trực tuyến
Chương trình số 4: Ngày 2 - Tụng kinh kính mừng Phật đản

Thứ Năm, 23/5/2024

tức 16/4 Giáp Thìn

Bát quan trai giới - nền tảng phát sinh và tăng trưởng thiện Pháp

Ý thức được sự tối quan trọng của Giới luật, ngày 06/10/2019 Phật tử hân hoan trở về chùa Ba Vàng cầu thỉnh chư Tăng truyền trao Bát Quan Trai Giới.

-
aa
+

Đức Phật dạy “Sau khi Ta nhập diệt, nên tôn trọng, cung kính đối với giới luật, như ở chỗ tối tăm được thấy ánh sáng; như người nghèo được của báu. Nên biết rằng giới luật là thầy của các ông, cũng như ta đây còn trụ thế, không hề khác biệt”. Thực hành Giới luật giúp cho hành giả đoạn trừ các nhân đau khổ để hướng đến thành tựu quả vị an vui, giải thoát. Đây là sự cứu độ của chư Phật đối với tất cả chúng sinh. Giới luật còn thì Phật Pháp còn. Giới luật diệt thì Phật Pháp diệt. Ý thức được sự tối quan trọng của Giới luật, ngày 06/10/2019 (tức ngày 08/9/Kỷ Hợi), Phật tử khắp nơi hân hoan trở về chùa Ba Vàng tha thiết cầu thỉnh chư Tăng truyền trao Bát Quan Trai Giới. Qua sự giảng giải của Đại đức Thích Trúc Bảo Năng, hiểu được tầm quan trọng của Giới Pháp, các Phật tử đã đồng lòng phát nguyện thọ trì. Từ đây, mỗi người đã tích lũy thêm những tư lương trên con đường cầu Giác ngộ, Giải thoát.

Đại đức Giới Sư Thích Trúc Bảo Năng quang lâm Chính điện để truyền trao Bát Quan Trai Giới và hướng dẫn các Phật tử

Đại đức Giới Sư Thích Trúc Bảo Năng quang lâm Chính điện để truyền trao Bát Quan Trai Giới và hướng dẫn các Phật tử

Ngay từ sáng sớm tại bãi xe số 6, đông đảo Phật tử và nhân dân thập phương về tham dự ngày tu bát quan trai giới

Ngay từ sáng sớm tại bãi xe số 6, đông đảo Phật tử và nhân dân thập phương về tham dự ngày tu bát quan trai giới

Các Phật tử ai ai cũng hân hoan khi được về chùa tham dự ngày tu bát quan trai giới

Các Phật tử ai ai cũng hân hoan khi được về chùa tham dự ngày tu bát quan trai giới

Giới Pháp của Phật là những quy tắc để người Phật tử tu tập, giữ gìn để mở ra những cánh cửa thanh tịnh. Từ đây những điều xấu ác được ngăn chặn xâm nhập vào tâm, những điều thiện lành được sinh sôi, tăng trưởng hơn. Bát Quan Trai Giới là những quy định mà Đức Phật chế ra cho hàng Phật tử tại gia học theo hạnh của người xuất gia mà phát nguyện thực hành trong một ngày, một đêm thanh tịnh. Thực hành được những Giới này sẽ phát sinh cho các Phật tử những điều lợi ích lớn.

Giới Thứ Nhất: Không Sát Sinh

Chúng sinh muôn loài đều yêu quý mạng sống. Tước đi mạng sống của chúng đồng nghĩa với việc chuốc thêm oán thù, tăng thêm hờn giận. Như Phật dạy: “Trong mỗi chúng sinh đều có Phật tính”. Sát sinh sẽ gieo nhân khổ đau trong các nẻo luân hồi và là nguyên do của những cuộc chiến tranh tang thương, chết chóc. Do vậy, để có được cuộc sống an bình, thân thể khỏe mạnh, tuổi thọ được dài lâu và còn được thành tựu tâm từ bi quảng đại, mỗi người Phật tử phải biết yêu thương, trân quý mạng sống của muôn loài. Không những không sát sinh mà chính mình và khuyến tấn mọi người thường phóng sinh, cứu người, cứu vật qua hoạn nạn, khổ đau... để tăng trưởng phúc lành cho chính mình.

Giới Thứ Hai: Không Trộm Cắp

Tài sản của mỗi người đều do công sức khó nhọc, là mồ hôi, nước mắt thậm chí cả đổ máu mới tạo dựng được. Có những người dành dụm cả đời mới được chút tài sản, khi mất đi họ sẽ buồn khổ, sầu não, uất ức cùng cực có khi dẫn đến cái chết. Quý Thầy cũng chỉ dạy “Quả báo với những ai thực hành những hành vi trộm cắp này thì tài sản của mình cũng bị xâm đoạt mất. Đó là nước cuốn trôi, lửa cháy, con cái phá tán, vua quan tịch thu… Sau khi chết bị đọa lạc, chịu khổ ở các cảnh giới, khi được tái sinh vào cõi người thì phải vào những nhà đói khổ, nghèo hèn”. Thực hành theo lời Phật dạy, mỗi người không những không trộm cắp mà còn thực hành bố thí, cúng dường lên chư Tăng - nơi những ruộng phước điền lành thiện - để nhiều đời được hưởng quả phước lành giàu sang, đầy đủ.

Phật tử hoan hỷ về chùa và cúng dường lên chùa những lãng hoa tươi thắm

Phật tử hoan hỷ về chùa và cúng dường lên chùa những lãng hoa tươi thắm

Giới Thứ Ba: Không Dâm Dục

Hôn nhân là kết quả tình cảm mặn nồng của các cặp đôi nam nữ nơi thế gian được pháp luật bảo hộ. Đã là vợ chồng thì phải có trách nhiệm vun bồi và bảo vệ ngọn lửa hạnh phúc trong mỗi tổ ấm. Ai cũng có nhu cầu tìm hạnh phúc; không vì ích kỷ hay ham muốn cá nhân mà chà đạp và phá hủy hạnh phúc của các gia đình khác. Đặc biệt hơn trong một ngày đêm mà thực hành pháp không dâm dục, người Phật tử sẽ gieo thêm cho mình phước báu trang nghiêm, đoan chính. Nhiều đời, nhiều kiếp nhân đây mà được tướng mạo tốt lành.

Khi đã là vợ, chồng thì phải chung thủy

Khi đã là vợ, chồng thì phải chung thủy

Giới Thứ Tư: Không Nói Dối

Trong cuộc đời mỗi người cần phải thực hành sự chân thật; không được nói những lời lưỡi đôi chiều khiến cho người khác đau khổ; không nói lời nói thêu dệt khiến cho mọi người mâu thuẫn, bất hòa; không nói lời hung ác, cay độc khiến cho người khác uất hận. Với những hành vi dối trá chỉ mang lại sự ác hại nhau. Quả báo với những người thực hiện hành vi này là sự mất lòng tin, rồi nhiều đời nhiều kiếp bị câm, ngọng, sống trong tăm tối như loài trai, loài hến.

Phật tử chăm chú lắng nghe những dòng Pháp nhũ của Đại đức Giới sư

Phật tử chăm chú lắng nghe những dòng Pháp nhũ của Đại đức Giới sư

Giới Thứ Năm: Không Uống Rượu

Đại đức cũng chia sẻ rằng: “Là người đệ tử Phật thì không được say sưa, nghiện ngập các chất kích thích như rượu bia, ma túy, say mê cờ bạc …” Rượu và các chất kích thích làm lu mờ trí tuệ, dẫn đến người sử dụng không tỉnh táo, không kiểm soát được hành vi, làm mất uy tín và nhân cách của bản thân rồi tạo các ác nghiệp. Là người đệ tử Phật, còn nhiều gia duyên ràng buộc, không thể tránh khỏi tiệc tùng ngày lễ tết, giao thương, kinh tế. Nên Đức Phật chỉ khuyên không nên uống rượu tới mức say sưa, nghiện ngập. Còn trong ngày Tu Bát Quan trai, thực tập theo hạnh của người xuất gia, các Phật tử không uống rượu và các chất gây nghiện khác trong một ngày một đêm. Thật đúng như lời Bác Hồ từng nói: “Có tài mà không có đức thì là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Đối với những người đã được thấm nhuần lời dạy của Phật nên tạo lập cho mình là người có đầy đủ nhân cách, đạo đức và trí tuệ. Bởi đây là những hành trang không thể thiếu trên con đường tìm cầu trí tuệ giải thoát như Đức Như Lai.

Đại đức Giảng sư Thích Trúc Bảo Năng giảng giải về giới thứ 5 cho các Phật tử cùng hiểu rõ

Đại đức Giảng sư Thích Trúc Bảo Năng giảng giải về giới thứ 5 cho các Phật tử cùng hiểu rõ

Giới Thứ Sáu: Không Trang Điểm, Không Xức Dầu Hoa Thơm, Không Ca Múa Hát Xướng, Không Cố Ý Xem Nghe

Trong một ngày, một đêm thọ Bát Quan Trai Giới, mỗi người Phật tử được thực hành hạnh chân thật, thanh tịnh. Bởi lẽ thân xác này vốn chứa đầy những thứ bất tịnh nhưng chúng ta lại thường thích thú, đắm mê với sự trang điểm, trưng diện để che lấp đi cái xấu bên ngoài. Mọi người cũng cần thường chú tâm, tỉnh thức, làm sung mãn nội tâm thiện lành của mình để nhận biết và rời bỏ những thú vui xem nghe của cuộc sống thường ngày, những thứ vốn làm loạn tâm người tu tập. Hơn nữa, khi lãnh thọ được giới này, sẽ giúp cho mỗi Phật tử cũng được hiểu thêm về sự vô thường của cuộc sống và thực hành giáo Pháp của Phật.

Em bé gái chắp tay thành kính trang nghiêm trong thời khóa truyền bát quan trai giới

Em bé gái chắp tay thành kính trang nghiêm trong thời khóa truyền bát quan trai giới

Giới Thứ Bảy: Không Ngồi, Nằm Giường Tòa Cao Tốt

Trong tu tập của hàng đệ tử tại gia thì các nhu cầu sinh hoạt, đời sống thường ngày nên biết đủ. Việc gì cũng nên vừa đủ, ăn vừa đủ, ngủ vừa đủ thì tâm mỗi người sẽ luôn được tỉnh giác, không chìm đắm vào hưởng thụ. Không nên quá chăm sóc, cung phụng thân mình, bởi nó sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến thời gian và sự tu tập của mỗi người con Phật. Chư Tăng chùa Ba Vàng hàng ngày tu tập trong rừng, lấy gốc cây làm nhà, nền đất là giường, thong dong với những bước chân trần tự tại luôn tinh tấn cầu thành tựu đạo pháp mà chẳng ngại khó khăn, gian khổ. Nếu không có ý chí xuất trần cao cả như vậy thì thật khó có thể thực hành được hạnh “thiểu dục, tri túc”.

Tại tầng 2 chính Điện, Phật tử chăm chú lắng nghe những dòng Pháp nhũ

Tại tầng 2 chính Điện, Phật tử chăm chú lắng nghe những dòng Pháp nhũ

Giới Thứ Tám: Không Ăn Phi Thời

Chư Tăng Ni tại chùa Ba Vàng khi thọ giới Tỳ-kheo ngày chỉ ăn một bữa, tối ngủ trong rừng; ngày đêm miên mật thực hành những Pháp khổ hạnh đầu đà như thời Phật còn tại thế. Việc ăn uống đối với người tu hành cũng chỉ cần vừa đủ để cái thân được an ổn để hướng đến thành tựu trong tu tập. Với lợi ích, phước báu vô lượng khi thực hành theo hạnh người xuất gia trong một ngày, một đêm, chư Tăng đã từ bi truyền trao cho các Phật tử được thực hành Bát Quan Trai Giới. Như Đức Phật có dạy rằng: “Ở đâu còn có người chân thật thực hành các Pháp đầu đà khổ hạnh thì ở đó còn có sự chứng đắc Thánh quả hoặc Niết bàn an lạc”.

Phật tử về chùa Ba Vàng thọ bát quan trai giới và không ăn phi thời

Phật tử về chùa Ba Vàng thọ bát quan trai giới và không ăn phi thời

Những Cảm Xúc Đặc Biệt Của Mỗi Người Phật Tử Khi Được Thọ Nhận Bát Quan Trai Giới

Cô Ngà, một Phật tử trong Đạo tràng Trúc Hải - Hải Phòng chia sẻ: “Ngày hôm nay, được trở về chùa thọ nhận Bát Quan Trai Giới, cô nhận thấy đây là những điều rất thiết thực. Là người Phật tử đã được quy y Tam Bảo, được các quý Thầy truyền trao và hướng dẫn thực hành các Giới này giúp cho tâm mình luôn luôn được trong sạch, an lạc, tăng trưởng được nhiều công đức, phước lành. Cũng từ đây mà cô được quán sát Tâm mình nhiều hơn, biết ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống tại gia đạt nhiều thành tựu. Qua mỗi lần được về chùa thọ nhận Bát Quan Trai Giới, cô rất hoan hỷ. Thực hành theo chỉ dạy của các quý Thầy, cuộc sống của cô và gia đình đã có nhiều đổi thay tích cực. Cô rất mong mỏi được thường xuyên về chùa để học hỏi và thực hành những điều lợi ích như thế này”.

Là người đi công tác xa nhà, được cùng các Phật tử trở về chùa lần này, chú Tâm đến từ Thanh Hóa xúc động cho biết: “Đối với chú, được thọ nhận và thực hành Bát Quan Trai Giới là một điều rất quan trọng. Qua sự chỉ dạy của Sư Phụ và chư Tăng, chú thật vui khi được gieo những hạt giống tốt lành để tăng trưởng công đức và tín tâm trong Phật Pháp. Dù đi làm ăn xa tất bật với cuộc sống khó khăn nhưng mỗi dịp ngày 08 âm lịch hàng tháng, chú luôn cố gắng thu xếp công việc trở về chùa Ba Vàng để thọ nhận giới Pháp và thực hành lời Phật dạy. Chú thực sự rất vui, rất hoan hỷ khi biết được lợi ích trong tu tập”.

Không chỉ thế hệ già đi chùa mà còn có cả thế hệ trẻ về chùa tham dự ngày tu bát quan trai giới

Không chỉ thế hệ già đi chùa mà còn có cả thế hệ trẻ về chùa tham dự ngày tu bát quan trai giới

Cùng thành kính dâng lời tri ân trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng, mỗi Phật tử đều khắc ghi vào lòng mình sự mong mỏi, tha thiết được thực hành giới Pháp một cách trọn vẹn công đức, được sống an lạc trong ngày về chùa tu học.

Xem thêm: Làm Từ Thiện Đúng Pháp – Nhân Thù Thắng Để Nhận Nhiều Phước Báu 

Trí Giác Hiếu

Xem thêm

Chùa Ba Vàng cử chuông trống Bát Nhã kính mừng Phật đản 2024

Hoạt động Phật sự🞄 16/5/2024

Lễ cử chuông trống Bát Nhã, tụng kinh khánh đản để kỷ niệm sự đản sinh cao quý của Đức Thế Tôn, được Chùa Ba Vàng tổ chức trang trọng

Hoạt động Phật sự 🞄 16/5/2024

Lễ cử chuông trống Bát Nhã, tụng kinh khánh đản để kỷ niệm sự đản sinh cao quý của Đức Thế Tôn, được Chùa Ba Vàng tổ chức trang trọng

Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng 2024: Lan tỏa những giá trị của Phật giáo

Hoạt động Phật sự🞄 13/5/2024

Vào lúc 8h30 giờ sáng, trong không khí long trọng, trang nghiêm, đoàn rồng lân cung rước chư Tôn đức Tăng Ni cùng các đại biểu về sân Chính Điện...

Hoạt động Phật sự 🞄 13/5/2024

Vào lúc 8h30 giờ sáng, trong không khí long trọng, trang nghiêm, đoàn rồng lân cung rước chư Tôn đức Tăng Ni cùng các đại biểu về sân Chính Điện...

Những đóa hoa tươi đón mừng Phật đản

Hoạt động Phật sự🞄 11/5/2024

Trước thềm Đại lễ, các Phật tử đang cùng nhau nhanh chóng hoàn thiện công tác cắm hoa, trang trí tại các ban thờ, sân khấu,... để sẵn sàng đón mừng Khánh đản

Hoạt động Phật sự 🞄 11/5/2024

Trước thềm Đại lễ, các Phật tử đang cùng nhau nhanh chóng hoàn thiện công tác cắm hoa, trang trí tại các ban thờ, sân khấu,... để sẵn sàng đón mừng Khánh đản

Hát tán dương Phật - Pháp - Tăng nhân mùa Khánh đản

Hoạt động Phật sự🞄 10/5/2024

Phật tử thuộc CLB Cúc Vàng cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát cúng dường Đức Thế Tôn thông qua chương trình Kính mừng Phật đản Hát Tán Dương Phật Pháp Tăng

Hoạt động Phật sự 🞄 10/5/2024

Phật tử thuộc CLB Cúc Vàng cùng nhau dâng lời ca, tiếng hát cúng dường Đức Thế Tôn thông qua chương trình Kính mừng Phật đản Hát Tán Dương Phật Pháp Tăng

Tăng Ni, Phật tử góp phần lưu giữ và lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc

Hoạt động Phật sự🞄 24/4/2024

Được sự chỉ dạy của BTS GHPGVN huyện Minh Hóa, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đang sinh hoạt tại đây đã mang đến một gian hàng ẩm thực chay với rất nhiều món ăn ngon, hương vị thanh tao

Hoạt động Phật sự 🞄 24/4/2024

Được sự chỉ dạy của BTS GHPGVN huyện Minh Hóa, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đang sinh hoạt tại đây đã mang đến một gian hàng ẩm thực chay với rất nhiều món ăn ngon, hương vị thanh tao

Thực tập thiền hành - Cảm niệm ân đức của Tổ sư Ma ha Ca Diếp

Hoạt động Phật sự🞄 14/4/2024

Nhân ngày kỷ niệm về Đệ nhất đầu đà tôn giả Ma ha Ca Diếp, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã được thực tập hành thiền trong khuôn viên chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự 🞄 14/4/2024

Nhân ngày kỷ niệm về Đệ nhất đầu đà tôn giả Ma ha Ca Diếp, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng đã được thực tập hành thiền trong khuôn viên chùa Ba Vàng

Lời dạy ý nghĩa: Việc lập chí lập nguyện trong tu tập là rất cần thiết

Hoạt động Phật sự🞄 09/4/2024

Bài Pháp nói về việc Đức Phật đề cử Tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiều Liên làm đại đệ tử dù gia nhập Tăng đoàn sau rất nhiều vị Thánh Tăng

Hoạt động Phật sự 🞄 09/4/2024

Bài Pháp nói về việc Đức Phật đề cử Tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiều Liên làm đại đệ tử dù gia nhập Tăng đoàn sau rất nhiều vị Thánh Tăng

Cắt mái tóc xanh gửi lại đời: Các giới tử thế phát xuất gia cầu đạo

Hoạt động Phật sự🞄 20/3/2024

Sau thời gian dài rèn luyện, tu bồi đạo đức, các thiện nam tử từ khắp mọi miền Tổ quốc đã được trên Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng cho phép xuất gia

Hoạt động Phật sự 🞄 20/3/2024

Sau thời gian dài rèn luyện, tu bồi đạo đức, các thiện nam tử từ khắp mọi miền Tổ quốc đã được trên Thầy Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng cho phép xuất gia

Trang nghiêm thời khóa sám hối: Tỉnh thức, quyết chừa bỏ tâm bất thiện

Hoạt động Phật sự🞄 18/3/2024

Ngày 08/02/Giáp Thìn, ngày tu học thường kỳ và nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử và bà con Nhân dân đã vân tập về chùa Ba Vàng

Hoạt động Phật sự 🞄 18/3/2024

Ngày 08/02/Giáp Thìn, ngày tu học thường kỳ và nhân kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia, các Phật tử và bà con Nhân dân đã vân tập về chùa Ba Vàng

Cha mẹ vun bồi phúc báu: mong nguyện con bền chí trên đường đạo cao quý

Hoạt động Phật sự🞄 17/3/2024

Trưa ngày 16/3/2024, các bậc cha mẹ có con là những thiện nam tử phát khởi chí nguyện xuất gia đã thành kính đặt bát cúng dường lên Sư Phụ cùng chư Tăng

Hoạt động Phật sự 🞄 17/3/2024

Trưa ngày 16/3/2024, các bậc cha mẹ có con là những thiện nam tử phát khởi chí nguyện xuất gia đã thành kính đặt bát cúng dường lên Sư Phụ cùng chư Tăng

Nguyện tinh tấn trên con đường cầu đạo vô thượng - tự lợi, lợi tha

Hoạt động Phật sự🞄 16/3/2024

Gác lại bổn phận sự của người cư sĩ tại gia, chỉ ít ngày nữa, các đạo hữu của chúng ta sẽ đón nhận một bổn phận sự cao quý với một lý tưởng thanh cao

Hoạt động Phật sự 🞄 16/3/2024

Gác lại bổn phận sự của người cư sĩ tại gia, chỉ ít ngày nữa, các đạo hữu của chúng ta sẽ đón nhận một bổn phận sự cao quý với một lý tưởng thanh cao

Thông báo chương trình tu tập: Quán niệm ngày Đức Phật nhập Niết bàn PL.2568 - DL.2024

Hoạt động Phật sự🞄 15/3/2024

Với lòng tri ân của người con Phật, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chùa Ba Vàng khuyến thỉnh quý Phật tử, nhân dân tu tập, tụng kinh, thiền quán,...

Hoạt động Phật sự 🞄 15/3/2024

Với lòng tri ân của người con Phật, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chùa Ba Vàng khuyến thỉnh quý Phật tử, nhân dân tu tập, tụng kinh, thiền quán,...

Tiếp thêm hy vọng cho người bố mắc ung thư, một mình nuôi 3 con

Hoạt động Phật sự🞄 14/3/2024

Anh Vũ Đức Cương “gà trống” nuôi 3 con. Thế nhưng, bất hạnh một lần nữa ập đến, đầu năm 2024, anh phát hiện bị bệnh ung thư thực quản, giai đoạn 4

Hoạt động Phật sự 🞄 14/3/2024

Anh Vũ Đức Cương “gà trống” nuôi 3 con. Thế nhưng, bất hạnh một lần nữa ập đến, đầu năm 2024, anh phát hiện bị bệnh ung thư thực quản, giai đoạn 4

Cúng dường chư Tăng đi khất thực: Gieo trồng ruộng phước tối thượng

Hoạt động Phật sự🞄 11/3/2024

Hiểu được lợi ích, công đức phước báu khi bố thí, cúng dường đến chư Tăng, các Phật tử hân hoan cùng nhau đặt bát cúng dường đến chư Tăng

Hoạt động Phật sự 🞄 11/3/2024

Hiểu được lợi ích, công đức phước báu khi bố thí, cúng dường đến chư Tăng, các Phật tử hân hoan cùng nhau đặt bát cúng dường đến chư Tăng

Chùa Ba Vàng phóng sinh đầu năm: Tu phúc, cầu an, nuôi lớn tâm từ bi

Hoạt động Phật sự🞄 10/3/2024

Người phóng sinh, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn và được thêm thọ mạng, giúp chúng ta trưởng dưỡng tâm từ bi

Hoạt động Phật sự 🞄 10/3/2024

Người phóng sinh, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn và được thêm thọ mạng, giúp chúng ta trưởng dưỡng tâm từ bi

Thông báo chương trình ngày 07, 08/02/Giáp Thìn Kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa (Đức Phật) xuất gia PL.2567 - DL.2024

Hoạt động Phật sự🞄 09/3/2024

Khi duyên lành hội đủ, giác ngộ kiếp nhân sinh, Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ hạnh phúc riêng, xuất gia tầm đạo vì lợi ích của muôn loài chúng sinh

Hoạt động Phật sự 🞄 09/3/2024

Khi duyên lành hội đủ, giác ngộ kiếp nhân sinh, Thái tử Tất Đạt Đa đã từ bỏ hạnh phúc riêng, xuất gia tầm đạo vì lợi ích của muôn loài chúng sinh

Tình thầy nghĩa trò: Mừng sinh nhật CLB Cúc Vàng 2024 - Tri ân Sư Phụ

Hoạt động Phật sự🞄 04/3/2024

Kỷ niệm sinh nhật của CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa, là ngày sinh nhật Pháp, ngày đánh dấu các Phật tử trong CLB được khai mở nhân duyên tu tập

Hoạt động Phật sự 🞄 04/3/2024

Kỷ niệm sinh nhật của CLB Cúc Vàng Tập Tu Lục Hòa, là ngày sinh nhật Pháp, ngày đánh dấu các Phật tử trong CLB được khai mở nhân duyên tu tập

Đi chùa đầu năm, công ty Thành Nghĩa New cùng hướng đến điều thiện

Hoạt động Phật sự🞄 23/02/2024

Đầu xuân Giáp Thìn, 130 cán bộ công nhân viên công ty Thành Nghĩa đã đến chùa lễ Phật, cầu thỉnh chư Tăng tác lễ cầu an, chia sẻ Pháp

Hoạt động Phật sự 🞄 23/02/2024

Đầu xuân Giáp Thìn, 130 cán bộ công nhân viên công ty Thành Nghĩa đã đến chùa lễ Phật, cầu thỉnh chư Tăng tác lễ cầu an, chia sẻ Pháp

Các Phật tử gieo trồng phúc báu, phục vụ du khách về chùa dịp đầu năm

Hoạt động Phật sự🞄 21/02/2024

Về Nhà lớn tu học đầu năm, tranh thủ cùng nhau làm phận sự tích lũy phúc báu, những nụ cười rạng rỡ, không khí hòa hợp ấy cũng làm mình thấy được vui lây.

Hoạt động Phật sự 🞄 21/02/2024

Về Nhà lớn tu học đầu năm, tranh thủ cùng nhau làm phận sự tích lũy phúc báu, những nụ cười rạng rỡ, không khí hòa hợp ấy cũng làm mình thấy được vui lây.