Vợ‌ ‌chồng‌ ‌trẻ‌ ‌đến‌ ‌từ‌ ‌Đà‌ ‌Nẵng‌ ‌chuyển‌ ‌nghiệp‌ ‌khó‌ ‌có‌ ‌con‌ ‌nhờ‌ ‌tu‌ ‌tập‌ ‌Phật‌ ‌Pháp‌ ‌tại‌ ‌chùa‌ ‌Ba‌ ‌Vàng‌

Câu chuyện của vợ chồng anh Hoàng Việt – Pháp danh Quảng Phúc và chị Nguyễn Ngọc Mỹ Hạnh – Pháp danh Hạnh Hoa là một trong số những gia đình chuyển nghiệp khó có con nhờ tu học Phật Pháp tại chùa Ba Vàng. Bé trai đáng yêu hơn 4 tháng tuổi là kết quả của sự tinh tấn tu tập chuyển nghiệp của anh chị nhờ thực hành theo chính Pháp của Phật.

Trong buổi trò chuyện, anh chị rất hoan hỷ chia sẻ cho chúng tôi hành trình chuyển nghiệp khó có con của mình. Anh chị kết hôn tháng 4/2018. Tháng 7/2018, chị Hạnh mang thai em bé đầu tiên khiến anh chị rất hạnh phúc. Tuy nhiên, 2 tháng sau đó, chị Hạnh bị sảy thai. Khi ấy do chưa hiểu về nhân quả nên chị nghĩ rằng, mình không làm điều gì xấu ác mà sao lại xảy ra như vậy? Chị đi khám thì bác sĩ cho biết, chị bị đa nang buồng trứng. Đây là nguyên nhân khiến chị khó mang thai. Vì mong có con nên anh chị đã tìm hiểu nhiều phương pháp khoa học nhưng chưa đạt được kết quả mong muốn. Nhân duyên hội đủ, anh chị bén duyên với Phật Pháp trong một nhân duyên được nghe bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh. Khi ấy, anh chị bắt đầu tin sâu nhân quả, phát tâm tu tập chuyển nghiệp theo sự hướng dẫn của chùa Ba Vàng.

Nhờ tu tập Phật Pháp tại chùa Ba Vàng, vợ chồng anh Việt - chị Hạnh đã chuyển hóa nghiệp khó có con

Nhờ tu tập Phật Pháp tại chùa Ba Vàng, vợ chồng anh Việt – chị Hạnh đã chuyển hóa nghiệp khó có con

Anh chị chia sẻ: “Việc khó có con chắc chắn là nhân quả, mình đã từng tạo oan trái gì trong quá khứ nên bây giờ mình mới gặp quả như thế này”. Chính vì tư duy đây là nhân quả của hai vợ chồng nên anh chị đã tinh tấn tu tập, làm các việc thiện như phóng sinh, cúng dường Tam Bảo… để chuyển hóa nghiệp khó có con. Kết quả sau 5-6 tháng kiên trì tu tập, chị Hạnh đã mang thai.

>>> Bài 8 – Cầu siêu giải oán kết – Tu tập tại nhà

Khi biết mình mang thai, ngoài cảm xúc vui mừng, anh chị có cảm thấy lo lắng không?

Chị Hạnh: Ban đầu, tôi có rất nhiều nỗi lo. Vì đã từng sảy thai một lần, nên tôi bị tâm lý, lo sợ và rất áp lực. Qua được ba tháng đầu thai kỳ, tôi bắt đầu cảm thấy mọi thứ nhẹ nhàng. Khi đó tôi nghe nhiều bài Pháp thoại của Sư Phụ, tôi hiểu rằng con cái đến với mình còn do nhân duyên nữa, nên tôi cũng cố gắng hết sức tác phước cho em bé trong bụng của mình. Thấy được sự màu nhiệm của Phật Pháp, nhờ nương đức trên Sư Phụ, chúng tôi động viên nhau cùng tu tập nên mọi thứ nhẹ nhàng trở lại. Đến khi em bé ra đời khỏe mạnh, cả hai vợ chồng tôi lại càng vui mừng và càng thêm tin tưởng vào sự nhiệm màu của Phật Pháp.

Cảm xúc của anh chị khi bé chào đời?

Anh Việt: Thực sự rất vui mừng. Khi tôi đón đứa con mình đã đợi chờ, mong ngóng rất lâu, tôi có cảm xúc rất lẫn lộn mà cũng rất vui mừng.
Chị Hạnh: Khi em bé được sinh ra, không biết tại sao như vậy, nhưng tự nhiên trong tâm tôi thốt lên: “Mình biết ơn Sư Phụ quá. Nhờ Sư Phụ, nhờ biết đến Phật Pháp mà mình mới có được em bé như vậy”. Sư Phụ là bậc minh trí nhất trong lòng chúng tôi, đã dẫn dắt gia đình tôi đến với chính Pháp của Phật. Trước đó, tôi không biết đến Phật Pháp, nhưng từ khi được nghe những bài Pháp thoại của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chúng tôi như được khai sáng, cuộc sống từ đó tốt đẹp hơn. Chúng tôi áp dụng được rất nhiều lời Phật dạy vào trong cuộc sống, thực hành được các việc thiện để chuyển hóa nghiệp của mình.

Bé Gia Tường là kết quả của sự tinh tấn tu tập chuyển nghiệp của đôi vợ chồng trẻ

Bé Gia Tường là kết quả của sự tinh tấn tu tập chuyển nghiệp của đôi vợ chồng trẻ

Vậy anh đã áp dụng được lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh như thế nào trên hành trình tu tập để chuyển nghiệp trong gia đình?
Chị Hạnh: Tôi thường xuyên nghe những bài Pháp của Sư Phụ, nghe đi nghe lại; mỗi lần nghe tôi lại có cảm nhận sâu sắc khác nhau. Khi nghe Pháp, tôi nhận thấy trí tuệ của mình được mở ra, bớt dần những tham, sân, si của thế gian. Lúc ấy, tôi chỉ mong mình sống làm người tốt, biết giúp đỡ mọi người. Biết đến Phật Pháp, tôi hiểu đó là điều may mắn trong cuộc đời mình. Tôi chỉ muốn sống cuộc đời này sao cho trọn vẹn, ý nghĩa, sẽ tu tập theo những gì mà Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã dạy và làm những việc thiện lành.
Anh Việt: Ngoài việc tụng kinh, nghe Pháp của Sư Phụ, việc chính của người Phật tử là phải thực hành hàng ngày những lời Phật dạy mà Sư Phụ đã giảng giải. Để tăng trưởng phúc lành trong cuộc sống, chúng ta có thể tác phước, công đức cúng dường, phóng sinh, làm các việc thiện, giúp người khác kết duyên với Phật Pháp. Những công việc đó thì người Phật tử nào cũng có thể làm được.

>>> Theo quan điểm của đạo Phật có hay không một đấng toàn năng an bài số phận cho chúng ta?

Anh chị có lời nhắn gì đến các gia đình khác?

Anh Việt: Tôi mong mỏi các gia đình không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới, mọi người nếu có duyên và có cơ hội để biết đến Phật Pháp thì hãy nắm bắt cơ hội đó. Phật Pháp rất gần gũi với chúng sinh, chỉ là mọi người có biết nắm lấy cơ hội để gần với Phật, với chính Pháp của Phật hay không. Vì Phật Pháp rất nhiệm màu, nếu có tín tâm trong Phật Pháp thì mọi việc trong cuộc sống đều có thể giải quyết được.

Vợ chồng anh Việt - chị Hạnh rất hạnh phúc khi được đảnh lễ và dâng lời tri ân lên Sư Phụ tại phòng khách chùa Ba Vàng

Vợ chồng anh Việt – chị Hạnh rất hạnh phúc khi được đảnh lễ và dâng lời tri ân lên Sư Phụ tại phòng khách chùa Ba Vàng

Lời tri ân gửi đến Sư Phụ, chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng

Chị Hạnh: Con muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Sư Phụ, quan trọng nhất con chúc Sư Phụ sức khỏe dồi dào, mọi sự an nhiên để hoằng Pháp, để những người Phật tử như chúng con biết đến Phật Pháp nhiều hơn, biết đến Tam Bảo và tin sâu nhân quả.
Anh Việt: Con xin tri ân công đức trên Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng. Con kính chúc Sư Phụ và chư Tăng Ni luôn mạnh khỏe, thanh tịnh trong tu tập và có nhiều bài Pháp thoại hơn nữa để hoằng dương chính Pháp đến với nhân dân, Phật tử; từ đó giúp cho mọi người có cơ hội kết duyên với Phật Pháp.

Chúc mừng gia đình anh Việt – chị Hạnh đã chuyển được nghiệp khó có con nhờ tu tập Phật Pháp để tìm ra con đường hạnh phúc cho gia đình mình. Mong sao không chỉ gia đình anh chị mà còn nhiều cặp vợ chồng khác cũng được kết duyên với Tam Bảo, sống đời thiện lành, thực hành lời Phật dạy để có được cuộc sống gia đình hạnh phúc, an vui.

>>> Nguyên nhân khó có con và cách chuyển hóa!!! 

Hạnh Duyên

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top