trực tuyến
Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh СOVID-19 | Chùa Ba Vàng

Thứ Ba, 30/11/2021

tức 26/10 Tân Sửu

Khép lại hành trình “Đi thật xa để trở về” - Những trải nghiệm quý giá của Tuổi Trẻ Ba Vàng

Chia sẻ :

Vậy là hành trình về "nhà" của tuổi trẻ Ba Vàng lần thứ 26 đã khép lại. Tuy hành trình của mỗi bạn dù có khác nhau, nhưng đều chung một cảm giác háo hức...

Chia sẻ :

trải nghiệm quý giá của các bạn Tuổi Trẻ Ba Vàng trong Khóa tu tuổi trẻ đầu tiên của năm 2020

Vậy là hành trình về "nhà" của tuổi trẻ Ba Vàng lần thứ 26 đã khép lại. Tuy hành trình của mỗi bạn dù có khác nhau, nhưng đều chung một cảm giác nôn nao, háo hức khi được trở về cùng những người bạn thân thương, gặp lại người Cha đáng kính cùng Tăng đoàn thanh tịnh, cao quý. Ngày 14/6/2020, không chỉ là ngày diễn ra Khóa tu tuổi trẻ đầu tiên của năm Canh Tý với những hoạt động ý nghĩa, giúp các bạn trẻ rút ra được nhiều bài học bổ ích cho mình, mà đó có lẽ là ngày đặc biệt đối với các thành viên CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng bởi dù trải qua bao năm tháng xa cách nhà, thì chuyến đi về nhà vẫn là hành trình khác biệt, quan trọng nhất và đầy cảm xúc nhất.

Tâm nguyện của Sư Phụ đối với thế hệ trẻ


Tâm nguyện của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đối với thế hệ trẻ

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Sư Phụ chắc chắn dành cả một đời này để là người trồng vườn, ươm vườn trí tuệ, đặc biệt là cho thế hệ trẻ. Cho nên đối với thế hệ trẻ, Sư Phụ không tiếc một cái gì để trợ duyên cho các con tu dưỡng, rèn luyện, trau dồi đạo đức và trí tuệ”. Sự quan tâm của Sư Phụ dành cho thế hệ trẻ thật đặc biệt; bởi tuổi trẻ chính là chủ nhân tương lai của Tổ quốc. Thế hệ trẻ phát triển thì đất nước được thịnh hưng, vững mạnh. Chính vì vậy, Sư Phụ luôn tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh để tô bồi đạo đức cho các bạn trẻ qua các chương trình vui chơi, tu học; một trong số đó là Khóa tu tuổi trẻ hàng tháng. Đây không chỉ là nhân duyên thù thắng để các bạn được kết duyên lành với Tam Bảo, mà còn là nơi ươm mầm hạt giống lành thiện để các bạn trở thành những người con hiếu thảo của gia đình, những người công dân tốt của đất nước.

“Chùa Ba Vàng là ngôi nhà thứ 2…”


Trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, Sư Phụ đã gửi lời động viên của mình đến CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng qua trực tuyến. Sự quan tâm của Sư Phụ khiến các bạn xúc động vô bờ, nỗi nhớ “nhà” mãnh liệt hơn bao giờ hết. Khi đó, rất nhiều bạn bày tỏ mong muốn Khóa tu tuổi trẻ sẽ sớm được diễn ra. Vậy là, sau bao tháng ngày đợi chờ, giờ đây niềm mong ước ấy đã trở thành sự thật. Khi mặt trời vừa ửng nắng hồng, từng đoàn xe chở theo hàng ngàn bạn khóa sinh nối đuôi nhau leo dốc Thành Đẳng, hướng về chùa Ba Vàng.

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng là ngôi nhà thứ hai của mình

Ngay khi nhìn thấy chùa, nhìn thấy những hàng cây Bồ Đề reo ca trong gió, gặp lại những người bạn đồng tu, ai nấy cũng vui mừng, phấn khởi, nở những nụ cười rạng rỡ nhất. Bạn Nguyễn Như Ngọc vui mừng bày tỏ: “Hôm qua, tôi đã mất ngủ vì háo hức, mong chờ. Vậy nên khi về chùa gặp những bạn đồng tu, được sinh hoạt dưới mái nhà chung và đặc biệt hơn nữa là nghe những lời giáo dưỡng của Sư Phụ thì tôi vô cùng hạnh phúc. Sau quá trình tôi sinh hoạt cùng CLB Tuổi Trẻ thì tôi coi chùa Ba Vàng như ngôi nhà thứ hai của mình”.

“Quét sân chùa như quét dọn vườn tâm của chính mình…”


Sau khi lễ Phật tại sân Chính điện, các bạn cùng nhau di chuyển đến Vườn xuân tâm linh - nơi thờ tự Tôn tượng Phật A Di Đà và Xá Lợi của Phật cùng các vị Thánh Tăng để xin lời Phật dạy. Tiếp đó, các bạn được phân công lao tác, quét sân chùa ở các khu vực khác nhau. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, không chỉ làm sạch cảnh chùa, mà còn giúp các bạn tăng trưởng phước báu trí tuệ.

Quét sân chùa như quét dọn vườn tâm của mình

Bạn Nguyễn Đức Mạnh - khu vực Đại học Tài Nguyên và Môi Trường chia sẻ: “Được phân công đi quét dọn sân chùa, tôi cảm thấy rất vui vì đây là hành động tuy nhỏ nhưng lại mang lại một ý nghĩa giá trị to lớn. Không chỉ làm sạch cho khuôn viên chùa, mà còn giúp cho các bạn khóa sinh có ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt, khi quét chùa, tôi cảm nhận như đang quét dọn vườn tâm mình của chính mình, cảm thấy tâm mình an lạc, thanh tịnh hơn”.

CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng gieo trồng hạt giống phúc thiện trong buổi sớt bát cúng dường


Có lẽ sau hơn 5 tháng xa cách, điều mà các bạn trẻ mong chờ nhất không chỉ là được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng mà còn là được tự tay sớt bát cúng dường Tăng đoàn tu hành thanh tịnh. Bởi hình ảnh chư Tăng chùa Ba Vàng đầu trần, chân đất an nhiên, tự tại ôm bát khất thực, làm ruộng phước điền cho chúng sinh gieo trồng là một điều vô cùng thiêng liêng, cao quý. Màu huỳnh y giải thoát thấm ướt bởi cơn mưa trong buổi lễ sớt bát khiến nhiều bạn trẻ nghẹn ngào, xúc động.

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng sớt bát cúng dường

>>> Sớt bát cúng dường chư Tăng ngày mưa – CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng gieo trồng hạt giống phúc lành. Tại đây!

Được nhìn thấy hình ảnh cao quý của Tăng đoàn trì bình khất thực, bạn Đỗ Văn Dương chia sẻ: “Khi nhìn thấy hình ảnh chư Tăng đầu trần, chân đất đi khất thực để gieo duyên cho tuổi trẻ trong tiết trời mưa gió, tôi vô cùng xúc động. Trong kinh Phật dạy, bình bát của chư Tăng là ruộng phước điền cho chúng sinh nên khi thấy các bạn trẻ dâng hoa cũng như cúng dường vật thực thì tôi cảm nhận đây là hoạt động hết sức ý nghĩa. Đây là nhân duyên để sau này các bạn có thể được vào trong chính Pháp, được gặp các bậc Thánh nhân và tích lũy được nhiều phước báu cho mình. Như lời Sư Phụ chia sẻ, cúng dường chúng Tăng sẽ được phước báu về nhan sắc và sức khỏe, đây là hai điều mà thực sự trong cuộc sống hiện nay rất cần, rất quan trọng đối với các bạn trẻ”.

Bài học lớn từ những hành động nhỏ


Từ lời Sư Phụ giảng trong chủ đề “Sống khỏe, ít bệnh tật”, các bạn đã phần nào hiểu được rằng, tuổi trẻ cần phải có sức khỏe tốt để học tập, lao động và cống hiến cho xã hội. Nhưng để có sức khỏe tốt thì các bạn trẻ không chỉ rèn luyện thân thể, ăn uống, sinh hoạt điều độ, tạo môi trường tích cực mà còn phải biết tích lũy thiện nghiệp tốt đẹp. Qua những lời Phật dạy về 10 điều đưa đến bệnh tật và 10 điều khiến chúng sinh được sức khỏe, các bạn trẻ đã rút ra cho mình được những bài học vô cùng quý giá.  Một bạn khóa sinh chia sẻ: “Hôm nay, sau khi được nghe Sư Phụ giảng về lợi ích của việc có sức khỏe, là một thanh niên, tôi thấy việc có sức khỏe rất cần thiết. Ngoài việc chú ý về nếp sống sinh hoạt thì về tâm linh tôi cần tu tập để chuyển hóa nghiệp báo xấu của mình.

Từ ngày tu học trên chùa, tôi có thói quen buổi sáng dậy sớm tập thiền, và tôi thấy việc làm đó giúp sức khỏe mình tốt lên rất nhiều. Tôi sẽ ghi nhớ những điều mà Sư Phụ dạy để ứng dụng vào đời sống, rèn luyện mình ngày càng tốt hơn. Từ đó đóng góp, cống hiến cho gia đình và xã hội. Vì nhận được nhiều lợi ích nên tôi rất muốn chuyển tải Phật Pháp bằng cách thực hành lời Sư Phụ dạy. Bởi mình phải hiểu đúng thì mới có thể gieo duyên với mọi người xung quanh. Vậy nên, ngoài học tập kiến thức trong nhà trường thì việc tìm hiểu về đạo Phật tại môi trường chùa Ba Vàng là điều vô cùng cần thiết. Tôi cũng muốn nhắn nhủ rằng các bạn trẻ hãy đến nơi đây để rèn luyện cả thân và tâm. Từ đó trở thành người có ích cho cho xã hội”.

Kết thúc buổi Pháp thoại, Sư Phụ chia sẻ: “Tuổi trẻ Ba Vàng hãy đi thật xa, lan tỏa yêu thương, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với tất cả mọi người, các con nhé. Sư Phụ yêu các con rất nhiều. Ngôi nhà Ba Vàng của chúng ta mãi mãi là ngôi nhà của tình thương yêu, của tất cả những giá trị cao quý. Sư Phụ chúc các con sức khỏe, sức trẻ và yêu thương”.

Trong khóa tu lần này, các bạn đã cùng nhau múa đồng diễn tiết mục “Vui thay Phật ra đời” để dâng lên cúng dường Đức Phật nhân ngày đản sinh của Ngài. Các bạn cũng múa bài “Áo cà sa” với những ánh nến hoa đăng lung linh cúng dường Sư Phụ, tri ân ân đức cao tột của Sư Phụ và đại Tăng đã vì chúng sinh mà không quản ngại bao gian khó, dẫn dắt chúng sinh đến với chính Pháp của Phật để đạt được hạnh phúc an vui.

Hành trình về nhà lần thứ 26 đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của rất nhiều các bạn trẻ CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng. Có lẽ đây đích thực là chuyến “Đi thật xa để trở về” của đông đảo các bạn trẻ. Mong rằng, qua những hoạt động ý nghĩa của chương trình, cùng với bài Pháp quý báu từ Sư Phụ, mầm hạt giống thiện lương trong mỗi bạn trẻ sẽ ngày càng lớn lên tươi tốt, trong tương lai sẽ là những mầm non kiên cường với khí chất mạnh mẽ, dám vươn cao, tỏa sáng trở thành những lớp tinh hoa của Tổ quốc, đưa đất nước đến đỉnh vinh quang, sánh vai cùng các cường quốc.

Các bài nên xem:

Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Giới thiệu về CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 22/11/2021

Ngày 29/7/2017, trước lời mong cầu của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đồng ý thành lập CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng....

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 22/11/2021

Ngày 29/7/2017, trước lời mong cầu của các bạn khóa sinh trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đồng ý thành lập CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng....

Tuổi trẻ chúng con kính yêu Sư Phụ nhiều lắm!

Tin tức🞄 20/11/2021

Tất cả những việc làm thành tựu của chúng con ngày hôm nay đều nhờ ân giáo dưỡng của Sư Phụ. Bởi cho dù chúng con học giỏi những kiến thức bên ngoài nhưng lại không giỏi kiến thức

Tin tức 🞄 20/11/2021

Tất cả những việc làm thành tựu của chúng con ngày hôm nay đều nhờ ân giáo dưỡng của Sư Phụ. Bởi cho dù chúng con học giỏi những kiến thức bên ngoài nhưng lại không giỏi kiến thức

Chiến thắng tâm lười biếng, thường trực niệm tri ân khi tu tập 3 tháng An cư kiết hạ

Tin tức khác🞄 29/10/2021

Và may mắn, hạnh phúc thay Phật tử Nguyễn Ngân Hà đã nắm bắt và không bỏ lỡ chương trình tu tập theo 3 tháng An cư kiết hạ...

Tin tức khác 🞄 29/10/2021

Và may mắn, hạnh phúc thay Phật tử Nguyễn Ngân Hà đã nắm bắt và không bỏ lỡ chương trình tu tập theo 3 tháng An cư kiết hạ...

Triệu bữa cơm tình nghĩa - Tuổi trẻ Ba Vàng góp lửa yêu thương

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 04/9/2021

Những hạt giống cống hiến, yêu thương được nuôi dưỡng từ nơi Sư Phụ của tuổi trẻ tuổi trẻ Ba Vàng sẽ góp phần cùng tuổi trẻ cả nước phát huy và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong mùa dịch

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 04/9/2021

Những hạt giống cống hiến, yêu thương được nuôi dưỡng từ nơi Sư Phụ của tuổi trẻ tuổi trẻ Ba Vàng sẽ góp phần cùng tuổi trẻ cả nước phát huy và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong mùa dịch

Tuổi trẻ Ba Vàng phóng sinh, gửi yêu thương đến muôn loài

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 24/8/2021

Được sự khuyến khích trên Sư Phụ, các bạn trẻ thuộc CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã tùy duyên mua các con vật như: cua, cá, lươn, ốc ... thực hành phóng sinh theo lời Đức Phật dạy

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 24/8/2021

Được sự khuyến khích trên Sư Phụ, các bạn trẻ thuộc CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã tùy duyên mua các con vật như: cua, cá, lươn, ốc ... thực hành phóng sinh theo lời Đức Phật dạy

22 năm xuất gia - Sư Phụ là người cha đặc biệt của chúng con

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 22/8/2021

Ngày 15/7 âm lịch - tròn 22 năm Sư Phụ xuất gia tu hành, bên cạnh nỗi nhớ Nhà, nhớ Sư Phụ, trong lòng chúng con lại dâng lên một niềm xúc động khôn nguôi

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 22/8/2021

Ngày 15/7 âm lịch - tròn 22 năm Sư Phụ xuất gia tu hành, bên cạnh nỗi nhớ Nhà, nhớ Sư Phụ, trong lòng chúng con lại dâng lên một niềm xúc động khôn nguôi

Một mình đi viện và những câu chuyện mang tên hạnh phúc

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 12/8/2021

Các bạn trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng Khối Hải Phòng và Ban Chủ nhiệm CLB cũng dành cho con rất nhiều lời hỏi thăm, động viên, sách tấn. Con cảm nhận được tình yêu thương mọi người lan tỏa đến con rất lớn

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 12/8/2021

Các bạn trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng Khối Hải Phòng và Ban Chủ nhiệm CLB cũng dành cho con rất nhiều lời hỏi thăm, động viên, sách tấn. Con cảm nhận được tình yêu thương mọi người lan tỏa đến con rất lớn

Thầy Thích Trúc Thái Minh căn dặn tuổi trẻ đón Tết Phật đản trong mùa Covid

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 17/5/2021

Nhân dịp đầu tháng 4 âm lịch - tháng Phật đản, Sư Phụ còn có những lời căn dặn, hướng dẫn tuổi trẻ đón Tết Phật đản một cách ý nghĩa và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 17/5/2021

Nhân dịp đầu tháng 4 âm lịch - tháng Phật đản, Sư Phụ còn có những lời căn dặn, hướng dẫn tuổi trẻ đón Tết Phật đản một cách ý nghĩa và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh...

Tuổi trẻ hào hứng tìm hiểu cách sử dụng pháp khí trong nghi lễ nhà Phật

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 30/4/2021

Với tinh thần tìm hiểu, ứng dụng Phật Pháp vào trong cuộc sống một cách thiết thực, các bạn trẻ tại các khối trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã cùng nhau học về Pháp khí

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 30/4/2021

Với tinh thần tìm hiểu, ứng dụng Phật Pháp vào trong cuộc sống một cách thiết thực, các bạn trẻ tại các khối trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã cùng nhau học về Pháp khí

Cho đi là còn lại mãi - Phật tử chùa Ba Vàng hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19

CLB Cúc Vàng🞄 13/4/2021

Ngày 10 tháng 4 năm 2021, được sự khuyến khích của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19”...

CLB Cúc Vàng 🞄 13/4/2021

Ngày 10 tháng 4 năm 2021, được sự khuyến khích của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo trong mùa dịch Covid-19”...

Tuổi trẻ tụng kinh Dược Sư cầu nguyện hóa giải ách nạn, quốc thái dân an

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 12/3/2021

Hòa chung tâm mong nguyện nạn dịch được tiêu trừ, đất nước bình an và vâng theo lời chỉ dạy của Sư Phụ, nhiều bạn trẻ trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng hiện đang cấm túc tại chùa cũng tích cực tham gia các thời khóa tụng kinh Dược Sư trong tháng Giêng.

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 12/3/2021

Hòa chung tâm mong nguyện nạn dịch được tiêu trừ, đất nước bình an và vâng theo lời chỉ dạy của Sư Phụ, nhiều bạn trẻ trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng hiện đang cấm túc tại chùa cũng tích cực tham gia các thời khóa tụng kinh Dược Sư trong tháng Giêng.

| Tháng Thanh Niên | Tuổi trẻ Ba Vàng cùng Thành Đoàn Uông Bí chung tay giải cứu gần 12 tấn nông sản

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 12/3/2021

Nhân tháng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã kết hợp với thanh niên Thành Đoàn Uông Bí có hoạt động thiện nguyện giải cứu nông sản...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 12/3/2021

Nhân tháng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã kết hợp với thanh niên Thành Đoàn Uông Bí có hoạt động thiện nguyện giải cứu nông sản...

Chúc mừng sinh nhật Sư Phụ lần thứ 54!

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 03/3/2021

Trong suốt những năm qua, tình yêu thương của Sư Phụ dành cho thế hệ trẻ đã lan tỏa đến biết bao trái tim tuổi trẻ chúng con. Mặc dù trên con đường hoằng dương Chính Pháp có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng Sư Phụ vẫn không quản ngại mà lo lắng, quan tâm giáo dưỡng, đưa chúng con đến gần với giáo Pháp của Phật.

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 03/3/2021

Trong suốt những năm qua, tình yêu thương của Sư Phụ dành cho thế hệ trẻ đã lan tỏa đến biết bao trái tim tuổi trẻ chúng con. Mặc dù trên con đường hoằng dương Chính Pháp có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng Sư Phụ vẫn không quản ngại mà lo lắng, quan tâm giáo dưỡng, đưa chúng con đến gần với giáo Pháp của Phật.

Kính tri ân Sư Phụ - người dạy con học cách yêu thương

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 02/3/2021

Điều đặc biệt nhất khiến con nhớ mãi đó chính là trong các buổi giảng Pháp về hiếu đạo của Sư Phụ trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ dạy chúng con phải biết yêu thương bố mẹ...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 02/3/2021

Điều đặc biệt nhất khiến con nhớ mãi đó chính là trong các buổi giảng Pháp về hiếu đạo của Sư Phụ trong Khóa tu mùa hè, Sư Phụ dạy chúng con phải biết yêu thương bố mẹ...

Tuổi trẻ Ba Vàng hưởng ứng tham gia giải cứu nông sản mùa dịch

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 28/02/2021

Với tinh thần yêu thương, tương trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã nhanh chóng lên kế hoạch triển khai chiến dịch “giải cứu nông sản” mùa dịch...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 28/02/2021

Với tinh thần yêu thương, tương trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã nhanh chóng lên kế hoạch triển khai chiến dịch “giải cứu nông sản” mùa dịch...

Tuổi trẻ vun bồi từ bi và trí tuệ

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 27/01/2021

Để động viên, khích lệ tinh thần các bạn, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng đã quang lâm chứng minh chương trình “Gặp mặt tổng kết cuối năm của Ban Cán sự các khối trong CLB Tuổi trẻ”...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 27/01/2021

Để động viên, khích lệ tinh thần các bạn, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tăng đã quang lâm chứng minh chương trình “Gặp mặt tổng kết cuối năm của Ban Cán sự các khối trong CLB Tuổi trẻ”...

Tuổi trẻ Ba Vàng tu tâm tri ân, tụng kinh cầu siêu anh hùng liệt sĩ

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 26/01/2021

Sáng ngày 12/12/Canh Tý, các thành viên trong CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng đã tham gia thời khóa tụng kinh trong chương trình “Cầu siêu anh hùng liệt sỹ, tu tâm biết ơn, cầu quốc thái dân an” để hồi hướng công đức phước lành tới các anh linh anh hùng liệt sĩ...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 26/01/2021

Sáng ngày 12/12/Canh Tý, các thành viên trong CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng đã tham gia thời khóa tụng kinh trong chương trình “Cầu siêu anh hùng liệt sỹ, tu tâm biết ơn, cầu quốc thái dân an” để hồi hướng công đức phước lành tới các anh linh anh hùng liệt sĩ...

Tuổi trẻ hăng say tìm hiểu Phật Pháp trực tuyến với chủ đề tết Tân Sửu 2021

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 21/01/2021

Với mong muốn Tuổi trẻ sẽ đón xuân Tân Sửu một cách ý nghĩa và an vui, vừa qua, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có buổi giảng Pháp trực tuyến với chủ đề: “Tuổi trẻ Ba Vàng đón xuân Tân Sửu”...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 21/01/2021

Với mong muốn Tuổi trẻ sẽ đón xuân Tân Sửu một cách ý nghĩa và an vui, vừa qua, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có buổi giảng Pháp trực tuyến với chủ đề: “Tuổi trẻ Ba Vàng đón xuân Tân Sửu”...

“Làm đẹp Như Lai, đẹp tự thân” - các bạn trẻ trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng cùng nhau lau dọn Chính điện

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 02/01/2021

Hiểu được lợi ích to lớn của việc gieo nhân vào ruộng phước màu mỡ bậc nhất - Tam Bảo, các bạn trẻ trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã sắp xếp thời gian cùng về “Nhà lớn” làm công quả...

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 02/01/2021

Hiểu được lợi ích to lớn của việc gieo nhân vào ruộng phước màu mỡ bậc nhất - Tam Bảo, các bạn trẻ trong CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã sắp xếp thời gian cùng về “Nhà lớn” làm công quả...