Không Khí Trung Thu Ngập Tràn Trên Non Thiêng Thành Đẳng

Chỉ còn một ngày nữa thôi là chương trình tết Trung Thu “Đêm Trăng Cổ Tích” tại chùa Ba Vàng sẽ chính thức diễn ra. Để các em nhỏ cũng như quý Phật tử được đón một đêm trung thu thật ý nghĩa và đúng với tinh thần đạo Phật, công tác chuẩn bị cho chương trình ngày mai – 12/9/2019 (tức ngày 14/8/Kỷ Hợi) đang được chư Tăng, Ni và Phật tử gấp rút hoàn thành.

Phật tử chùa Ba Vàng đã sắn sàng cho đêm trung thu

Phật tử chùa Ba Vàng đã sắn sàng cho đêm trung thu

Tết Trung Thu Gieo Duyên Các Em Nhỏ Với Phật Pháp

Với tâm nguyện mang Phật Pháp phổ độ khắp cả quần sinh, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng chùa Ba Vàng luôn tạo những thuận duyên để Phật Pháp đến gần hơn với nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Sư Phụ đã xây dựng nên một Tăng đoàn tu hành thanh tịnh, miên mật, thực hành các Pháp tu khổ hạnh đầu đà làm lợi lạc cho chúng sinh.

Chương trình Trung thu "Đêm Trăng Cổ Tích" chùa Ba Vàng

Chương trình Trung thu “Đêm Trăng Cổ Tích” chùa Ba Vàng

Trong những năm qua gần 100 đạo tràng Phật tử và hơn 30 khu vực câu lạc bộ Tuổi trẻ dành cho học sinh, sinh viên đã được thành lập với rất nhiều những chương trình tu học bổ ích. Từ đó, nhân dân trong mọi tầng lớp của xã hội, mọi thế hệ đều được kết duyên lành với Tam Bảo. Năm nay, Sư Phụ muốn dành tặng cho các em thiếu nhi một tết Trung thu thật ý nghĩa gắn liền với nét đẹp của dân tộc. Chính vì vậy, chương trình “Đêm Trăng Cổ Tích” được tổ chức tại chùa Ba Vàng vào ngày 14/8/Kỷ Hợi sẽ là một đêm rằm tháng Tám đáng nhớ của các bé.

Không Khí Trung Thu Đã Về Trên Đỉnh Núi Ba Vàng

Đêm Trăng Cổ Tích là chương trình hướng tới các em lứa tuổi thiếu nhi nên mọi họa tiết trang trí đều được chuẩn bị rất rực rỡ và nhiều màu sắc. Hàng trăm chiếc đèn lồng và hơn 500 chiếc đèn ông sao đã được Phật tử cúng dường về chùa để chuẩn bị cho các em nhỏ có một Trung thu trọn vẹn nhất.

500 chiếc đèn ông sao đã được Phật tử cúng dường về chùa để chuẩn bị cho các em nhỏ có một trùn thu trọn vẹn

500 chiếc đèn ông sao đã được Phật tử cúng dường về chùa để chuẩn bị cho các em nhỏ có một trung thu trọn vẹn

500 chiếc đèn ông sao đã được Phật tử chùa Ba Vàng chuẩn bị sẵn sàng cho tết trung thu

500 chiếc đèn ông sao đã được Phật tử chùa Ba Vàng chuẩn bị sẵn sàng cho tết trung thu

Những bài hát, câu vè mang đậm chất dân gian, gắn liền với tuổi thơ cũng đã sẵn sàng để đón các em nhỏ trở về chùa. Dự tính sẽ có khoảng hơn 500 cháu nhỏ là con em Phật tử và người dân địa phương ở khắp các tỉnh thành trên cả nước về tham dự.

Cây đa đang được mọi người tranh trí một cách tỉ mỉ

Cây đa đang được mọi người tranh trí một cách tỉ mỉ

Không khí tết Trung thu đã lan tỏa khắp núi rừng Thành Đẳng. Chư Tăng và Phật tử đang gấp rút hoàn thành những khâu chuẩn bị cuối cùng để đón chờ các em nhỏ trở về tham gia chương trình.

Những Nhân Vật Cổ Tích Ngập Tràn Ký Ức Tuổi Thơ

Những nhân vật cổ tích như thầy trò Đường Tăng, chú Cuội – chị Hằng từ lâu đã trở thành một phần ký ức vô cùng đẹp đẽ trong tâm hồn của nhiều người. Ngày nay, các bé ít có cơ hội được hòa mình trong ký ức tuổi thơ với những nhân vật cổ tích ấy. Vì vậy, Ban tổ chức sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những truyền thống văn hóa của người Việt trong mùa Trung thu năm nay. Bên cạnh đó, hơn 100 anh chị tình nguyện viên sẽ hóa thân thành những nhân vật trong chuyện cổ tích đến giao lưu và tặng quà các em nhỏ. Sẽ thật tuyệt vời khi các em nhỏ được vui chơi với chú Cuội – chị Hằng Nga, ông Địa, ông Tiến sĩ, thầy trò Đường Tăng,… Đặc biệt trong mùa Trung thu năm nay, sau màn múa lân là tiết mục múa rối cạn – trò chơi mà ngày nay các em nhỏ ít được tiếp xúc. Những màn biểu diễn đặc sắc đó sẽ giúp các em có cơ hội được tiếp xúc với những trò chơi dân gian mang đầy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhân vật thầy trò đường Tăng sẽ xuất hiện trong đêm chương trình Trung thu

Nhân vật thầy trò đường Tăng sẽ xuất hiện trong đêm chương trình Trung thu

 

Các Phật tử trẻ tại chùa đang tập duyệt cho chương trình đêm trung thu

Các Phật tử trẻ tại chùa đang tập duyệt cho chương trình đêm trung thu

Các bạn trẻ hóa thân vào các nhân vật vui nhộn

Các bạn trẻ hóa thân vào các nhân vật vui nhộn

Không khí ngày tết Trung thu đã rộn ràng trong không gian núi rừng Thành Đẳng, hứa hẹn một đêm trăng rằm vô cùng ấn tượng và đáng nhớ với các em nhỏ. Mong rằng sau khi tham gia chương trình “Ánh Trăng Cổ Tích”, các em nhỏ sẽ lưu giữ trong mình những kỷ niệm tươi đẹp, trong sáng của tuổi thơ. Từ đó, những tâm hồn đẹp sẽ được nuôi dưỡng bằng những điều thiện lành và được phát triển tròn đầy trong ánh sáng từ bi của đạo Phật.

Đức Tín

Bình Luận
Link to map Back top top