Tâm Sự Đặc Biệt Của Một Người Mẹ Trong Ngày Đăng Ký Khóa Tu Mùa Hè 2019

Sáng ngày 22/06/2019, tại buổi ghi danh đăng ký tham dự Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, chúng tôi vô tình gặp được một người mẹ “đặc biệt”. Người mẹ này không chỉ có tình yêu thương con vô bờ mà còn có một lòng thành kính đối với Tam Bảo, trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và đại Tăng chùa Ba Vàng. Đó là cô Hương Dịu, một người phụ nữ trẻ đang cùng con trai mình – cậu bé Danh Trí hoàn thiện các thủ tục đăng ký khóa tu. Thật đặc biệt khi cậu bé Danh Trí cũng chính là một khóa sinh “kỳ cựu” của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng trong suốt 4 năm qua. Cô Dịu là một người Phật tử thuận thành tại chùa, chính bản thân cô từng chia sẻ rằng nhờ ơn Tam Bảo mà cô mới được cứu sống và mỗi năm cứ đến mùa hè là trong tâm cô luôn hướng về chùa để đưa con trai lên tham gia Khóa tu mùa hè.

Cô Dịu và hai con đã lên chùa từ rất sớm để tham dự buổi đăng ký Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019.

Cô Dịu và hai con đã lên chùa từ rất sớm để tham dự buổi đăng ký Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019.

Nỗi Lòng Của Người Mẹ

Qua cuộc trò chuyện với chúng tôi, cô Dịu chia sẻ: “Cô nhận thấy được lợi ích từ khóa tu mang lại rất lớn. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích cho các con mà còn là một môi trường rất tốt giúp các con trưởng thành, hoàn thiện bản thân. Với cuộc sống học tập ở trường, cô thấy gần như các con không có thời gian để thở, rất áp lực và vất vả. Nhưng khi về chùa tham gia khóa tu thì vấn đề sách vở ở trường sẽ tạm gác lại. Đây cũng là khoảng thời gian cho các con nghỉ ngơi và đặc biệt các con được học về hiếu đạo, về tâm biết ơn cha mẹ. Mặc dù tình thương yêu cha mẹ dành cho con mình là bao la, các con vẫn không thể thấu hiểu và cảm thông cho những người làm cha làm mẹ. Nhưng kỳ lạ thay, chỉ sau 7 ngày Khóa tu mùa hè thôi, cô cảm thấy con mình thay đổi hoàn toàn từ suy nghĩ, tính cách và việc làm đều chuyển hóa rất nhiều. Như bạn Danh Trí nhà cô, qua mỗi khóa tu bạn trưởng thành hơn, hiểu và thương cha mẹ hơn. Từ chính sự thay đổi đó, bạn đã gieo duyên được cho rất nhiều bạn trẻ biết đến Khóa tu mùa hè.”

Niềm hạnh phúc được thể hiện rõ trên gương mặt của người mẹ.

Niềm hạnh phúc được thể hiện rõ trên gương mặt của người mẹ.

Giọt Nước Mắt Hạnh Phúc

Nhắc lại về Khóa tu mùa hè năm 2018, khi mà lần đầu tiên cô Dịu được chính tay con trai mình rửa chân cho trong buổi lễ rửa chân cho hai đấng sinh thành. Cô xúc động nghẹn ngào nói: “Nhớ lại về buổi lễ rửa chân ngày hôm đó, tuy đã qua một khoảng thời gian dài nhưng cảm xúc của cô vẫn còn vẹn nguyên, cho đến tận ngày hôm nay cô cũng không thể cầm nổi nước mắt. Nghĩ lại giây phút mà khi Sư Phụ đọc lời Hiếu ngôn và các con rửa chân cho cha mẹ mình, cô vẫn cảm thấy hạnh phúc vì cảm nhận được tình yêu thương của con mình. Tuy trong cuộc sống, cô cùng con trai trải qua rất nhiều cảm xúc vui buồn khác nhau nhưng có lẽ cảm giác đó cả cuộc đời cô sẽ không bao giờ quên. Những lời xin lỗi, lời hứa của bạn Danh Trí trong tối ngày hôm đó như in sâu vào trong lòng cô, tim cô rung lên từng nhịp vì hạnh phúc, vì sung sướng khi nghe con trai dành lời yêu thương đến với mình.”

Cậu bé Danh Trí ôm mẹ khóc nức nở trong buổi lễ rửa chân của khóa tu mùa hè năm 2018.

Cậu bé Danh Trí ôm mẹ khóc nức nở trong buổi lễ rửa chân của khóa tu mùa hè năm 2018.

Lời Tri Ân Sâu Sắc

Tận sâu trong lòng cô Dịu luôn gửi lời tri ân sâu sắc đến trên Sư Phụ, đại Tăng chùa Ba Vàng cùng Cô Phạm Thị Yến, nhờ ơn những người Thầy vĩ đại ấy mà cả gia đình cô mới có được những niềm vui, niềm hạnh phúc chân thật và trọn vẹn. Nhờ trí tuệ, từ bi và tình thương yêu bao la, rộng khắp của Sư Phụ mới có những khóa tu học hè hoàn toàn miễn phí mà vô cùng bổ ích dành cho tuổi trẻ, những tương lai của đất nước. Công lao mà chùa Ba Vàng mang lại cho gia đình, xã hội là vô cùng to lớn vì sau mỗi khóa tu các bạn trẻ đã trở thành người con có hiếu với cha mẹ và là người công dân có ích cho xã hội.

Các bạn khóa sinh đang sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên.

Các bạn khóa sinh đang sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của các anh chị tình nguyện viên.

Cô Dịu tin chắc rằng những cha mẹ nào có con tham gia khóa tu mùa hè đều cảm thấy đây là nơi tốt nhất để gửi gắm con mình và là nơi luôn đong đầy tình yêu thương. Cô cũng mong sao chương trình Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng sẽ lan rộng khắp mọi miền Tổ quốc để không chỉ các con có những sân chơi bổ ích để phát triển bản thân mà cả gia đình và xã hội đều yên tâm về thế hệ trẻ tương lai của đất nước.

Hạnh Liên

Bình Luận
Link to map Back top top