Những Người Nổi Tiếng Đã Nói Gì Về Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng? (Phần I)

Chùa Ba Vàng là một trong những ngôi chùa đầu tiên tại miền Bắc tổ chức các khóa tu mùa hè. Đây là môi trường trong lành, để các em học những điều hay lẽ phải, những lời Phật dạy, những kiến thức cần có trong cuộc sống. Các em trưởng thành nhiều sau các khóa tu như suy nghĩ tích cực hơn, hiểu hơn về đạo về đời, ơn nghĩa sinh thành, tình mẫu tử, hiếu thảo với cha mẹ, với ông bà, biết sống có trách nhiệm, kỷ luật, tính tập thể,…

Đến với khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, các bạn khóa sinh không chỉ được học những bài học về đạo đức làm người hết sức quan trọng mà còn được vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đặc biệt trong khóa tu mùa hè, các bạn sẽ được gặp gỡ, giao lưu với những người nổi tiếng trong mọi lĩnh vực. Hôm nay, chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nhân vật nổi tiếng đầu tiên – MC Phan Anh.

MC Phan Anh – Một Người Có Tâm, Nhân Hậu Và Rất Cuốn Hút

Vào ngày 01/08/2018, tại khóa 3 của khóa tu mùa hè 2018 chùa Ba Vàng, Ban tổ chức đã mời MC Phan Anh – một MC nổi tiếng về lối dẫn chương trình phóng khoáng, một người đàn ông của gia đình và là một nhà hoạt động xã hội đến giao lưu, chia sẻ với hơn 1000 bạn khóa sinh đang sinh hoạt tại chùa. Trong gần 2 tiếng giao lưu với các bạn trẻ, MC Phan Anh đã cho thấy anh là một người rất đáng ngưỡng mộ cả trong công việc lẫn cuộc sống. Nổi bật ở anh là tấm lòng nhân hậu và sự an lạc trong tâm, cùng với cách chia sẻ rất đỗi giản đơn, nhẹ nhàng nhưng đầy thông minh, cuốn hút.

Giao lưu với người nổi tiếng - MC Phan Anh.

Giao lưu với người nổi tiếng – MC Phan Anh.

Mở đầu buổi giao lưu, anh thể hiện sự “ghen tị” của mình đến với các bạn trẻ đang có mặt trong khóa tu. Bởi khi bằng tuổi các bạn, MC Phan Anh khao khát được tham gia một khóa tu để có thể hiểu thêm về Phật Pháp, về đạo, về đời, để những mầm nhân ái trong tim lớn lên. Nhưng để thực hiện được khao khát ấy đối với anh rất khó! Khi nhìn thấy gương mặt tươi sáng của những bạn nhỏ, MC Phan Anh cảm thấy có một sự hưng phấn, sự tin tưởng rằng các bạn sẽ làm được rất nhiều điều mà thế hệ anh chưa làm được.

Người Nổi Tiếng Và Lòng Tin Với Đức Phật

MC Phan Anh cũng không ngần ngại chia sẻ rằng mình là người rất có lòng tin vào Đức Phật. Từ khi biết đến Phật Pháp, anh cũng cảm thấy những lợi ích mình có được như tâm hồn an yên hơn, biết cảm nhận những hạnh phúc giản dị, có tâm từ bi, biết yêu thương mọi người,… Anh tin rằng, hơn một nghìn bạn trẻ ở đây khi biết đến Phật Pháp và cảm thấy hạnh phúc hơn thì đó là công đức vô lượng mà Phật Pháp mang lại; và đó cũng là niềm hoan hỷ rất lớn trong lòng anh.

Những nụ cười hoan hỷ luôn thường trực trong buổi giao lưu.

Những nụ cười hoan hỷ trong buổi giao lưu.

Trong suốt quá trình giao lưu, MC Phan Anh rất nhiều lần rơi nước mắt khi nhớ về những quãng thời gian nghèo khổ thời thơ ấu, về những thị phi mình gặp phải hay những mảnh đời bất hạnh anh gặp trong cuộc đời. Nhưng ở anh có một điều rất đặc biệt, đó là sự lạc quan và niềm tin chắc vào nhân quả. Anh tin rằng, những điều bất như ý xảy ra trong cuộc sống là mình đang được trả nợ, càng trả được nhiều nợ thì mình càng thanh thản. Anh cũng thể hiện tấm lòng nhân hậu của mình qua câu nói: “Nếu ai mang thị phi đến cho mình thì xin sám hối đến cho họ và không bắt ai phải trả lại nợ cho mình cả.”

Sư Ông Thích Trúc Bảo Trực và MC Phan Anh trong buổi giao lưu cùng các bạn khóa sinh.

MC Phan Anh chia sẻ những câu chuyện về mình trong buổi giao lưu cùng các bạn khóa sinh.

Khi được một bạn khóa sinh hỏi: “Làm thế nào để trở thành một người có 5 chữ T như quan điểm của anh, đó là: Tốt, Tâm, Tình, Tử Tế?” Anh khẳng định: “Một trong những cách để làm được điều đó là chúng ta tham gia những khóa tu như thế này, đến với Phật Pháp. Bởi đến đây các bạn sẽ được dạy sống hướng thiện, sống từ bi, yêu thương mọi người, hoan hỷ với niềm vui của người khác.

Các bạn khóa sinh chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ của MC Phan Anh

Các bạn khóa sinh chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ của MC Phan Anh.

MC Phan Anh chụp ảnh lưu niệm cùng một số anh chị tình nguyện viên khóa tu mùa hè.

MC Phan Anh chụp ảnh lưu niệm cùng một số anh chị tình nguyện viên khóa tu mùa hè.

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, MC Phan gửi lời chúc đến quý Thầy, quý Phật tử và các bạn khóa sinh sẽ có khóa tu thành công, luôn luôn giữ được sự an lạc, hoan hỷ trong tâm hồn để có được hạnh phúc chân thật. Và anh cũng chia sẻ một mong muốn của riêng mình, đó là sẽ có cơ duyên được tham gia nhiều khóa tu mùa hè của chùa Ba Vàng hơn để có thể trò chuyện với tất cả mọi người. MC Phan Anh đã dành những tình cảm hết sức đặc biệt với khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. Còn những người nổi tiếng khác thì nói sao? Mời các bạn đón đọc tiếp phần II nhé!

Xem Thêm: Thượng tọa Thích Đạo Hiển Phát Biểu Tại Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng

Hạnh Duyên

Bình Luận
Link to map Back top top