trực tuyến
[Trực tiếp] Trung thu - Trăng và bé 2023 | Chùa Ba Vàng, ngày 14/8/Quý Mão

Thứ Năm, 28/9/2023

tức 14/8 Quý Mão

Giới thiệu CLB La Hầu La chùa Ba Vàng

Chia sẻ :

Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy và cho phép thành lập Câu lạc bộ La Hầu La nhằm giáo dục thế hệ trẻ trở thành những công dân có ích cho xã hội, người đệ tử Phật chân chính trong thời đại ngày nay

Chia sẻ :

Một quốc gia muốn giàu mạnh, phát triển, văn minh thì đều phụ thuộc vào sự xây dựng và cống hiến của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đạo Phật cũng vậy, Phật Pháp muốn được trường tồn, trụ lâu dài ở thế gian thì việc chăm lo, giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ là điều vô cùng cần thiết.

Hiểu sâu sắc về tầm quan trọng của thế hệ trẻ đối với quốc gia dân tộc và cả tương lai của đạo Pháp, duyên lành hội đủ, ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã chỉ dạy và cho phép thành lập Câu lạc bộ La Hầu La nhằm tạo lập một môi trường thiện lành, tô bồi thiện tâm, học hỏi kiến thức để thế hệ trẻ trở thành công dân có ích cho xã hội, người đệ tử Phật chân chính trong thời đại ngày nay.

I. Nhân duyên thành lập CLB La Hầu La

Trước hết, CLB La Hầu La ra đời khởi nguồn từ tâm nguyện của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh là mong muốn thế hệ trẻ được giao lưu, kết bạn với những người thiện lành, trưởng dưỡng đạo đức, trí tuệ và hơn cả là biết tu tập Phật Pháp, giúp Phật Pháp trụ lâu dài ở thế gian để làm lợi ích cho bản thân và nhân loại.

Sư Phụ hoan hỷ từ bi chứng minh thành lập CLB La Hầu La và ban những lời giáo dưỡng tới các thành viên trong CLB.

Sư Phụ hoan hỷ từ bi chứng minh thành lập CLB La Hầu La và ban những lời giáo dưỡng tới các thành viên trong CLB.

Cùng với đó, nhận thấy lợi ích to lớn, chân thật mà các Phật tử nhận được từ việc tu học và sinh hoạt tại CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa dưới sự giáo dưỡng trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và đại Tăng chùa Ba Vàng. Vậy nên các Phật tử thuộc hơn 200 đạo tràng trong và ngoài nước đã có lời thỉnh cầu trên Sư Phụ thành lập CLB La Hầu La để con trẻ có môi trường lành mạnh sinh hoạt và tu tập.

Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), CLB La Hầu La chính thức thành lập và ra mắt trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Ngày 21/9/2021 (tức 15/8/TS), CLB La Hầu La chính thức thành lập và ra mắt trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

II. Ý nghĩa tên gọi La Hầu La

Thứ nhất, Ngài La Hầu La là con trai duy nhất của Thái tử Tất Đạt Đa (tức Đức Phật Thích Ca sau này). Năm bảy tuổi, Ngài xuất gia theo Phật và lựa chọn cuộc sống tự lập, không phụ thuộc. Vì thế, khi đặt tên CLB là La Hầu La, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh mong mỏi các bạn ngay từ khi còn nhỏ sẽ học và rèn luyện lối sống độc lập theo gương Ngài La Hầu La để trở thành người trưởng thành, chín chắn, bản lĩnh để khi bước vào đời không bỡ ngỡ, sợ hãi. Và đây cũng là nhân lành để các bạn trong cuộc sống tại gia sẽ trở thành lãnh đạo, gặt hái phước lành ngay trong cuộc đời.

Đức Phật chỉ dạy Tôn giả Xá Lợi Phất xuất gia cho La Hầu La năm Ngài 7 tuổi

Đức Phật chỉ dạy Tôn giả Xá Lợi Phất xuất gia cho La Hầu La năm Ngài 7 tuổi

Thứ hai, Ngài La Hầu La được mệnh danh là “Mật hạnh đệ nhất” trong thập đại đệ tử của Đức Phật. “Mật hạnh” tức là Ngài luôn làm những việc thiện nhân quả trong âm thầm để thành tựu cho bản thân và cho chúng sinh. Chính vì vậy, khi học theo Ngài La Hầu La, các bạn trong CLB sẽ biết tư duy nhìn nhận ra lỗi lầm, sửa đổi bản thân để phát triển, thành tựu những đạo đức tốt đẹp cho bản thân ngay trong hiện đời này và đời sau.

III. Mục đích - phương hướng - hình thức hoạt động

#1 Mục đích hoạt động

Có thể nói, việc thành lập CLB La Hầu La dành cho thế hệ trẻ là hoạt động an sinh tích cực cho xã hội bởi CLB được xây dựng dựa trên những mục đích tốt đẹp, thiết thực đối với bản thân các bạn khóa sinh trong CLB, gia đình và toàn xã hội, đó là:
1. Tạo lập một môi trường thiện lành để các bạn trẻ có cơ hội kết thêm những người bạn trên mọi miền Tổ quốc. Bởi bạn bè là vô cùng quan trọng trong cuộc đời mỗi người nên việc chúng ta lựa chọn, giao lưu và kết thân với những người bạn thiện là sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các thành viên trong CLB. Bên cạnh đó, việc tham gia vào CLB cũng tạo cơ sở vững chắc, tốt đẹp cho các mối quan hệ lâu dài về sau (Ví dụ: Bây giờ hay mai sau chúng ta đi học, đi làm,... hay làm bất cứ việc thiện nào thì đều có sự hỗ trợ từ bạn bè bốn phương trong CLB).

Sinh hoạt và tu tập trong CLB La Hầu La sẽ giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng sống phù hợp với đạo đức theo thiện nhân quả

Sinh hoạt và tu tập trong CLB La Hầu La sẽ giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng sống phù hợp với đạo đức theo thiện nhân quả

2. Rèn luyện kỹ năng sống phù hợp với đạo đức theo thiện nhân quả. Việc rèn luyện kỹ năng sống lành mạnh, tốt đẹp là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Chính vì vậy, khi thành lập và hoạt động, CLB La Hầu La sẽ tổ chức các hoạt động thiết thực để rèn luyện những kỹ năng từ cách đi đứng, chào hỏi,... cho đến giao tiếp, học tập,... để các thành viên trở nên tự tin trong cuộc sống.

3. Chung tay cùng gia đình, nhà trường, xã hội rèn luyện nhân cách, đạo đức cho thế hệ trẻ.

#2 Phương hướng hoạt động

Về phương hướng cụ thể sau khi CLB La Hầu La chính thức đi vào hoạt động sẽ gồm ba điểm chính sau đây:
Thứ nhất: Nội dung hoạt động đều dựa trên Pháp luật của nhà nước và giáo luật của Phật.
Thứ hai: Tùy theo lứa tuổi, hoàn cảnh gia đình, môi trường giáo dục,... mà CLB sẽ đưa ra những hoạt động phù hợp nhất sao cho các thành viên có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và thuận lợi. Ví dụ như các em có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi sẽ được phân chia trong các khối khác nhau để xây dựng hoạt động phù hợp. Ngoài ra, các bạn nữ sẽ chú trọng về cách ứng xử, công dung ngôn hạnh; các bạn nam sẽ chú trọng phát triển tính chủ động, tự lập và cách mạnh mẽ đối diện với cuộc đời. Các em cũng sẽ được dạy kỹ càng về cách ứng xử, cách đi đứng, giao tiếp,... tại gia đình, nhà trường, xã hội.
Thứ ba: Bên cạnh việc rèn luyện đạo đức, Ban Điều hành CLB cũng lựa chọn những người có chuyên môn về mặt kỹ thuật, nghệ thuật, học thuật,... để bồi dưỡng và trau dồi thêm kiến thức cho các bạn sao cho phù hợp với lứa tuổi và môi trường học tập của các bạn.

#3 Hình thức hoạt động

Có hai hình thức sinh hoạt chính như sau:
- Hoạt động offline (trực tiếp)

Khi tham gia vào CLB, các bạn trẻ có cơ hội trau dồi kiến thức, hội phát triển tư duy để trở nên tự tin hơn trong cuộc sống

Khi tham gia vào CLB, các bạn trẻ có cơ hội trau dồi kiến thức, hội phát triển tư duy để trở nên tự tin hơn trong cuộc sống

+ Ban Điều hành CLB La Hầu La sẽ tổ chức các chương trình để các thành viên tham gia sinh hoạt tại chùa, tại đạo tràng và gia đình.
+ Tại chùa, các thành viên trong CLB sẽ có các buổi sinh hoạt chung vào ngày nghỉ, được Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng và Cô Chủ nhiệm Phạm Thị Yến chia sẻ về những điều đạo đức, kỹ năng,... và cùng giao lưu văn nghệ, vui chơi,...
+ Tại đạo tràng: Đạo tràng sẽ tổ chức những buổi liên hoan, gặp gỡ, giao lưu văn nghệ, các hoạt động từ thiện, phóng sinh,... để các các thành viên được tham gia.
+ Tại gia đình: Các thành viên sẽ thực hành những bài tập để tăng trưởng tâm hiếu hạnh, văn hóa đạo đức,...

- Hoạt động online (trực tuyến)
+ Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, ban Điều hành CLB sẽ tổ chức các hoạt động sinh hoạt qua mạng trực tuyến vào các ngày nghỉ. Khi đó, các bạn sẽ được bồi dưỡng năng khiếu, giải đáp các thắc mắc, trao đổi bài tập, giao lưu với nhau,... qua phần mềm zoom và phát trực tiếp trên kênh Youtube.
+ Ban Điều hành cũng lập Fanpage CLB La Hầu La để các thành viên cùng giao lưu, chia sẻ những câu chuyện của bản thân, những thay đổi tích cực sau khi tham gia CLB, những bài học quý giá, hoặc các thắc mắc trong cuộc sống.

IV. Cơ cấu tổ chức CLB La Hầu La

#1 Cơ cấu tổ chức:

co-cau-to-chuc-clb-la-hau-la

1. Ban Lãnh đạo
+ Ban Giáo dục Thanh Thiếu nhi chùa Ba Vàng
+ Chủ nhiệm CLB: Phật tử Phạm Thị Yến (Pháp danh: Tâm Chiếu Hoàn Quán)

2. Ban điều phối
+ Ban chủ nhiệm CLB Tuổi Trẻ.

3. Ban quản lý
+ Ban La Hầu La đạo tràng (Thành phần bao gồm: Ban lãnh đạo đạo tràng; ban quản chúng đạo tràng; ban tri sự đạo tràng; ban thông tin đạo tràng
+ Trưởng ban: Phật tử trẻ tuổi, sử dụng thành thạo công nghệ và có từ 1 đến 2 phó ban.

#2 Thành phần khóa sinh:

CLB La Hầu La được thành lập với sự tham gia đông đảo của con, em, cháu của các Phật tử thuộc hơn 200 đạo tràng trong và ngoài nước đang tu học tại chùa Ba Vàng.
Trong CLB, thành phần khóa sinh trải dài từ lớp 1 đến lớp 12 (từ 6 đến 17 tuổi) và được chia làm 4 khối, đó là:
+ Khối 1: từ lớp 1 đến lớp 3.
+ Khối 2: từ lớp 4 đến lớp 6.
+ Khối 3: từ lớp 7 đến lớp 9.
+ Khối 4: từ lớp 10 đến lớp 12.
Mỗi khối chia làm nhiều lớp. Mỗi lớp 15 - 30 em.

#3 Chức năng nhiệm vụ

1. Ban Lãnh đạo:
+ Chỉ đạo điều hành và quản lý chung mọi hoạt động của câu lạc bộ.
+ Lên kế hoạch phát triển câu lạc bộ về số lượng và chất lượng.
+ Giải quyết khúc mắc, mâu thuẫn trong câu lạc bộ.
+ Quyết định bổ sung, thay đổi nhân sự ban Điều phối, ban Quản lý.

2. Ban Điều phối:
+ Tiếp nhận chỉ dạy và công việc từ ban Lãnh đạo, từ đó lên kế hoạch họp bàn, triển khai công việc xuống ban La Hầu La đạo tràng.
+ Đóng góp các ý tưởng cho ban Lãnh đạo, nhằm phát triển câu lạc bộ.
+ Tổ chức, điều phối các chương trình của câu lạc bộ.
+ Báo cáo công việc của câu lạc bộ lên ban Lãnh đạo.
+ Đề xuất bổ sung, thay đổi ban Điều phối, ban La Hầu La đạo tràng lên ban Lãnh đạo.

3. Ban La Hầu La đạo tràng:
+ Chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, hỗ trợ và đốc thúc hoạt động của các lớp.
+ Hỗ trợ giải quyết các vấn đề của lớp phụ trách theo đúng thẩm quyền của mình. Những vấn đề nằm ngoài thẩm quyền xử lý, cần gửi lên ban Điều phối, ban Lãnh đạo xin ý kiến.
+ Truyền đạt thông tin từ ban Lãnh đạo và ban Điều phối đến các lớp phụ trách.
+ Báo cáo tình hình hoạt động các lớp phụ trách lên ban Điều phối, ban Lãnh đạo.
+ Giám sát và điều hành công việc tại các lớp phụ trách.
+ Hướng dẫn, đào tạo cho các lớp mới được thành lập về nội quy và cách làm việc trong lớp của mình.
+ Nắm bắt các mâu thuẫn, tâm tư, tình cảm, ý kiến,... của các em, chuyển thông tin lên ban Điều phối, ban Lãnh đạo theo quy định.

V. Điều kiện và cách thức tham gia

#1 Điều kiện tham gia

- Là con, em, cháu của Phật tử chính thức, Phật tử dự thính tinh tấn phát nguyện tu lục hòa đang sinh hoạt tại CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng. Phật tử phải bảo hộ, đồng hành được với con em của mình trong khoảng thời gian các bạn sinh hoạt trong CLB La Hầu La.

- Không nhận khóa sinh ngoài độ tuổi quy định từ 6 đến 17 tuổi (trong trường hợp Phật tử đăng ký cho con, em đang học mẫu giáo 5 tuổi thì phải có trách nhiệm theo dõi và đồng hành cùng các cháu trong các buổi sinh hoạt).

#2 Cách thức tham gia

- Phật tử chính thức hoặc Phật tử dự thính phát nguyện tu lục hòa sẽ đăng ký tham gia cho con em, cháu,... của mình tại ban La Hầu La trong đạo tràng mà mình đang sinh hoạt.

- Ban La Hầu La của các đạo tràng sẽ tiếp nhận thông tin và tổng hợp danh sách để đăng ký lên CLB La Hầu La.

- CLB La Hầu La sẽ có trách nhiệm tập hợp và phân chia độ tuổi các khóa sinh phù hợp với các lớp, các khối để thuận tiện cho việc giao lưu, sinh hoạt và rèn luyện.

- Sau khi hoàn thành xong phân chia các lớp, CLB La Hầu La sẽ đăng bài công bố danh sách các lớp La Hầu La lên group (nhóm) để trưởng ban La Hầu La tại các đạo tràng xác nhận và chỉnh sửa/bổ sung thông tin khóa sinh (nếu có).

CLB La Hầu La là một môi trường bạn bè lành mạnh, giúp các thành viên học được nhiều điều bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, trau dồi đạo đức trên nền tảng giáo lý nhân quả, giúp các thành viên trong CLB khi lớn lên sẽ làm lợi ích cho chính bản thân mình, gia đình và xây dựng đất nước, nhân loại tốt đẹp hơn. Chúc CLB La Hầu La sẽ ngày càng phát triển, lan tỏa không chỉ ở trong nước mà cả ở ngoài nước mang ánh sáng Phật Pháp lan tỏa, truyền tải tới muôn nơi.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Ở đây chúng mình có nhiều niềm vui - Đố các bạn biết là ở đâu đấy?

CLB La Hầu La🞄 06/9/2023

Chúng mình đã cùng nhau quét, nhặt lá cây thật sạch. Và thành quả thu được sau buổi lao động của chúng mình là rất nhiều bao lá khô và thật nhiều niềm vui.

CLB La Hầu La 🞄 06/9/2023

Chúng mình đã cùng nhau quét, nhặt lá cây thật sạch. Và thành quả thu được sau buổi lao động của chúng mình là rất nhiều bao lá khô và thật nhiều niềm vui.

Chúng con tự hào là người Việt Nam - Tri ân Tổ quốc thân yêu!

CLB La Hầu La🞄 03/9/2023

Hòa cùng những lời ca hào hùng, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La cùng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước qua những điệu nhảy sôi động, vui tươi.

CLB La Hầu La 🞄 03/9/2023

Hòa cùng những lời ca hào hùng, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La cùng thể hiện tình yêu quê hương, đất nước qua những điệu nhảy sôi động, vui tươi.

Xúc động nghĩ về ân đức cha mẹ - Buổi sinh hoạt đặc biệt của CLB La Hầu La | Chùa Ba Vàng

CLB La Hầu La🞄 30/8/2023

Trong chuyến tham quan quê Bác, các bạn khóa sinh xuất sắc CLB La Hầu La đã có buổi sinh hoạt đặc biệt tại bờ biển Quỳnh Lưu, Nghệ An.

CLB La Hầu La 🞄 30/8/2023

Trong chuyến tham quan quê Bác, các bạn khóa sinh xuất sắc CLB La Hầu La đã có buổi sinh hoạt đặc biệt tại bờ biển Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Về nơi Bác sinh ra - Chuyến tham quan quê Bác

CLB La Hầu La🞄 28/8/2023

Bắt đầu chuyến tham quan quê Bác, các bạn khóa sinh xuất sắc CLB La Hầu La được được đặt chân tới khu di tích Hoàng Trù - quê ngoại của Bác.

CLB La Hầu La 🞄 28/8/2023

Bắt đầu chuyến tham quan quê Bác, các bạn khóa sinh xuất sắc CLB La Hầu La được được đặt chân tới khu di tích Hoàng Trù - quê ngoại của Bác.

Buổi sinh hoạt đặc biệt - Chuyến tham quan quê Bác 2023

CLB La Hầu La🞄 26/8/2023

Tại bờ biển huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, vừa qua, các bạn khóa sinh xuất sắc trong CLB La Hầu La đã có buổi sinh hoạt rất vui và ý nghĩa.

CLB La Hầu La 🞄 26/8/2023

Tại bờ biển huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, vừa qua, các bạn khóa sinh xuất sắc trong CLB La Hầu La đã có buổi sinh hoạt rất vui và ý nghĩa.

Mẹ ơi... con xin lỗi mẹ!

CLB La Hầu La🞄 22/8/2023

Chắc hẳn, tuổi thơ của ai cũng sẽ có những kỉ niệm vui và kỉ niệm buồn. Bản thân tôi cũng vậy. Và trong vô số kỉ niệm đó, là một lần tôi nói dối mẹ.

CLB La Hầu La 🞄 22/8/2023

Chắc hẳn, tuổi thơ của ai cũng sẽ có những kỉ niệm vui và kỉ niệm buồn. Bản thân tôi cũng vậy. Và trong vô số kỉ niệm đó, là một lần tôi nói dối mẹ.

Lễ Phật, đọc lời khấn nguyện - Bé cầu bình an!

Hoạt động khóa tu🞄 11/7/2023

Trong khóa tu mùa hè, ngoài các giờ hoạt động, vui chơi sôi nổi, náo nhiệt, các em khóa sinh Búp Sen Hồng còn được chư Tăng hướng dẫn lễ Phật, tụng lời khấn nguyện.

Hoạt động khóa tu 🞄 11/7/2023

Trong khóa tu mùa hè, ngoài các giờ hoạt động, vui chơi sôi nổi, náo nhiệt, các em khóa sinh Búp Sen Hồng còn được chư Tăng hướng dẫn lễ Phật, tụng lời khấn nguyện.

Ngày 2 tại khóa tu mùa hè, búp sen hồng đã làm những gì nhỉ?

CLB La Hầu La🞄 11/7/2023

Ba ơi, mẹ ơi! Ba mẹ đã thấy ảnh chúng con tham gia khóa tu mùa hè chưa ạ? Hôm nay, chúng con đã có những trải nghiệm rất vui vẻ và lý thú đấy.

CLB La Hầu La 🞄 11/7/2023

Ba ơi, mẹ ơi! Ba mẹ đã thấy ảnh chúng con tham gia khóa tu mùa hè chưa ạ? Hôm nay, chúng con đã có những trải nghiệm rất vui vẻ và lý thú đấy.

Các bạn đã trang trí nón để về tham dự khóa tu 'Búp Sen Hồng' như thế nào rồi?

CLB La Hầu La🞄 09/7/2023

Admin đã nhận được một số hình ảnh của các bạn khóa sinh CLB La Hầu La trang trí nón rất đẹp. Các bạn cũng đã sẵn sàng về "nhà lớn" Ba Vàng để tham gia khóa tu "Búp Sen Hồng" sắp tới.

CLB La Hầu La 🞄 09/7/2023

Admin đã nhận được một số hình ảnh của các bạn khóa sinh CLB La Hầu La trang trí nón rất đẹp. Các bạn cũng đã sẵn sàng về "nhà lớn" Ba Vàng để tham gia khóa tu "Búp Sen Hồng" sắp tới.

CLB La Hầu La vui đón Tết Phật đản tại 'nhà lớn' Ba Vàng

CLB La Hầu La🞄 24/5/2023

Được trở về ngôi nhà chung Ba Vàng, các khóa sinh CLB La Hầu La đã hân hoan cùng nhau diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh.

CLB La Hầu La 🞄 24/5/2023

Được trở về ngôi nhà chung Ba Vàng, các khóa sinh CLB La Hầu La đã hân hoan cùng nhau diễu hành xe hoa kính mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Hoài niệm mùa Phật đản 2022

CLB La Hầu La🞄 13/5/2023

Hãy cùng hoài niệm những hình ảnh đẹp của các Phật tử nhí trong mùa Phật đản 2022 nhé!

CLB La Hầu La 🞄 13/5/2023

Hãy cùng hoài niệm những hình ảnh đẹp của các Phật tử nhí trong mùa Phật đản 2022 nhé!

Lau ghế đá - Vui thật là vui!

CLB La Hầu La🞄 07/5/2023

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La đã được trải nghiệm một hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị tại “nhà lớn” Ba Vàng, giúp các bạn khóa sinh được tích lũy thêm phúc báu.

CLB La Hầu La 🞄 07/5/2023

Trong dịp nghỉ lễ vừa qua, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La đã được trải nghiệm một hoạt động vô cùng bổ ích và thú vị tại “nhà lớn” Ba Vàng, giúp các bạn khóa sinh được tích lũy thêm phúc báu.

1 ngày làm vườn của khóa sinh CLB La Hầu La sẽ như nào?

CLB La Hầu La🞄 04/5/2023

Các bạn đã được cùng nhau lao động trong không khí vui vẻ và tinh thần hăng say. "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" - các bạn đã cùng nhau nhặt cỏ, trồng cây, tỉa quả,...

CLB La Hầu La 🞄 04/5/2023

Các bạn đã được cùng nhau lao động trong không khí vui vẻ và tinh thần hăng say. "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" - các bạn đã cùng nhau nhặt cỏ, trồng cây, tỉa quả,...

Siêng năng quét chùa - Đón chào ngày mới

CLB La Hầu La🞄 01/5/2023

Trong không khí mát mẻ, trong lành của sớm mai tại "nhà lớn" Ba Vàng, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La đã hăng say dọn dẹp sạch sẽ những khu vực được phân công.

CLB La Hầu La 🞄 01/5/2023

Trong không khí mát mẻ, trong lành của sớm mai tại "nhà lớn" Ba Vàng, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La đã hăng say dọn dẹp sạch sẽ những khu vực được phân công.

Yêu thêm Việt Nam mình

CLB La Hầu La🞄 30/4/2023

Về “nhà lớn” Ba Vàng, các bạn nhỏ đã được tham quan, ngắn nhìn rất nhiều hình ảnh đẹp, thân thuộc của quê hương Việt Nam. Nào là đồng ruộng với lúa chín bạt ngàn, nào là dòng sông quê với những chú cá tung tăng bơi lội

CLB La Hầu La 🞄 30/4/2023

Về “nhà lớn” Ba Vàng, các bạn nhỏ đã được tham quan, ngắn nhìn rất nhiều hình ảnh đẹp, thân thuộc của quê hương Việt Nam. Nào là đồng ruộng với lúa chín bạt ngàn, nào là dòng sông quê với những chú cá tung tăng bơi lội

Cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng tại Nhật Bản - Niềm hạnh phúc của khóa sinh CLB La Hầu La

Tin tức🞄 20/4/2023

Háo hức diện những bộ trang phục thật đẹp, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La khu vực Aichi, Nhật Bản đã cùng nhau tham gia đặt bát cúng dường trên Sư Phụ cùng chư Tăng tại nhà ga Metetsu Gifu Eki.

Tin tức 🞄 20/4/2023

Háo hức diện những bộ trang phục thật đẹp, các bạn khóa sinh CLB La Hầu La khu vực Aichi, Nhật Bản đã cùng nhau tham gia đặt bát cúng dường trên Sư Phụ cùng chư Tăng tại nhà ga Metetsu Gifu Eki.

Nhật Bản và những món quà đặc biệt!

CLB La Hầu La🞄 20/4/2023

Không phải đồ chơi hay những món ăn thật hấp dẫn,... những món quà đặc biệt mà các bạn khóa sinh CLB La Hầu La khu vực Nhật Bản đã được đón nhận đó chính là những chiếc đai y vàng

CLB La Hầu La 🞄 20/4/2023

Không phải đồ chơi hay những món ăn thật hấp dẫn,... những món quà đặc biệt mà các bạn khóa sinh CLB La Hầu La khu vực Nhật Bản đã được đón nhận đó chính là những chiếc đai y vàng

Hăng say dọn dẹp giúp tăng trưởng phước báu trong khóa 'Sinh hoạt tuổi trẻ - Rèn luyện kỹ năng sống' Tháng 4/2023

CLB La Hầu La🞄 18/4/2023

Nào nhổ cỏ, nhặt lá, quét sân,... các bạn khóa sinh trong CLB La Hầu La đã hăng hái dọn dẹp vệ sinh quanh khuôn viên chùa Diên Phúc - Thanh Hóa, chùa Đế Thích Nghệ An

CLB La Hầu La 🞄 18/4/2023

Nào nhổ cỏ, nhặt lá, quét sân,... các bạn khóa sinh trong CLB La Hầu La đã hăng hái dọn dẹp vệ sinh quanh khuôn viên chùa Diên Phúc - Thanh Hóa, chùa Đế Thích Nghệ An