Kính thưa Quý Phật tử và Nhân dân.
Ngày 19/01/2023, Bộ Tài chính đã ra Thông tư số 04 điều chỉnh quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội.
Thông tư này không điều chỉnh quản lý, thu chi tiền công đức, tài trợ cho hoạt động tôn giáo, tức là không điều chỉnh quản lý, thu chi tiền công đức cúng dường Tam Bảo cầu an, cầu siêu và cúng dường cho Tăng Ni tu học.
Ngày 20/02/2023, Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ra Công văn số 62 quy định trụ trì các chùa có trách nhiệm và áp dụng các phương pháp cần thiết để phân định, tách bạch, minh bạch các loại tiền công đức, tài trợ nói trên.
Vì vậy, chùa Ba Vàng xin trân trọng thông báo với Quý Phật tử và Nhân dân về việc tiếp nhận các loại tiền công đức, tài trợ tại chùa Ba Vàng, cụ thể như sau:
I. TÀI KHOẢN TIẾP NHẬN TIỀN CÔNG ĐỨC CHO HOẠT ĐỘNG TÔN GIÁO VÀ TỔ CHỨC TÔN GIÁO.
- Kể từ ngày 01/10/2023.
- Số tài khoản: 0141005656888.
- Tên tài khoản: Chùa Ba Vàng.
- Tại Ngân hàng Vietcombank Quảng Ninh.
Hiện tại Quý Phật tử và Nhân dân đã và đang sử dụng thì vẫn tiếp tục sử dụng nhưng với nội dung mới là chỉ tiếp nhận tiền công đức cho hoạt động tôn giáo như cúng dường Tam Bảo cầu an, cầu siêu và cúng dường cho Tăng Ni tu học.
Việc chuyển tiền vào tài khoản này mà không ghi rõ nội dung chuyển tiền sẽ được mặc nhiên coi là tiền công đức cho tổ chức tôn giáo và hoạt động tôn giáo và được quản lý thu chi theo quy định của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
II. TÀI KHOẢN TIẾP NHẬN TIỀN TÀI TRỢ CHO DI TÍCH VÀ HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI.
- Kể từ ngày 01/10/2023, chùa Ba Vàng mở thêm :
- Tài khoản số: 05001012548888.
- Tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.
- Tên tài khoản: Lê Minh Tuấn.
- Tài khoản này chỉ tiếp nhận tiền tài trợ cho di tích.
Căn cứ Thông báo Danh mục hoạt động tôn giáo năm 2024 của chùa Ba Vàng, kể từ ngày 20/01/2024, tài khoản số 05001012548888 tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam tên tài khoản Lê Minh Tuấn chỉ tiếp nhận tiền tài trợ cho di tích. Việc chuyển tiền vào tài khoản này mà không ghi rõ nội dung chuyển tiền sẽ được mặc nhiên coi là tiền tài trợ cho di tích và được quản lý thu chi theo quy định tại Thông tư số 04 của Bộ Tài chính và quy định của cơ quan có thẩm quyền tỉnh Quảng Ninh.
Chùa Ba Vàng xin trân trọng thông báo!
Nhà có tang có được đi chùa không? | Thầy Thích Trúc Thái Minh
Bố mẹ con nói nhà có tang sự thì không được đi lễ chùa, nên không cho con đi. Vậy con thưa Thầy có phải như thế không ạ?...
04/01/2025 1113
Xem thêm
Chùa Ba Vàng rực rỡ sắc màu trong Đêm văn nghệ chào mừng Đại lễ Vesak 2025
Đại lễ Phật đản 2025 chùa Ba Vàng: Gieo phúc lành, đón nhận an vui, hạnh phúc
Chùa Ba Vàng long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản 2025 – Hòa nhịp cùng Vesak Liên Hợp Quốc
[THÔNG BÁO] Thay đổi lịch các chương trình ngày 14, 15/4/Ất Tỵ, chùa Ba Vàng
THÔNG TIN VỀ VIỆC CHIÊM BÁI XÁ LỢI PHẬT, XÁ LỢI TRÁI TIM BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC TẠI VESAK 2025