Vui Tết đoàn viên – Phật tử chùa Ba Vàng về chùa dâng bánh cúng dường chư Tăng Ni tu tập trong rừng

“Trung thu dâng bánh cúng dường
Nguyện nương Tam Bảo tập tu lục hòa
Tự tay làm bánh tựa hoa
Thành tâm đến trước Phật Đà kính dâng”.

Hòa chung trong không khí rộn ràng đón Tết trông trăng, đại diện các đạo tràng thuộc CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa đã mang bánh trung thu về chùa Ba Vàng cúng dường chư Tăng Ni tu tập trong rừng.

Với tâm thành tín, khát ngưỡng công đức Tam Bảo, các Phật tử thuộc các đạo tràng đã sắp xếp thời gian tự tay làm bánh nướng, bánh dẻo tại nhà để mang về chùa.

Trên tinh thần hòa hợp, đại diện Phật tử trong các đạo tràng Từ Tâm – Quảng Ninh; Minh Hậu – Hải Dương; Minh Long Thanh Trì, Minh Long Đống Đa; Minh Long Long Biên Hà Nội; cùng nhóm Phật tử Tp. Nam Định cùng nhau cắt và bày trí cẩn thận để dâng cúng lên trên Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng.

Đại diện các Phật tử đạo tràng Minh Hậu bày trí bánh để cúng dường chư Tăng chùa Ba Vàng

Đại diện các Phật tử đạo tràng Minh Hậu bày trí bánh để cúng dường chư Tăng chùa Ba Vàng

Dường như ai cũng hoan hỷ khi được xả thí, cúng dường, gieo trồng hạt giống thiện lành vào ruộng phước tối thượng nơi Tam Bảo. Như lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chỉ dạy: “Ruộng phước lớn thứ nhất là Tam Bảo – Phật, Pháp, Tăng. Chúng ta biết cung kính, phụng sự, cúng dường Tam Bảo thì sẽ được phước báu rất lớn”.

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được các Phật tử bày trí cẩn thận và đẹp mắt

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được các Phật tử bày trí cẩn thận và đẹp mắt

Phật tử Nguyễn Thị Kim Hoàn thuộc đạo tràng Trúc Hưng - Hưng Yên (đi đầu tiên)

Phật tử Nguyễn Thị Kim Hoàn thuộc đạo tràng Trúc Hưng – Hưng Yên (đi đầu tiên)

Được về thăm chùa, cũng như được tự tay làm bánh dâng cúng dường chư Tăng, Phật tử Nguyễn Thị Kim Hoàn thuộc đạo tràng Trúc Hưng – Hưng Yên hạnh phúc chia sẻ: “Những chiếc bánh Trung thu được các Phật tử trong đạo tràng tự tay làm từ đêm qua. Chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu từ 6h sáng hôm trước và đến khoảng 3h đêm nay để hoàn tất các khâu và mang về chùa. Mặc dù sáng nay xuất phát sớm, nhưng với tâm mong được về chùa lễ Phật và dâng bánh cúng dường nên ai cũng vui vẻ. Tuy sản phẩm của chúng tôi không biết có ngon, ngọt như ngoài thị trường không nhưng đó là tâm huyết, tâm sức của các Phật tử cúng dường lên Đức Phật và đại Tăng. Từ công việc làm bánh cúng dường, chúng tôi có thêm một bài học về sự lục hòa, đó là phải cùng bàn bạc tỉ mỉ từ khâu chuẩn bị, lựa chọn nguyên vật liệu, ủ bánh, làm nhân thì công việc mới được hoàn thành tốt nhất. Thay mặt đạo tràng Trúc Hưng – Mỹ Hào tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc tới trên Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng đã tạo môi trường cho chúng tôi tu tập lục hòa. Tôi xin cố gắng tu tập tinh tấn để không phụ lòng trên Thầy”.

Đại diện các Phật tử ở xa chùa thành tâm dâng bánh cúng dường Tam Bảo

Đại diện các Phật tử ở xa chùa thành tâm dâng bánh cúng dường Tam Bảo

Mong rằng, từ nhân duyên này, các Phật tử sẽ tăng trưởng phước báu, làm nhiều việc thiện, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Chúc quý vị đón tết Trung thu đầm ấm, và nhiều niềm an vui!

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top