Đêm Bế Mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Đầy Cảm Xúc

Tối ngày 16/06/2018 (tức ngày 03/05 Mậu Tuất), chùa Ba Vàng – Phường Quang Trung – Thành phố Uông Bí, đã long trọng tổ chức Lễ Bế Mạc Khóa Tu Mùa Hè lần 1 năm 2018. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn khóa sinh cùng các bậc phụ huynh.

Đêm Bế Mạc được diễn ra trang trọng và vô cùng ý nghĩa.

Đêm Bế Mạc được diễn ra trang trọng và vô cùng ý nghĩa

Những tiết mục văn nghệ sôi động và đặc sắc.

Những tiết mục văn nghệ sôi động và đặc sắc

Vợ kịch ngắn "Người Cha Nuôi" làm người xem rơi nước mắt.

Vợ kịch ngắn “Người Cha Nuôi” làm người xem rơi nước mắt

Tham gia chứng dự buổi bế mạc có sự quang lâm của Thượng tọa Thích Thiện Văn – Ủy viên Trung ương HĐTS Chủ tịch Hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang – Viện chủ Tổ đình Vĩnh Nghiêm; Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng – Trưởng ban tổ chức khóa tu mùa hè và toàn thể chư tôn đức Tăng, Ni bổn tự.

Về phía Đại biểu chính quyền gồm có: Ông Ngô Văn Sơn – Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ninh; Ông Trần Văn Quang – Ủy viên thường trực UBMTTQ Thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh; Ông Mạc Trung Dũng – Chủ tịch UBND phường Quang Trung – TP Uông Bí và đại diện lãnh đạo các ban ngành thành phố ban sở tại; đặc biệt là sự góp mặt của các bậc phụ huynh, gần 1000 bạn khóa sinh cùng các Phật tử trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Thượng tọa Thích Thiện Văn và Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao phần thưởng cho các nhóm đạt giải trong khóa tu.

Thượng tọa Thích Thiện Văn và Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao phần thưởng cho các nhóm đạt giải trong khóa tu

Thế Hệ Tuổi Trẻ Là Tương Lai Của Đất Nước

Phát biểu tại buổi Lễ Bế Mạc, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh khẳng định: “Hướng tới thế hệ trẻ, góp một phần để chăm lo giáo dục cho thế hệ trẻ, chùa Ba Vàng đã mở các khóa tu tạo điều kiện cho các cháu có điều kiện tu dưỡng tại chùa. Tuy thời gian tu dưỡng tại chùa chỉ diễn ra trong vòng 7 ngày nhưng đã giúp các cháu rèn luyện ý thức, tự giác, kỷ luật; các cháu học được cách ứng xử với cộng đồng biết hòa mình với mọi người. Đặc biệt, xuyên suốt khóa tu, các Thầy muốn đem đến cho các cháu hiểu rõ đạo Hiếu hay hiếu Tâm là tâm thiện căn nhất là cốt lõi của đạo Phật”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh lên phát biểu trong buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh lên phát biểu trong buổi lễ bế mạc khóa tu mùa hè

Đêm tổng kết còn có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt, các em khóa sinh được thể hiện tình yêu thương cha mẹ qua chương trình Rửa chân cho cha mẹ” mà BTC đã sắp xếp. Qua đây, các em được nói những lời yêu thương, tri ân với cha mẹ, cũng như sám hối những lỗi lầm trước đây các em đã làm cha mẹ phiền lòng – điều mà khi ở ngoài các em rất khó thể hiện. Bên cạnh đó, các em còn được thể hiện lòng tri ân tới quê hương đất nước, tới những người thầy đã dìu dắt, dạy dỗ các em qua những lời ca, tiếng hát. Và rồi, vào giây phút phải nói lời chia tay, các em đã dành cho nhau những cái ôm thật chặt của một tình bạn đẹp vừa mới chớm nở tại Khóa tu mùa hè với biết bao kỉ niệm khó phai nhạt…

Xúc động trong chương trình "Rửa chân cho cha mẹ"

Xúc động trong chương trình “Rửa chân cho cha mẹ”

Đôi bàn chân chai sần của cha của mẹ.

Đôi bàn chân chai sần của cha của mẹ

Buổi Lễ Bế Mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Lần 1 năm 2018 đã chính thức khép lại, khắc ghi vào trong lòng tất cả mọi người nhiều ấn tượng sâu sắc. Hi vọng rằng, những bài học, những trải nghiệm mà các bạn khóa sinh đã học được trong khóa tu mùa hè sẽ luôn là hành trang vững chãi cho các bạn khóa sinh trên mọi nẻo đường sau này; và chùa Ba Vàng sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc, là nơi tìm về của các bạn sau chuỗi hành trình hối hả, giúp xóa tan những mệt mỏi ưu phiền, tiếp thêm sức mạnh của niềm tin, khơi dậy những nguồn tâm thiện lành, các bạn sẽ có bước đi vững chắc.

Gây phút chia xa của các bạn khóa sinh.

Gây phút chia xa của các bạn khóa sinh.

Gây phút chia xa của các bạn khóa sinh.

Gây phút chia xa của các bạn khóa sinh.

Hẹn gặp lại các bạn ở những khóa tu mùa hè tiếp theo!

Xem thêm: Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Lần I 2019 – Nơi Ươm Mầm Những Búp Sen Xanh

Bình Luận
Link to map Back top top