Không Khí Nô Nức Ngày Ghi Danh Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng Lần II – 2019

Tiếp nối sự thành công của Khóa tu mùa hè lần I, ngày 20/07/2019 (tức ngày 18/06/Kỷ Hợi), chùa Ba Vàng tiếp tục tổ chức Khóa tu mùa hè lần II. Ngay từ sáng, các bạn trẻ từ mọi miền tổ quốc đã có mặt tại cổng Tam Quan để ghi danh và chính thức trở thành khóa sinh – một thành viên vô cùng quan trọng trong mái nhà chung Ba Vàng.

Các bạn tình nguyện viên hướng dẫn khóa sinh tại khu vực ghi danh

Các bạn tình nguyện viên hướng dẫn khóa sinh tại khu vực ghi danh

Hòa cùng với cảnh sắc tươi đẹp, hùng vĩ của ngôi già lam Ba Vàng là màu áo huỳnh y của chư Tăng đang quan tâm tới các bạn trẻ và màu cam áo lưới của các anh chị tình nguyện viên luôn nhiệt tình hỗ trợ các bạn đăng ký ghi danh. Sau khi hoàn thành các thủ tục và nhận nhóm, các bạn khóa sinh được các anh chị tình nguyện viên dẫn về nơi sinh hoạt của mình. Nhìn những gương mặt háo hức, mong chờ của các bạn khóa sinh, có lẽ các bạn đã sẵn sàng cho 7 ngày tu học đầy thú vị và bổ ích.

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác đang kiểm tra công tác ghi danh

Đại Đức Thích Trúc Bảo Giác đang kiểm tra công tác ghi danh

Với niềm vui khi được trở về chùa để tham dự khóa tu, bạn Vì Minh Hậu – một khóa sinh dân tộc Thái hạnh phúc chia sẻ: “Nhân duyên biết đến Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng của em cũng rất đỗi tự nhiên. Khi mẹ nuôi của em xem trên Facebook có thấy những hình ảnh hoạt động của các bạn khóa sinh tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Mẹ em cũng mong muốn em được tham gia vào môi trường học tập tốt và lý thú như vậy. Khi đến chùa Ba Vàng, em thực sự bị choáng ngợp với cảnh sắc tuyệt đẹp và sự nhiệt tình, thân thiện của quý Thầy cùng các anh chị tình nguyện viên. Em nhận thấy rằng được về chùa Ba Vàng trong mùa hè năm nay đã thực sự là một lựa chọn đúng đắn”.

Các bạn khóa sinh đã nhanh chóng làm quen với nhau

Các bạn khóa sinh đã nhanh chóng làm quen với nhau

Thời tiết tuy oi nóng nhưng các bạn khóa sinh vẫn luôn thường trực nụ cười rạng rỡ và sự hào hứng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Đặc biệt, bạn Thanh Hiền đến từ Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk có chia sẻ: “Em cũng mới biết về Khóa tu mùa hè thông qua người chị gái của em gieo duyên. Lúc đầu khi đến nơi đây em cảm thấy e dè, ngại ngùng nhưng với sự nhiệt tình, cảm giác ấm cúng như nhà mình thì em hào hứng hơn rất nhiều. Bản thân em mong muốn qua khóa tu em sẽ hiểu rõ hơn về Phật Pháp cũng như là có thêm nhiều kiến thức để làm hành trang tiếp bước cho em đi trên con đường sự nghiệp của mình”. Với niềm vui hỷ lạc cùng sự hào hứng vô tư đến lạ kỳ, bạn Hiền cũng chia sẻ: “Mặc dù phải vượt cả một chặng đường gần 2000km vô cùng mệt nhưng sự quan tâm của quý Thầy cùng các anh chị tình nguyện viên đã giúp em xua tan cái mệt mỏi đó đi từ lúc nào không biết”.

Bạn khóa sinh hoan hỷ tại khu vực đăng ký

Bạn khóa sinh hoan hỷ tại khu vực đăng ký

Có thể thấy, Ban tổ chức khóa tu màu hè chùa Ba Vàng vẫn đang nỗ lực hết sức mình để đem tới những điều tốt nhất dành tặng cho thế hệ trẻ. Mong rằng thông qua những điều tuyệt vời này, các bạn khóa sinh sẽ có thật nhiều những bài học và kỷ niệm tại Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2019 lần thứ II 
Đức Dũng

Bình Luận
Link to map Back top top