Những Trải Nghiệm Trong Ngày Đầu Tiên Tham Gia Khóa Tu Mùa Hè

Sau buổi Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần II – 2019, ngày 21/07/2019 các bạn khóa sinh đã chính thức bắt đầu ngày đầu tiên trong hành trình 7 ngày tu học tại chùa với nhiều trải nghiệm mới lạ. Hãy cùng tìm hiểu xem những trải nghiệm đặc biệt đó là gì nhé!

Bữa Ăn Đầu Tiên Xa Nhà Của Các Bạn Khóa Sinh

Khi đến với Khóa tu mùa hè thì không thể không nhắc tới “Cơm Chay Ba Vàng”. Bởi ở đây, các bạn sẽ được sống trong cảm giác “bữa cơm gia đình đặc biệt”, ở bữa cơm này không có cha mẹ mà chỉ có những người bạn đồng hành cùng nhau trong suốt khóa tu. Ban đầu gặp gỡ, các bạn e dè và bỡ ngỡ lắm, nhưng rồi chính những “bữa cơm gia đình đặc biệt” này các bạn đã trở nên thân thiết, gắn kết với nhau và coi nhau như anh em ruột thịt trong nhà. Đặc biệt, các bạn khóa sinh được thọ thực những món chay tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng và đẹp mắt. Không chỉ vậy, chứa đựng trong mỗi món ăn đó chính là tình cảm thương yêu, chăm sóc, quan tâm của Quý Thầy, Quý Sư Cô cùng các bác Phật tử đã dành trọn tâm huyết, sự quan tâm cho tất cả các bạn khóa sinh tại Khóa tu mùa hè. Bạn Đào Hiếu – Khóa sinh nhóm Thanh Trúc chia sẻ: “Lần đầu tiên em được ăn những món chay tại chùa Ba Vàng, em cũng rất bất ngờ vì đồ ăn chay lại ngon như thế. Chắc có lẽ, những món ăn ngon như thế này đều có gia vị yêu thương từ các cô bác Phật tử đã luôn quan tâm, chăm sóc cho chúng em.”

Bữa ăn sáng xa nhà đầu tiên của các bạn khóa sinh

Bữa ăn sáng xa nhà đầu tiên của các bạn khóa sinh

Món Phở chay đặc biệt - bữa sáng đầu tiên của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng

Món Phở chay đặc biệt – bữa sáng đầu tiên của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng

Lần Đầu Tiên Được Tham Dự Đại Lễ Phát Bồ Đề Tâm Nguyện Và Lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi

Được biết, trong lộ trình tu học của các bạn khóa sinh tại Khóa tu mùa hè có nhân duyên trùng vào ngày Đại Lễ Phát Tâm Bồ Đề. Các bạn khóa sinh đã có cơ hội tham dự buổi lễ đặc biệt và ý nghĩa này. Đây cũng là nhân duyên giúp cho các bạn khóa sinh được kết duyên với Tam Bảo và mở rộng vốn kiến thức Phật Pháp. Chia sẻ về cảm xúc trong Đại Lễ Phát Tâm Bồ Đề, bạn Vũ Phạm Thu Phương – Khóa sinh nhóm Sao Mộc chia sẻ: “Khi quay trở lại Khóa tu mùa hè và được có nhân duyên lần đầu tiên được tham dự đại lễ Phát Tâm Bồ Đề, bản thân mình cảm thấy không khí rất trang nghiêm cũng như số lượng các cô bác Phật tử về chùa dự đại lễ cũng vô cùng đông”. Ngoài việc được Phát Nguyện Bồ Đề thì còn được nghe Sư Phụ giảng về lợi ích và công hạnh của Phát Tâm Bồ Đề. Bạn Thu Phương còn chia sẻ thêm: “Qua lời giảng của Sư Phụ, bản thân mình đã hiểu hơn một chút về Phát Tâm Bồ Đề là gì cũng như biết được lợi ích quý báu từ việc Phát Tâm Bồ Đề. Điều làm mình ấn tượng nhất vẫn là câu nói của Sư Phụ trong buổi lễ: “Quên mất Tâm Bồ Đề mà tu hành các thiện Pháp thì vẫn gọi là hành động theo Ma Vương”. Và từ câu nói đó của Sư Phụ đã khiến mình cảm niệm được công đức của Phát Tâm Bồ Đề và không ngần ngại trong việc Phát tâm Bồ Đề nữa.”

Các bạn khóa sinh tham dự đại lễ Phát Tâm Bồ Đề và Đại Lễ Cầu Siêu

Các bạn khóa sinh tham dự đại lễ Phát Tâm Bồ Đề và Đại Lễ Cầu Siêu Vong Linh Thai Nhi 

Lần Đầu Tham Dự Thời Khóa Sám Hối

Việc tu tập Phật Pháp là điều không thể thiếu trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Điều này giúp cho các bạn có thêm kiến thức về Đạo Phật, và thời khóa “Sám Chuyển Hóa” đã trở thành một điều rất đặc biệt. Vì đây là thời khóa giúp các bạn khóa sinh soi lại tâm mình, làm sạch tâm mình, nhận ra được lỗi lầm của bản thân để điều phục lại những tâm xấu ác, sống hướng thiện hơn.

Thời khóa Sám hối Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019

Thời khóa Sám hối Khóa tu mùa hè diễn ra trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Bạn Lê Hồng Tâm – khóa sinh đang sinh hoạt trong nhóm Trăng Thanh có chia sẻ: “Em đã được tham gia thời khóa Sám hối của chùa Ba Vàng với cương vị là một cư sĩ, nhưng lần này thì đặc biệt hơn khi em được tham dự thời khóa sám hối trên cương vị là một khóa sinh. Đối với bản thân em thì trong một ngày có rất nhiều khởi niệm bất thiện và từ những niệm bất thiện đấy sẽ dẫn đến những hành động mà bản thân mình không thể kiểm soát được. Vậy nên việc sám hối là vô cùng cần thiết giúp cho tâm mình thanh tịnh, an lành và được tiêu trừ hết các ác nghiệp”.

Lần đầu tiên các bạn khóa sinh tham dự thời khóa sám hối

Lần đầu tiên các bạn khóa sinh tham dự thời khóa sám hối

Những trải nghiệm đầu tiên hết sức đặc biệt của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ, gắn kết và yêu thích khóa tu nhiều hơn. Nhất là các bạn sẽ biết yêu thương, hòa hợp với những người bạn đồng tu và biết trân quý những phút giây mà mình có trong Khóa tu mùa hè. Hy vọng rằng, sau khi trở về từ khóa tu mùa hè các bạn khóa sinh sẽ trưởng thành hơn, biết yêu thương nhiều hơn và thay đổi tích cực hơn về cả thân và tâm của mình.

Đức Dũng

 

Bình Luận
Link to map Back top top