Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Lần I 2019 – Nơi Ươm Mầm Những Búp Sen Xanh

Vậy là hàng nghìn búp sen xinh đẹp và tinh khôi nhất đã có mặt tại chùa Ba Vàng để được ươm trong vườn ươm của những mạch nguồn Hiếu nghĩa – Yêu thương – An vui trong Khóa tu mùa hè lần I năm 2019. Sáng hôm nay, ngày 23/06/2019 (tức ngày 21/05/Kỷ Hợi), buổi lễ khai mạc Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng đã chính thức bắt đầu. Đặc biệt, trong buổi lễ có sự quang lâm chứng dự của Thượng Tọa Thích Đạo Hiển – Ủy viên Hội đồng trị sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; Thượng tọa Thích Minh Thuận, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung Ương, Phó trưởng ban Thường trực ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – Trụ Trì chùa Ba Vàng, cùng chư Tôn Đức Tăng Ni, lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh và tất cả các em khóa sinh từ khắp mọi miền đất nước hội tụ về ngôi già lam Ba Vàng.

Trong buổi lễ khai mạc, tất cả mọi người đều mãn nhãn với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, được tập luyện trong thời gian ngắn ngủi của các anh chị Tình nguyện viên và các bạn khóa sinh. Những màn trình diễn vô cùng ấn tượng, đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn khóa sinh từ náo nhiệt, sôi động cho đến hồi hộp, bâng khuâng. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự góp mặt của ca sĩ nhí Tú Thanh và Ca sĩ Tuấn Phương – Á quân X-Factor 2016. Qua những gì các bạn thể hiện, chúng ta thấy được rằng tuổi trẻ mang trong mình một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ và luôn tỏa sáng ở bất cứ nơi đâu!

Ca sĩ X - Factor Tuấn Phương giao lưu cùng chương trình Khóa Tu Mùa Hè.

Ca sĩ Tuấn Phương X-Factor giao lưu cùng chương trình Khóa Tu Mùa Hè.

Bài nhảy của các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng.

Bài nhảy của các bạn khóa sinh trong khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng.

Bắt đầu buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Trúc Bảo Giác đại diện cho Ban tổ chức Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng đã có đôi lời phát biểu, Đại đức nhấn mạnh: “Thanh niên là đối tượng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và xã hội, chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ”. Bởi lẽ, tuổi trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, cần phải bảo vệ và như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Người có tài mà không có đức là kẻ vô dụng; người có đức mà không có tài thì làm gì cũng khó”. Đại đức Thích Trúc Bảo Giác cũng mong muốn rằng, các em sẽ học được những bài học bổ ích sau 7 ngày tu tập tại chùa Ba Vàng. Trong buổi khai mạc, các bạn khóa sinh cũng đã nhận được sự sách tấn, chỉ dạy của Thầy trụ trì; sự dặn dò của đại diện cha mẹ học sinh; đặc biệt nhất là sự quan tâm tới thế hệ trẻ của các cấp lãnh đạo địa phương phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác tuyên bố lý do tổ chức Khóa Tu Mùa Hè.

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác tuyên bố lý do tổ chức Khóa Tu Mùa Hè.

Một phần quan trọng của buổi lễ là sự quang lâm chứng dự của Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh. Chia sẻ với các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, Thượng tọa chia sẻ: “Thầy vô cùng hoan hỷ về chứng minh và tham dự lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng lần I năm 2019. Thầy thấy được Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng là một sân chơi bổ ích và đồng thời cũng là nơi bồi dưỡng cho các bạn trẻ hướng tới Chân – Thiện – Mỹ và tình yêu quê hương đất nước Việt Nam”. Thượng tọa cũng không quên gửi lời chúc đến toàn thể Chư Tăng, Ni, Phật tử, các em khóa sinh và chúc cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng thành công viên mãn.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển phát biểu trong buổi khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Thượng tọa Thích Đạo Hiển phát biểu trong buổi khai mạc Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng.

Buổi lễ khai mạc kết thúc và đã mang lại niềm hoan hỉ cho tất cả mọi người. Hi vọng rằng các bạn sẽ có 7 ngày tu học thực sự ý nghĩa và có được những chuyển biến, trưởng thành hơn sau khóa tu như tâm nguyện của Sư Phụ: “Sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời, học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải, kết tình thân ái với nhau…”

Các bạn khóa sinh hào hứng tham gia buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019.

Những búp sen xanh hào hứng tham gia buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019.

Đức Dũng

Bình Luận
Link to map Back top top