Hơn 1000 Thiếu Nhi Vui Đón Tết Trung Thu “Đêm Trăng Cổ Tích” Tại Chùa Ba Vàng

Chương trình “Đêm Trăng Cổ Tích” đã mang đến cho các bé một Tết Trung thu thật vui và ý nghĩa. Ánh trăng tròn nơi ngọn núi Thành Đẳng đã làm tròn đầy những tâm hồn trẻ thơ, để các cháu được lớn lên hạnh phúc và tốt đẹp hơn. Bởi tuổi trẻ là những mầm non, là chủ nhân tương lai của Đất nước, khi các con vui khỏe, chăm ngoan thì Đất nước mới được phát triển và hưng thịnh.

Đông đảo các em nhỏ về chùa tham dự đêm Trung thu

Đông đảo các em nhỏ về chùa tham dự đêm Trung thu

Tiết mục múa Lân tại chùa Ba Vàng

Tiết mục múa Lân tại chùa Ba Vàng

Tối ngày 12/9/2019 (nhằm đêm trăng rằm 14/8/Kỷ Hợi), chùa Ba Vàng đã tổ chức Tết Trung thu cho hơn 1000 các bé thiếu nhi về tham dự. Cùng với đó là sự hiện diện, chứng minh của Hòa thượng Thích Quảng Bình đến từ Tỉnh thất Niết Bàn tỉnh Bình Định, Hòa thượng Thích Chánh Niệm (chùa Long Phú, tỉnh Phú Yên), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và toàn thể chư Tăng Ni chùa Ba Vàng. Về phía chính quyền có sự tham dự của ông Ngô Văn Sơn – phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh Quảng Ninh, bà Bùi Thị Kim Thủy – phó chủ tịch phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, cùng các vị đại biểu khác.

Hòa Thượng Thích Chánh Niệm tham dự trong đêm Trung thu

Hòa Thượng Thích Chánh Niệm tham dự trong đêm Trung thu

Ông Ngô Văn Sơn - Phó Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Quảng Ninh tham dự chương trình "Đêm Trăng Cổ Tích"

Ông Ngô Văn Sơn – Phó Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh Quảng Ninh tham dự chương trình “Đêm Trăng Cổ Tích”

“Đêm Trăng Cổ Tích” Mang Niềm Vui Và Hạnh Phúc Tròn Đầy

Chương trình “Đêm Trăng Cổ Tích” bắt đầu bằng những tiếng gọi “Chú Cuội ơi!” rất hào hứng của các bạn nhỏ dành cho MC trong trang phục chú Cuội – chị Hằng Nga. Hai MC đã vô cùng khéo léo giúp các em thiếu nhi được hiểu thêm về sự tích chú Cuội trên cung trăng, khơi gợi về những câu chuyện cổ tích gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người con Việt. Tiếp theo đó là bài hát “Vỗ tay lên đi” với những nhịp điệu vô cùng thân thương đã giúp gắn kết các bạn nhỏ với nhau từ khắp mọi nơi hội tụ về ngôi nhà chung Ba Vàng đón Tết Trung thu tròn đầy. Tiết mục múa rối rất lạ mắt và ấn tượng đã mang tiếng cười, sự hào hứng đến với các bạn nhỏ bằng cách tái hiện lại khung cảnh của tuổi thơ: đàn thỏ vui chơi, những chú ếch con tung tăng, hai con thằn con, con cào cào với đôi cánh xanh xanh.

Chị Hằng và chú Cuội giao lưu với hai em nhỏ trong trò đố vui

Chị Hằng và chú Cuội giao lưu với hai em nhỏ trong trò đố vui

Tất cả những điệu múa, câu hát ấy như dẫn các bé thiếu nhi đi khắp chốn cổ tích để cùng vui chơi thỏa thích, mang lại nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui và những kỉ niệm đẹp trong đêm rằm Trung thu.

Sự xuất hiện của bốn Thầy trò Đường Tăng trong đêm Trung thu làm cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn

Sự xuất hiện của bốn Thầy trò Đường Tăng trong đêm Trung thu làm cho chương trình trở nên hấp dẫn hơn

Ngoài được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vui tươi, nhộn nhịp thì các bé còn được thể hiện sự thông minh, nhanh trí của mình khi tham gia các câu đố rất hay của Ban tổ chức. Từ đó giúp các bé phát triển thêm tình yêu thương cha mẹ, tình yêu Đất nước; đặc biệt là lòng kính yêu, nhớ ơn Bác Hồ dành cho các bé thiếu nhi. Hai bạn nhỏ Thu và Quân đã rất tự tin và xuất sắc khi trả lời đúng các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và dâng lời cảm ơn đến các quý Thầy, các cô bác Phật tử tại chùa Ba Vàng. Sự xuất hiện của thầy trò Đường Tăng – những nhân vật nổi tiếng với các bé đã làm buổi rước đèn thêm rộn rã, tràn ngập sự vui thích của trẻ thơ.

Các bé thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại Đêm Trung Thu

Các bé thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại Đêm Trung Thu

Đặc biệt khoảnh khắc thiêng liêng mà Sư Phụ cùng đại Tăng cùng chung vui với các bé thiếu nhi chắc sẽ mãi là hình ảnh đáng nhớ nhất của đêm hội trăng rằm. Cuối chương trình, tất cả các bé thiếu nhi cùng được lên sân khấu nhận quà từ chư Tăng chùa Ba Vàng trao tặng và cùng nắm tay, chung tay phá cỗ theo đúng truyền thống của dân tộc việt Nam ta.

Ánh Trăng Trong Lòng Người Con Phật

Trong chương trình, Sư Phụ chỉ dạy: “Ánh trăng và ngọn đèn là biểu tượng cho trí tuệ, đoàn tụ là biểu tượng của gia đình hạnh phúc. Trong những năm qua, chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng luôn gắng sức cùng với xã hội chung tay giáo dục con em chúng ta trở thành những người có đức, có tài để xây dựng Đất nước thịnh vượng, thế giới hòa bình. Đều đặn hàng năm, chùa đều tổ chức các khóa tu mùa hè, các chương trình tu học với tất cả tấm lòng vì thế hệ trẻ, vì tương lai lâu dài của Đất nước”

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong đêm Trung thu chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong đêm Trung thu chùa Ba Vàng

Chư Ni Chùa Ba Vàng phát quà cho các quý Phật tử

Chư Ni Chùa Ba Vàng phát quà cho các quý Phật tử

Sư Phụ cũng nhắc lại lời Bác Hồ từng căn dặn các cháu thiếu nhi rằng: “Các con tuy tuổi còn nhỏ cũng có thể làm những việc lợi ích cho Đất nước. Các con là chủ nhân tương lai của nước nhà. Con người, xã hội có thể trở lên tốt hay không phần nhiều là do giáo dục mà nên”. Sư Phụ cũng gửi lời nhắn tới các em nhỏ: “Mong rằng hạt giống hiếu thuận qua mỗi mùa trăng sẽ được nảy chồi, các con sẽ trở thành người có đức, có tài, không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, của thầy cô. Sau này lớn lên sẽ dựng xây Đất nước hòa bình, vững mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu như lòng mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chúc các con đón trung thu đầy tiếng cười, niềm vui và thật nhiều ý nghĩa”.
Kết thúc buổi phá cỗ, trông trăng, tất cả mọi người cùng hướng về Tam Bảo, các bạn thiếu nhi cùng đồng thanh đọc lời tri ân sâu sắc tới Sư Phụ và chư Tăng tại chùa Ba Vàng các cô bác Phật tử đã tổ chức “Đêm Trăng Cổ Tích” đáng nhớ cho các bé. Hy vọng rằng những đêm trăng tròn đầy ý nghĩa sẽ giúp các bé thiếu nhi sẽ kết thêm nhiều duyên lành với Tam Bảo. Từ đó giúp các bé phát triển trong môi trường lành mạnh, bổ ích, xứng đáng làm cháu ngoan Bác Hồ, con ngoan của cha mẹ và chủ nhân tương lai của Đất nước.

Trí Giác Hiếu 

Bình Luận
Link to map Back top top