Hàng ngàn Phật tử xúc động và hạnh phúc khi được tham dự thời khóa sám hối trong ngày tu học

Hơn 4 tháng không được về chùa vì dịch bệnh, là hơn 4 tháng các Phật tử không được tham gia thời khóa sám hối chuyển hóa tại chùa. Vậy nên, buổi sám hối hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng với những người Phật tử đang tu học dưới ngôi già lam Ba Vàng. Sau một ngày được tham dự những chương trình như: lễ tắm Phật, lễ Cầu siêu; vào lúc 18h30p ngày 30/4/Canh Tý, hàng ngàn Phật tử đã cùng nhau vân tập về ngôi Đại hùng bảo điện để tham dự thời khóa Sám hối chuyển hóa vô cùng ý nghĩa.

>>> Những hình ảnh ấn tượng trong buổi lễ tắm Phật đầy cảm xúc của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng

Chư Tăng chùa Ba Vàng quang lâm Chính Điện vào thời khóa sám hối

Chư Tăng chùa Ba Vàng quang lâm Chính điện để bước vào thời khóa sám hối

Đông đảo Phật tử về chùa Ba Vàng tham dự thời khóa sám hối

Đông đảo Phật tử về chùa Ba Vàng tham dự thời khóa sám hối

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự cắt cử của đại Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Hòa đại diện Tăng chúng quang lâm Đại hùng bảo điện tác lễ sám hối. Trong bầu không khí linh thiêng của buổi lễ, hàng ngàn Phật tử chắp tay trang nghiêm, chí thiết, chí thành hướng về ngôi Tam Bảo để cùng phát nguyện cầu sám hối. Khi bài Sám nguyện vừa vang lên, rất nhiều Phật tử đã xúc động, không kìm được nước mắt.

Đại đức Thích Trúc Bảo Hòa niêm hương bạch Phật, tác lễ sám hối

Đại đức Thích Trúc Bảo Hòa niêm hương bạch Phật, tác lễ sám hối

Các Phật tử trang nghiêm trong thời khóa sám hối

Các Phật tử trang nghiêm trong thời khóa sám hối

Trong niềm hạnh phúc, hỷ lạc vô bờ sau khi được thành tâm sám hối trước ban Tam Bảo, Phật tử Ngô Thị Quý đang sinh sống tại tỉnh Bắc Ninh xúc động chia sẻ: “Đối với tôi, chùa Ba Vàng là ngôi nhà thứ 2 của mình. Sau hơn 4 tháng mới được về chùa, trong lòng tôi có rất nhiều ưu phiền. Nhưng sau khi sám hối, tôi thấy thân tâm mình được nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Mỗi khi được sám hối, tôi thấy mình như được gột rửa thân tâm để khi khởi niệm bất thiện thì mình sẽ lắng lại, suy nghĩ trước khi làm mọi việc. Trong thời khóa sám hối, tôi lắng tâm mình theo lời sám hối và cảm thấy mình ở trong những lời sám hối đó nên rất xúc động, không kìm được nước mắt. Trong thâm tâm, tôi luôn tin tưởng mình đã tìm ra con đường đi đúng đắn cho cuộc đời. Sau buổi tu học, có lẽ tôi sẽ tin yêu cuộc sống hơn, thân tâm được an lạc hơn. Tôi xin tri ân Sư Phụ, chư Tăng đã dạy cho tôi những bài học vô giá; mà bình thường ở ngoài không bao giờ tôi được học”.

Phật tử Ngô Thị Quý trong thời khóa sám hối

Phật tử Ngô Thị Quý trong thời khóa sám hối

Bạn Phan Thế Hoàng đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp hạnh phúc chia sẻ: “Tôi thấy thời khóa sám hối vô cùng ý nghĩa, nó giúp tôi thanh tịnh được tâm mình, giúp mình nhận lỗi của bản thân và chừa bỏ lỗi lầm, làm tăng trưởng thiện tâm và vững chắc lòng tin nơi Tam Bảo. Trong lúc sám hối, tôi thường nhìn nhận lỗi trong hiện kiếp này với bố mẹ, người thân, bạn bè và cũng sám hối những tội lỗi trong tiền kiếp mà mình có thể gây tạo ra. Tôi xin tri ân Sư Phụ đã cho tôi một đại gia đình, cho tôi được biết đến Pháp sám hối; giúp tôi nhìn nhận lỗi bản thân để chừa bỏ cái ác, quay về cái thiện lành, làm lợi ích cho đời”.

Bạn trẻ Phan Thế Hoàng thành viên trong CLB Tuổi Trẻ chùa Ba Vàng đã về chùa tham dự thời khóa sám hối

Bạn trẻ Phan Thế Hoàng thành viên trong CLB Tuổi Trẻ chùa Ba Vàng đã về chùa tham dự thời khóa sám hối

Phật tử Nguyễn Văn Hiếu đang sinh hoạt tại CLB Trúc Hải, Hải Phòng chia sẻ: “Thời gian vừa qua, thật sự tôi rất nhớ chùa, nhớ Sư Phụ cùng Tăng đoàn và các Phật tử. Hôm nay về chùa, nhìn thấy gương mặt các Phật tử hân hoan, vui mừng, tâm tôi vô cùng hạnh phúc. Cũng hơn 4 tháng rồi, tôi không được về chùa sám hối, khi vào thời khóa, tôi nghe từng câu câu kinh, nghe từng lời sám hối thì mới biết được nghiệp của mình còn quá nhiều. Tôi sám hối tất cả các nghiệp ác, tội lỗi mà mình đã gây ra cả kiếp này và kiếp trước. Thật sự tôi cảm thấy thân tâm mình được tĩnh lặng, được hoan hỷ rất nhiều, rất hạnh phúc. Tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất trên Tam Bảo, trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng Tăng đoàn chùa Ba Vàng. Kính chúc Sư Phụ cùng quý Thầy luôn mạnh khỏe, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo viên thành và trụ thế Sa Bà dài lâu để dìu dắt hàng Phật tử tu hành”.

Phật tử Nguyễn Văn Hiếu đang sinh hoạt tại Clb Trúc Hải, Hải Phòng

Phật tử Nguyễn Văn Hiếu đang sinh hoạt tại CLB Trúc Hải – chùa Ba Vàng, Hải Phòng

Hy vọng rằng, buổi lễ sám hối hôm nay sẽ giúp quý Phật tử lắng đọng, gột rửa tâm mình sau một thời gian dài chất chứa những ưu phiền trong cuộc sống bộn bề. Chúc cho quý Phật tử luôn tinh tấn trở về “nhà” tu học!

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top