Hơn 2000 Học Sinh, Sinh Viên Tham Gia Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Chùa Ba Vàng

“Tháng tháng bỏ ngàn vàng,
Tế tự cả trăm năm,
Chẳng bằng trong giây lát,
Cúng dường bậc tự tu.”

Cúng dường các bậc tu hành thanh tịnh sẽ sinh ra phước báu rất lớn không chỉ trong đời này mà còn là nhân duyên có được phước lành tốt đẹp, thù thắng trong các kiếp về sau. Ngày 25/8/2019 (tức ngày 25/7/Kỷ Hợi), trong buổi sinh hoạt lần thứ 21 của câu lạc bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng, cũng là sinh nhật tròn 2 tuổi của câu lạc bộ, hơn 2000 bạn học sinh, sinh viên tại các trường đại học trên cả nước đã được trở về ngôi nhà chung Ba Vàng và tham gia buổi lễ sớt bát cúng dường vô cùng đặc biệt.

Hàng ngàn các bạn sinh viên và học sinh thuộc các trường đại học miền bắc về chùa tu học hàng tháng

Hàng ngàn các bạn sinh viên và học sinh thuộc các trường đại học miền bắc về chùa tu học hàng tháng

Lời Tác Bạch Cúng Dường Của Trưởng Ban Điều Hành

Trước khi bắt đầu buổi lễ sớt bát, Phật tử Lê Đức Anh đại diện ban điều hành của câu lạc bộ đọc tác bạch cúng dường trên Sư Phụ và chư Tăng, Ni. Ngưỡng mong Sư Phụ cùng chư Tăng Ni chứng minh và nạp thọ. Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh thay mặt Tăng chúng bổn tự hoan hỷ nhận sự cúng dường từ các bạn trẻ. Sư Phụ cũng mong rằng, tuổi trẻ Ba Vàng sẽ được thực tập hạnh bố thí cúng dường nhiều hơn nữa. Bởi người biết bố thí, biết san sẻ, biết cúng dường sẽ được nhiều phước báu cho đời này và nhiều đời sau. Sư Phụ hoan hỷ hứa khả, gửi phúc lành này đến tất cả các bạn của câu lạc bộ: “Nguyện cho các con đời đời được nhiều phúc báu, sinh ra đâu cũng được sức khỏe, trường thọ, dung sắc đẹp, được tái sinh vào cảnh giới cao quý, được an vui và đặc biệt là có duyên với chính Pháp”.

Ban Điều Hành dâng lời tác bạch cúng dường lên đại Tăng

Ban Điều Hành dâng lời tác bạch cúng dường lên đại Tăng

Những Hình Ảnh Ấn Tượng Trong Buổi Lễ Sớt Bát

Tăng đoàn chùa Ba Vàng với bóng huỳnh y thoát tục, bước những bước chân nhẹ nhàng, tay ôm bình bát an nhiên tiến vào Đại Giảng Đường. Hình ảnh ấy như đang tái hiện lại cảnh tượng Tăng đoàn thời Đức Phật còn tại thế trì bình khất thực hóa độ chúng sinh. Trước hình ảnh bình dị nhưng rất đỗi cao quý, có lẽ trong lòng các bạn trẻ đều dâng lên một niềm hỷ lạc, hạnh phúc khó quên trong cuộc đời mình.

Tăng đoàn ôm bình bát đi khất thực

Tăng đoàn ôm bình bát đi khất thực

Buổi lễ sớt bát trở nên đặc biệt hơn khi hơn 2000 chiếc lá Bồ Đề được sử dụng như cầu nối giữa các bạn trẻ và phẩm vật mà các bạn dâng cúng lên chư Tăng. Trên mỗi chiếc lá Bồ đề là phần vật phẩm cúng dường mà mỗi bạn trẻ với tâm thành kính, dâng lên cúng dường Sư Phụ và chư Tăng.

Những chiếc lá Bồ Đề được sử dụng để chứa đựng vật phẩm cúng dường

Những chiếc lá Bồ Đề được sử dụng để đựng vật phẩm cúng dường

Trước sự trang nghiêm và cao quý nhưng rất đỗi bình dị của Tăng đoàn chùa Ba Vàng nhiều bạn trẻ đã không kìm được những giọt nước mắt xúc động của mình khi được tham gia buổi lễ ý nghĩa này.

Cảm Nhận Của Các Bạn Trẻ Khi Được Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng

Chia sẻ với chúng tôi bạn Nguyễn Đình Lợi – thuộc khu vực Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội xúc động nói: “Dù đã được tham gia sớt bát cúng dường nhiều lần trước đó nhưng em cảm thấy hôm nay là một buổi sớt bát vô cùng đặc biệt. Khi dâng phần thức ăn lên chư Tăng bằng chiếc lá Bồ đề, em cảm thấy buổi sớt bát đã trở nên rất ý nghĩa. Đây sẽ là buổi lễ em không thể quên trong suốt cuộc đời của mình. Bởi em thấy mình như được sống lại thời Đức Phật còn tại thế. Qua đây, em cũng xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng đã tạo cho em cũng như nhiều đạo hữu có duyên lành thù thắng này”.

Bạn Nguyễn Đình Lợi trong buổi sinh hoạt định kỳ của Câu Lạc Bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng (Bên phải)

Bạn Nguyễn Đình Lợi trong buổi sinh hoạt định kỳ của Câu Lạc Bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng (Bên phải)

Bạn Nguyễn Thị Nguyên Hương sinh sống tại thủ đô Hà Nội thể hiện sự ngưỡng mộ và biết ơn của mình tới Sư Phụ và chư Tăng: “Sư Phụ và chư Tăng đã rời bỏ công danh sự nghiệp, cuộc sống hưởng thụ thế tục để xuất gia, hoằng dương Phật Pháp, xây dựng một môi trường tu học tuyệt vời như chùa Ba Vàng. Mình đã tìm hiểu về lợi ích vô cùng to lớn của việc sớt bát cúng dường chư Tăng trước đó. Giờ đây, mình thấy vô cùng hạnh phúc và xúc động khi được sớt bát cúng dường một Tăng đoàn thanh tịnh. Mình tin chắc, đây là cơ hội để mình tích tập phước báu cho chính mình và người thân.”

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cắt bánh mừng sinh nhật Câu Lạc Bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng tròn 2 tuổi

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cắt bánh mừng sinh nhật Câu Lạc Bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng tròn 2 tuổi

Chư Tăng chùa Ba Vàng là những người thọ trì giới Pháp của Phật, tu học và thực hành như Pháp của Phật, sống đời sống thiểu dục tri túc, phạm hạnh thanh cao. Do đó, cúng dường chư Tăng với tâm kính quý thì phước báu sẽ được phát sinh. Từ nhân duyên thù thắng này, mong rằng câu lạc bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng ngày càng phát triển vững mạnh và gặt hái được nhiều thành công, cùng sách tấn nhau tu học, được tăng trưởng phước báu dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và đại Tăng chùa Ba Vàng.

Hạnh Duyên

Bình Luận
Link to map Back top top