Đêm Thi Tài Năng Khóa Tu Mùa Hè – Nơi Gửi Gắm Những Thông Điệp Của Cuộc Sống

Đến với Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, các bạn trẻ sẽ được bồi dưỡng về nhân cách, trí tuệ, tài năng thông qua rất nhiều chương trình bổ ích, ý nghĩa. Tại đây, nhiều bạn trẻ chắc chắn sẽ ngạc nhiên với chính mình, bởi khi ở nhà, nhiều bạn chưa bao giờ khám phá được tài năng, cũng như khả năng tiềm ẩn của mình. Một trong những sân chơi giúp các bạn khám phá bản thân, phát hiện và nuôi dưỡng tài năng, đó là chương trình “Ba Vang’s Got Talent – Tìm Kiếm Tài Năng Ba Vàng” được diễn ra trong 3 đêm thi ngày 26-27-28/06/2019 Dương lịch vừa qua. Ba đêm thi đã đem lại sự ngạc nhiên, thán phục cho bất cứ ai tham dự; bởi tài năng, sự tự tin của các bạn học sinh ở độ tuổi còn rất nhỏ.
Những người tham dự cũng được các bạn nhỏ đưa đến mọi cung bậc cảm xúc khác nhau; từ những giây phút lắng đọng cho đến những khoảnh khắc nhiệt huyết, vui tươi của tuổi trẻ; từ tình cảm gia đình cho đến tình cảm bạn bè, tình yêu quê hương đất nước cũng được các bạn nhỏ thể hiện rất xuất sắc. Mời các bạn cùng theo dõi những cung bậc cảm xúc diễn ra trong ba đêm thi tài năng vừa qua tại khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng nhé.

Tình Cảm Gia Đình – Điều Thiêng Liêng Cao Quý

Bất cứ ai theo dõi phần thi của các bạn khóa sinh thì cũng sẽ khó lòng quên được những khoảnh khắc rơi nước mắt của chính các diễn viên trên sân khấu cũng như của khán giả trong những vở kịch đầy xúc động về công cha nghĩa mẹ, tình anh em. Đặc biệt, nhóm Hươu Cao Cổ với chủ đề “Suối Nguồn Yêu Thương” đã đem đến phần trình diễn đặc biệt “Mẹ là nguồn sống của đời con”. Vở kịch đã khắc họa thành công cảm xúc của một em bé mất cha, còn người mẹ thì mất một bên mắt. Và thành công hơn cả là cái tát đau tận tâm can của người mẹ dành cho em khi em mặc cảm về gia đình. Chứa đựng trong cái tát ấy là sự đau đớn, là tình mẫu tử của một người mẹ dành cho con tất cả những gì mẹ có, kể cả một bên mắt. Nhờ tình cảm bao la, thiêng liêng, cao quý của người mẹ, đứa con đã nhận ra rằng mẹ là người tuyệt vời nhất, mẹ là nguồn sống, là hạnh phúc của con. Nhờ ơn mẹ con mới có hình hài này, nhờ ơn mẹ con mới được lớn khôn; dù mẹ có khiếm khuyết thì mẹ vẫn là người mẹ duy nhất và tuyệt vời nhất của con. Qua những vở kịch, những bài hát múa; các bạn khóa sinh đã khiến cho khán giả phải suy nghĩ để biết trân trọng hơn tình cảm gia đình – một thứ tình cảm thiêng liêng, cao quý.

Nhóm Hươu Cao Cổ với chủ đề suối nguồn yêu thương

Nhóm Hươu Cao Cổ với chủ đề suối nguồn yêu thương

Tình Bạn – Những Bài Học Quý Giá

Bảy ngày ở chùa và sinh hoạt cùng những người bạn mới khiến các bạn nhỏ càng thấm thía hơn sự đáng quý của tình bạn khi rời xa vòng tay của cha mẹ. Khóa tu mùa hè đã mang đến cho các bạn những điều tuyệt vời. Nơi này không có cha mẹ để mè nheo, không có cha mẹ chăm sóc những lúc ốm mệt. Nhưng ở nơi này, ngoài sự quan tâm rất chu đáo của trên Sư Phụ cùng chư Tăng, Ni và các cô bác Phật tử, các anh chị tình nguyện viên; còn có sự quan tâm rất đỗi giản đơn, chân thành, ấm áp của chính các bạn khóa sinh dành cho nhau. Từ những con người xa lạ ở mọi miền Tổ Quốc, từ sự bỡ ngỡ ngại ngùng cho đến tình cảm gắn kết yêu thương như một gia đình, chính điều đó sẽ là những kỉ niệm tuyệt vời nhất của tuổi trẻ. Bởi vì tại nơi đây, các bạn được sống chân thật với nhau, hiểu và thương, biết quan tâm, chia sẻ. Qua những vở kịch, các bạn hiểu được rằng tình bạn là điều đáng quý, không ai có thể sống mà không có tình bạn. Thật đúng với một câu thoại trong phần biểu diễn của các bạn: “Tình bạn giúp nhân lên niềm vui, chia sẻ bớt sầu khổ; vừa là chỗ dựa, lại vừa là của cải của mỗi người.”

Các bạn nhóm Sứa Mặt Trăng trong tiết mục hoạt kịch

Các bạn nhóm Sứa Mặt Trăng trong tiết mục hoạt kịch

Đạo Pháp Và Dân Tộc Việt Nam – Trách Nhiệm Của Tuổi Trẻ

San Hô – nhóm thi cuối cùng trong ba đêm thi đã đem lại những cảm xúc ấn tượng, đó là tinh thần trách nhiệm thông qua các tiết mục hát – múa – nhảy: Đạo Pháp và Dân tộc Việt Nam. Những gương mặt nhỏ nhắn, hạnh phúc, luôn nở nụ cười của các bạn khóa sinh trong nhóm San Hô sáng lên sự thành kính gửi đến trên Sư Phụ cùng chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng nói riêng và Phật Giáo nói chung. Qua đó, các bạn sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước. Các bạn hiểu được rằng nhờ có những vị anh hùng dân tộc, các bạn mới có cuộc sống tươi đẹp của ngày hôm nay, tất cả đều là nhờ sự hy sinh, kiên cường bất khuất của những con người thầm lặng, can trường ấy. Các bạn dõng dạc nói lên tình cảm của mình – những tình cảm rất lớn lao:

“Là tình yêu máu thịt quê hương
Biết dâng hiến thanh xuân cho Tổ quốc.
Khi có Phật, ta rạo rực mùa xuân.
Chữ Hiếu, chữ Trung vẹn tròn sau trước,
Chữ Nghĩa, chữ Tình trào dâng con nước.
Biết đớn đau trước cộng đồng thân thuộc.”

Nhóm San Hô với chủ đề đạo Pháp với dân tộc Việt Nam

Nhóm San Hô với chủ đề đạo Pháp với dân tộc Việt Nam

Cuối cùng, các bạn trong nhóm San Hô đã thay mặt toàn thể các bạn khóa sinh đọc lời tuyên ngôn về trách nhiệm lớn lao của tuổi trẻ: “Chúng con nhận thức được trách nhiệm của người trẻ với đất nước, với Đạo Pháp; là phải cùng nhau đồng lòng, hợp sức dựng xây xã hội tiến bộ, văn minh; là những Phật tử trẻ tuổi, tinh tấn tu tập theo giáo lý của nhà chùa, bỏ ác làm lành, tu dưỡng đạo đức, hăng say học tập và lao động, xây dựng đất nước giàu đẹp và phồn vinh.” Đó quả thật là những lời phát biểu đem lại hạnh phúc cho người nghe và cho chính các bạn. Nếu tất cả các bạn trẻ đều ý thức được trách nhiệm của mình, đất nước Việt Nam của chúng ta sẽ ngày càng phát triển và vươn ra sánh vai với các cường quốc trên năm châu.

Nhân Cách Tốt Đẹp Dần Hoàn Thiện Qua Các Phần Thi Tài Năng

Lòng Biết Ơn Được Hình Thành

Trong các phần thi tài năng, khán giả luôn được nghe những lời tri ân sâu sắc của các bạn khóa sinh gửi đến trên Sư Phụ cùng đại Tăng, Ni và các cô bác Phật tử, các anh chị tình nguyện viên; các bạn còn gửi lời cảm ơn của mình đến cha mẹ; các bạn cũng không quên nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh – người cha già vĩ đại của dân tộc cùng các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh hay còn đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tâm biết ơn của các bạn khóa sinh thật đáng quý, bởi chính tâm biết ơn là hạt giống thiện lành nhất khiến các bạn thành tựu trên con đường phát triển bản thân. Và cũng chính nhờ tâm biết ơn này, các bạn khóa sinh sẽ hình thành nên tình yêu dành cho những người xung quanh, dành cho quê hương đất nước; đó là những tình cảm đáng quý, là nền tảng để xây dựng Đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Các bạn khóa sinh nhóm Cá Heo với tiết mục nhớ ơn Bác Hồ Chí Minh

Các bạn khóa sinh nhóm Cá Heo với tiết mục nhớ ơn Bác Hồ Chí Minh

Nghị Lực Sống Đưa Đến Thành Công

Qua vở kịch của nhóm Gấu Trúc (Thoát Game – Đời tươi sáng) và nhóm Sóc Nâu (Chiến thắng bản thân là chiến thắng vĩ đại), các bạn đã gửi đến toàn thể khán giả thông điệp rất ý nghĩa: “Hãy vững tin vào bản thân và không ngừng vươn lên dù cuộc sống có chông gai.” Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng đã có những lời dặn dò đến các bạn nhỏ: “Thầy mong tất cả các con biết quản lý mình, dành thời gian cho học tập và rèn luyện để trở thành những con người nghị lực, có ích cho đất nước, xã hội và gia đình.”

Phần thi tài năng của nhóm Gấu Trúc

Phần thi tài năng của nhóm Gấu Trúc

Bảo Vệ Thiên Nhiên Là Trách Nhiệm Của Tất Cả Mọi Người

Vở kịch của nhóm Gấu Bắc Cực như một lời cảnh tỉnh đến tất cả khán giả, bởi thông điệp ý nghĩa mà các bạn thể hiện. Thông qua vở kịch, các bạn kêu gọi sự chung tay góp sức và ý thức của tất cả mọi người để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta; bảo vệ những đứa con Đất, Nước, Không Khí,… của Mẹ Thiên Nhiên. Các bạn khóa sinh cũng như khán giả theo dõi vở kịch đều đã nhận ra tầm quan trọng của thiên nhiên và có lẽ, trong lòng ai cũng sẽ dần xây dựng một ý thức tốt đẹp dành cho môi trường.

Nhóm Gấu Bắc Cực với chủ đề Khi thiên nhiên phẫn nộ

Nhóm Gấu Bắc Cực với chủ đề Khi thiên nhiên phẫn nộ

Vị Tha – Nguồn Tâm Đáng Quý

Qua vở kịch Tấm Cám Ngoại Truyện của nhóm Ngựa Vằn, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng gửi đến các bạn khóa sinh những lời chỉ dạy quý báu: “Lòng vị tha rất đáng quý. Mình sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác, không cố chấp, không ác nghiệt với lỗi lầm của họ là một điều vô cùng tốt đẹp. Sư Phụ mong các bạn khóa sinh, ai cũng có tấm lòng vị tha và bao dung đó.” Qua vở kịch và lời dặn của Sư Phụ, rất mong các bạn khóa sinh sẽ trở thành những con người có nguồn tâm tha thứ để cuộc sống này là một cuộc sống đầy tình yêu thương.

Vở kịch Tấm Cám Ngoại Truyện của nhóm Ngựa Vằn

Vở kịch Tấm Cám Ngoại Truyện của nhóm Ngựa Vằn

Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng quả thật là nơi hình thành nhân cách tốt đẹp, là nơi rèn luyện trí tuệ sáng trong, là nơi phát hiện và phát triển tài năng của các bạn trẻ. Còn các bạn, các bạn có cảm xúc gì khi theo dõi những phần thi tuyệt vời trong ba đêm thi ngập tràn tài năng vừa qua? Hãy cùng đến với Khóa tu mùa hè để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhé!

Hạnh Duyên

Bình Luận
Link to map Back top top