Các Phật tử hăng say làm việc trong đêm để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho ngày tu Bát Quan Trai

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa là khóa tu Bát Quan Trai giới ngày 08/04/Canh Tý (tức ngày 30/5/2020) sẽ chính thức được bắt đầu. Để chào đón nhân dân, Phật tử trên khắp cả nước trở về ngôi già lam Ba Vàng tu học, mọi công tác chuẩn bị đang dần được hoàn tất. Hãy cùng đón xem những hình ảnh được ghi nhận qua bài viết dưới đây:

>>> Niềm hân hoan của Phật tử chùa Ba Vàng khi tham gia công tác chuẩn bị cho ngày tu học Bát Quan Trai giới

Dù trời đã khuya nhưng đông đảo các Phật tử vẫn đang hăng say làm việc không quản ngại vất vả, mệt mỏi. Tại sân Chính điện, Ban cây cảnh đang hoàn tất khâu trang trí, cắt tỉa, sắp xếp lại từng chậu hoa để khu vực tiểu cảnh thêm phần sống động. Hướng lên phía Phật đài uy nghi là hình ảnh các Phật tử Ban hoa đang khéo léo cắt tỉa những lẵng hoa tươi thắm để trang trí tôn tượng Phật đản sinh. Nhiều loài hoa đua nở rực rỡ sắc màu được bài trí lộng lẫy, tinh tế dưới bàn tay khéo léo của các cô bác Phật tử.

Phật tử Ban hoa hoan hỷ làm việc phụng sự Tam Bảo

Phật tử Ban hoa hoan hỷ làm việc phụng sự Tam Bảo

Di chuyển xuống khu vực bếp Ni là hình ảnh đông đảo Phật tử đang cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu và chế biến những món ăn chay để phục vụ cho hàng ngàn Phật tử về chùa tu học vào ngày mai. Những người tham gia nấu ăn đều được trang bị đầy đủ mũ, gang tay, khẩu trang để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đôi bàn tay khéo léo của các cô, chú, bác Phật tử; rất nhiều món ăn chay thơm, ngon, hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

>>> Tinh thần phụng sự của Phật tử chùa Ba Vàng

Mọi người ai nấy đều rất hoan hỉ vì được phục vụ các Phật tử về chùa tu học ngày mùng 8

Mọi người ai nấy đều rất hoan hỉ vì được phục vụ các Phật tử về chùa tu học ngày mùng 8

Công tác bảo quản thực phẩm cho ngày tu học được mọi người chuẩn bị rất chu đáo

Công tác bảo quản thực phẩm cho ngày tu học được Ban ẩm thực chuẩn bị rất chu đáo

Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón các Phật tử về chùa

Mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng để đón các Phật tử về chùa

Tuy khối lượng công việc rất nhiều nhưng với tinh thần “phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”, các Phật tử, cư sĩ công quả tại chùa vẫn tinh tấn, hăng say làm việc để hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng; sẵn sàng cho ngày tu học Bát Quan Trai giới.

Khuôn mặt của ai cũng hiện rõ niềm vui khi mình được mang công sức nhỏ bé hướng đến sự thành công của khóa tu học. Không khí vui tươi, nhộn nhịp, những tiếng cười rộn ràng thường xuyên vang lên trong lúc làm việc.
Hòa chung với niềm hạnh phúc khi được phụng sự Tam Bảo, Phật tử Phạm Thị Thùy Trang – Pháp danh Tâm An chia sẻ: “Hôm nay tôi về chùa Ba Vàng, được vào bếp để nhặt rau, nấu cơm chuẩn bị cho ngày mai tu Bát Quan Trai. 5 giờ sáng tôi đã thức dậy để chuẩn bị về chùa, mặc dù đi quãng đường khá xa nhưng tôi không cảm thấy mệt, tôi rất hoan hỷ; về được đến chùa là bao mệt nhọc tan biến hết. Tôi thấy rất vui, rất khỏe, làm đến tận đêm cũng được. Động lực để tôi tinh tấn làm phận sự là được nghe lời chia sẻ, sách tấn của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và Cô chủ nhiệm. Khi tôi được làm công việc này, dù nhỏ thôi nhưng tôi rất hoan hỷ và đặt cả tâm mình vào đó. Tôi mong muốn các Phật tử trở về chùa trong buổi tu học ngày mai được vui vẻ, hoan hỷ giống như tôi vậy. Khi về chùa, các Phật tử sẽ thấy được tình yêu thương của Sư Phụ, từ đó tinh tấn tu tập và lan tỏa Phật Pháp rộng rãi hơn. Tôi rất kính trọng và tri ân công đức to lớn của Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng đã giúp tôi biết đến Phật Pháp để tôi có được cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc”.

Phật tử Phạm Thị Thùy Trang (ngồi đầu tiên bên trái) cùng các đạo hữu của mình hoan hỉ làm các công việc phận sự được giao

Phật tử Phạm Thị Thùy Trang (ngồi đầu tiên bên trái) cùng các đạo hữu của mình hoan hỉ làm các công việc phận sự được giao

Phật tử Lê Thị Kim Thanh – Đạo tràng Chính Kiến cũng bày tỏ niềm cảm xúc: “Tôi thường về chùa vào những ngày tu học định kỳ để trang trí và cắm hoa. Khi được làm cùng các đạo hữu tôi cảm thấy rất hoan hỷ. Tuy mỗi công việc có sự vất vả riêng, nhưng trong đó có sự hưng phấn, hỷ lạc vì mình được phụng sự Tam bảo. Dù công việc cắm hoa hay phải thức khuya, nhất là những ngày đại lễ lớn; có khi phải thức đến 2h sáng nhưng như có một phép màu nào đó mà tôi không ốm, chỉ mệt một chút thôi. Nhiều khi tôi thấy mình làm vẫn chưa đủ để tri ân sự giáo dưỡng của Sư Phụ. Từ ngày tôi biết đến Phật Pháp, quy y Tam Bảo tôi thấy mình tốt hơn rất nhiều. Nhận thức được những lời dạy của Đức Phật qua bài giảng của Sư Phụ thì tôi biết rằng nếu mình được phụng sự Tam bảo là một phước duyên rất thù thắng để mình bòn mót phước báu. Tôi xin tri ân công đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, mong sao cho Sư Phụ luôn có một sức khỏe thật tốt để mãi là bóng cây cổ thụ để chúng tôi nương theo tu tập và hoằng truyền Phật Pháp rộng khắp thế gian”.

Phật tử Lê Thị Kim Thanh - Đạo tràng Chính Kiến làm phận sự ở Ban hoa

Phật tử Lê Thị Kim Thanh – Đạo tràng Chính Kiến làm phận sự ở Ban hoa

Để một khóa tu diễn ra thành công và ai cũng được hoan hỷ, vui vẻ thì không thể không kể đến công lao của các Phật tử đã chuẩn bị nhiều ngày trước đó. Chúng ta hãy cùng tán thán và tùy hỷ công đức của những người đã ngày đêm âm thầm cống hiến, đóng góp sức mình cho sự thành công của ngày tu học.
Hẹn gặp lại quý Phật tử tại “ngôi nhà chung” Ba Vàng!

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top