Những Giọt Nước Mắt Trong Buổi Lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi Tại Chùa Ba Vàng

Chiều ngày 21/07/2019 (tức ngày 19/06 Kỷ Hợi), chùa Ba Vàng đã tổ chức Đại Lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi với hơn 25 nghìn Phật tử và nhân dân về tham dự. Đây là Đại Lễ được nhà chùa tổ chức cho các Phật tử gần xa về cầu siêu cho các vong linh thai nhi.

Bắt Đầu Từ Lời Pháp Nhũ Của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Phật tử chú tâm lắng nghe những dòng Pháp nhũ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Phật tử chú tâm lắng nghe những dòng Pháp nhũ của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Trong buổi lễ, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có một thời Pháp thoại ngắn để chỉ dạy các Phật tử: “Theo quan điểm của đạo Phật, các chúng sinh đều có phần thể xác và phần linh thức mà dân gian hay gọi là phần hồn. Thai nhi tuy còn nhỏ bé nhưng chỉ cần là trong trứng thôi thì cũng chứa phần linh thức trong đó. Khi bị bố mẹ bỏ rơi, vong linh thai nhi sẽ rất tức giận và uất ức vì đã bị người khác tước đoạt đi cơ hội được làm người của mình.” Bố mẹ phá thai tức là đã lấy đi cơ hội làm người của những sinh linh bé nhỏ. Và rồi vì thế mà những sinh linh ấy oán hận bố mẹ mình, gây ra nhiều chuyện bất như ý, lục đục trong gia đình, khó khăn trong công việc cũng như cản trở nhiều điều trong cuộc sống.

Những Giọt Nước Mắt Của Những Người Mẹ

Người mẹ xúc động trong buổi lễ khi được nghe Sư Phụ giảng Pháp

Người mẹ xúc động trong buổi lễ khi được nghe Sư Phụ giảng Pháp

Trong bầu không khí thiêng liêng tràn đầy oai lực của Chư Phật và đạo lực của trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, dường như ai cũng cảm nhận được sự hiện hữu của thế giới vô hình. Có những ông bố, bà mẹ trong khi dự khóa lễ, trên gương mặt họ toát lên sự day dứt, ân hận và rất xúc động. Lại có những người mẹ ngồi lặng thinh, từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc; rồi chắp tay trước ngực mà hai hàng nước mắt cứ tuôn rơi.

Chị Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1991 đến từ Hải Phòng chia sẻ: “Chị là người mới biết đến chùa và cũng chưa tu tập theo đạo tràng nào cả. Nhưng khi dự Đại Lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi tại chùa thì chị cảm thấy những vong linh thai nhi của mình và vong linh thai nhi kiếp trước của mình họ rất là khổ. Bởi vì chị cũng làm trong ngành y nên chị biết khi một đứa trẻ không có duyên được làm người, nó cũng rất oán hận. Và đúng như Thầy nói là phải dùng kẹp cho vào, cắt từng bộ phận của bé rồi lôi nó ra. Thật sự rất đau đớn và khổ sở, cho nên chị nghĩ rằng nếu chẳng may chị phải làm vong linh thì chị cũng rất oán ghét và đau đớn. Vì vậy, chị cũng cảm thông và thấu hiểu, cảm nhận được phần nào nỗi đau của những vong thai ấy. Với bản thân chị, về mặt tâm linh thì sau khi tham dự buổi Lễ Cầu Siêu, chị cảm thấy rất nhẹ nhõm và muốn làm gì đó cho các vong linh.”

Một chia sẻ khác đến từ bác Huyền ở Hoà Bình lần đầu tiên tham gia lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi. Bác chia sẻ: “Lần đầu tiên bác đến chùa Ba Vàng, thật sự là ngoài sức tưởng tượng về cảnh đẹp và tình người ở nơi đây. Và chiều hôm nay, bác rất xúc động và yên tâm vì mình đã chọn đúng nơi để cho những vong linh thai nhi của mình; tuy không được làm người nhưng đã có chỗ nương tựa và có thể sau này sẽ được theo Phật và nương nhờ vào Phật. Bản thân bác là một người mẹ, trước đây chưa làm được thì cảm thấy rất là ăn năn và hối hận rất nhiều nhưng vì nhiều lý do không thể giữ được nên phải làm việc không may đó. Nhưng hôm nay đến đây rồi thì thấy rất nhẹ nhàng khi mà được các quý Thầy trong chùa Ba Vàng giúp cho các vong linh có thể siêu thoát và theo Phật, sau này sẽ không phải khổ nữa.”

Người mẹ dường như cảm nhận được phần nào nỗi đau của người con

Người mẹ dường như cảm nhận được phần nào nỗi đau của người con

Phật tử đã không kìm được xúc động khi nghe Sư Phụ giảng Pháp

Phật tử đã không kìm được xúc động khi nghe Sư Phụ giảng Pháp

Rất nhiều cha mẹ được dự buổi lễ Cầu Siêu đầy thiêng liêng và ý nghĩa trong ngày hôm nay đã gửi lời thành kính tri ân sâu sắc nhất đến trên Tam Bảo, Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng đã đón tiếp rất nhiệt tình và chu đáo hàng nghìn nhân dân, Phật tử về chùa dự đại lễ. Đặc biệt là đã tổ chức khóa lễ Cầu Siêu để bố mẹ cũng như các vong linh thai nhi đều được sám hối các ác nghiệp của mình.

Lời sám hối muộn màng của những người làm cha - làm mẹ

Lời sám hối muộn màng của những người làm cha – làm mẹ

Hy vọng rằng Đại Lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi này sẽ là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người về hậu quả nghiêm trọng của việc nạo phá thai và cũng giúp cho họ hiểu hơn về thế giới tâm linh là có thật. Nguyện cho các hương linh thai nhi sớm được tăng trưởng phước báu và sớm được chuyển kiếp, chuyển nghiệp để được sinh về cảnh giới an lạc, gặp được chính Pháp của Như Lai.

Hạnh Hương 

Bình Luận
Link to map Back top top