Người dân xúc động khi được chùa Ba Vàng hỗ trợ làm đường bê tông đón Tết Canh Tý 2020

“Tôi rất cảm động trước tấm lòng, sự quan tâm của quý Thầy chùa Ba Vàng đối với nhân dân địa phương. Mùa mưa tới đây, bốn hộ gia đình sẽ có con đường khang trang, sạch đẹp. Thay mặt cho nhân dân địa phương, tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới quý Thầy chùa Ba Vàng”. – Bà Võ Thị Bích Liên – Chi hội trưởng Hội phụ nữ chia sẻ.
Ngày 14/12/2019 (nhằm ngày 19/11/Kỷ Hợi), chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã phối hợp với các cấp chính quyền, nhân dân phường Quang Trung – Tp. Uông Bí tham gia đổ bê tông, làm đường dân sinh cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bốn hộ dân trên đường Phan Bội Châu phường Quang Trung đều là các cặp vợ chồng trẻ mới chuyển về, kinh tế còn nhiều hạn hẹp, đoạn đường lại khá dài nên chưa đủ điều kiện để hoàn tất con đường. Cho tới nay, được sự đồng ý của chính quyền địa phương, tổ dân phố đã kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa để đổ bê tông cho con đường. Chùa Ba Vàng cũng là một trong những đơn vị tài trợ cho công trình này.

Được sự cắt cử của Sư Phụ và đại Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành đại diện cho chư Tăng Ni Phật tử đồng hành cùng chương trình

Được sự cắt cử của Sư Phụ và đại Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành đại diện cho chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đồng hành cùng chương trình

Tinh thần đạo Phật nhập thế của chư Tăng chùa Ba Vàng

Đúng 7h30 sáng, Đại đức Thích Trúc Bảo Thành cùng một số chư Tăng, Phật tử của chùa Ba Vàng đã có mặt tại con đường sẽ được đổ bê tông. Sau thời gian dài không được sang sửa, hai bên con đường đã bị những ụ đất, cỏ dại chắn lối đi. Để chuẩn bị cho việc đổ bê tông vào buổi chiều, Đại đức cùng với Phật tử và chính quyền, nhân dân địa phương đã bắt tay vào những công tác dọn dẹp cỏ dại và san lấp mặt bằng.

Chư Tăng cùng dọn dẹp cỏ tại con đường chuẩn bị đổ bê tông

Chư Tăng dọn dẹp cỏ tại con đường để chuẩn bị đổ bê tông

Chư Tăng đang kiểm tra lại đường ống nước

Chư Tăng đang kiểm tra lại đường ống dẫn nước dẫn vào khu dân cư

Tinh thần làm việc của chư Tăng, Phật tử và nhân dân rất hăng say, nhiệt tình. Trong quá trình làm việc, mọi người đều hoan hỷ, người đào đất, người chặt cây, dọn cỏ đến 10h30 tất cả công tác dọn dẹp cơ bản đã hoàn thành.

Chiếc máy xúc tại chùa Ba Vàng đã được điều động trong công tác thi công và xây dựng con đường

Chiếc máy xúc tại chùa Ba Vàng đã được điều động tới nơi thi công 

Nhân dân thập phương và Phật tử hoan hỷ khi được làm việc

Nhân dân và Phật tử làm việc rất vui vẻ và hăng say 

Bà Võ Thị Bích Liên – Chi hội trưởng chi hội phụ nữ chia sẻ: “Tại tổ 27 có con đường chưa được bê tông hóa. Nhà dân thì ít mà đường thì dài nên không đủ kinh phí để làm. Do đó, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, đặc biệt là chư Tăng và Phật tử chùa Ba Vàng đã bắt tay vào làm con đường này cho nhân dân. Thấy được ý nghĩa của công trình nên tất cả mọi người làm việc rất hăng say, nhiệt tình. Bản thân tôi rất cảm động trước tấm lòng, sự quan tâm của quý Thầy đối với nhân dân địa phương. Mùa mưa tới đây, bốn hộ gia đình sẽ có được con đường khang trang, sạch đẹp. Thay mặt cho nhân dân địa phương, tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc tới quý Thầy chùa Ba Vàng”.

Bà Võ Thị Bích Liên hoan hỷ khi được làm việc cùng với các Phật tử và nhân dân thập phương

Bà Võ Thị Bích Liên (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) hoan hỷ khi được làm việc cùng với nhân dân phường Quang Trung

Tâm nguyện mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của đất nước

Tới buổi chiều, đích thân Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã đến để khảo sát tiến độ dự án và trao tặng kinh phí hỗ trợ làm đường tới bốn hộ dân tại đây. Với tinh thần từ bi và trí tuệ của đạo Phật, Sư Phụ luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới những công tác thiện nguyện xã hội, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh thành khác. Những năm qua, chùa Ba Vàng đã có những hoạt động thiết thực góp phần xây dựng đời sống nhân dân ấm lo hạnh phúc như xây nhà tình nghĩa, xây dựng trường học, làm đường, từ thiện…vv.
Sư Phụ chia sẻ: “Chùa Ba Vàng dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề an sinh xã hội, đến cuộc sống của người dân. Trong những năm qua, chùa đã có những hoạt động từ thiện, tham gia xây dựng trường học, xây nhà tình nghĩa rất hiệu quả. Thầy hiểu được mong mỏi của nhân dân khu phố thuộc phường Quang Trung, cuộc sống còn khó khăn, không đủ điều kiện làm hết con đường. Hôm nay, chùa đã hỗ trợ làm con đường cho bà con. Đây là hạnh nguyện xuất gia của quý Thầy, mong muốn sao cho nhân dân bớt khổ. Chia sẻ cho mọi người được an vui, từ đó có thiện duyên với Phật Pháp, quay về nẻo thiện”.
Sự hỗ trợ của chùa Ba Vàng đã góp phần ổn định đời sống tinh thần của nhân dân, cơ sở vật chất được đảm bảo, cảnh quan đô thị văn minh, sạch đẹp. Những hộ gia đình và nhân dân địa phương tại đây sẽ có được con đường khang trang, sạch sẽ để đón Tết Canh Tý 2020.

Thầy Thích Trúc Thái Minh trao tặng cho nhân dân thập phương món quà ý nghĩa

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trao tặng kinh phí cho các hộ dân 

Lời tri ân của chính quyền và nhân dân trước tấm lòng của chùa Ba Vàng

Bà Đỗ Thị Minh Đức – Tổ trưởng tổ dân phố chia sẻ: “Hôm nay, quý Thầy và Phật tử chùa Ba Vàng đã xuống để hỗ trợ khởi công, xây dựng con đường. Ban lãnh đạo khu phố cùng với bà con chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Chúng tôi cũng không nghĩ là có sự vào cuộc mạnh mẽ từ chùa Ba Vàng đến vậy. Đối với việc phát triển đời sống dân sinh thì việc làm này rất có ý nghĩa. Tôi nghĩ rằng từ việc làm này sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng, thúc đẩy cho việc xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất của khu phố. Từ tận đáy lòng, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, quý Thầy và Phật tử chùa Ba Vàng đã góp phần vào sự thành công của công trình”.

Anh Nguyễn Huy Tâm là một trong bốn hộ dân sinh sống tại đây chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của Ủy ban phường, Tổ dân phố và quý Thầy chùa Ba Vàng đã giúp chúng tôi hoàn thành con đường này. Chúng tôi chỉ có bốn hộ sinh sống nhưng con đường khá dài, lại là những vợ chồng trẻ nên chưa đủ điều kiện để làm. Hoàn thiện xong con đường thì năm mới đây chúng tôi sẽ có con đường mới, khang trang, lịch sự để đón Tết. Hôm nay, các cấp chính quyền và chùa Ba Vàng xuống giúp đỡ chúng tôi rất nhiệt tình. Nhìn thấy con đường khang trang sạch đẹp tôi rất vui, rất hạnh phúc”.

Việc làm của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng đã giúp cho nhân dân địa phương có được con đường mới trong dịp Tết Canh Tý. Đây là việc làm góp phần làm ổn định an sinh xã hội, đất nước phát triển, phồn vinh. Mong rằng, từ việc làm của chư Tăng, Phật tử chùa Ba Vàng sẽ giúp nhân dân địa phương có cuộc sống ngày một phát triển, phát khởi được tín tâm với Phật Pháp, đầy đủ nhân duyên về chùa tu tập theo chính Pháp của Phật.

Con đường đổ bê tông đang dần được hoàn tất

Con đường đổ bê tông đang dần được hoàn tất

Đức Tín

Xem thêm: Làm Từ Thiện Đúng Pháp – Nhân Thù Thắng Để Nhận Nhiều Phước Báu

Chùa Ba Vàng Phối Hợp Khám Và Mổ Mắt Miễn Phí Cho Các Bệnh Nhân Đục Thủy Tinh Thể

Người Mang Tết Về Với Thị Trấn Nghèo Tân Uyên – Lai Châu

Bình Luận
Link to map Back top top