Phía sau giấc ngủ của các bạn khóa sinh…

“Họ là ai? Họ là những người khoác áo y vàng. Mặc những bộ đồ nâu, đồ lam đầy chất phác…”
Khi các bạn khóa sinh đã say giấc, những “người hùng” ấy vẫn âm thầm quan tâm, chăm sóc từ xa, bằng nhiều cách khác nhau để dành cho thế hệ trẻ những điều tốt đẹp nhất như tâm nguyện của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Ngay lúc này, 22h30p ngày 26/7/2020 (tức 06/6/Canh Tý), đại diện chư Tăng bổn tự đã có buổi họp bàn đầu tiên với Ban điều hành, các chủ nhiệm và tình nguyện viên Khóa tu mùa hè lần I tại tầng 1 Nhà Cong chùa Ba Vàng.

Trong buổi họp, quý Thầy đã ân cần hỏi thăm, lắng nghe chủ nhiệm và tình nguyện viên các lớp báo cáo về các hoạt động của khóa sinh diễn ra trong ngày cũng như những vấn đề phát sinh. Từ đó, quý Thầy đã chỉ dạy kịp thời và đưa ra phương hướng giải quyết giúp các bạn an tâm để làm nhiệm vụ trong những ngày tiếp theo. Bên cạnh đó, quý Thầy còn tận tình quan tâm, dặn dò các bạn hãy biết mang cái tâm, cái tình của mình để hướng dẫn các em khóa sinh.

Buổi chia sẻ của đại diện chư Tăng với Ban điều hành, các chủ nhiệm và tình nguyện viên sau ngày đầu tiên của Khóa tu mùa hè

Buổi chia sẻ của đại diện chư Tăng với Ban điều hành, các chủ nhiệm và tình nguyện viên sau ngày đầu tiên của Khóa tu mùa hè

Thành viên Ban điều hành chăm chú ghi chép những lời chia sẻ của quý Thầy

Cùng với đó, ở khu vực ngủ của các bạn khóa sinh nữ, quý Sư Cô đã nhẹ nhàng đến từng phòng ân cần quan tâm đến giấc ngủ của các bạn, nhắc nhở các bạn ngủ sớm để chuẩn bị cho các chương trình tu học ngày hôm sau. Từng cái xoa đầu đầy yêu thương cùng nụ cười trìu mến của quý Sư Cô như tình mẹ đong đầy, sưởi ấm trái tim và giúp các bạn vơi đi nỗi nhớ nhà trong những ngày đầu của khóa tu học còn bỡ ngỡ.

Quý Sư Cô tới thăm khu vực ngủ của các khóa sinh nữ tại nhà Cong

Quý Sư Cô tới thăm khu vực ngủ của các khóa sinh nữ tại khu vực nhà Cong

Cùng trong khoảnh khắc đó, chuyến xe dưa hấu được gửi về giữa đêm muộn được các cô bác Phật tử hoan hỷ, cẩn thận chuyển về khu bếp để chuẩn bị cho các bạn khóa sinh những món tráng miệng ngọt lành tươi mát. Bởi với những “người hùng thầm lặng” ấy, được đồng hành, trợ giúp các bạn khóa sinh trong hành trình tu học là niềm hạnh phúc lớn lao; dù có vất vả bao nhiêu thì cũng chẳng hề gì.

Tình thương yêu của những “người hùng” trong đêm ấy như ánh trăng tỏa sáng lấp lánh trong đêm nơi non thiêng Thành Đẳng. Các bạn khóa sinh cứ yên tâm tu học nhé bởi sau lưng các bạn luôn có một “gia đình”!

Các cô bác Phật tử hoan hỷ vận chuyển từng trái dưa hấu để chuẩn bị cho các khóa sinh tham gia khóa học hè

Các cô bác Phật tử hoan hỷ vận chuyển từng trái dưa hấu để chuẩn bị cho các khóa sinh tham gia khóa học hè

Các bài xem thêm:

Bình Luận
Link to map Back top top