Khi tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh, chị Đỗ Thị Hợp đã chứng nghiệm những chuyển hóa tích cực về sức khỏe. Cơn đau bụng, đau bả vai hoàn toàn chấm dứt nhờ thành tâm sám hối và nhất tâm tu tập.
Được biết, hằng năm, chùa Ba Vàng đều tổ chức đàn lễ Ngũ Bách Danh nhân kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Quan Âm, được diễn ra từ ngày 17 - 19/2 âm lịch với tổng cộng 12 khóa lễ. Lễ Ngũ Bách Danh là thực hành 500 lễ hồng danh công hạnh của Đức Quan Âm, nhằm tán dương hạnh nguyện từ bi, cứu khổ cứu nạn của Ngài, đồng thời sám hối các tội lỗi sát sinh; từ đó chuyển hóa bệnh tật, bản thân và gia đình được bình an, tốt lành,...
Để cùng hiểu hơn về sự linh ứng vi diệu của đàn lễ Ngũ Bách Danh, xin mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây.
Cơn đau bụng nhanh chóng chuyển hóa
Năm 2024 là năm đầu tiên chị Đỗ Thị Hợp tham gia đàn lễ Ngũ Bách Danh, với mong cầu được đảnh lễ Ngài Quan Thế Âm và sám hối tội sát sinh trong các kiếp trước và hiện kiếp này. Trong quá trình tu tập, chị đã được chứng nghiệm sự chuyển hóa các hiện tượng bệnh của mình một cách kỳ diệu.
Ngày khai đàn đầu tiên, chị Hợp bỗng cảm thấy đau bụng quanh vùng rốn. Ban đầu chỉ là những cơn đau âm ỉ, nhưng rồi dần dữ dội hơn, khiến chị không thể tập trung vào buổi lễ. Chị rất lo lắng, sợ mình không thể tiếp tục tham gia thời khóa sám hối được.
Hiểu được ý nghĩa của lễ Ngũ Bách Danh, ngay lúc đó, chị Hợp liền nhất tâm bạch thỉnh các chúng tâm linh đang tác động lên hiện tượng đau bụng về Pháp đàn tu tập sám hối. Chỉ vài phút sau, bụng chị dần nhẹ hẳn, cơn đau cũng theo đó tan biến. Chị Hợp vô cùng xúc động, lòng tràn ngập hoan hỷ, bởi nhờ cung kính đảnh lễ công hạnh của Đức Quan Thế Âm, chị Hợp nhận được sự chuyển hóa nhiệm màu.
Chấm dứt hoàn toàn đau bả vai
Bước sang ngày thứ hai tu tập lễ Ngũ Bách Danh, cơn đau bả vai của chị Hợp bất ngờ tái phát. Cơn đau dữ dội đến mức chị không thể cử động được cổ. Trước đây, mỗi lần bị như vậy, chị phải chịu đựng suốt 7–10 ngày mới thuyên giảm.
Nhưng lần này, trùng hợp khi đàn lễ Ngũ Bách Danh đang diễn ra, chị quyết tâm phát nguyện tham gia tu tập, hồi hướng cho hiện tượng đau bả vai. Trước khi vào thời khóa, chị bạch thỉnh hương linh tác động trên thân bệnh về tham gia khóa lễ, tích cực sám hối, tác phước hồi hướng, cố gắng lễ đứng dù người đau ê ẩm.
Hết thời khóa thứ 7, thật nhiệm màu, cơn đau bả vai của chị đã đỡ khoảng 70%. Sự chuyển biến ấy trở thành động lực lớn lao, khiến chị càng thêm tinh tấn. Vào thời khóa thứ 8, chị quyết tâm tiếp tục lễ đứng, quán tưởng tội lỗi đã từng sát sinh hại vật và thành tâm sám hối, mong cầu Ngài Quán Thế Âm từ bi cứu độ. Khi thời khóa kết thúc, cơn đau hoàn toàn biến mất.
Qua ba ngày tu tập chương trình Ngũ Bách Danh, Nhân dân, Phật tử đã cảm niệm được ân đức to lớn nơi Đức Phật, Đức Bồ Tát Quan Âm và niềm hạnh phúc khi được tu tập chuyển hóa dưới sự giáo dưỡng trên Sư Phụ, chư Tôn đức Tăng chùa Ba Vàng.
Từ những sự chuyển hóa tích cực trên, mỗi chúng ta một lần nữa khẳng định về năng lực của tâm linh. Đức Phật dạy “Nhất thiết pháp giới duy tâm tạo”, nếu biết tu tập, thực hành Pháp sám hối, làm điều thiện thì chắc chắn nghiệp khổ sẽ được chuyển hóa.
----------
Kính thưa quý Phật tử!Trong kinh Pháp Cú Thí Dụ, Đức Phật dạy: Khi bị bệnh, phải sáng suốt hiểu đạo, tùy thời trị liệu cho được an ổn.
Một là: Tứ đại bất hòa nóng lạnh thì cần y dược.
Hai là: Bị tà ma nhiễu loạn thì cần tu niệm kinh giới.
Ba là: Phụng thờ các bậc Hiền Thánh, thương yêu cứu giúp khổ nạn chúng sinh, đem oai thần phước đức bảo bọc quần sinh, dùng đại trí tuệ diệt trừ ấm cái.
Nếu làm được như vậy thì đời này sẽ sống an lành, không bị chết oan. Nhờ giới đức trí tuệ thanh tịnh nên đời đời thường được an ổn. Các câu chuyện chuyển hóa vi diệu nhờ tu tập Phật Pháp của Phật tử vừa rồi cũng chính là minh chứng cho lời Phật dạy kể trên.
Chúc các đạo hữu tinh tấn, chứng nghiệm được Phật Pháp và được hưởng hạnh phúc ngay trong hiện tại!
Nhà có tang có được đi chùa không? | Thầy Thích Trúc Thái Minh
Bố mẹ con nói nhà có tang sự thì không được đi lễ chùa, nên không cho con đi. Vậy con thưa Thầy có phải như thế không ạ?...
04/01/2025 1113
Xem thêm
Chấm dứt đau lưng: Chuyện của một thợ cắm hoa sau đàn lễ Ngũ Bách Danh
15 năm bị mụn “đeo bám”, bất ngờ hết sạch nhờ tu Phật Pháp
Chấn thương sọ não, đụng dập nhãn cầu… và sự hồi phục nhờ Phật Pháp
Kiếm được vài trăm triệu/tháng: Thoát khỏi cảnh khó khăn ở Hàn Quốc
Vượt qua nỗi đau chồng ngoại tình với bạn thân nhờ Phật Pháp | Chùa Ba Vàng