Chinh Phục Đỉnh Núi Ba Vàng – Trải Nghiệm Đặc Biệt Của Các Bạn Khóa Sinh Trong Khóa Tu Mùa Hè

Sáng ngày 27/07/2019, hơn 2000 bạn khóa sinh của Khóa Tu Mùa Hè chùa Ba Vàng lần thứ 2 đã tham gia hoạt động leo núi tại đỉnh núi linh thiêng Ba Vàng. Đây là một trải nghiệm hết sức đặc biệt đối với mỗi bạn khóa sinh.

Hơn 2000 bạn khóa sinh tham gia hoạt động leo núi Ba Vàng

Hơn 2000 bạn khóa sinh tham gia hoạt động leo núi Ba Vàng

Bài Học Sau Trải Nghiệm Leo Núi Chùa Ba Vàng

Dưới thời tiết nắng nóng, dù trải nghiệm leo núi có phần mệt nhưng các bạn khóa sinh đã vượt qua chính mình để chinh phục ngọn núi Thành Đẳng (còn có tên gọi khác là núi Ba Vàng). Nhiều bạn tưởng chừng như không thể leo nổi nhưng cuối cùng tất cả đều chiến thắng được bản thân, có thể tận mắt khám phá cảnh đẹp yên bình từ trên cao nhìn xuống.

Các bạn khóa sinh hân hoan khi được chinh phục núi Ba Vàng

Các bạn khóa sinh hân hoan khi được chinh phục núi Ba Vàng

Qua buổi leo núi Chùa Ba Vàng, các bạn khóa sinh không chỉ được rèn luyện thể chất mà còn được rèn luyện ý chí kiên cường, không được bỏ cuộc trước mọi khó khăn, thử thách. Đây cũng là mục đích mà quý Thầy trong Ban tổ chức hướng tới là giúp các bạn lấy sự chiến thắng chính mình để làm niềm vui.

Chư Tăng hướng dẫn các bạn khóa sinh tụng kinh Tam Bảo trước Cây Bồ Đề linh thiêng

Chư Tăng hướng dẫn các bạn khóa sinh tụng kinh Tam Bảo trước Cây Bồ Đề linh thiêng

Qua được cơn mệt nhọc, lên được đỉnh núi các bạn mới thấy mình bỏ công sức ra rất có giá trị. Các bạn khóa sinh đã được chiêm bái cây Bồ Đề do chư Thiên trồng và xem mô hình Đại Bảo Tháp. Các bạn còn được Chư Tăng hướng dẫn tụng kinh Tam Bảo trước cây Bồ Đề linh thiêng trên ngọn núi Thành Đẳng. Bạn nào cũng cảm thấy mình thật may mắn và thấy trải nghiệm leo núi này rất bổ ích và ý nghĩa. Trong cuộc sống này cũng thế, khi những chướng ngại, khó khăn, vất vả đến mà chúng ta vượt qua được thì chúng ta mới thấy cuộc sống này có giá trị. Chúng ta ai cũng có đôi bàn chân, chúng ta phải tự sống, tự bước trên đôi chân của mình đến tương lai phía trước.

Thấu Hiểu Được Chư Tăng Chùa Ba Vàng Tu Tập Trong Rừng 

Sau khi chinh phục được đỉnh núi Thành Đẳng, các bạn khóa sinh mới hiểu được phần nào sự tu tập đầy gian nan, vất vả của chư Tăng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng. Các bạn rất xúc động khi biết quãng đường mình leo tuy có chút gập ghềnh nhưng vẫn không là gì so với con đường chư Tăng ngày đêm đi trong rừng. Con đường gồ ghề đầy những viên đá lớn nhỏ sắc cạnh như muốn thử thách từng bước chân của các quý Thầy. Rồi có lúc trời nổi cuồng phong, từng cơn gió rít qua khe núi, mang theo những cơn mưa kèm sấm chớp phủ trắng cả núi rừng. Nếu nội tâm không tu tập thì một tiếng động nhỏ cũng có thể gợi lên bao nỗi sợ hãi. Vậy mà ngày qua ngày, trước những điều bất như ý đến từ bên ngoài, chư Tăng chùa Ba Vàng vẫn thầm lặng từng bước chân trong rừng để tiến tới cầu giác ngộ giải thoát, tỏa năng lượng bình an cho tất cả chúng sinh. Từ đó, lòng ngưỡng mộ và biết ơn của các bạn trẻ tới chư Tăng càng thêm sâu sắc.

Tăng chúng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng

Tăng chúng chùa Ba Vàng tu tập trong rừng

Kết thúc buổi leo núi, rất nhiều bạn hào hứng và có dự định sẽ quay lại chinh phục đỉnh núi Ba Vàng vào một ngày không xa.

Các bạn khóa sinh chụp ảnh lưu niệm với quý Thầy

Các bạn khóa sinh chụp ảnh lưu niệm với quý Thầy

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm đáng nhớ. Hy vọng rằng sau trải nghiệm leo núi các bạn khóa sinh sẽ chăm chỉ rèn luyện thể chất hơn và cố gắng rèn luyện ý chí để tăng thêm bản lĩnh, sự tự tin cho bản thân mình.

Hạnh Hương

Bình Luận
Link to map Back top top