Hàng ngàn năm trước, tại thành phố Vesali (Ấn Độ) xảy ra nạn dịch, thiên tai,... Đức Phật và Tăng đoàn đã hướng dẫn cho dân chúng trong thành phố tu tập, tụng kinh Tam Bảo để hồi hướng hóa giải dịch bệnh.
Trong thời gian qua, ở nhiều tỉnh, thành phố, các ca nhiễm sốt xuất huyết liên tục tăng cao và có diễn biến phức tạp. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, bệnh sốt xuất huyết diễn biến khó lường, thậm chí dễ dẫn đến biến chứng giảm tіểu cầu gây xuất huyết nặng, viêm рhổi cấp hay suy đa tạng… nhất là với những người có bệnh nền.
Y theo lời Phật dạy trong kinh Tam Bảo (kinh Châu Báu), tụng trì kinh Paritta với đầy đủ đức tin sẽ được cảm ứng hộ trì, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng và nhân dân đã tụng kinh Tam Bảo hồi hướng nguyện cầu dịch bệnh sốt xuất huyết được hóa giải.
Kinh Tam Bảo là một trong những bài kinh Paritta thuộc hệ kinh Nguyên thủy, tán thán công đức Phật Bảo, Pháp Bảo, Tăng Bảo là châu báu thù diệu. Chính từ sự ngợi ca những điều chân thật, tốt đẹp này mà phát sinh phúc báu, cảm ứng đến chư Phật, chư Bồ Tát, chư Thiên, chư Thần hộ trì cho chúng ta.
Mong rằng, từ đây, dịch bệnh sớm được tiêu trừ, các у báс ѕĩ, bệnh nhân và mọi người đều được bình an, khỏe mạnh.
Nhà có tang có được đi chùa không? | Thầy Thích Trúc Thái Minh
Bố mẹ con nói nhà có tang sự thì không được đi lễ chùa, nên không cho con đi. Vậy con thưa Thầy có phải như thế không ạ?...
04/01/2025 1113
Xem thêm
Chẩn tế lễ Ngũ Bách Danh Ất Tỵ 2025 - Noi gương Đức Quán Thế Âm, hồi hướng phước báu đến các chúng trong cõi tâm linh được kết duyên lành Phật Pháp
Sống không buông lung, phóng dật được an lạc - Bài học từ Tích truyện Pháp cú
Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà các cụ cao tuổi một số tỉnh phía Bắc - Xuân Ất Tỵ 2025
Phóng sinh đầu năm - Hồi hướng nguyện cầu đất nước hưng thịnh thái bình, nhân dân ấm no hạnh phúc
Hạnh phúc tề tựu về Nhà lớn tu học Bát quan trai đầu năm Ất Tỵ 2025