Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS. TS. Bùi Anh Tuấn cùng đoàn thăm chùa Ba Vàng

Ngày 28/5/Canh Tý (tức 18/7/2020), Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS.TS. Bùi Anh Tuấn đã có dịp về thăm chùa Ba Vàng. Đi cùng có ban lãnh đạo nhà trường và 30 học viên cao học chương trình Điều hành cấp cao EMBA. Trong chuyến thăm, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn cùng đoàn đã tham quan, lễ Phật, giao lưu và tìm hiểu Phật Pháp qua buổi chia sẻ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

>>> Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm chùa Ba Vàng nhân mùa Phật đản

Trước buổi chia sẻ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, đoàn đã có thời gian tìm hiểu về con đường hoằng Pháp, độ sinh của Sư Phụ Trụ trì; cũng như sự tu tập miên mật của Tăng đoàn chùa Ba Vàng qua sự hướng dẫn, giới thiệu của Phật tử tại chùa. Sau đó, đoàn đã được nghe Sư Phụ chia sẻ về hạnh phúc — điều mà ai cũng mong cầu. Trong bài Pháp thoại Sư Phụ cũng giảng giải hạnh phúc về tiền bạc, danh vọng, tình cảm nơi thế gian thực chất chỉ là hạnh phúc tạm bợ, ngắn ngủi. Niềm hạnh phúc chân thật và vĩnh hằng tuyệt đối là hạnh phúc Niết bàn mà Đức Phật — bậc Đại Giác Ngộ đã tìm ra cho chúng sinh. Từ đó, các thầy cô và học viên cao học trường Đại học Ngoại thương đã thấy được trí tuệ vĩ đại của Đức Phật cũng như tâm từ bi vì hạnh phúc của muôn loài chúng sinh ở Ngài.

Biết được tính chất chuyên môn của các học viên là quản trị điều hành trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Sư Phụ đã chia sẻ thêm với đoàn về chủ đề “Kinh doanh thành công”. Qua đó, đoàn đã hiểu thêm về mối liên hệ giữa phước báu và công việc kinh doanh theo quan điểm đạo Phật, cũng như có được hiểu biết đúng đắn về luật nhân quả, gieo nhân thế nào để gặt được quả kinh doanh thành công.

“Kinh doanh thành công” là chủ đề Sư Phụ chia sẻ trong buổi giao lưu với phái đoàn

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ trong buổi giao lưu với đoàn trường Đại học Ngoại thương

Thành viên trong đoàn trường Đại học Ngoại thương đặt câu hỏi trong buổi giao lưu

Thành viên trong đoàn trường Đại học Ngoại thương đặt câu hỏi trong buổi giao lưu

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương - PGS.TS Bùi Anh Tuấn tặng bức tranh kỷ niệm nhân buổi gặp gỡ Sư Phụ Trụ trì chùa Ba Vàng

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS.TS Bùi Anh Tuấn tặng bức tranh kỷ niệm nhân buổi gặp gỡ Sư Phụ Trụ trì chùa Ba Vàng

Đặc biệt trong dịp này, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn đã dành thời gian đến gặp gỡ, giao lưu với các tình nguyện viên tham dự đợt tập huấn chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2020. Tạm biệt các bạn tình nguyện viên, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn chia sẻ sẽ cố gắng sắp xếp để về tham dự buổi lễ khai mạc Khóa tu mùa hè 2020 lần 1 tại chùa Ba Vàng.

>>> Những đánh giá sâu sắc của Nguyên Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn về Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

PGS.TS Bùi Anh Tuấn cùng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh gặp gỡ, giao lưu với các tình nguyện viên đang tham dự đợt tập huấn chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè

PGS.TS Bùi Anh Tuấn cùng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh gặp gỡ, giao lưu với các tình nguyện viên đang tham dự đợt tập huấn chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè

Trước cảnh chùa sạch đẹp, thanh tịnh và sự mến khách của chư Tăng, Ni, Phật tử chùa Ba Vàng; PGS.TS. Bùi Anh Tuấn cùng đoàn bày tỏ niềm vui và hạnh phúc sau chuyến đi đặc biệt này.

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương - PGS. TS. Bùi Anh Tuấn cùng phái đoàn thăm chùa Ba Vàng

Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương – PGS. TS. Bùi Anh Tuấn cùng đoàn thăm chùa Ba Vàng

Hy vọng, sau buổi tham quan và giao lưu tìm hiểu Phật Pháp tại chùa Ba Vàng, Thầy và trò trường Đại học Ngoại thương sẽ có thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống của mỗi người. Chúc cho các thành viên trong đoàn sẽ xây dựng cho mình được triết lý kinh doanh đạo đức, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà.

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top