Tiết lộ ý nghĩa chủ đề “Con sẽ lớn khôn” trong chương trình Khóa tu mùa hè 2020 lần 1

Con khôn lớn, trưởng thành có lẽ là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi cho con tham gia Khóa tu mùa hè. Vậy nên, chủ đề “Con sẽ lớn khôn” xuyên suốt Khóa tu mùa hè 2020 lần 1 đã được nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đón đợi. Vậy mục đích và ý nghĩa của chủ đề này là gì? Kính mời quý phụ huynh và các bạn cùng theo dõi.

“Con sẽ lớn khôn” - Chủ đề xuyên suốt chương trình Khóa tu mùa hè 2020 lần 1

“Con sẽ lớn khôn” – Chủ đề xuyên suốt chương trình Khóa tu mùa hè 2020 lần 1

Mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức chương trình Khóa tu mùa hè 2020 chùa Ba Vàng

Về chương trình trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chia sẻ: “Trong 7 ngày về chùa, các bạn sẽ được sinh hoạt tập thể, sống trong cộng đồng, được rèn luyện rất nhiều qua các hoạt động; được giao lưu với các diễn giả nổi tiếng; được học những bài về đạo đức làm người, ý thức, trách nhiệm, kỷ luật”.

>>> Khám phá Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng – nơi mang lại những trải nghiệm thú vị!

Trong chương trình Khóa tu mùa hè lần 1 - 2019, CEO Lozi Nguyễn Hoàng Trung đã đến giao lưu và chia sẻ với các bạn khóa sinh

Trong chương trình Khóa tu mùa hè lần 2 – 2019, CEO Lozi Nguyễn Hoàng Trung đã đến giao lưu và chia sẻ với các bạn khóa sinh

Tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, bên cạnh các hoạt động rèn luyện sức khỏe, các bạn trẻ còn được kết bạn bốn phương; gặp gỡ, giao lưu với người nổi tiếngcác diễn giả trên nhiều lĩnh vực,…

Chương trình Khóa tu mùa hè sẽ là môi trường để các bạn trẻ xây dựng những tình bạn đẹp

Chương trình Khóa tu mùa hè sẽ là môi trường để các bạn trẻ xây dựng những tình bạn đẹp

Đây là dịp để các bạn rèn luyện tính tự lập, trách nhiệm của bản thân; cũng như sống biết hòa đồng, yêu thương nhau. Đồng thời, các hoạt động tập thể còn giúp các bạn trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và tự tin khám phá tài năng của bản thân. Đặc biệt qua những bài học về hiếu đạo của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các bạn trẻ sẽ được vun bồi tâm hiếu kính cha mẹ. Từ đó, các bạn biết cảm thông, yêu thương và thực hành hiếu hạnh với hai đấng sinh thành.

>>> Rung chuông Ba Vàng – sân chơi cho trí tuệ tỏa sáng tại Khóa tu mùa hè

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trao quà trong đêm thi tài năng tại Khóa tu mùa hè lần 1 – 2019

Lễ rửa chân cho cha mẹ – Chương trình ý nghĩa để các khóa sinh vun bồi và thực hành tâm hiếu hạnh đến hai đấng sinh thành

Ý nghĩa chủ đề “Con sẽ lớn khôn” – Chương trình Khóa tu mùa hè 2020 lần 1 chùa Ba Vàng

Khóa tu mùa hè 2020 lần 1 với chủ đề “Con sẽ lớn khôn” sẽ được tổ chức từ ngày 25/7 đến 02/8/2020 dành cho các bạn học sinh ở độ tuổi 2005 – 2008. Đây là độ tuổi đang có những thay đổi cả về tâm lý và thể chất. Vậy nên, việc định hướng, quan tâm, chia sẻ và động viên các bạn trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng để các bạn có tâm lý vững vàng, cũng như có được những tư duy đúng đắn trong cuộc sống.

Cha mẹ nào cũng mong muốn dành cho con tình yêu thương vô bờ bến của mình. Chính vì vậy, những em ở độ tuổi này thường được cha mẹ quan tâm, bao bọc, lo lắng, đồng hành từ những việc nhỏ nhất. Tuy nhiên, bên cạnh sự chăm sóc, thương yêu đó, cha mẹ vẫn luôn mong mỏi những đứa con của mình sẽ trưởng thành, có thể tự lập và sống có trách nhiệm với bản thân.
Mong rằng, qua các chương trình diễn ra trong Khóa tu mùa hè 2020 lần 1, cùng với sự động viên, tình thương yêu của quý Thầy, các cô bác Phật tử, anh chị tình nguyện viên, cha mẹ sẽ thấy các con của mình lớn khôn qua từng ngày. Đúng như mục đích và ý nghĩa xuyên suốt của chủ đề “Con sẽ lớn khôn” trong khóa tu lần 1, hy vọng những bậc cha mẹ sẽ được hạnh phúc khi chứng kiến sự trưởng thành, tự lập của con mình sau 7 ngày tham gia khóa tu.

>>> [Trực tiếp] pháp thoại: “làm con phải hiếu” giảng sư: Thầy Thích Trúc Thái Minh

“Con sẽ lớn khôn” – Niềm mong mỏi của các bậc phụ huynh sau mỗi chương trình Khóa tu mùa hè

Có thể đón xem chương trình Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2020 ở đâu?

Để thuận lợi cho việc theo dõi chương trình Khóa tu mùa hè 2020 lần 1: “Con sẽ lớn khôn”, chùa Ba Vàng kính gửi quý Phật tử cùng nhân dân thập phương các kênh truyền thông sẽ đưa tin và phát trực tiếp:
Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/
Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/ChuaBaVangQN
Facebook Chùa Ba Vàng: https://www.facebook.com/chuabavang.com.vn/

Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://thaythichtructhaiminh.com/
Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/ThayThichTrucThaiMinh/
Facebook Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh/

Youtube CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng: https://www.youtube.com/CLBTuoitreBaVang
Facebook CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng: https://www.facebook.com/CLBTuoiTreBaVang/

Chúc cho các bạn khóa sinh sau Khoá tu mùa hè chùa Ba Vàng 2020 sẽ thực sự trưởng thành, lớn khôn, trở thành một người con hiếu thảo, luôn lạc quan, sống có trách nhiệm, yêu thương và tôn trọng mọi người.

Nguyệt An

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top