“Sinh tử luôn thiêu đốt” – đề mục thiền quán trong thời khóa ngồi thiền ngày tu học Bát quan trai giới

Tiếp tục chương trình trong buổi tu học Bát quan trai ngày 08/5/Canh Tý (tức 28/6/2020), trước khi bước vào thời khóa thính Pháp, các Phật tử đã có thời khóa ngồi thiền để tâm an, trí sáng; nhờ đó trí tuệ khai mở để nghe, hiểu và tiếp nhận được tốt nhất những dòng Pháp nhũ từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Quý Thầy trang nghiêm trong thời khóa ngồi thiền

Quý Thầy trang nghiêm trong thời khóa ngồi thiền

Vào lúc 14h30, các Phật tử đã vân tập về khu vực Đại giảng đường và Chính điện để tham gia thời khóa ngồi thiền. Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ và sự cắt cử của chư Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên đã quang lâm hướng dẫn đại chúng thời khóa tu học này. Trước khi bắt đầu ngồi thiền, chư Tăng và Phật tử thành kính chắp tay trang nghiêm hướng về Tam Bảo niêm hương bạch Phật cầu gia hộ.

Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên đi giám thiền, chỉnh lại tư thế ngồi thiền cho Phật tử

Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên đi giám thiền, chỉnh lại tư thế ngồi thiền cho Phật tử

Các Phật tử thực hành thiền định trong ngày tu Bát quan trai giới

Hàng ngàn Phật tử quán tâm ngồi thiền theo đề mục “Điều giác ngộ thứ tám – sinh tử luôn thiêu đốt”

Trong bầu không khí trong lành, tươi mát nơi núi rừng Thành Đẳng, hàng ngàn Phật tử thư thái ngồi tọa thiền, tạo nên một khung cảnh vô cùng trang nghiêm và ấn tượng. Với đề mục “Điều giác ngộ thứ tám – sinh tử luôn thiêu đốt”, Đại đức đã hướng dẫn chi tiết để các Phật tử có thể thực tập quán sát thân tâm, nhìn nhận những tâm bất thiện, từ đó xoay lại làm chủ bản thân. Từ xưa đến nay, hai chữ “sinh tử” đã khiến cho bao nhiêu người, kể cả người trí kẻ ngu, người giàu sang kẻ nghèo hèn phải khổ tâm vì nó. Muốn chấm dứt sinh tử bi thống, Đức Phật dạy về con đường tu đạo, thực hành giáo Pháp, phát Tâm Bồ đề rộng lớn làm lợi ích cho muôn loài chúng sinh. Chỉ có con đường này, mới thật sự đưa chúng ta đến bến bờ giải thoát tối thượng.

Thiền giúp cho các Phật tử có được sự tập trung trước khi bước vào thời khóa thính Pháp

Thiền giúp cho các Phật tử có được sự tập trung trước khi bước vào thời khóa thính Pháp

Sau khoảng thời gian ngồi thiền, các Phật tử xả thiền, thả lỏng người thoải mái để chuẩn bị bước vào thời khóa giảng Pháp của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

>>> 28 lợi ích của thiền giúp tăng tuổi thọ, sống khỏe mạnh, an vui, hạnh phúc

Thiền không chỉ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, ngăn chặn những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng, sợ hãi, giận dữ mà còn giúp tâm thức an vui, hỷ lạc được tăng trưởng. Nhờ vậy chúng ta biết kiềm chế cảm xúc, đưa ra những quyết định sáng suốt, đúng đắn để quản lý tốt cuộc sống của mình, trở thành một người thành công.

Mong rằng qua thời khoá ngồi thiền, quý Phật tử sẽ dần cảm nhận được lợi ích của thiền để ngày một tinh tấn thực hành như lời Sư Phụ đã chỉ dạy. Chúc cho quý Phật tử có được tâm an định, sáng suốt và tập trung lĩnh hội được những bài học quý báu từ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh.

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top