Luật Sư Vũ Quang Ninh – Giám Đốc Công Ty Luật Vũ Anh Chia Sẻ Với Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè

Với mong muốn trang bị thêm kiến thức về luật pháp thật hữu ích cho các bạn khóa sinh, Ban tổ chức Khóa tu mùa hè đã xây dựng một chương trình giao lưu với chủ đề “Tuổi Trẻ Sống Tự Tin Hơn Khi Hiểu Biết Pháp Luật”. Chiều ngày 22/07/2019, hơn 2000 bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè đã được gặp gỡ vị khách mời vô cùng đặc biệt. Đó là luật sư Vũ Quang Ninh, bác là một luật sư xuất sắc trong giới luật gia Việt Nam và hiện đang là Giám đốc Công ty Luật Vũ Anh tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Về tham dự cùng với luật sư Vũ Quang Ninh là một số cán bộ nhân viên trong công ty Luật Vũ Anh.

Các anh chị trong công ty Luật Anh Vũ cũng về tham dự buổi giao lưu.

Các anh chị trong công ty Luật Anh Vũ cũng về tham dự buổi giao lưu.

Cảm Nhận Của Luật Sư Vũ Quang Ninh Về Chùa Ba Vàng

Lời đầu tiên bác Vũ Quang Ninh gửi lời kính chúc sức khỏe đến các quý Thầy, các Phật tử và toàn bộ các bạn khóa sinh đang tham dự Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Bác chúc các bạn có một mùa hè thật ý nghĩa và bổ ích. Bác chia sẻ: “Nếu như các bạn không phải là những thanh niên tốt, các bạn sẽ không bao giờ dành khoảng thời gian quý báu trong mùa hè để về chùa Ba Vàng – một nơi thờ tự, một cơ sở Phật Pháp rất đẹp và trang nghiêm”. Theo như lời bác Vũ Quang Ninh: “Giữa rừng xanh như thế này, chúng ta có một ngôi chùa bằng mồ hôi, bằng nước mắt; và tôi phải nói thật là bằng cả những giọt máu của các Thầy. Đặc biệt là Thầy trụ trì đã gây dựng nên và công lao đóng góp của các Phật tử.” Nhờ ơn trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh mới có một ngôi chùa Ba Vàng to đẹp thế này; để hàng nghìn bạn trẻ được về đây giao lưu, tu dưỡng và học tập. Qua đó, giúp cho thế hệ trẻ được giỏi giang, tốt đẹp hơn và sống có ý nghĩa cho chính cuộc đời của mình. Bác cũng hy vọng rằng các bạn trẻ trở thành công dân tốt, chủ nhân tương lai đất nước.

Luật sư Vũ Quang Ninh chia sẻ cho các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Luật sư Vũ Quang Ninh chia sẻ cho các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Luật Sư Vũ Quang Ninh Đặt Niềm Tin Vào Thanh Niên Việt Nam

Luật sư nói rằng, ngày nay tuy vẫn còn một số bộ phận thanh niên chưa định hướng được lý tưởng, chưa nghe lời cha mẹ, còn mải chơi gây nhiều ảnh hưởng xấu tới xã hội nhưng đó không phải là phần nhiều. Còn rất nhiều những tấm gương thanh niên thông minh, giỏi giang, làm vinh dự cho đất nước Việt Nam. Và luật sư cũng hy vọng qua Khóa tu mùa hè, hàng nghìn bạn khóa sinh sẽ trở thành những người thật tốt, thật xứng đáng với cha mẹ, xứng đáng với chính bản thân mình. Đặc biệt giới trẻ ngày nay sẽ đưa Việt Nam trở thành đất nước sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe những bài học quý giá từ bác Vũ Quang Ninh.

Các bạn trẻ chăm chú lắng nghe những bài học quý giá từ bác Vũ Quang Ninh.

Thông Điệp “Tuổi Trẻ Sống Tự Tin Hơn Khi Hiểu Biết Pháp Luật”

Hiểu biết về pháp luật, hiến pháp sẽ đem lại sự tự tin cho các bạn trẻ

Hiểu biết về pháp luật, hiến pháp sẽ đem lại sự tự tin cho các bạn trẻ

Bác Vũ Quang Ninh đặt ra một câu hỏi cho các bạn khóa sinh: “Mọi người có muốn sống tự tin không?” Vậy thì điều gì đem lại sự tự tin cho các bạn trẻ. Đó chính là sự hiểu biết về pháp luật, hiến pháp và học phải đi đôi với hành. Đối với thời đại ngày nay, pháp luật là cần thiết; nó giống như không khí để hô hấp. Chúng ta dù ở đâu, làm gì cũng nên biết về pháp luật để bảo vệ bản thân, cũng như tạo nên sự kiên cường, dũng cảm trong mỗi con người. Hiểu về pháp luật rồi thì sẽ không còn run sợ, không còn sân giận nữa; vì pháp luật là đại diện cho công lý và sự thật. Bác cũng chia sẻ thêm ngoài sự hiểu biết trên kiến thức sách vở thì việc thực hành cũng rất quan trọng. Chính Khóa tu mùa hè là trải nghiệm thực tế nhất, thiết thực nhất cho các bạn trẻ. Đây không chỉ là môi trường để học tập và rèn luyện mà còn là nơi các bạn học về tình người, đoàn kết và yêu thương; giúp các bạn đứng vững trên con đường đời của mình.

Các bạn khóa sinh mạnh dạn đặt câu hỏi về luật pháp cho bác Vũ Quang Ninh

Các bạn khóa sinh mạnh dạn đặt câu hỏi về luật pháp cho bác Vũ Quang Ninh

Những chia sẻ về pháp luật của bác Vũ Quang Ninh đã đem lại những bài học vô cùng quý báu cho thế hệ trẻ Việt Nam. Hy vọng rằng, qua những thời khóa bổ ích như thế này, các bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè sẽ trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn để đem lại lợi ích cho chính mình cũng như gia đình và xã hội sau 7 ngày tu học tại chùa.

Hạnh Liên

Bình Luận
Link to map Back top top