trực tuyến
Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh | Ngày 19/5/2022

Thứ Tư, 25/5/2022

tức 25/4 Nhâm Dần

Trưởng nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE: Ngôi nhà Ba Vàng - nơi đầu tiên “lấy” được của tôi 4 ngày liên tiếp

Chia sẻ :

Đại lễ Phật đản năm 2022, Mẫn Đạt có duyên lành từ Sài Gòn về chùa Ba Vàng để cắm hoa cúng dường trên Tam Bảo, cúng dường lên chư Tăng trong và ngoài nước...

Chia sẻ :

Tô Mẫn Đạt sinh năm 2003 sống tại Thành phố Hồ Chí Minh từng chia sẻ rằng mình được mọi người biết đến là một nghệ nhân luôn biết cách đổi mới, sáng tạo trong từng tác phẩm của ngành hoa tâm linh - vốn được ưa chuộng tại miền Nam. Vì thế, chỉ hai năm vào nghề, anh đã xây dựng thương hiệu riêng cho bản thân, là “đầu tàu” của nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE với những thiết kế mô hình hoa bắt mắt tại nhiều lễ đài tập trung và các cơ sở tự viện trong nước.

Đại lễ Phật đản năm 2022, Mẫn Đạt có duyên lành từ Sài Gòn về chùa Ba Vàng để cắm hoa cúng dường trên Tam Bảo, cúng dường lên chư Tăng trong và ngoài nước, cùng đông đảo nhân dân Phật tử thập phương. Và đặc biệt hơn là lần đầu gặp gỡ Thầy Thích Trúc Thái Minh đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc tốt đẹp trong lòng Tô Mẫn Đạt.

Mời quý vị cùng đón đọc những chia sẻ, cảm nhận sâu sắc đến từ nghệ nhân trẻ Tô Mẫn Đạt qua bài viết dưới đây.

Là nơi đầu tiên “lấy” được của tôi 4 ngày liên tiếp - chùa Ba Vàng rất đặc biệt

Đại lễ Phật đản năm 2022, nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE nhận được sự tin tưởng của quý Thầy nên chúng tôi đã kín lịch cắm hoa trong sự kiện đợt này.

Tuy nhiên, chùa Ba Vàng ở ngoài đất Bắc với tôi là sợi dây nhân duyên vô cùng đặc biệt. Không nằm trong kế hoạch định sẵn của tôi nhưng đây lại là nơi đầu tiên “lấy” được của tôi 4 ngày liên tục, trong khi đó mỗi nơi khác tôi chỉ dành 12 tiếng liên tục. Thậm chí, có rất nhiều nơi mời tôi về cắm hoa nhưng tôi cũng không tham gia được, bởi đã nhận lịch tại Ba Vàng rồi thì tôi quyết tâm phải thực hiện cho bằng được. Mất 8 tiếng di chuyển từ Sài Gòn ra Ba Vàng khá mệt mỏi nhưng khi đặt chân tới nơi đây là tôi liền bừng tỉnh, tràn đầy sức sống bởi ngôi chùa tỏa ra nguồn năng lượng, từ trường tích cực mà không phải nơi đâu cũng có được.

1. Nơi cho tôi cảm giác giống như anh em một nhà

Cảm nhận đầu tiên khi tới chùa Ba Vàng đó chính là sự gần gũi, thân thuộc, cảm giác mọi người giống như anh em một nhà vậy. Vừa đặt chân tới chùa, tôi vô cùng hạnh phúc và cảm động khi được các anh chị trong chùa chào đón, quan tâm từng chỗ ăn chỗ ngủ. Mọi người ai cũng lo lắng, chăm sóc từng cái nhỏ nhặt nhất, điều ấy khiến tôi vô cùng cảm động và trân trọng.

Có lẽ, đó xuất phát từ một chữ “đồng”: đồng tâm hướng Phật, đồng con đường, đồng lý tưởng; không biết quá khứ, không biết tương lai ra sao nhưng hiện tại chúng ta đang ở dưới mái nhà chung Ba Vàng để hợp cùng nhau làm phận sự cúng dường, góp công sức nhỏ bé cho sự thành công trong Đại lễ Phật Đản 2022.

Mẫn Đạt cẩn thận tỉa từng cành hoa với mong muốn sản phẩm được đẹp nhất để cúng dường lên Tam Bảo

Mẫn Đạt cẩn thận tỉa từng cành hoa với mong muốn sản phẩm được đẹp nhất để cúng dường lên Tam Bảo

Tuy là lần đầu tiên cắm hoa cúng dường tại chùa nhưng tôi lại không cảm thấy áp lực, ngược lại thấy vô cùng thoải mái, nhiệt huyết, đặt tâm vào sản phẩm bởi mọi người đều làm việc dựa trên tinh thần lục hòa, đoàn kết, thấu hiểu cho nhau từng chút một.

Tôi nhớ câu chuyện khi tôi thiết kế bản vẽ mô hình và đưa cho anh thợ hàn tiến hành thi công. Mặc dù gấp rút và làm từ sáng tới chiều trong cái nắng gắt của bầu trời nhưng trên khuôn mặt anh vẫn đầy sự hoan hỷ, hạnh phúc. Khi có chỗ nào cần chỉnh sửa thì anh đều hỗ trợ hết mình.

Tuy khối lượng công việc nhiều nhưng biết rõ mình là “đầu tàu”, là người có trách nhiệm và ảnh hưởng nhiều tới công việc và tinh thần của mọi người, nên tôi luôn tự nhủ mình phải cố gắng hết sức để truyền năng lượng tích cực cho đồng đội.

Các thành viên trong nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE cắm hoa tại chùa Ba Vàng

Các thành viên trong nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE cắm hoa tại chùa Ba Vàng

Đồng hành với tôi trong suốt 4 ngày ở chùa Ba Vàng là chị Trần Thị Kim Phượng - một người chị luôn sẵn lòng tạo điều kiện để giúp tôi có được thành quả tốt nhất. Quả thực, một mình tôi không thể thành tựu được mà phải có sự đóng góp nhiệt huyết của cả nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE và những người Phật tử chùa Ba Vàng thân thương.

Tô Mẫn Đạt cùng họp bàn, trao đổi công việc với chị Trần Thị Kim Phượng

Tô Mẫn Đạt cùng họp bàn, trao đổi công việc với chị Trần Thị Kim Phượng

Và còn đặc biệt hơn khi tôi nhận được sự quan tâm của Cô Phạm Thị Yến - một người phụ nữ có sức ảnh hưởng rất lớn, một người phụ nữ tài giỏi, uy tín nên mới có thể làm người hộ trì Tam Bảo tốt đến như vậy. Tôi biết Cô luôn tạo nhân duyên để các Phật tử được làm phận sự phục vụ Tam Bảo trong Pháp lục hòa và còn là nguồn động lực rất lớn để mọi người cống hiến hết sức mình.

Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng ra động viên Mẫn Đạt cùng các Phật tử làm hoa

Cô Phạm Thị Yến - Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng ra động viên Mẫn Đạt cùng các Phật tử làm hoa

Đó là những điều mà tôi luôn cảm thấy trân trọng, ấn tượng về tinh thần Phật tử chùa Ba Vàng: lục hòa, quan tâm, yêu thương, quy củ, luôn sẵn sàng hướng tới những gì tốt đẹp nhất, cống hiến cho đời cho đạo.

2. Nơi có kiến trúc ẩn chứa cái “tôi” dân tộc rất lớn

Thiên nhiên núi rừng Thành Đẳng qua góc nhìn của tôi là điều gì đó vô cùng hùng vĩ, tráng lệ nhưng không hề bị choáng ngợp, rất tuyệt vời. Mọi thứ cảnh sắc nơi đây khiến tôi bị tò mò, cuốn hút giống như một bài văn vậy, có mở bài, thân bài và kết bài. Cổng đá với hình ảnh Tăng đoàn ôm bát khất thực và mái chùa cổ kính xa xa ví như mở bài; mở bài mà cuốn hút thì khiến chúng ta càng muốn tìm hiểu và khám phá sâu hơn.

Và chùa Ba Vàng đã thành công trong việc giữ chân người tới, không phô hết tất cả ngay ở cái nhìn đầu tiên mà khéo tạo dựng để mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho du khách chiêm ngưỡng. Để rồi cuối cùng, đọng lại trong họ là cảm nhận một cách sâu sắc và chân thực tùy theo từng không gian, thời gian, địa điểm,...

Ngôi chùa Ba Vàng để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng Mẫn Đạt

Ngôi chùa Ba Vàng để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng Mẫn Đạt

Đi vào sâu hơn, tôi cảm nhận rõ kiến trúc Ba Vàng thể hiện cái “tôi” rất lớn, cái “tôi” của dân tộc Việt Nam, thể hiện rõ nét Phật giáo đồng hành cùng dân tộc. Đó là điều đặc biệt mà Thầy Thích Trúc Thái Minh đã khắc họa một cách hài hòa, nhuần nhuyễn trong kiến trúc Phật giáo Ba Vàng.

Lần đầu gặp Thầy Thích Trúc Thái Minh: Một con người uy đức và trí tuệ khiến tôi vô cùng cung kính

Nhắc lại câu chuyện chùa Ba Vàng là ngôi chùa đầu tiên “lấy” được của tôi 4 ngày liên tục, trong khi đó mỗi nơi khác tôi chỉ dành 12 tiếng liên tục. Nếu như hỏi tại sao chùa Ba Vàng lại được “đặc cách” như vậy thì câu trả lời của tôi chỉ đơn giản đó là nhờ uy đức và trí tuệ vô lượng của Thầy Thích Trúc Thái Minh. Và một nhân duyên đặc biệt tôi muốn chia sẻ đó là giữa Thầy và tôi là đều cùng chung một vị thầy - Hòa thượng ân sư Thích Thanh Từ.

1. Người xây dựng tứ chúng tu tập thanh tịnh, hòa hợp

Chỉ cần nhìn vào sự tu tập của chư Tăng chùa Ba Vàng là có thể thấy được sự uy tín, trang nghiêm của chùa.

Khi tôi làm việc với các Phật tử trong chùa, tôi cảm nhận rằng Phật tử chùa Ba Vàng rất đồng lòng và đoàn kết. Để có được như vậy không thể không kể đến người dẫn đường là Thầy Thích Trúc Thái Minh - Người đã kế thừa và áp dụng tinh hoa Phật giáo và Pháp lục hòa mà Sư Ông Trúc Lâm truyền trao để kiến lập và giáo dưỡng đạo tràng tu tập vững mạnh, quy tụ đông đảo Phật tử trong và ngoài nước với tinh thần lục hòa, thứ lớp, quy củ.

Hình ảnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh ân cần động viên Tô Mẫn Đạt

Hình ảnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh ân cần động viên Tô Mẫn Đạt

Gần 400 đạo tràng, nhóm Phật tử được thành lập trực thuộc chùa Ba Vàng.

Gần 400 đạo tràng, nhóm Phật tử được thành lập trực thuộc chùa Ba Vàng.

2. Người có tâm nguyện hoằng dương Phật Pháp tới muôn nơi

Qua tìm hiểu, tôi cảm nhận Thầy như một nhà tư tưởng, nhà giáo dục văn hóa, bởi Thầy dành tâm huyết giáo dục đạo đức cho tất cả những ai có hữu duyên với mình. Chính do tâm đức lớn của Thầy mà mọi người mới cảm nhận được niềm vui trong tu tập, áp dụng Phật Pháp vào cuộc sống để có được niềm vui chân thật, chuyển hóa khổ đau.

Đặc biệt tôi còn cảm nhận được là Thầy vô cùng quan tâm tới thế hệ trẻ, Người đã tạo ra được làn sóng mới cho thế hệ trẻ. Đâu phải giới trẻ chỉ đi chùa chỉ tụng kinh, niệm Phật mà họ phải biết áp dụng Phật Pháp vào trong cuộc sống. Từ đó, tạo ra một nguồn năng lượng tích cực, sự thay đổi thân và tâm cho giới trẻ. Đó là điều rất hay và theo như tôi đánh giá thì đó là một sự thành công của rất lớn của chùa Ba Vàng. Bởi tuổi trẻ có tầm nhìn, có sức trẻ, nhanh nhạy với thời cuộc và tương lai rộng mở.

Các chương trình tu học của chùa thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia

Các chương trình tu học của chùa thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia

3. Người luôn vì lợi ích cho số đông qua từng việc làm nhỏ nhất

Lúc đầu khi quyết định về chùa Ba Vàng cắm hoa phục vụ cho Đại lễ Phật đản năm 2022, tôi nghĩ sẽ không gặp được Thầy vì Thầy bận cả trăm công nghìn việc. Nhưng thật may mắn và hạnh phúc bởi một buổi tối mà tôi được gặp Thầy đến tận 3 lần. Quả thực, Thầy gần gũi và thân thương lắm, tôi cũng cảm nhận được nguồn tâm từ bi tỏa ra từ Thầy.

Khi nghe tôi trình bày về ý tưởng cắm hoa, Thầy chưa vội chỉ dạy đến tính thẩm mỹ mà trước tiên Thầy dạy cách làm sao cho phù hợp, thuận tiện và dễ dàng với tất cả mọi người đến tham dự Đại lễ. Thầy nghĩ cho số đông trước rồi mới nhìn đến cái đẹp sau. Một chi tiết nhỏ đó cũng khiến tôi rung động và cảm phục Thầy, một con người uy đức và trí tuệ khiến tôi cung kính!

Mẫn Đạt trình bày ý tưởng thiết kế với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Mẫn Đạt trình bày ý tưởng thiết kế với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Còn đối với nghệ thuật cắm hoa, Thầy chỉ dạy rất tinh tế, không hề làm khó chúng tôi, Thầy cho nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE thỏa sức sáng tạo, nhưng có quy củ, thứ lớp và đặc biệt là sự hòa hợp, đồng lòng. Tất cả cùng bàn bạc, thống nhất, không tự ý quyết định để bào mòn bản ngã, như vậy mới có thành công.

Đặc biệt, Thầy còn gọi tôi rất thân thương cùng nụ cười từ bi, phúc hậu, chỉ như vậy thôi đã đủ để tôi mỉm cười quay lại nơi đây. Khi được gặp Thầy, tôi mới hiểu rằng cuộc sống, môi trường nơi đây tốt đến nhường nào, con người nơi đây thực sự tin tưởng và yêu thương lẫn nhau. Vì những điều quý giá ấy mà tôi rất muốn có nhiều dịp ra chùa làm phận sự nhiều hơn, tạo hạt giống tốt ở đây để nhiều đời nhiều kiếp về sau được kết duyên lành với Phật Pháp.

Lời cảm ơn chân thành tới ngôi chùa Ba Vàng

Khi quyết định từ Sài Gòn ra chùa Ba Vàng để cắm hoa cúng dường, tôi luôn mong mỏi và dành tâm huyết nhất có thể, trước hết là để phụng sự Tam Bảo, Thầy Trụ trì và chư Tăng Ni; kế đến là cho mọi người có cái nhìn khác về ngành hoa tâm linh. Nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE chúng tôi muốn gửi đến đất Bắc một tác phẩm mới mẻ, tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho Phật tử nói riêng và người dân đất Bắc nói chung, để cho họ có cái nhìn mới, mở mang hơn về việc làm hoa dâng cúng Phật. Mọi người cùng chiêm ngưỡng và cùng nhau hướng về Tam Bảo, cầu nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho mọi việc được hanh thông và thuận lợi.

Dưới đây là những tác phẩm nghệ thuật ngành hoa tâm linh do nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE thiết kế và thực hiện tại chùa Ba Vàng trong mùa Phật đản 2022.

Empty
Empty
hoa
hoa-ba-vang

Lời cuối cùng tôi muốn gửi lời tạ ơn Tam Bảo, tri ân Thầy Thích Trúc Thái Minh đã kiến lập đạo tràng nghiêm minh hưng thịnh, xây dựng tứ chúng tu lục hòa. Cảm ơn chùa Ba Vàng đã tin tưởng nhóm MANDAT FLOWER'S HOUSE, để chúng tôi có duyên lành được phục vụ Tam Bảo, góp công sức nhỏ bé trong sự thành tựu của Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng.

Khép lại câu chuyện của người con xứ Nam lần đầu tiên ra chùa Ba Vàng với những chia sẻ hết sức chân thành và cảm động, mong rằng từ câu chuyện này sẽ mở ra những điều tốt đẹp, để cho những ai đọc được đều khởi được thiện tâm với Tam Bảo, hoan hỷ với tâm phụng cúng, tấm lòng thành của các Phật tử dâng cúng Tam Bảo, Sư Phụ và chư Tăng chùa Ba Vàng.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Chuyến thăm chùa Ba Vàng nhân mùa Phật đản của Tập đoàn Phúc Lộc

Tin tức khác🞄 23/5/2022

Trong chuyến đi, với mong muốn áp dụng những lời Phật dạy vào công việc, cuộc sống, đoàn đã cầu thỉnh trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh ban bố một thời Pháp với chủ đề “Đạo đức của người làm việc trong ngành dược”

Tin tức khác 🞄 23/5/2022

Trong chuyến đi, với mong muốn áp dụng những lời Phật dạy vào công việc, cuộc sống, đoàn đã cầu thỉnh trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh ban bố một thời Pháp với chủ đề “Đạo đức của người làm việc trong ngành dược”

Khắp năm châu - những пgười соп xa xứ hân hoan đón Tết Phật đản

Tin tức khác🞄 20/5/2022

Với tâm tri ân hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, các Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đã cùng nhau vui mừng ra phố tìm mua đồ trang trí để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đón mừng sự kiện trọng đại...

Tin tức khác 🞄 20/5/2022

Với tâm tri ân hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, các Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đã cùng nhau vui mừng ra phố tìm mua đồ trang trí để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đón mừng sự kiện trọng đại...

Khám phá ẩm thực của người đệ tử Phật trong nét ẩm thực của dân tộс tại “Liên hoan ẩm thực Tuần Châu - Quảng Ninh 2022”

Tin tức khác🞄 20/5/2022

Được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã đăng ký tham gia chương trình “Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022”...

Tin tức khác 🞄 20/5/2022

Được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa đã đăng ký tham gia chương trình “Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh 2022”...

Nhân kỷ niệm Đức Phật đản sinh - Phật tử chùa Ba Vàng thành kính dâng y cúng dường chư Tăng

Tin tức khác🞄 20/5/2022

Nhân mùa Phật đản, với tâm thành kính tri ân, tâm hộ trì, các Phật tử chùa Ba Vàng đã sắm sửa cà sa y phục, dâng lên cúng dường trên Sư Phụ, cùng chư tôn đức Tăng...

Tin tức khác 🞄 20/5/2022

Nhân mùa Phật đản, với tâm thành kính tri ân, tâm hộ trì, các Phật tử chùa Ba Vàng đã sắm sửa cà sa y phục, dâng lên cúng dường trên Sư Phụ, cùng chư tôn đức Tăng...

Chủ tịch MTTQ tỉnh Bắc Giang chúc mừng Đại lễ Phật đản, đánh giá sự đóng góp quan trọng của chùa Ba Vàng trong phát triển văn hóa tâm linh

Tin tức khác🞄 15/5/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng, ông Trần Công Thắng - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tăng Ni, Phật tử...

Tin tức khác 🞄 15/5/2022

Nhân dịp Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng, ông Trần Công Thắng - Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Tăng Ni, Phật tử...

Các báo viết gì về Đại lễ Phật Đản 2022 tại chùa Ba Vàng?

Tin tức khác🞄 13/5/2022

Đại lễ Phật đản năm 2022 tại chùa Ba Vàng đã mang đến cho độc giả trong và ngoài nước những ấn tượng rất đặc biệt

Tin tức khác 🞄 13/5/2022

Đại lễ Phật đản năm 2022 tại chùa Ba Vàng đã mang đến cho độc giả trong và ngoài nước những ấn tượng rất đặc biệt

“Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh năm 2022”: Chùa Ba Vàng lan tỏa ẩm thực của đệ tử Phật trong nét ẩm thực truyền thống của dân tộc

Tin tức khác🞄 13/5/2022

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng tham gia chương trình “Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh năm 2022” tại Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu...

Tin tức khác 🞄 13/5/2022

Các Phật tử trong CLB Cúc Vàng tham gia chương trình “Liên hoan ẩm thực Hạ Long - Quảng Ninh năm 2022” tại Khu Du lịch Quốc tế Tuần Châu...

Sự linh ứng nhiệm màu của thời tiết trong Đại lễ Phật đản 2022 tại Chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 11/5/2022

Đại lễ Phật đản 2022, một lần nữa thời tiết lại xuất hiện các hiện tượng vô cùng đặc biệt. Vậy sự nhiệm màu đó diễn ra thế nào trong suốt chuỗi sự kiện thiêng liêng này...

Tin tức khác 🞄 11/5/2022

Đại lễ Phật đản 2022, một lần nữa thời tiết lại xuất hiện các hiện tượng vô cùng đặc biệt. Vậy sự nhiệm màu đó diễn ra thế nào trong suốt chuỗi sự kiện thiêng liêng này...

Xin tùy hỷ công đức của các Phật tử cúng dường công sức, tài vật trong Đại lễ Phật đản 2022 tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 11/5/2022

Ban Tổ chức xin tùy hỷ và tán thán tâm thành kính của các gia đình Phật tử, nhân dân. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho các gia đình Phật tử, nhân dân

Tin tức khác 🞄 11/5/2022

Ban Tổ chức xin tùy hỷ và tán thán tâm thành kính của các gia đình Phật tử, nhân dân. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho các gia đình Phật tử, nhân dân

Mô hình 5 chiếc xe diễu hành Đại lễ Phật đản tại chùa Ba Vàng và những ý nghĩa đặc biệt

Tin tức khác🞄 10/5/2022

Chương trình Diễu hành xe hoa đã được tổ chức tại chùa Ba Vàng mang đến nhiều điều bất ngờ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. 5 mô hình xe, 5 ý nghĩa...

Tin tức khác 🞄 10/5/2022

Chương trình Diễu hành xe hoa đã được tổ chức tại chùa Ba Vàng mang đến nhiều điều bất ngờ với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. 5 mô hình xe, 5 ý nghĩa...

Chư Tăng, Phật tử nước ngoài cúng dường chùa Ba Vàng và 5 điều đặc biệt ý nghĩa

Tin tức khác🞄 07/5/2022

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần này, với tấm lòng tín kính, quý Thầy cùng các Phật tử các nước đã chuẩn bị những món quà dâng lên Tam Bảo, cúng dường chùa Ba Vàng

Tin tức khác 🞄 07/5/2022

Trong chuyến thăm chùa Ba Vàng lần này, với tấm lòng tín kính, quý Thầy cùng các Phật tử các nước đã chuẩn bị những món quà dâng lên Tam Bảo, cúng dường chùa Ba Vàng

Chư Tăng quốc tế chào thăm Thượng tọa Thích Đức Thiện nhân chuyến tham quan và dự lễ Phật đản tại Việt Nam

Tin tức khác🞄 06/5/2022

Nhân chuyến tham quan và dự lễ Phật đản 2022 tại Việt Nam, phái đoàn chư Tăng Thái Lan và một số quốc gia đã đến chào thăm Thượng tọa Thích Đức Thiện

Tin tức khác 🞄 06/5/2022

Nhân chuyến tham quan và dự lễ Phật đản 2022 tại Việt Nam, phái đoàn chư Tăng Thái Lan và một số quốc gia đã đến chào thăm Thượng tọa Thích Đức Thiện

Thiệp chúc mừng Phật đản (PL.2566 - DL.2022) - Chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 04/5/2022

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, Chùa Ba Vàng xin gửi đến quý vị và các bạn tấm thiệp chúc mừng Phật đản (PL.2566 - DL.2022). Kính mời quý vị và các bạn cùng đón đọc:

Tin tức khác 🞄 04/5/2022

Nhân kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, Chùa Ba Vàng xin gửi đến quý vị và các bạn tấm thiệp chúc mừng Phật đản (PL.2566 - DL.2022). Kính mời quý vị và các bạn cùng đón đọc:

Đông đảo nhân dân và Phật tử thập phương về chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật ngày 30/4

Tin tức khác🞄 30/4/2022

Ngày 30/04/2022, đông đảo nhân dân dân và Phật tử thập phương đã về chùa Ba Vàng tham quan, chiêm bái.

Tin tức khác 🞄 30/4/2022

Ngày 30/04/2022, đông đảo nhân dân dân và Phật tử thập phương đã về chùa Ba Vàng tham quan, chiêm bái.

Chùa Ba Vàng - điểm đến tâm linh không phát sinh một đồng chi phí

Tin tức khác🞄 27/4/2022

Chùa Ba Vàng - điểm đến tâm linh không phát sinh một đồng chi phí. Hãy cùng khám phá các điểm đặc biệt đó qua bài viết sau đây!

Tin tức khác 🞄 27/4/2022

Chùa Ba Vàng - điểm đến tâm linh không phát sinh một đồng chi phí. Hãy cùng khám phá các điểm đặc biệt đó qua bài viết sau đây!

Đại lễ Phật đản - ngày lễ đặc biệt của nhiều quốc gia trên thế giới

Tin tức khác🞄 26/4/2022

Nhiều quốc gia trên thế giới, lễ Phật đản được chọn là ngày nghỉ lễ toàn dân và tổ chức với nhiều chương trình rất hoành tráng, đa dạng để đón chào ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Tin tức khác 🞄 26/4/2022

Nhiều quốc gia trên thế giới, lễ Phật đản được chọn là ngày nghỉ lễ toàn dân và tổ chức với nhiều chương trình rất hoành tráng, đa dạng để đón chào ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đản sinh.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa ý nghĩa tại chùa Ba Vàng của thầy cô giáo và các em học sinh Trường Mầm non Edukids

Tin tức khác🞄 18/4/2022

Sáng ngày 18/04/2021, thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Mầm non Edukids đã về chùa Ba Vàng tham gia buổi trải nghiệm thực tế.

Tin tức khác 🞄 18/4/2022

Sáng ngày 18/04/2021, thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường Mầm non Edukids đã về chùa Ba Vàng tham gia buổi trải nghiệm thực tế.

Khởi duyên từ câu chuyện cậu bé “mặt ngựa” - chàng trai xa xứ tìm được ánh sáng nhiệm màu của Phật Pháp

Tin tức khác🞄 11/4/2022

Chàng trai đến Nhật Bản xứ người sinh sống, làm việc và có nhân duyên được biết đến sự chuyển hóa linh diệu không thể ngờ tới của cậu bé “mặt ngựa” Lê Trung Tuấn

Tin tức khác 🞄 11/4/2022

Chàng trai đến Nhật Bản xứ người sinh sống, làm việc và có nhân duyên được biết đến sự chuyển hóa linh diệu không thể ngờ tới của cậu bé “mặt ngựa” Lê Trung Tuấn

Vượt 2220km - Phật tử xa xứ từ Singapore về chùa Ba Vàng sớt bát cúng dường chư Tăng

Tin tức khác🞄 07/4/2022

Kể từ ba năm về trước, sau mùa Phật Đản 2019, chị Vũ Kim Chi đang sinh sống tại Singapore chưa có nhân duyên được trở về ngôi chùa Ba Vàng

Tin tức khác 🞄 07/4/2022

Kể từ ba năm về trước, sau mùa Phật Đản 2019, chị Vũ Kim Chi đang sinh sống tại Singapore chưa có nhân duyên được trở về ngôi chùa Ba Vàng