trực tuyến
[Trực tiếp] "Học từ Chuyển Luân Thánh Vương" - câu 207 Kinh Mi Tiên Vấn Đáp

Thứ Hai, 08/03/2021

tức 25/1 Tân Sửu

Lời chưa kể của “người mẹ bảo vệ” trong Khóa tu mùa hè: Tôi thấy tình thương này không chỉ dành riêng cho các con của tôi nữa...

Chia sẻ :

Chia sẻ :

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng dạy: “Nhờ một người biết đến Phật Pháp, họ kéo theo cả nhà biết Phật Pháp, cả họ hàng biết Phật Pháp. Như vậy, bao nhiêu người được chuyển hóa”. Vì thế, các khóa tu chùa Ba Vàng tổ chức cũng là nhân duyên thù thắng để đạo Phật được lan tỏa trong từng nếp nhà. Khóa tu mùa hè lần I - 2020 cũng ghi nhận những trường hợp như thế. Trong đó, có một gia đình mẹ làm phận sự tại Ban bảo vệ phục vụ khóa tu và hai con là khóa sinh tham dự. Đó chính là câu chuyện của Phật tử Phạm Thị Phượng là giáo viên mầm non - người đã nhiều năm gắn bó với Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Với Phật tử Phạm Thị Phượng, đạo Phật là mảnh đất màu mỡ nhất để gieo trồng, nảy nở các hạt giống thiện lành và chùa Ba Vàng là môi trường tu học mang lại lợi ích thiết thực cho thế hệ trẻ. Hãy cùng tìm hiểu câu chuyện về “người mẹ bảo vệ’’ đặc biệt này nhé!

Tâm sự của một người mẹ đã gắn bó 4 năm với công việc bảo vệ tại Khóa tu mùa hè

Gắn bó với công việc bảo vệ tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng từ năm 2017 cho đến nay, Phật tử Phạm Phượng hiểu được tình yêu, những lo lắng của một người mẹ khi để đứa con thơ rời xa vòng tay của mình. Cho nên với Phật tử Phạm Thị Phượng, đây là công việc có ý nghĩa vô cùng lớn.

Được nhìn thấy sự trưởng thành của các bạn khóa sinh trong hành trình “lớn khôn” là niềm hạnh phúc của các cô bác Ban bảo vệ

Được nhìn thấy sự trưởng thành của các bạn khóa sinh trong hành trình “lớn khôn” là niềm hạnh phúc của các cô bác Ban bảo vệ

Phật tử hoan hỉ chia sẻ: “Khi các bạn được cha mẹ gửi về chùa sinh hoạt, tôi sẽ đem hết tâm huyết của mình để chăm sóc, quan tâm các bạn. Bởi tôi hiểu được tâm trạng của một người mẹ khi những đứa con bước ra khỏi vòng an toàn của gia đình để khám phá thế giới. Các bạn nhỏ đã quen vòng tay bao bọc của cha mẹ, về tham gia khóa học hè, các bạn phải xa gia đình, chắc hẳn sẽ nhớ nhà lắm. Những lúc ấy, tôi và các Phật tử sẽ ở gần các bạn. Chúng tôi sẽ mang hết cái tâm của một người mẹ để quan tâm, chăm sóc các bạn và cố gắng hết sức để các bạn cảm thấy nơi đây cũng là gia đình”.

Một ngày làm bảo vệ tại Khóa tu mùa hè diễn ra thế nào?

Năm nay, Phật tử Phạm Thị Phượng được nhận nhiệm vụ bảo vệ cho các bạn khóa sinh nhóm Hươu Cao Cổ. Hàng ngày, để có thể đồng hành cùng các bạn nhỏ từ lúc các bạn ấy thức dậy cho đến thời khóa tu học cuối ngày, Phật tử Phạm Thị Phượng sẽ dậy từ lúc 4h30' và đi ngủ khi đêm đã muộn. Là một người bảo vệ, là người đứng sau, Phật tử cũng như các thành viên trong Ban luôn sẵn sàng hỗ trợ và bảo vệ các bạn nhỏ.

Các cô bác luôn cố gắng hết mình để bảo vệ an toàn cho các bạn nhỏ

Các cô bác luôn cố gắng hết mình để bảo vệ an toàn cho các bạn nhỏ

Mỗi khi các bạn có khúc mắc mà các tình nguyện viên không có mặt hay không xử lý được thì Phật tử Phạm Thị Phượng và các cô bác bảo vệ sẽ là người xử lý, giải quyết tình huống đó. Phật tử Phạm Thị Phượng nhớ về những ngày khóa tu: “Các cô bác trong Ban bảo vệ sẽ ngủ sau khi các bạn khóa sinh ngủ hết. Có những tối, các bạn thức muộn đến 12 giờ thì 1 giờ chúng tôi mới đi ngủ. Chúng tôi cũng luôn kiểm tra xem các bạn có đạp chăn không, ngủ có ngon giấc không. Chỉ đến khi các bạn ngủ yên hết rồi thì tôi và mọi người trong ban mới yên tâm nghỉ ngơi”.

Những thay đổi của khóa sinh trong Khóa tu mùa hè mà người mẹ “bảo vệ” nhận thấy?

Nói về thay đổi của các bạn khóa sinh trong những ngày tu học, mắt Phật tử Phạm Thị Phượng ánh lên niềm hạnh phúc: “Tôi thấy ban đầu các bạn nhỏ mới về chùa nên rất bỡ ngỡ. Có thể ở nhà một số bạn chưa biết giặt đồ, nhưng khi tham dự Khóa tu mùa hè các bạn ấy đã có thể tự lập tất cả những việc liên quan đến sinh hoạt của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng thấy các bạn nhỏ đã hòa đồng hơn. Các bạn ấy đã có thể giao lưu với nhiều bạn bè khác nhau. Sang đến ngày thứ 2 hoặc ngày thứ 3 là các cô bác Phật tử đã không cần phải dỗ dành, hướng dẫn của các bạn ấy nữa’’.

Các cô bác bảo vệ luôn lặng lẽ ở phía sau dõi theo các bạn khóa sinh

Các cô bác bảo vệ luôn lặng lẽ ở phía sau dõi theo các bạn khóa sinh

Kỉ niệm khi làm công việc bảo vệ trong Khóa tu mùa hè

Không biết từ khi nào ngôi nhà chung Ba Vàng đã trở thành nơi lưu giữ biết bao khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp của các bạn khóa sinh và những người tham dự Khóa tu mùa hè.

Một tình cảm đẹp đã được vun trồng giữa hai cô cháu trong hành trình tu học

Là một bảo vệ làm phận sự phục vụ khóa tu nhiều năm liền, Phật tử Phạm Thị Phượng vui vẻ kể lại một kỉ niệm khiến Phật tử nhớ sâu sắc: “Vào Khóa tu mùa hè năm 2019, khoảng 11 giờ đêm, khi các bạn đã ngủ hết, tôi nghe thấy tiếng khóc nức nở của một bạn nhỏ. Tôi lại gần và hỏi: “Tại sao con khóc?”. Bạn ấy nói với tôi rằng: “Con rất nhớ mẹ con”. Lúc đó, bản năng của một người mẹ mách bảo, tôi ôm bạn ấy vào lòng và an ủi: “Con cứ tưởng tượng bác là mẹ của con, con ôm chặt đi, con cảm nhận được là bác đang thương con giống như mẹ thương con thì con sẽ cảm thấy bớt nhớ”. Rồi bạn ấy cứ ôm tôi mãi, ngủ một giấc thật ngon. Sáng hôm sau và nhiều ngày sau đó, khi bạn ấy thức giấc là sẽ chạy đi tìm tôi, ôm lấy tôi và nói: “Con thương bác lắm!”, sau đó lại vui vẻ cùng các bạn tham gia hoạt động trong khóa tu. Năm nay, bạn ấy cũng tham gia Khóa tu mùa hè. Hôm ấy, khi tôi đang ngồi ở Đại giảng đường thì có bạn nhỏ chạy lại và ngồi bên cạnh tôi. Quay lại nhìn, tôi nhận ra đó chính là khóa sinh khóc nhớ mẹ năm xưa tôi từng dỗ dành. Bạn ấy kể với tôi rằng: Năm nay con không khóc đâu bác ạ. Con vui lắm ạ”.

Là một người mẹ, liệu rằng Phật tử Phạm Thị Phượng có yên tâm để các con tham gia Khóa tu mùa hè?

Phật tử Phạm Thị Phượng cũng cho hai con nhỏ, một bạn lớp 6 và một bạn lớp 8 tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2020.

Cuộc trò chuyện thân thiết giữa cô bảo vệ và bạn khóa sinh

Tuy không trực tiếp chăm sóc con mình trong khóa tu nhưng Phật tử rất yên tâm và hạnh phúc khi nhắc về hai bạn nhỏ: “Công việc của tôi là chăm sóc cho tất cả các bạn giống như con ruột của mình. Vì thế, khi tôi gặp con của mình, tôi chỉ nhìn bạn ấy một chút rồi sau đó tiếp tục chăm sóc các bạn khóa sinh khác. Bản thân tôi khi chứng kiến được sự quan tâm tận tình của Sư Phụ và đại Tăng cũng như các anh chị tình nguyện viên, tôi rất cảm động. Làm bảo vệ cho Khóa tu mùa hè và cũng là một người mẹ, tôi xem hai bạn ấy với các bạn khóa sinh ở đây đều giống nhau, đều giống như con của tôi vậy. Và tôi cũng nhận thấy sự tự lập, trưởng thành của các con mình giống như bao bạn khóa sinh khác. Các con tôi dù có tôi ở chùa, cũng không phụ thuộc vào mẹ nữa”.

Tình yêu thương - Món quà ý nghĩa trong Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng chia sẻ: “Thầy vẫn nói với đại chúng chư Tăng của chùa là chùa chúng ta có hai món quà quý báu. Món quà thứ nhất đó là sự chân thật, các con ạ. Món quà thứ hai là tấm lòng yêu thương để tặng mọi người, đem đến với mọi người”.

Phật tử Phạm Thị Phượng ân cần quan tâm, chăm sóc các bạn khóa sinh

Là một Phật tử đang tu học dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ, là một người mẹ có con tham dự khóa tu và cũng là người đồng hành cùng các bạn khóa sinh, Phật tử Phạm Thị Phượng hạnh phúc chia sẻ: “Có thể chăm sóc và yêu thương tất cả các bạn khóa sinh như chính con của mình, bất chợt tôi tự hỏi: Ôi, không hiểu sao mình lại làm được như vậy? Và nhận ra tôi đã khác xưa nhiều quá. Ngày xưa tôi rất ích kỷ, không bao giờ nghĩ tôi có thể thương ai như con của mình. Nhưng nhờ sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng chùa Ba Vàng, cũng như qua các Khóa tu mùa hè, tôi cảm nhận được tâm tôi thay đổi rất nhiều. Tôi thấy tình thương này không chỉ dành riêng cho các con của tôi nữa, tôi đã có thể dành tình thương ấy cho tất cả các bạn khóa sinh và cho cả những người ở xung quanh mình”.

Lời nhắn nhủ của người mẹ “bảo vệ” với bố mẹ của các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè?

Qua nhiều năm được tham gia công tác bảo vệ các bạn khóa sinh trong các Khóa tu mùa hè, chứng kiến sự lớn khôn từng ngày của các bạn nhỏ, Phật tử Phạm Thị Phượng muốn nhắn nhủ đến các bố mẹ rằng: “Các cha mẹ hãy yên tâm cho con về tham gia vào Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Bởi khi các con được về tham dự khóa tu, ngoài được học các bài học bồi đắp tâm hồn để lớn khôn từng ngày, các con còn được chăm sóc và bảo vệ bởi chư Tăng cũng như các cô bác Phật tử trong chùa - những con người luôn mang trái tim chân thành với một tình yêu bao la đến với các con”.

Dù các bạn ở đâu, làm gì cũng luôn có các cô bác ban Bảo vệ đồng hành

Qua những lời tâm sự chân thành của Phật tử Phạm Thị Phượng, chắc hẳn bậc làm cha, làm mẹ nào cũng có thể yên tâm khi các con về chùa Ba Vàng tu học trong sự yêu thương của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni và các cô bác Phật tử. Bởi ở đây các con chính là thành viên của đại gia đình này, các con sẽ được yêu thương chăm sóc, có “cha mẹ”, có anh chị em, có cả gia đình…

Hạnh Thuần

Các bài nên xem: 

Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Sư Phụ và Chư Tăng đến thăm các điểm “Giải cứu' nông sản của Phật tử chùa Ba Vàng

Hoạt động phật sự🞄 06/03/2021

Sư Phụ đã gửi lời khích lệ, động viên các Phật tử trong việc san sẻ khó khăn với cộng đồng. Sư Phụ cũng chúc quý Phật tử và bà con nhân dân sang năm mới, với tinh thần đoàn kết yêu thương, mọi khó khăn của đại dịch COVID-19 sẽ được khắc phục để mọi người cùng nhau phát triển kinh tế, phát triển xã hội.

Sư Phụ và Chư Tăng đến thăm các điểm “Giải cứu" nông sản của Phật tử chùa Ba Vàng

Hoạt động phật sự 🞄 06/03/2021

Sư Phụ đã gửi lời khích lệ, động viên các Phật tử trong việc san sẻ khó khăn với cộng đồng. Sư Phụ cũng chúc quý Phật tử và bà con nhân dân sang năm mới, với tinh thần đoàn kết yêu thương, mọi khó khăn của đại dịch COVID-19 sẽ được khắc phục để mọi người cùng nhau phát triển kinh tế, phát triển xã hội.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Hoạt động phật sự🞄 04/03/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - “người Cha” sinh ra CLB Cúc Vàng trong Pháp tu Lục Hòa

Hoạt động phật sự 🞄 04/03/2021

Sự hình thành của CLB Cúc Vàng chính là từ nơi sinh nhật của Sư Phụ, vì nếu không có sự xuất hiện của Sư Phụ trên thế gian này, không có hạnh nguyện Bồ Đề rộng lớn của Người thì chúng ta sẽ không có một môi trường tập thực hành pháp lục hòa...

Phật tử chùa Ba Vàng cảm niệm tri ân kính mừng sinh nhật Sư Phụ

Hoạt động phật sự🞄 03/03/2021

Dẫu biết rằng Sư Phụ đã buông bỏ hết địa vị, danh vọng, để xuất gia cầu đạo, làm lợi ích cho muôn loài chúng sinh; Người chẳng còn ham thích những thú vui của thế gian, cũng như ngày sinh nhật của mình. Nhưng đối với tứ chúng chùa Ba Vàng, sinh nhật Sư Phụ mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Phật tử chùa Ba Vàng cảm niệm tri ân kính mừng sinh nhật Sư Phụ

Hoạt động phật sự 🞄 03/03/2021

Dẫu biết rằng Sư Phụ đã buông bỏ hết địa vị, danh vọng, để xuất gia cầu đạo, làm lợi ích cho muôn loài chúng sinh; Người chẳng còn ham thích những thú vui của thế gian, cũng như ngày sinh nhật của mình. Nhưng đối với tứ chúng chùa Ba Vàng, sinh nhật Sư Phụ mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Chúc mừng sinh nhật Sư Phụ lần thứ 54!

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 03/03/2021

Trong suốt những năm qua, tình yêu thương của Sư Phụ dành cho thế hệ trẻ đã lan tỏa đến biết bao trái tim tuổi trẻ chúng con. Mặc dù trên con đường hoằng dương Chính Pháp có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng Sư Phụ vẫn không quản ngại mà lo lắng, quan tâm giáo dưỡng, đưa chúng con đến gần với giáo Pháp của Phật.

Chúc mừng sinh nhật Sư Phụ lần thứ 54!

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 03/03/2021

Trong suốt những năm qua, tình yêu thương của Sư Phụ dành cho thế hệ trẻ đã lan tỏa đến biết bao trái tim tuổi trẻ chúng con. Mặc dù trên con đường hoằng dương Chính Pháp có rất nhiều khó khăn, vất vả nhưng Sư Phụ vẫn không quản ngại mà lo lắng, quan tâm giáo dưỡng, đưa chúng con đến gần với giáo Pháp của Phật.

Ngân vang Dược Sư Pháp Bảo Tôn Kinh trong mưa xuân Ba Vàng

Tin tức🞄 01/03/2021

Với tâm nguyện chí thành, mong muốn dịch bệnh Covid-19 sớm được hóa giải.. từng lời kinh, tiếng kệ của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đang tu học cấm túc tại chùa vẫn ngân vang...

Ngân vang Dược Sư Pháp Bảo Tôn Kinh trong mưa xuân Ba Vàng

Tin tức 🞄 01/03/2021

Với tâm nguyện chí thành, mong muốn dịch bệnh Covid-19 sớm được hóa giải.. từng lời kinh, tiếng kệ của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đang tu học cấm túc tại chùa vẫn ngân vang...

“Giải cứu” nông sản mùa dịch Covid-19 - tấm lòng hảo tâm của các Phật tử chùa Ba Vàng

Hoạt động phật sự🞄 01/03/2021

Ngay sau khi được Sư Phụ chỉ dạy việc “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương, chúng tôi thực sự rất xúc động với tấm lòng từ bi của Sư Phụ đối với tất cả mọi người...

“Giải cứu” nông sản mùa dịch Covid-19 - tấm lòng hảo tâm của các Phật tử chùa Ba Vàng

Hoạt động phật sự 🞄 01/03/2021

Ngay sau khi được Sư Phụ chỉ dạy việc “giải cứu” nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương, chúng tôi thực sự rất xúc động với tấm lòng từ bi của Sư Phụ đối với tất cả mọi người...

“Giải cứu” hơn 60 tấn nông sản tỉnh Hải Dương - hành trình lan tỏa yêu thương của Phật tử chùa Ba Vàng

Tin tức🞄 01/03/2021

Tỉnh Hải Dương - một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng chục nghìn tấn nông sản từ công sức của bà con bị tồn đọng, không có nơi tiêu thụ...

“Giải cứu” hơn 60 tấn nông sản tỉnh Hải Dương - hành trình lan tỏa yêu thương của Phật tử chùa Ba Vàng

Tin tức 🞄 01/03/2021

Tỉnh Hải Dương - một trong những nơi chịu nhiều thiệt hại nặng nề về kinh tế. Hàng chục nghìn tấn nông sản từ công sức của bà con bị tồn đọng, không có nơi tiêu thụ...

Phật tử chùa Ba Vàng hạnh phúc vì 'giải cứu' được hơn 60 tấn nông sản

Tin tức🞄 28/02/2021

Chỉ sau vài ngày phát động, các đạo tràng thuộc khu vực Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên đã giúp bà con nông dân tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả các loại...

Phật tử chùa Ba Vàng hạnh phúc vì "giải cứu" được hơn 60 tấn nông sản

Tin tức 🞄 28/02/2021

Chỉ sau vài ngày phát động, các đạo tràng thuộc khu vực Hà Nội, Hải Dương, Quảng Ninh, Hưng Yên đã giúp bà con nông dân tiêu thụ hơn 60 tấn nông sản bao gồm rau, củ, quả các loại...

Tuổi trẻ Ba Vàng hưởng ứng tham gia giải cứu nông sản mùa dịch

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng🞄 28/02/2021

Với tinh thần yêu thương, tương trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã nhanh chóng lên kế hoạch triển khai chiến dịch “giải cứu nông sản” mùa dịch...

Tuổi trẻ Ba Vàng hưởng ứng tham gia giải cứu nông sản mùa dịch

CLB Tuổi trẻ Ba Vàng 🞄 28/02/2021

Với tinh thần yêu thương, tương trợ đồng bào trong những lúc khó khăn, CLB Tuổi trẻ Ba Vàng đã nhanh chóng lên kế hoạch triển khai chiến dịch “giải cứu nông sản” mùa dịch...

'Giải cứu' gần 30 tấn nông sản - Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giúp đỡ cộng đồng mùa dịch Covid-19

Tin tức🞄 28/02/2021

Chỉ sau bốn ngày phát động, các Phật tử đã hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ gần 30 tấn nông sản gồm bắp cải, súp lơ, cà rốt, cải thảo, cải chíp,... bị ứ đọng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...

"Giải cứu" gần 30 tấn nông sản - Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giúp đỡ cộng đồng mùa dịch Covid-19

Tin tức 🞄 28/02/2021

Chỉ sau bốn ngày phát động, các Phật tử đã hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ gần 30 tấn nông sản gồm bắp cải, súp lơ, cà rốt, cải thảo, cải chíp,... bị ứ đọng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...

Bố thí và ái ngữ - Bài học người đệ tử Phật cần học từ Vua Chuyển Luân Thánh Vương

Hoạt động phật sự🞄 27/02/2021

Trong ngày tu học thường kỳ 14/01/Tân Sửu vừa qua, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi quang lâm Chính Điện, ban bố cho đại chúng một thời Pháp nhũ ý nghĩa...

Bố thí và ái ngữ - Bài học người đệ tử Phật cần học từ Vua Chuyển Luân Thánh Vương

Hoạt động phật sự 🞄 27/02/2021

Trong ngày tu học thường kỳ 14/01/Tân Sửu vừa qua, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã từ bi quang lâm Chính Điện, ban bố cho đại chúng một thời Pháp nhũ ý nghĩa...

Đầu xuân năm mới - chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng tụng kinh Dược Sư cầu tiêu tai diên thọ, quốc thái dân an

Hoạt động phật sự🞄 26/02/2021

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Phật tử tại các đạo tràng không thể về chùa...chư Tăng Ni, Phật tử tu tập cấm túc tại chùa luân phiên nhau tán tụng kinh Dược Sư...

Đầu xuân năm mới - chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng tụng kinh Dược Sư cầu tiêu tai diên thọ, quốc thái dân an

Hoạt động phật sự 🞄 26/02/2021

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, Phật tử tại các đạo tràng không thể về chùa...chư Tăng Ni, Phật tử tu tập cấm túc tại chùa luân phiên nhau tán tụng kinh Dược Sư...

Tứ chúng chùa Ba Vàng nhất tâm thực hành pháp sám hối - ngày 14/01/Tân Sửu

Hoạt động phật sự🞄 26/02/2021

Ngày 14/01/Tân Sửu, chùa Ba Vàng đã tổ chức buổi lễ sám hối trực tuyến để nhân dân Phật tử thập phương ở xa vẫn có thể hướng tâm tham dự tu tập tại tư gia của mình...

Tứ chúng chùa Ba Vàng nhất tâm thực hành pháp sám hối - ngày 14/01/Tân Sửu

Hoạt động phật sự 🞄 26/02/2021

Ngày 14/01/Tân Sửu, chùa Ba Vàng đã tổ chức buổi lễ sám hối trực tuyến để nhân dân Phật tử thập phương ở xa vẫn có thể hướng tâm tham dự tu tập tại tư gia của mình...

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Tin tức🞄 25/02/2021

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Phật tử CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã có mặt tại thành phố Hải Dương để "giải cứu" nông sản, chung tay giúp đỡ bà con nhân dân...

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Tin tức 🞄 25/02/2021

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Phật tử CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã có mặt tại thành phố Hải Dương để "giải cứu" nông sản, chung tay giúp đỡ bà con nhân dân...

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết🞄 25/02/2021

Phóng sinh vào dịp Rằm tháng Giêng, Rằm tháng bảy,... đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Phóng sinh là gì và phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Bài viết 🞄 25/02/2021

Phóng sinh vào dịp Rằm tháng Giêng, Rằm tháng bảy,... đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt. Vậy phóng sinh thế nào để được lợi ích?

Trì tụng kinh Tam Bảo với đức tin kiên cố để hồi hướng nguyện cầu hóa giải dịch bệnh Covid -19

Bài viết🞄 23/02/2021

“Chúng ta hãy nỗ lực tu tập, nỗ lực cầu nguyện, trì tụng kinh Tam Bảo với đức tin kiên cố để hồi hướng phước báu này đến với mọi người, giúp nhân loại sớm được...

Trì tụng kinh Tam Bảo với đức tin kiên cố để hồi hướng nguyện cầu hóa giải dịch bệnh Covid -19

Bài viết 🞄 23/02/2021

“Chúng ta hãy nỗ lực tu tập, nỗ lực cầu nguyện, trì tụng kinh Tam Bảo với đức tin kiên cố để hồi hướng phước báu này đến với mọi người, giúp nhân loại sớm được...

Đàn lễ cúng thí thực ngày tu Bát quan trai đầu năm mới

Bài viết🞄 22/02/2021

Sau Chương trình khai Pháp và Khai đàn Dược Sư đầu xuân kết thúc viên mãn, với tấm lòng từ bi, chư Tăng chùa Ba Vàng đã tác lễ tụng kinh cúng thí thực cho các chúng vong linh, ngã quỷ...

Đàn lễ cúng thí thực ngày tu Bát quan trai đầu năm mới

Bài viết 🞄 22/02/2021

Sau Chương trình khai Pháp và Khai đàn Dược Sư đầu xuân kết thúc viên mãn, với tấm lòng từ bi, chư Tăng chùa Ba Vàng đã tác lễ tụng kinh cúng thí thực cho các chúng vong linh, ngã quỷ...

Vang rền trống Pháp đầu năm mới trên non thiêng Thành Đẳng

Hoạt động phật sự🞄 21/02/2021

Các Phật tử đang tu học cấm túc tại chùa đã đại diện cho hơn 200 đạo tràng chùa Ba Vàng tha thiết cầu thỉnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tiếp tục hạnh nguyện độ sinh, truyền trao Chính Pháp....

Vang rền trống Pháp đầu năm mới trên non thiêng Thành Đẳng

Hoạt động phật sự 🞄 21/02/2021

Các Phật tử đang tu học cấm túc tại chùa đã đại diện cho hơn 200 đạo tràng chùa Ba Vàng tha thiết cầu thỉnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tiếp tục hạnh nguyện độ sinh, truyền trao Chính Pháp....

Khai đàn Dược Sư đầu xuân Tân Sửu - nguyện cầu thập phương pháp giới đồng được tiêu tai diên thọ

Hoạt động phật sự🞄 21/02/2021

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tổ chức nội bộ Chương trình “Lễ khai đàn Dược Sư xuân Tân Sửu năm 2021” trực tuyến...

Khai đàn Dược Sư đầu xuân Tân Sửu - nguyện cầu thập phương pháp giới đồng được tiêu tai diên thọ

Hoạt động phật sự 🞄 21/02/2021

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng tổ chức nội bộ Chương trình “Lễ khai đàn Dược Sư xuân Tân Sửu năm 2021” trực tuyến...