trực tuyến
🔴 [TRỰC TIẾP] Lễ kết đàn tu tập theo 3 tháng an cư của chư Tăng năm 2023

Thứ Ba, 26/9/2023

tức 12/8 Quý Mão

Góc tình bạn vạn người mê: Anh nhường mũ cho em, uống hết nước chị lấy thêm, đau chân thì lên lưng em cõng…

Chia sẻ :

Những câu chuyện nhỏ nhưng lại tạo nên thật nhiều yếu tố gây thương nhớ…

Chia sẻ :

Khóa tu thêm phần tuyệt vời vì có bạn mình ơi!

Ai trong cuộc đời cũng có một hoặc vài người bạn thân dành cho mình. Và đôi khi tình bạn ấy không phải xuất phát từ những điều quá to lớn mà đơn giản chỉ là cùng nhau hưởng chút bóng râm, tiếp thêm cho bạn chút nước hay sẵn sàng cõng bạn đau chân…

Những câu chuyện nhỏ nhưng lại tạo nên thật nhiều yếu tố gây thương nhớ…

“Cõng anh quãng đường khá xa nhưng em không thấy mệt…”

Không phải ngẫu nhiên mà tình bạn giữa hai chàng trai đến từ Hà Nội - Đỗ Mạnh Chung (2006) và Vĩnh Phúc - Vũ Tuấn Minh (2008) nhóm Cẩm Tú Cầu lại khiến chúng tôi ấn tượng đến thế…

Vũ Tuấn Minh: Hôm đầu tiên, em thấy anh Chung bị đau chân, đi lại khó khăn nên em đã hỏi thăm, động viên; hai anh em chơi với nhau từ ấy. Em thấy rất thương cũng như ngưỡng mộ anh ấy bởi anh ấy dù có đau chân, phải khâu 4 mũi nhưng vẫn cố gắng tham gia khóa tu. Chính vì thế, em đã không ngần ngại giúp đỡ anh, vừa để tích thêm đức, vừa hỗ trợ anh Trung.

Đỗ Mạnh Chung: Trước khi tham gia khóa tu, em đã bị chấn thương ở chân. Điều này đã khiến em cảm thấy tiêu cực. Em nghĩ mình sẽ phải rời xa bố mẹ, đến chùa tham gia các hoạt động sẽ vô cùng khó khăn và trở ngại. Nhưng em luôn tự nhủ bản thân mình cần cố gắng vì em coi đây là thử thách của chính mình.

Cậu đừng lo, đau chân đã có chúng tớ đây rồi! (Tuấn Minh - người cõng, Mạnh Chung - người được cõng)

Cậu đừng lo, đau chân đã có chúng tớ đây rồi! (Tuấn Minh - người cõng, Mạnh Chung - người được cõng)

Vũ Tuấn Minh: Những hôm đầu tiên chân anh Chung đau không đi lại được nên em đã cõng anh. Dù cõng anh đi quãng đường khá xa (từ Thiền đường Tăng lên Đại giảng đường) nhưng em cũng không thấy mệt.

Đỗ Mạnh Chung: Nói về Minh, em ấy là một em trai ngoan, rất quan tâm đến mọi người. Em ấy khá hòa đồng, dễ nói chuyện, gần gũi. Những buổi sinh hoạt lớp ngày đầu, Minh thường cõng em, những buổi ăn trưa thì chúng em rủ nhau đi ăn, nếu em đau chân quá thì Minh cùng các bạn dìu em di chuyển. Đặc biệt, các bạn còn giúp em gội đầu, hỗ trợ lúc em đi ăn cơm, sinh hoạt với nhóm nên em thấy rất vui và tin tưởng mọi người. Em không nghĩ đến chùa sẽ nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ như vậy nên có phần bất ngờ nhưng cũng rất xúc động và thấy may mắn vì mọi người ở đây quá tốt.

Vũ Tuấn Minh: Em và các bạn giúp đỡ anh Chung xuất phát từ tấm lòng nên chúng em không ngại ngần khi hỗ trợ anh.

Đỗ Mạnh Chung: Em nghĩ có thể từ kiếp trước em với Minh là người anh em tốt nên bây giờ có duyên gặp được nhau thế này quá là may mắn, còn trao cho nhau những tình yêu thương như thế này thì quá tuyệt vời, em cảm thấy quá là hạnh phúc, may mắn. Em cảm ơn Minh và mọi người rất nhiều.

“Bạn ấy đã cho em kem đánh răng khi em đang loay hoay…”

Trịnh Thị Hoài Linh (2008) và bạn của mình - Nguyễn Thị Thanh Hằng (2009) nhóm Thu Hải Đường lại quen nhau từ hành động nhỏ là cho đi mà nhận được điều tuyệt vời hơn thế...

Trịnh Thị Hoài Linh: Em và Hằng làm quen với nhau bằng cách rất đơn giản. Chúng em chung tổ nên thường xuyên sinh hoạt chung với nhau.

Hằng là người dễ thương, năng nổ hoạt bát, khéo léo. Kỷ niệm tình bạn khiến em nhớ nhất là khi em loay hoay không tìm thấy lọ kem đánh răng thì Hằng đã chia sẻ cho em kem đánh răng của Hằng.

Đặc biệt, trong một lần trời mưa tầm tã, tụi em vẫn nắm chặt tay nhau, đi cẩn thận để không bị ướt, trơn trượt.

Đưa bàn chải đây nào…! (Hoài Linh - bên trái; Thanh Hằng - bên phải)

Đưa bàn chải đây nào…! (Hoài Linh - bên trái; Thanh Hằng - bên phải)

Nguyễn Thị Thanh Hằng: Đối với em, chị Linh là người vui vẻ, hay chủ động giúp đỡ mọi người. Nhiều lần chị Linh tết tóc cho em và các bạn nên chúng em càng trở nên gắn kết và có nhiều bạn hơn.. Đây chỉ là một trong số rất nhiều tình bạn đẹp đẽ, giúp đỡ nhau trong Khóa tu mùa hè lần 2, còn rất nhiều những tình bạn đẹp khác đã, đang, sẽ tiếp tục nảy nở, ra hoa kết trái.

Để tụi mình tết tóc cho bạn nha!

Để tụi mình tết tóc cho bạn nha!

“Giữa trời nắng, anh ấy sẵn sàng nhường nón cho em…”

Hai chàng trai của nhóm Thu Hải Đường là Dương Đức Anh (2006) và Nguyễn Thế Anh (2009) đến với Khóa tu mùa hè lần 2 chùa Ba Vàng (2022) đều xuất phát từ “hoàn cảnh éo le” nhưng cả 2 lại quen thân ngay từ ngày đầu tiên…

Dương Đức Anh: Mẹ muốn em tham gia khóa tu nên lúc đầu em không vui lắm nhưng đến khi gặp Thế Anh thì em đã chủ động làm quen, hỏi han. Qua những lần tiếp xúc thì ấn tượng đầu tiên về Thế Anh đó là chàng trai này hòa đồng, hay giúp đỡ bạn bè, hiền lành, cởi mở, quan tâm mọi người nên em cũng hứng khởi dần lên...

Nguyễn Thế Anh: Ban đầu, em chưa vui lắm vì tham gia khóa tu thì em phải bỏ mấy giải bóng đá ở nhà. Nhưng khi gặp được anh Đức Anh và hợp tính nhau thì chúng em đã trở nên vui vẻ; thường giúp đỡ nhau; lúc đi ngủ thì lấy gối; lúc đi nhầm nhóm thì gọi nhau; có chuyện gì vui vui thì cũng kể cho nhau nghe ngay từ những ngày đầu.. Nguyễn Thế Anh: Em nhớ nhất lần đi ngoài trời, lúc ấy trời rất nắng mà anh Đức Anh sẵn sàng nhường nón cho em. Lúc ấy, em vừa vui lại vừa xúc động nên rơm rớm nước mắt.

Để anh che nón để khỏi bị nắng nhé! (Đức Anh - bên trái, Thế Anh - bên phải)

Để anh che nón để khỏi bị nắng nhé! (Đức Anh - bên trái, Thế Anh - bên phải)

Dương Đức Anh: Ở nhà em cũng có em trai nên em cũng quan tâm Thế Anh như em ruột của mình. Và không chỉ với Thế Anh mà em còn quen rất nhiều các bạn khác nữa. Sau khóa tu, chúng em chắc chắn sẽ giữ liên lạc với nhau và luôn giữ những kỷ niệm về tình bạn đẹp trong khóa tu.

Một cái nón nhỏ tạo nên bóng râm nhỏ nhưng lại kết tinh được tình bạn to!

“Các bạn khác thì tự lấy nước, còn chị ấy thì lại: Uống nước đi, uống hết chị lấy cho…”

Phạm Phương Hân và Nguyễn Thị Ánh Linh nhóm Tulip xanh chỉ mất 5 phút là đã làm quen được với nhau; có chút “chớp nhoáng” nhưng…

Phạm Phương Hân: Lần đầu tiên tham gia khóa tu, em không ngờ rằng chỉ mới 5 phút là em đã có thể làm quen với chị Linh. Khi tiếp xúc với chị Linh, em thấy chị tuy hơi trầm tính nhưng lại hoà đồng và rất có trách nhiệm, giống như người chị lớn trong nhà vậy. Chị ấy yêu thương tụi em lắm, chúng em chảy mồ hôi thì chị ấy đã chủ động quạt cho tụi em. Buổi tối hôm diễn ra buổi tập thể dục, chị Linh còn lấy nước, lấy thảm cho chúng em ngồi nữa.

Các cậu đã bớt nóng chưa? (Ánh Linh - bên trái, Phương Hân - bên phải)

Các cậu đã bớt nóng chưa? (Ánh Linh - bên trái, Phương Hân - bên phải)

Hành động ấy khiến em bị bất ngờ. Bởi em không nghĩ chỉ vừa mới quen được 5 phút mà chị lại quan tâm mình như thế. Như người chị trong gia đình vậy.Điều em ấn tượng nhất là khi các bạn khác tự đi lấy nước uống còn chị Linh bảo tụi em: “Uống nước đi, uống hết chị lại lấy cho”. Em thấy vừa thương và yêu chị ấy ạ.

Đưa cốc đây tớ rót nước cho nào!

Đưa cốc đây tớ rót nước cho nào!

Nguyễn Thị Ánh Linh: Em cảm thấy rất vui vì tuy xa lạ nhưng các em luôn yêu thương, vâng lời mình, tôn trọng người chị, người tổ trưởng. Hân và các bạn rất năng động, đáng yêu, hăng hái, nhiệt tình và dễ kết bạn với mọi người, làm cho mọi người giống như người một nhà dù mới quen nhau một hôm nhưng cứ như đã từng chơi với nhau rất lâu rồi. Em cảm thấy mình được quan tâm mọi người nên sau khóa tu mình có thể tự lập hơn. Khi em quạt cho mọi người thì bản thân em rất mát, dễ chịu.

Phạm Phương Hân: Em muốn gửi đến chị Linh là em mong chị Linh sẽ vui vẻ, năng động hơn sau khóa tu mùa hè. Chị sẽ bớt lo cho tụi em hơn vì chị ấy lo nhiều thì sẽ bị mệt. Mong sao sau khóa tu chúng em vẫn gặp lại nhau và giữ được tình cảm như bây giờ.

Nguyễn Thị Ánh Linh: Cảm ơn Hân. Thực sự em cảm thấy tình bạn chân thành mà chúng em dành cho nhau rất là tuyệt vời ạ. Bởi tìm được những người bạn xa lạ nhưng chỉ trong thời gian ngắn mà trở nên thân thiết, tạo nên nhiều kỷ niệm đẹp nên em rất là vui ạ.

Chúng tớ đang vui, rất vui, cực kỳ vui…!

Chúng tớ đang vui, rất vui, cực kỳ vui…!

Đây chỉ là một trong số rất nhiều tình bạn đẹp đẽ, giúp đỡ nhau trong Khóa tu mùa hè lần 2, còn rất nhiều những tình bạn đẹp khác đã, đang, sẽ tiếp tục nảy nở, ra hoa kết trái.

Cùng nhau rắc trấu bón cây nào!

Cùng nhau rắc trấu bón cây nào!

1,2,3 chúng mình cùng rắc trấu thôi!

1,2,3 chúng mình cùng rắc trấu thôi!

Chúng mình cùng tạo hình ngôi sao 5 cánh nào!

Chúng mình cùng tạo hình ngôi sao 5 cánh nào!

Gửi ngàn trái tim tới các bạn thân yêu!

Gửi ngàn trái tim tới các bạn thân yêu!

Hi - Mai Anh Đào xin chào các bạn nha!

Hi - Mai Anh Đào xin chào các bạn nha!

Chúng mình là huynh đệ!

Chúng mình là huynh đệ!

Để tớ chỉnh cổ áo cho cậu nha!

Để tớ chỉnh cổ áo cho cậu nha!

Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua!

Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua!

Empty

Xin cảm ơn những tình bạn đẹp được hình thành từ những điều giản dị nhất. Mong rằng, những tình bạn đẹp sẽ tiếp tục được tưới tẩm, để chúng ta được viết lên những dòng ký ức tâm sự để ghi dấu sự tươi mới cho tuổi thanh xuân của mỗi người.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Chư Tăng chùa Ba Vàng trì bình khất thực trên miền đất Phật

Tin tức khác🞄 16/9/2023

Khi chứng kiến hình ảnh Tăng đoàn ôm bát trì bình khất thực như thời Đức Phật còn tại thế ngay chính tại Ấn Độ - miền đất Phật khiến nhiều người không khỏi xúc động

Tin tức khác 🞄 16/9/2023

Khi chứng kiến hình ảnh Tăng đoàn ôm bát trì bình khất thực như thời Đức Phật còn tại thế ngay chính tại Ấn Độ - miền đất Phật khiến nhiều người không khỏi xúc động

Thông báo chương trình: Trung thu - Trăng và Bé 2023

Thông Báo🞄 15/9/2023

Tết Trung thu đã gắn bó với biết bao thế hệ tuổi thơ. Nào là đèn ông sao, đèn cá chép,... nào là chị Hằng, chú Cuội,... tiếng trống hòa với tiếng cười vui,...

Thông Báo 🞄 15/9/2023

Tết Trung thu đã gắn bó với biết bao thế hệ tuổi thơ. Nào là đèn ông sao, đèn cá chép,... nào là chị Hằng, chú Cuội,... tiếng trống hòa với tiếng cười vui,...

Hướng về suối nguồn trí tuệ và từ bi: Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam dâng hương tại ban Tam Bảo chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 11/9/2023

Ngày 09 và 10/9/2023, những người con của dòng họ Vũ Võ Việt Nam, từ khắp mọi miền ở trong nước và nước ngoài đã tề tựu về chùa Ba Vàng, tham dự buổi gặp mặt trang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng của dòng họ.

Tin tức khác 🞄 11/9/2023

Ngày 09 và 10/9/2023, những người con của dòng họ Vũ Võ Việt Nam, từ khắp mọi miền ở trong nước và nước ngoài đã tề tựu về chùa Ba Vàng, tham dự buổi gặp mặt trang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng của dòng họ.

Chuyến thăm chùa Ba Vàng của đoàn Phật giáo Myanmar

Tin tức khác🞄 10/9/2023

Ngày 08/9/2023, đoàn Phật giáo Myanmar do Thiền sư Thabarwa Sayadaw U Ottamasara làm trưởng đoàn cùng Tăng đoàn Thabarwa – Myanmar, các Tu nữ và các Phật tử đã đến thăm chùa Ba Vàng.

Tin tức khác 🞄 10/9/2023

Ngày 08/9/2023, đoàn Phật giáo Myanmar do Thiền sư Thabarwa Sayadaw U Ottamasara làm trưởng đoàn cùng Tăng đoàn Thabarwa – Myanmar, các Tu nữ và các Phật tử đã đến thăm chùa Ba Vàng.

Chư Tăng chùa Ba Vàng về thăm thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Tin tức khác🞄 04/9/2023

Nhân chuyến về khánh tuế Hòa Thượng Trúc Lâm Thích Thanh Từ, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Tin tức khác 🞄 04/9/2023

Nhân chuyến về khánh tuế Hòa Thượng Trúc Lâm Thích Thanh Từ, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Công đoàn Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam về chùa Ba Vàng cầu an

Tin tức khác🞄 02/9/2023

Sáng ngày 01/9/2023, Công đoàn Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam (TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã tổ chức cho 500 cán bộ, đoàn viên về thăm chùa Ba Vàng.

Tin tức khác 🞄 02/9/2023

Sáng ngày 01/9/2023, Công đoàn Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam (TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã tổ chức cho 500 cán bộ, đoàn viên về thăm chùa Ba Vàng.

Chảy mãi mạch nguồn tri ân: Ấn tượng lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Giác Hoằng 3, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin tức khác🞄 30/8/2023

Sáng ngày 12/7/Quý Mão (tức 27/8/2023), chùa Giác Hoằng 3 phối hợp cùng chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu (PL.2567 - DL.2023) và Lễ cúng dường trai Tăng.

Tin tức khác 🞄 30/8/2023

Sáng ngày 12/7/Quý Mão (tức 27/8/2023), chùa Giác Hoằng 3 phối hợp cùng chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu (PL.2567 - DL.2023) và Lễ cúng dường trai Tăng.

Chùa Đế Thích, Nghệ An: Những đóa hoa hiếu hạnh tỏa hương trong Đại lễ Vu Lan năm 2023

Tin tức khác🞄 27/8/2023

Tiếp nối tinh thần Phật Pháp luôn đồng hành cùng dân tộс, phát huy truyền thống hiếu nghĩa, đền ơn, biết ơn, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng đã về chùa Đế Thích - một chùa do chư Tăng chùa Ba Vàng làm trụ trì tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023.

Tin tức khác 🞄 27/8/2023

Tiếp nối tinh thần Phật Pháp luôn đồng hành cùng dân tộс, phát huy truyền thống hiếu nghĩa, đền ơn, biết ơn, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng đã về chùa Đế Thích - một chùa do chư Tăng chùa Ba Vàng làm trụ trì tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023.

Chùa Cã - Minh Sơn, Lạng Sơn: Lắng đọng lễ Vu Lan báo hiếu PL.2567 - DL.2023

Tin tức khác🞄 27/8/2023

Ngày 10/7/Quý Mão, được sự chỉ dạy của trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng đã về chùa Cã tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023

Tin tức khác 🞄 27/8/2023

Ngày 10/7/Quý Mão, được sự chỉ dạy của trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng đã về chùa Cã tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023

Vũng Tàu: Phật tử chùa Ba Vàng hỗ trợ chuẩn bị Lễ Vu Lan Báo Hiếu chùa Giác Hoằng 3

Tin tức khác🞄 25/8/2023

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã nhiệt tình tham gia các công tác chuẩn bị cho buổi lễ.

Tin tức khác 🞄 25/8/2023

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã nhiệt tình tham gia các công tác chuẩn bị cho buổi lễ.

QTV1 đưa tin: Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 23/8/2023

Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đưa tin: Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác 🞄 23/8/2023

Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đưa tin: Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Ba Vàng

Hiếu nghĩa và biết ơn: Xúc động lễ cầu siêu phả độ gia tiên - anh linh anh hùng liệt sĩ tại huyện Minh Hóa

Tin tức khác🞄 23/8/2023

Sáng ngày 08/7/Quý Mão, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Ban Trị sự GHPGVN huyện Minh Hoá long trọng tổ chức lễ cầu siêu phả độ gia tiên - anh linh anh hùng liệt sĩ và dâng hương hoa tưởng niệm tri ân tại địa bàn huyện.

Tin tức khác 🞄 23/8/2023

Sáng ngày 08/7/Quý Mão, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Ban Trị sự GHPGVN huyện Minh Hoá long trọng tổ chức lễ cầu siêu phả độ gia tiên - anh linh anh hùng liệt sĩ và dâng hương hoa tưởng niệm tri ân tại địa bàn huyện.

An lành đón tháng mới: Tháng 7, tháng của ân tình, tháng Vu Lan báo hiếu

Tin tức khác🞄 18/8/2023

Ba Vàng mùa này, trời trong, mây trắng phả chút gió se mát lành, dịu nhẹ. Những tia nắng vàng óng ánh của bình minh sớm phủ lên lá xanh, chan rải bao quanh những mái chùa cong cong

Tin tức khác 🞄 18/8/2023

Ba Vàng mùa này, trời trong, mây trắng phả chút gió se mát lành, dịu nhẹ. Những tia nắng vàng óng ánh của bình minh sớm phủ lên lá xanh, chan rải bao quanh những mái chùa cong cong

Thông báo chương trình trực tuyến Ngày 29/6/Quý Mão (15/8/2023)

Tin tức khác🞄 13/8/2023

Ban Quản trị trang xin được gửi tới quý vị các chương trình trực tiếp ngày 29/6/Quý Mão của chùa Ba Vàng. Nội dung chi tiết như sau:...

Tin tức khác 🞄 13/8/2023

Ban Quản trị trang xin được gửi tới quý vị các chương trình trực tiếp ngày 29/6/Quý Mão của chùa Ba Vàng. Nội dung chi tiết như sau:...

Vườn dưa lưới chùa Ba Vàng: Cùng những 'nhà nông không chuyên' thu hoạch trái dưa vàng ươm để cúng dường

Tin tức khác🞄 12/8/2023

Quá trình chăm sóc kỳ công, như thấy được tâm thành kính của những người con Phật gửi vào trong đó để dâng lên cúng dường Tam Bảo, Sư Phụ, chư Tăng và đại chúng

Tin tức khác 🞄 12/8/2023

Quá trình chăm sóc kỳ công, như thấy được tâm thành kính của những người con Phật gửi vào trong đó để dâng lên cúng dường Tam Bảo, Sư Phụ, chư Tăng và đại chúng

Chư Tăng chùa Ba Vàng tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Quang Trung

Tin tức khác🞄 10/8/2023

Nhận lời mời từ Ban Tổ chức, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cử chư Tăng chùa Ba Vàng đến tham dự chương trình.

Tin tức khác 🞄 10/8/2023

Nhận lời mời từ Ban Tổ chức, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cử chư Tăng chùa Ba Vàng đến tham dự chương trình.

Chùa Ba Vàng được vinh danh: 'Khu du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương' tại Diễn đàn giao lưu Văn hoá và Kinh tế Việt Nam - Ấn Độ

Tin tức khác🞄 08/8/2023

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đánh giá cao chùa Ba Vàng với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần lan tỏa giá trị Quốc gia phẩm hạnh dân tộc nên đã gửi lời mời nhà chùa đến tham dự chương trình

Tin tức khác 🞄 08/8/2023

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đánh giá cao chùa Ba Vàng với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần lan tỏa giá trị Quốc gia phẩm hạnh dân tộc nên đã gửi lời mời nhà chùa đến tham dự chương trình

Góc nhỏ yên bình: Khu vườn xanh và những niềm vui nho nhỏ của người Phật tử

Tin tức khác🞄 04/8/2023

Các bạn có biết những món rau xanh trong mỗi bữa ăn ở chùa đến từ đâu không? Đáp án chính là khu vườn - nơi được gọi với cái tên thân thương “Bạch Ngọc”.

Tin tức khác 🞄 04/8/2023

Các bạn có biết những món rau xanh trong mỗi bữa ăn ở chùa đến từ đâu không? Đáp án chính là khu vườn - nơi được gọi với cái tên thân thương “Bạch Ngọc”.