Những Chứng Tích Lịch Sử Khẳng Định Đức Phật Có Thật

Phần 2: Vườn Lâm Tỳ Ni – Nơi Đức Phật Đản Sinh

Ấn Độ, một trong những cái nôi văn minh của nhân loại, là nơi khởi nguồn của Phật giáo. Vùng đất của bốn thánh tích linh thiêng và là di sản văn hóa thế giới luôn thôi thúc bước chân của những người con Phật trên khắp năm châu, bốn bể.

Trong “Những Chứng Tích Lịch Sử Khẳng Định Đức Phật Có Thật – Phần 1”, quý Phật tử và các bạn đã được chiêm ngưỡng những hình ảnh hết sức chân thực của Thành Ca Tỳ La Vệ – quê hương của Đức Thế Tôn và là một trong bốn thánh tích thiêng liêng của xứ Ấn. “Những Chứng Tích Lịch Sử Khẳng Định Đức Phật Có Thật – Phần 2”, sẽ là những hình ảnh minh chứng cho sự ra đời của Đức Thế Tôn – Vườn Lâm Tỳ Ni.

Sư Phụ cùng chư Tăng chụp ảnh kỷ niệm tại Vườn Lâm Tỳ Ni

Sư Phụ cùng chư Tăng chụp ảnh kỷ niệm tại Vườn Lâm Tỳ Ni

Vườn Lâm Tỳ Ni – Nơi Đức Phật Đản Sinh

Lâm Tỳ Ni, phạn ngữ là Lumbini, xưa kia là khu vườn xinh đẹp của kinh thành Ca Tỳ La Vệ. Cách đây hơn 2600 năm, từ bên hông phải, hoàng hậu Ma Da đã hạ sinh một hoàng nam khôi ngô tuấn tú mà không một chút bợn nhơ là Thái tử Tất Đạt Đa.

Khi Thái tử sinh ra đời, Hoàng hậu cùng đoàn tùy tùng không khỏi ngạc nhiên khi tiếng sáo trời hòa cùng nhịp điệu của thiên nhiên xuất hiện; từ trên không trung bỗng tưới xuống hai dòng nước một ấm một mát thơm ngạt ngào để tắm gội cho Thái tử. Khi dòng nước tắt, Ngài đã dõng dạc bước đi về phương đông bảy bước, từ dưới đất những búp sen tuyệt trần đã nở ra để tránh gót chân Ngài phải dính bụi trần. Một tay chỉ trời, tay chỉ đất, Ngài tuyên bố:

“Thiên thượng thiên hạ
Duy ngã độc tôn
Nhất thiết thế gian
Sinh – Lão – Bệnh -Tử”.

Sự đản sinh đặc biệt này như một minh chứng hùng hồn cho sự ra đời của Bậc Đại Giác Ngộ – Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Đền thờ Hoàng hậu Ma Da cạnh Hồ Puskarni lung linh về đêm

Đền thờ Hoàng hậu Ma Da cạnh Hồ Puskarni lung linh về đêm

Qua những hình ảnh được ghi nhận lại trong chuyến hành hương xứ Ấn của chư Tăng chùa Ba Vàng, với vườn Ngự Uyển, Đền thờ Hoàng hậu Ma Da, Trụ đá Vua A Dục, hồ nước hay cội Bồ Đề; Lâm Tỳ Ni gợi lên được sức sống tiềm ẩn, thiêng liêng, nơi đánh dấu sự ra đời của bậc vĩ nhân.

Trụ đá Vua A Dục

Trụ đá Vua A Dục

Trụ đá Vua A Dục

Trụ đá Vua A Dục

Xem thêm: Ý Nghĩa 7 Bước Chân Của Đức Phật Thích Ca

Bình Luận
Link to map Back top top