Gần 150 Tình Nguyện Viên Tham Gia Tập Huấn Cho Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Lần I Năm 2019

Sáng ngày 15/06/2019 (tức ngày 13/05/Kỷ Hợi), chùa Ba Vàng tổ chức buổi tập huấn tình nguyện viên khóa tu mùa hè năm 2019. Hôm nay về tập huấn, có gần 150 bạn tình nguyện viên tham gia, số lượng tình nguyện viên tăng gấp ba lần so với các năm trước và đó cũng là một tín hiệu đáng mừng trong việc tổ chức khóa tu mùa hè năm 2019. Khởi động buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên đã giao lưu với nhau qua những điệu nhảy và bài hát vô cùng sôi động, thể hiện tinh thần sức trẻ nhiệt huyết.

Gần 150 Tình Nguyện Viên Tham Gia Tập Huấn Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng 2019

Gần 150 Tình Nguyện Viên Tham Gia Tập Huấn Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng 2019

Mặc dù đang trong thời gian gấp rút các công tác chuẩn bị Khóa Tu Mùa Hè 2019 nhưng Đại Đức Thích Thích Trúc Bảo Giác – Trưởng ban Giáo dục thanh thiếu niên chùa Ba Vàng đã không ngần ngại quang lâm động viên và sách tấn các bạn tình nguyện viên cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình nhất. Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác có chia sẻ với các bạn tình nguyện viên: “Thầy muốn các con và Thầy cùng tạo ra môi trường năng động để cho các bạn khóa sinh khi đến chùa không bị ngại, cảm thấy nặng nề và biến chính ngôi chùa này thành ngôi nhà tâm linh giúp các bạn khóa sinh cảm thấy an lạc, học được nhiều điều bổ ích”.

Đại đức Thích Thích Trúc Bảo Giác - Trưởng ban Giáo dục thanh thiếu niên của chùa Ba Vàng đang chia sẻ với các bạn tình nguyện viên.

Đại đức Thích Thích Trúc Bảo Giác – Trưởng ban Giáo dục thanh thiếu niên của chùa Ba Vàng đang chia sẻ với các bạn tình nguyện viên.

Đặc biệt, trong chương trình có sự xuất hiện của Nhạc sĩ Phạm Nam Chung (Pháp Danh: Chánh Huệ Văn) – hiện đang công tác tại Ban Văn Hóa Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Anh Nam Chung là một nhân vật  quen thuộc với các bạn tình nguyện viên và khóa sinh chùa Ba Vàng. Anh đã gắn bó với khóa tu mùa hè suốt 4 năm qua với cương vị là người đào tạo các bạn tình nguyện viên về những kỹ năng thiết yếu mà một tình nguyện viên cần có trong khóa tu mùa hè. Trao đổi với chúng tôi, anh Nam Chung chia sẻ: “Hôm nay, có duyên được đến với chùa Ba Vàng để tập huấn cho các bạn tình nguyện viên làm quen với các kỹ năng hoạt náo hay quản trò. Trên cương vị  là một tình nguyện viên, thì các kỹ năng này vô cùng quan trọng để các bạn có hành trang làm tốt vai trò trong khóa tu mùa hè sắp tới”. Xuyên suốt buổi tập huấn các bạn tình nguyện viên được học những kỹ năng như: Cách đứng trước đám đông, hoạt náo, cách thức tổ chức trò chơi cho các bạn khóa sinh,… để phục vụ tốt nhất trong khóa tu mùa hè 2019.

Nhạc sĩ Nam Chung đang hướng dẫn cho các bạn tình nguyện viên những kỹ năng cần thiết.

Nhạc sĩ Nam Chung đang hướng dẫn cho các bạn tình nguyện viên những kỹ năng cần thiết.

Buổi tập huấn đã cung cấp cho các bạn tình nguyện viên những kiến thức về vai trò và trách nhiệm của mình đối với các bạn khóa sinh. Người tình nguyện viên không chỉ đơn thuần là người sẽ quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn các khóa sinh trong các thời khóa sinh hoạt sao cho đúng nội quy của khóa tu, mà còn là người truyền cho các em ngọn lửa nhiệt huyết yêu thương của tuổi trẻ, và là người đồng hành trực tiếp với các bạn khóa sinh. Anh Nam Chung nói thêm: “ Mặc dù, bản thân anh rất bận, phải đi nhiều nơi nhưng vì lòng nhiệt huyết và tình yêu đối với thanh niên tuổi trẻ và Phật Pháp nên anh quyết định dành thời gian của mình để tập huấn cho các bạn tình nguyện viên chùa Ba Vàng”.


Hy vọng rằng với khóa tập huấn hết sức ý nghĩa này các bạn tình nguyện viên sẽ được trang bị các kỹ năng làm việc với cộng đồng: tổ chức làm việc nhóm, quản trò, dẫn chương trình, kỹ năng biên đạo, điều phối chương trình và làm việc theo thứ lớp… để giúp cho các bạn tình nguyện viên trang bị và trau dồi được những kinh nghiệm quý báu, phát huy hết khả năng, công sức của mình, sẵn sàng đồng hành với Khóa Tu Mùa Hè 2019 tại Chùa Ba Vàng.

Đức Dũng

Bình Luận
Link to map Back top top