CEO Lozi – Nguyễn Hoàng Trung Giao Lưu Với Khoá Sinh Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng 2019

Anh Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên anh đến chùa Ba Vàng và anh thật sự rất ngạc nhiên vì chùa rất rộng và đẹp. Bản thân anh đã biết tới chùa Ba Vàng qua các phương tiện truyền thông và khi nhận được lời mời, anh thấy hạnh phúc và hào hứng: “Cho tới tận thời điểm này, không có bất kỳ điều gì làm cho anh cảm thấy hối hận về quyết định ngày hôm nay.” Anh Trung đã từng đi rất nhiều chùa, nhưng có lẽ với anh chùa Ba Vàng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất.

Chắc chắn giới trẻ ngày nay nhiều người biết đến Lozi – ứng dụng giao bán hàng tiện ích nổi tiếng ở Việt Nam. Chiều ngày 23/07/2019, hơn 2000 bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng được giao lưu, trò chuyện với anh Nguyễn Hoàng Trung, 1 trong 4 doanh nhân trẻ Việt Nam dưới 30 tuổi lọt vào Top doanh nhân nổi bật nhất châu Á.

Cảm Nhận Của Anh CEO Lozi Nguyễn Hoàng Trung Về Chùa Ba Vàng

Với chất giọng trầm ấm, nụ cười thân thiện anh Nguyễn Hoàng Trung chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên anh đến chùa Ba Vàng và anh thật sự rất ngạc nhiên vì chùa rất rộng và đẹp. Bản thân anh đã biết tới chùa Ba Vàng qua các phương tiện truyền thông và khi nhận được lời mời, anh thấy hạnh phúc và hào hứng: “Cho tới tận thời điểm này, không có bất kỳ điều gì làm cho anh cảm thấy hối hận về quyết định ngày hôm nay.” Anh Trung đã từng đi rất nhiều chùa, nhưng có lẽ với anh chùa Ba Vàng là một trong những ngôi chùa đẹp nhất. Anh đã chia sẻ chân thật rằng, ban đầu anh nghĩ là khóa tu mất phí nhưng sau khi biết chùa tổ chức rất nhiều Khóa tu mùa hè miễn phí thì anh thấy rất ngạc nhiên và phải thốt lên rằng: “Thật tuyệt vời! Bởi vì đây là môi trường nuôi dưỡng tâm tính tốt đẹp của con người mà lại được miễn phí thì không còn điều gì tuyệt vời hơn.”

Một góc chùa Ba Vàng

Một góc chùa Ba Vàng

Những Cảm Xúc Chân Thật Của Anh Nguyễn Hoàng Trung – CEO Lozi Về Sư Phụ Và Chư Tăng

Nói về chư Tăng chùa Ba Vàng, anh chia sẻ: “Anh thấy các Thầy rất niềm nở, chân tình, hiếu khách. Anh không có nhiều cơ hội tiếp xúc với các Thầy nhưng khi nói chuyện với các Thầy, anh thấy rất thoải mái và anh chưa trải qua cảm giác này bao giờ.”

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác thay mặt cho Ban tổ chức có lãng hoa tươi thắm dành tặng cho anh Nguyễn Hoàng Trung

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác thay mặt cho Ban tổ chức có lãng hoa tươi thắm dành tặng cho anh CEO Lozi – Nguyễn Hoàng Trung

Khi trò chuyện với chúng tôi, nụ cười trên môi anh chưa bao giờ tắt và nó còn sáng hơn khi anh nhắc đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh: “Tuy buổi chiều hôm nay, anh chưa được gặp Sư Phụ nhưng anh vẫn luôn có ấn tượng tốt về Thầy. Và khi anh được nghe kể những câu chuyện về Thầy thì anh mới chiêm nghiệm rằng đó là câu chuyện người thật, việc thật. Anh thật sự rất quý và cảm phục Thầy.” Theo cách nhìn nhận của anh thì những khó khăn mà Sư Phụ gặp khi xây dựng chùa cũng có nét gì đó giống với khó khăn của anh khi phải lập nghiệp từ hai bàn tay trắng. Ban đầu không có điều kiện, gặp những chông gai, vất vả nhưng anh nghĩ với một tâm tính tốt, cao thượng, luôn làm điều tốt đẹp và đóng góp vì lợi ích chung cho xã hội thì chắc sẽ được giúp đỡ. Anh ước anh biết về chùa Ba Vàng sớm hơn; nếu tới chùa từ những ngày đầu và anh được nhìn sự phát triển của chùa thì anh còn hạnh phúc hơn nữa.

Anh Nguyễn Hoàng Trung Ứng Dụng Lời Phật Dạy Trong Kinh Doanh

CEO Nguyễn Hoàng Trung gửi lời đến các bạn trẻ

CEO Nguyễn Hoàng Trung chia sẻ với các bạn trẻ

Khi anh làm công ty với quy mô lớn, anh nghĩ đúng nghĩa rằng anh học được rất nhiều từ đạo Phật. Khi mình đối xử với người nhân viên của mình tử tế thì người ta sẽ luôn tử tế với mình. Thậm chí ngay cả khi họ không làm với mình nữa, họ vẫn sẽ luôn có cái nhìn tốt, nói những điều tốt đẹp về công ty của mình. Bản thân anh luôn có niềm tin rằng là: “Những gì mình giúp cho xã hội ngày hôm nay thì sau này xã hội sẽ giúp lại cho công ty của mình; có nhân có quả. Đó là những điều mà từ anh – người đã trải nghiệm và anh thấy đúng với những gì Phật dạy.”

Những Lời Gửi Đến Tuổi Trẻ Của CEO Lozi – Nguyễn Hoàng Trung

Cảm xúc lúc đầu tiên khi được giao lưu với hơn 2000 bạn khóa sinh anh rất hồi hộp. Anh chưa bao giờ trải qua một không gian trò chuyện với nhiều người đến vậy. Bản thân anh cũng đã từng chia sẻ rất nhiều với các bạn sinh viên Việt Nam nhưng ở trong môi trường nhà chùa thì đây là lần đầu tiên. Trong quá trình trò chuyện, anh nghĩ sự thân thiện của các bạn khóa sinh chính là động lực khiến anh giữ được bình tĩnh. Khi anh trò chuyện thì mình nói chuyện có hay hay không, có truyền cảm hứng cho người nghe hay không chính là người ta có hỏi mình hay không. Và trong chương trình hôm nay, những câu hỏi của các bạn trẻ là đáp án khiến anh cảm thấy rất hạnh phúc. Đặc biệt anh còn cảm ơn các bạn trẻ đã tới tham dự khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng; chính các bạn giúp đỡ cho anh hoàn thành được vai trò của anh ngày hôm nay.

CEO Nguyễn Hoàng Trung giao lưu cùng với hàng ngàn các bạn khóa sinh

CEO Nguyễn Hoàng Trung giao lưu cùng với hàng ngàn các bạn khóa sinh

Kết thúc cuộc trò chuyện, anh Trung cũng nhắn nhủ với các bạn khóa sinh rằng: “Các bạn hãy trân trọng cơ hội các bạn có tại chùa Ba Vàng ngày hôm nay. Vì đây chính là những bài học sẽ đi cùng với các bạn cả cuộc đời.” Anh cũng khẳng định rằng anh rất muốn trong tương lai anh được về chùa Ba Vàng thêm nhiều lần hơn nữa.

Hạnh Liên 

Bình Luận
Link to map Back top top