MC Thảo Vân – Phó Chủ Tịch Thường Trực Công Đoàn Đại Học Quốc Gia Hà Nội Trò Chuyện Với Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè

Có lẽ khi được hỏi về một nữ MC gắn liền với tuổi thơ thì chắc câu trả lời của không ít bạn trẻ sẽ là MC Thảo Vân. Cô là một MC rất nổi tiếng với những chương trình như Gặp nhau cuối năm, Gala cười… Và điều đặc biệt là chiều ngày 24/07/2019, MC Thảo Vân đã có mặt tại chùa Ba Vàng để giao lưu, trò chuyện với hơn 2000 bạn khóa sinh tại Khóa tu mùa hè.

MC Thảo Vân có mặt tại chùa Ba Vàng để giao lưu với hơn 2000 bạn khóa sinh

MC Thảo Vân có mặt tại chùa Ba Vàng để giao lưu với hơn 2000 bạn khóa sinh

Khóa Tu Mùa Hè – Môi Trường Tuyệt Vời Cho Tuổi Trẻ

Đối với MC Thảo Vân thì Khóa tu mùa hè là một sân chơi vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Thay vì chọn một hoạt động khác cho mùa hè, các bạn lại chọn một môi trường lành mạnh như vậy để học tập thì quả thật là đáng quý. Các bạn đến với khóa tu, các bạn không chỉ được học về kiến thức mà còn được học về tình yêu thương, sẻ chia và biết cho đi. Đó là những điều mà ở bên ngoài rất khó để nói ra và làm được. Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng là nơi mà mọi người xích lại gần nhau, biết yêu thương gắn kết, sống có trách nghiệm, có ý nghĩa và học được nhiều bài học giá trị trong đời sống. Đó là sống phải có chữ tâm trong tim mình và nhẫn nhịn là tìm sự bình tĩnh cho mình trong cuộc sống.

Hoạt động vui chơi của một nhóm trong Khóa tu mùa hè

Hoạt động vui chơi của một nhóm trong Khóa tu mùa hè

MC Thảo Vân Cảm Nhận Về Tuổi Trẻ Ba Vàng

Trong buổi trò chuyện với hơn 2000 bạn trẻ của Khóa tu mùa hè MC Thảo Vân thấy các bạn khóa sinh rất dễ thương, đáng mến. Cô chân thật chia sẻ rằng các bạn trẻ của khóa tu rất có trách nhiệm đối với chương trình mà các bạn tham gia. Các bạn luôn hòa đồng, biết lắng nghe và đặt mình là thành viên của cả một tập thể lớn. Thảo Vân thật sự rất thích điều đó, cô cho rằng: “Tuổi trẻ chùa Ba Vàng đã thể hiện rất tốt, rất nghiêm túc và rất trưởng thành.” Đặc biệt là các bạn biết yêu thương, chia sẻ và trân trọng nhau; sống vì mọi người. Và còn rất nhiều bài học khác nữa đã hình thành cho tuổi trẻ các bạn những thói quen tốt, nhân cách tốt khi được tu dưỡng trong một môi trường tuyệt vời như vậy. Chỉ cần 7 ngày tu học thôi, các bạn sẽ biết được cách sống vì mọi người là thế nào, sống giữa tập thể là ra sao và chắc chắn một điều rằng sự ích kỷ sẽ giảm bớt đi, nhường chỗ cho tình yêu thương đong đầy. Nhất là trong xã hội ngày nay, con người thường sống cô đơn nhiều hơn và thiếu đi tính kỷ luật cho riêng mình. MC Thảo Vân tin rằng: “Sau khóa tu, các bạn trở về với gia đình thì vẫn giữ được nếp sống tốt đẹp đó và phát huy những kiến thức bổ ích đã lĩnh hội được trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng mà các quý Thầy đã tận tình giảng dạy cho các em.”

MC Thảo Vân chia sẻ cùng với các bạn khóa sinh về câu chuyện của mình

MC Thảo Vân chia sẻ cùng với các bạn khóa sinh về câu chuyện của mình

Lòng Cảm Phục Của Cô Đối Với Đại Tăng Chùa Ba Vàng

Cô Thảo Vân có chia sẻ: “Lần đầu tiên Thảo Vân đến chùa Ba Vàng là trong chuyến tham quan với đoàn cán bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội. Bản thân Vân thấy chùa được xây dựng rất đẹp, thanh tịnh và sạch sẽ; mang lại một cảm giác rất thư thái khi bước chân vào chùa.” Nhìn ngôi chùa tuyệt vời như vậy cô nghĩ rằng công sức của các Thầy xây dựng nên phải trải qua rất vất vả và khó khăn. “Và buổi giao lưu ngày hôm nay là lần thứ 2 Thảo Vân đến chùa và được gặp gỡ với các bạn khóa sinh của Khóa tu mùa hè và Thảo Vân thấy đây thực sự là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Bởi Thảo Vân tin những bạn trẻ ngày hôm nay có mặt tại chùa Ba Vàng, các bạn sẽ học được rất nhiều những bài học có giá trị trong cuộc sống; mặc dù nó chỉ là những bài học nhỏ, giản dị.” Cô có chia sẻ rằng cô chưa được gặp Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trực tiếp và đôi khi cô vẫn nghĩ các quý Thầy là một vì sao nào đó rất là xa mà cô khó thể với tới. Nhưng hôm nay khi về chùa Ba Vàng cô cảm nhận được sự hiếu khách, thân thiện của chư Tăng tại đây. Khi được trò chuyện với quý Thầy thì MC Thảo Vân vô cùng kính nể tâm đức của các Thầy cũng như học được rất nhiều điều qua buổi gặp gỡ đó.

MC Thảo Vân trong buổi giao lưu tại Khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng

MC Thảo Vân trong buổi giao lưu tại Khóa tu mùa hè Chùa Ba Vàng

Tìm hiểu về chùa Ba Vàng, cô mới biết được chư Tăng của chùa ăn chay trường thanh tịnh và ngày chỉ ăn một bữa. Khi biết được điều đó, MC Thảo Vân rất đỗi ngạc nhiên và cô nhận ra rằng đấy là một cách để chúng ta học được sự đấu tranh và nhẫn nhịn trong tâm mình. “Khi được đến và cảm nhận chùa Ba Vàng thì Thảo Vân thấy rất hạnh phúc và hoan hỷ. Thảo Vân hy vọng rằng sẽ động viên được cậu con trai 14 tuổi của mình tham dự Khóa tu mùa hè tại đây.”

Hạnh Liên

Bình Luận
Link to map Back top top