trực tuyến [TRỰC TIẾP] "4 thứ khó có được ở đời" | Thầy Thích Trúc Thái Minh, ngày 08/11 Canh Tý
Giới thiệu Tin tức Bài viết Phật giáo Pháp âm Nghi lễ Câu chuyện chuyển hóa Truyện tranh Phật giáo Tu học của Tăng chúng Giải đáp thắc mắc Videos Thư viện ảnh Đăng ký khóa tu Tam Tạng Kinh Điển
Lao động là hạnh phúc - Khóa tu mùa hè 2017

Sáng ngày 27/07/2017, toàn thể khóa sinh đã được các thầy chủ nhiệm cùng các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn đi lao động, làm công quả ngay tại chùa Ba Vàng.

Chuẩn bị lao động thôi nào!

Các bạn khóa sinh Khóa Tu Mùa Hè hào hứng tham gia lao động.
Các bạn khóa sinh Khóa Tu Mùa Hè hào hứng tham gia lao động.

Sau bữa sáng, các bạn khóa sinh tập trung theo 2 hàng ngay ngắn tại chân núi Thành Đẳng, chuẩn bị xuất phát theo con đường mòn dọc theo lưng chừng núi. Thời tiết hôm nay có chút nắng nhẹ kèm theo gió mát như thầm ủng hộ cho công việc của các bạn.

Lao động là hạnh phúc.

Hạnh phúc khi lao động cùng nhau

Nhiệm vụ của các bạn khóa sinh trong buổi lao động là vận chuyển những khối đá theo dây chuyền. Những khối đá này sẽ phục vụ cho việc xây dựng ngôi Đại Bảo tháp ở trên đỉnh núi Ba Vàng. Thật là một cơ hội tốt giúp cho các khóa sinh của chúng ta vun trồng phước báu cho mai sau. Nhận thức được điều ấy, các bạn rất chú tâm và làm việc hăng say, mặc cho những giọt mồ hôi rơi xuống vì nắng gắt.

Khóa sinh Khóa Tu Mùa Hè chùa Ba Vàng vận chuyện đá làm đường lên núi.
Lao động là hạnh phúc!
Nào, cùng nhau cố gắng nhé!
Các bạn khóa sinh nữ cùng lao động dọn dẹp con đường lên núi.
Những gương mặt hạnh phúc khi được lao động tại chùa.

Công việc được hoàn thành khá nhanh chóng so với dự kiến. Vào 10h, các khóa sinh của chúng ta đã được nghỉ tay, tập trung theo hàng lối để xuống núi và về nơi nghỉ của mình. Mặc dù áo ai nấy đều sẫm ướt, nhưng trên môi của các bạn không ngừng nở những nụ cười hoan hỷ. Hoan hỷ vì được làm việc, công quả cùng nhau, hoan hỷ vì làm nên những điều có ích và hoan hỷ vì cống hiến được sức trẻ của mình cho Tam Bảo.

Bài liên quan