Rời xa vòng tay cha mẹ để bước vào hành trình: “Con sẽ lớn khôn!”

Sáng sớm ngày 25/7/2020 (tức 05/6/Canh Tý), khuôn viên chùa Ba Vàng trở nên rộn ràng hơn hẳn thường ngày. Khắp nơi đều tràn ngập tiếng cười nói ríu rít của phụ huynh và hàng ngàn các em khóa sinh trở về “ngôi nhà chung” Ba Vàng để tham gia Khóa tu mùa hè lần I – 2020.
Ngày đầu về chùa, nhiều bạn khóa sinh được bố mẹ đưa đến tận nơi, chăm sóc, dặn dò, quan tâm từng chút một. Trên gương mặt của các bậc phụ huynh hiện hữu biết bao cảm xúc: có yêu thương, có mong mỏi con bước ra thế giới ngoài kia để trưởng thành nhưng cũng không ít lo âu khi để con rời xa vòng tay gia đình.
Với hành trình “Con sẽ lớn khôn”, hãy cùng đón xem các bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè 2020 lần I tại chùa Ba Vàng rời xa vòng tay của cha mẹ sẽ tự lập, hòa đồng cùng các bạn như thế nào nhé!

Bố mẹ an tâm để con tạm rời xa vòng tay thương yêu

Khóa tu mùa hè năm 2020 lần 1 dành cho các bạn học sinh độ tuổi 2005-2008, là những bạn còn đang trong “tuổi ăn, tuổi học”. Ở tuổi này, phần lớn các bạn vẫn được ông bà, cha mẹ quan tâm, chăm sóc hết sức chu đáo. Nhiều bạn được cha mẹ đưa đến tận nơi ghi danh, vỗ về, căn dặn từng việc nhỏ trước khi bước vào môi trường mới. Không ít cha mẹ còn bịn rịn không nỡ rời xa con, vẫn dõi theo từng bước chân khi các con về nơi sinh hoạt với cái vẫy tay đầy lưu luyến và khuôn mặt không ngớt lo âu..

Khoảnh khắc cha nhìn con gái đầy yêu thương khi dẫn con đến đăng ký tham dự khóa học hè

Khoảnh khắc cha nhìn con gái đầy yêu thương khi dẫn con đến đăng ký tham dự khóa học hè

Cái ôm đầy ấm áp của người mẹ dành cho con trai trong ngày ghi danh Khóa tu mùa hè lần I - 2020

Cái ôm đầy ấm áp của người mẹ dành cho con trai trong ngày ghi danh Khóa tu mùa hè lần I – 2020

Thương yêu là vậy, không nỡ rời xa là vậy; nhưng những bậc làm cha, làm mẹ vẫn quyết tâm để con tạm rời xa vòng tay của mình. Bởi cha mẹ nào cũng mong mỏi con có thể tự lập, trưởng thành, được học những điều bổ ích, trở thành người con hiếu thảo và có nhân cách tốt đẹp.

Dù là ở đâu thì mẹ sẽ là người luôn đồng hành trên hành trình trưởng thành của con

Dù là ở đâu thì mẹ sẽ là người luôn đồng hành trên hành trình trưởng thành của con

Chị Lê Thị Thanh, một phụ huynh đến từ Bắc Ninh chia sẻ: “Sau khi được nghỉ hè, các em có nghe thông tin trên mạng về Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, nói là rất thích và có xin phép bố mẹ rủ bạn bè cùng trang lứa để đi. Tôi thấy đây là một trải nghiệm thực tế cuộc sống tự lập, vì ở nhà các con hay dựa dẫm vào bố mẹ. Tôi muốn cho con đi để học hỏi thêm nhiều kiến thức, gặp gỡ, làm quen với nhiều bạn hơn, để khả năng giao tiếp của các con được gắn kết và được tự nhiên hơn. Thực ra con ở nhà được ông bà bố mẹ rất chiều, hầu như vẫn phải phụ thuộc vào bố mẹ, ông bà, chưa tự lập được hẳn. Vì thế, tôi muốn cho con đi Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng để các quý Thầy, các anh chị tình nguyện viên hướng dẫn để con được tự lập hơn. Tôi hy vọng sau khóa tu, con sẽ trưởng thành hơn, biết được nhiều kiến thức hơn. Qua đây, tôi rất cảm ơn nhà chùa, Ban tổ chức và các anh chị tình nguyện viên đã hết sức giúp đỡ, bao bọc và chỉ bảo các em. Chúc con hòa đồng với các bạn, vui vẻ và phải lắng nghe các quý Thầy, các anh các chị dạy bảo. Chúc con sẽ khôn lớn và biết suy nghĩ hơn, biết thương ông bà bố mẹ, anh chị em nhiều hơn”.

Con sẽ lớn khôn, bố mẹ hãy chờ con!

Hàng ngàn bạn khóa sinh là hàng ngàn cảm xúc trong ngày ghi danh. Có bạn hân hoan, háo hức, mong chờ được học những điều bổ ích và có thêm nhiều bạn mới. Có bạn lại lo lắng, hồi hộp, bối rối khi bóng hình thân thương của cha mẹ xa dần. Nhưng sau tất cả, các bạn nhỏ đều là những “chú chim non” can đảm. Các bạn lựa chọn đến một nơi xa lạ, với rất nhiều người chưa quen biết để học những điều mới và bồi dưỡng thể chất cũng như nhân cách, giúp mình trưởng thành thêm từng ngày. Trong những ngày khóa tu, các bạn được học cách tự vệ sinh cá nhân, tự giặt quần áo, vượt qua được những nỗi nhớ nhà để làm quen với những người bạn mới,… Bên cạnh đó, những bài học về Hiếu hạnh, về đạo đức làm người, về tình bạn, cũng như các chương trình giao lưu với người nổi tiếng,… sẽ giúp các bạn tự tin, có thêm kiến thức để làm chủ cuộc đời.

Bạn Lê Thị Lan Anh, đến từ Hải Dương – thành viên chính thức bước vào hành trình “Con sẽ lớn khôn” của khóa tu học bày tỏ sự háo hức: “Đây là lần đầu tiên em tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Em cảm thấy rất vui vì ở chùa Ba Vàng rất đẹp. Các bạn đến rất đông và hòa đồng nên em rất háo hức. Em mong muốn đến khóa tu này để rèn cho mình tính tự lập, để trưởng thành. Mẹ cho em tình yêu thương rất lớn, từ nhỏ mẹ quan tâm em nhiều hơn vì bố em mất sớm. Em muốn gửi lời tới mẹ: “Con sẽ hoàn thành được khóa tu này một cách hoàn hảo nhất và sẽ học được cho mình tính tự lập, tự giác, trưởng thành hơn trong mọi việc”. Em mong bản thân mình sẽ hoàn thành một cách nghiêm túc, không vi phạm nội quy của Khóa tu mùa hè; em tin rằng bản thân mình sau khi tham gia khóa tu sẽ trở thành một người con lớn khôn và trưởng thành”.

Sự khích lệ, động viên của người cha dành cho con trước khi bước vào hành trình 7 ngày tham dự khóa học hè

Sự khích lệ, động viên của người cha dành cho con trước khi bước vào hành trình 7 ngày tham dự khóa học hè

“Cha mẹ mong rằng con sẽ lớn khôn, con sẽ làm được…!!!”

“Cha mẹ mong rằng con sẽ lớn khôn, con sẽ làm được…!!!”

Mong rằng thông qua 7 ngày tu học, các bạn sẽ trưởng thành hơn và học được nhiều bài học quý giá cũng như lưu giữ được những kỉ niệm đẹp trong trái tim mình. Đó sẽ là tư lương quý báu, là hành trang theo các con trong cuộc đời giúp các con an lạc và thành công trong cuộc sống. Chúc các quý phụ huynh được hạnh phúc khi thấy con mình biết thương yêu, hoan hỷ, an lạc và khôn lớn, trưởng thành hơn sau Khóa tu mùa hè 2020 tại chùa Ba Vàng.

Các bạn trẻ chính thức trở thành khóa sinh khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Các bạn trẻ chính thức trở thành khóa sinh khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top