài viết 🞄 16/02/2021

Lễ chúc thọ hay mừng thọ là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt thể hiện sự kính trọng, lòng biết ơn, tâm hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ....

Tại sao chọn hoa đào hoa mai để chơi Tết?

Bài viết🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Bài viết 🞄 07/02/2021

Hoa đào hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Thế nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của hoa mai và hoa đào trong những ngày Tết...

Thực hư chuyện dựng cây nêu ngày Tết xua đuổi hay rước ma quỷ về nhà?

Bài viết🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Bài viết 🞄 06/02/2021

Cây nêu ngày tết từ bao đời nay đã trở thành biểu tượng văn hóa gắn liền với ngày Tết truyền thống của người dân Việt Nam. Vậy sự tích cây nêu từ đâu mà ra?

Chùa Một Cột - điểm đến tâm linh tại núi rừng Thành Đẳng

Bài viết🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

Bài viết 🞄 05/02/2021

Địa điểm tham quan nổi tiếng của chùa mà du khách không thể bỏ qua đó là chùa Một Cột - được mô phỏng kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Lý...

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

Bài viết 🞄 05/02/2021

10 “hạt giống vàng” để sống khỏe, trường thọ theo góc nhìn đạo Phật

3 điều quan trọng cần biết về việc tỉa chân nhang và bao sái bát hương

Bài viết🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Bài viết 🞄 02/02/2021

Tỉa chân nhang và bao sái bát hương sau khi tiễn ông Công ông Táo về Trời hay trước? Liệu rút tỉa chân hương và báo sái bát hương có làm động bát hương hay không?

Cúng lễ tạ đất cuối năm thế nào để nhận được sự gia hộ từ Thần linh?

Tin tức🞄 31/01/2021

Lễ cúng tạ đất cuối năm là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lễ cúng thể hiện tâm biết ơn, lòng thành kính của chúng ta đến các vị Thần linh

Tin tức 🞄 31/01/2021

Lễ cúng tạ đất cuối năm là truyền thống văn hóa lâu đời của dân tộc Việt Nam. Lễ cúng thể hiện tâm biết ơn, lòng thành kính của chúng ta đến các vị Thần linh