Ấn Tượng Đêm Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Lần II Năm 2019

Với tâm nguyện: “Phụng sự chúng sinh cúng dường chư Phật, được góp phần trách nhiệm cùng với xã hội vào công cuộc giáo dục thế hệ trẻ ngay từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường”, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh mong muốn tạo ra một môi trường học tập lành mạnh và bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên đến từ mọi miền của Tổ quốc. Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng quả thực là một môi trường như vậy. Tiếp nối sự thành công của khóa I, khóa tu mùa hè lần thứ II được tổ chức dành cho các bạn học sinh THPT và sinh viên đại học. Tối ngày 20/07/2019 (tức ngày 18/06 năm Kỷ Hợi), Lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 năm 2019 đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng, đồng thời cũng hết sức gần gũi, xúc động.

Lễ Khai Mạc Khóa tu mùa hè lần 2 - 2019

Lễ Khai Mạc Khóa tu mùa hè lần 2 – 2019

Quý Đại Biểu Tham Dự

Buổi lễ Khai mạc có sự quan lâm chứng dự của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Trúc Bảo Giác – Trưởng ban Thanh thiếu niên Nhi đồng, Trưởng ban Điều hành khóa tu; Đại đức Thích Trúc Bảo Thành – Trưởng ban Quản chúng, Phó ban Điều hành khóa tu; Đại đức Thích Trúc Bảo Việt – Trưởng ban Trị sự, Phó ban Điều hành khóa tu. Khách mời tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của đại biểu chính quyền các cấp: Ông Trần Văn Quang – nguyên Ủy viên thường trực Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc TP. Uông Bí; Ông Vũ Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND phường Thanh Sơn; Bà Nguyễn Thị Vân – Bí thư khu 5A phường Quang Trung; cùng toàn thể quý vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc của phường Thanh Sơn (TP. Uông Bí) và xã Huyền Sơn. Về phía đại biểu khách mời danh dự có: Bà Nguyễn Thị Giang Hương – Phó Chủ tịch Hội đồng Biên tập báo Doanh Nghiệp & Hội Nhập; Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm – Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương GHPG Việt Nam, Ủy viên thường trực phân ban Hướng dẫn Phật tử, Ủy viên phân ban Từ thiện, Giám đốc Truyền thông tòa soạn báo Doanh Nghiệp & Hội Nhập; Cư sĩ Thiện Tâm – Phó trưởng ban Biên tập cổng thông tin điện tử Phật Giáo Việt Nam. Cuối cùng là sự hiện diện của các bậc phụ huynh, các Phật tử, tình nguyện viên và hơn 2000 bạn khóa sinh đến từ mọi miền của Tổ quốc.

Chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Ba Vàng và các quý đại biểu quang lâm chính dự

Chư Tôn Đức Tăng Ni chùa Ba Vàng và các quý đại biểu quang lâm chính dự

Những Tiết Mục Văn Nghệ Ấn Tượng

Tham dự Lễ khai mạc, khán giả sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết, các tiết mục văn nghệ ấn tượng được biểu diễn trong buổi lễ mới chỉ được tập luyện trong một khoảng thời gian rất ngắn. Điều đó thể hiện rằng các bạn trẻ rất tài năng, bởi những tiết mục ấy đều rất đẹp, rất hay và đầy cảm xúc. Mở đầu chương trình văn nghệ, khán giả bị cuốn hút bởi điệu múa trong tiết mục “Thiên Thủ Thiên Nhãn” đến từ tốp múa Câu lạc bộ Tuổi Trẻ Ba Vàng. Hay bài hát múa “Đạo Phật một niềm tin” do ca sĩ Phật tử Hạnh Duyên cùng tốp múa trình bày. Điệu múa vừa uyển chuyển, nhẹ nhàng lại vừa hào hùng, dứt khoát, thể hiện rõ niềm tự hào dân tộc “Hương sắc Việt Nam”. Các bạn đã khéo léo đưa vào bài múa những biểu tượng của Việt Nam như cánh sen, nón lá, áo bà ba,… kết hợp giữa múa dân gian và nhảy hip hop rất đặc sắc.

Tiết mục múa Thiên Thủ Thiên Nhãn của các bạn trẻ trong CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng

Tiết mục múa Thiên Thủ Thiên Nhãn của các bạn trẻ trong CLB Tuổi Trẻ Ba Vàng

Khách Mời Nổi Tiếng: Ca Sĩ Hồ Quang Hiếu Và Ca Sĩ Nhí Hồng Thư

Đặc biệt, sự xuất hiện của 2 ca sĩ nổi tiếng, đó là ca sĩ nhí Hồng Thư – giải Ba The Voice Kids 2017 và ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã thực sự tỏa sáng trên sân khấu với những màn trình diễn vô cùng tuyệt vời của mình. Hơn 2000 bạn khóa sinh rất nhiệt tình cổ vũ, những tiếng vỗ tay vang dội; sự nhiệt huyết, năng lượng của tuổi trẻ đã làm lên sức nóng của buổi lễ.

Buổi lễ Khai Khóa có sự tham dự của ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Buổi lễ Khai Khóa có sự tham dự của ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác Đọc Diễn Văn Khai Mạc

Tiếp theo, Đại đức Thích Trúc Bảo Giác đã lên đọc diễn văn khai mạc. Đại Đức gửi mong muốn của Ban tổ chức khóa tu mùa hè tới các bạn khóa sinh: “Ban tổ chức kỳ vọng, sau khóa tu 7 ngày các em có thể nhận thấy rằng: Đạo Phật không phải là những triết lý xa vời, trừu tượng mà thực chất là những chân lý ẩn chứa trong cuộc sống mà chúng ta chưa nhận ra. Điều này sẽ góp phần tạo nên một thế hệ trẻ tràn đầy trí tuệ và đạo đức, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của nước nhà.”

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác đọc diễn văn khai mạc Khóa tu mùa hè lần 2 - 2019

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác đọc diễn văn khai mạc Khóa tu mùa hè lần 2 – 2019

Khoảnh Khắc Lắng Đọng Khi Xem Video Kỷ Yếu

Sau phần diễn văn khai mạc, các bạn khóa sinh được trải qua những giây phút hết sức cảm xúc khi cùng nhau xem Kỷ yếu của khóa tu mùa hè lần 1. Những hoạt động vui chơi; những khoảnh khắc sẻ chia niềm vui, nỗi buồn; sự quan tâm ân cần, yêu thương vô điều kiện của trên Sư Phụ, chư Tăng, Ni cùng các bác Phật tử; những bài Pháp quý giá; những giọt nước mắt của các bạn khóa sinh dành cho cha mẹ;… tất cả những điều ấy như lời hứa hẹn về một khóa tu mùa hè đầy cảm xúc, đầy tình yêu thương sắp tới của các bạn khóa sinh.

Các bạn khóa sinh hào hứng trong đêm Khai mạc Khóa tu mùa hè lần 2 - 2019

Các bạn khóa sinh hào hứng trong đêm Khai mạc Khóa tu mùa hè lần 2 – 2019

Lời Tri Ân Của Phụ Huynh

Cô Bùi Thị Thanh Hương – đại diện phụ huynh của các bạn khóa sinh lên phát biểu những dòng cảm tưởng rất xúc động: “Trở về sau những ngày tu học tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, các cháu đã trưởng thành hơn, biết nhận ra những sai lầm của mình, biết phân biệt điều hay lẽ phải, sống hiếu thảo với ông bà cha mẹ hơn, sống yêu thương và chia sẻ hơn với mọi người xung quanh, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và có ý thức hơn với xã hội. Không biết lấy gì để diễn tả niềm vui cũng sự biết ơn trên Sư Phụ cùng chư Tăng, Ni cùng Phật tử chùa Ba Vàng.”

Đại diện các bậc phụ huynh có lời phát biểu tại buổi lễ

Đại diện các bậc phụ huynh có lời phát biểu tại buổi Lễ

Lời Đạo Từ Của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Tiếp đến, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh gửi tới các bạn khóa sinh những lời đạo từ thật thấm thía. Sư Phụ tán thán tài năng của các bạn khóa sinh thể hiện trong Lễ khai mạc, Thầy gửi tới các bạn khóa sinh mong mỏi rằng, các bạn sẽ học tập thật tốt trong 7 ngày tới để có một khóa tu thật chất lượng. Sư Phụ cũng gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh vì đã tin tưởng chùa Ba Vàng nhiều năm qua. Đồng thời, Sư Phụ cũng mong mỏi rằng, chính quyền sẽ quan tâm để các khóa tu tại các chùa trên cả nước ngày càng được tổ chức rộng rãi.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh - Trưởng Ban tổ chức Khóa tu mùa hè lần 2 Chùa Ba Vàng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trưởng Ban tổ chức Khóa tu mùa hè lần 2 Chùa Ba Vàng

Như vậy, buổi Lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 năm 2019 tại chùa Ba Vàng đã kết thúc viên mãn. Chắc hẳn các bạn khóa sinh sẽ có 7 ngày tu học thật nhiều kỉ niệm và sẽ học được nhiều điều bổ ích cho bản thân để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Hạnh Duyên

Bình Luận
Link to map Back top top