Nụ cười rạng rỡ của những người con Phật khi được về chùa tu Bát Quan Trai giới

Niềm vui nối tiếp niềm vui, ngay từ sáng sớm ngày 08/4/Canh Tý (nhằm ngày 30/5/2020), hàng ngàn Phật tử ở khắp các tỉnh thành trên cả nước lại được tề tựu dưới “mái nhà chung” Ba Vàng để tham gia ngày tu học Bát Quan Trai giới định kỳ hàng tháng.

>>> Niềm hân hoan của Phật tử chùa Ba Vàng khi tham gia công tác chuẩn bị cho ngày tu học Bát Quan Trai giới

Phật tử xếp thành hàng dài di chuyển lên cổng Tam Quan

Phật tử xếp thành hàng dài di chuyển lên cổng Tam Quan

Buổi sáng sớm nơi non thiêng Thành Đẳng được bắt đầu với bầu không khí trong lành, tươi mát; với những đóa hoa đang khoe sắc rực rỡ nơi khuôn viên bổn tự tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ đón chào những người con Phật trở về. Từng đoàn xe nối đuôi nhau di chuyển vào các bãi trông giữ. Khi được đặt chân đến ngôi chùa mình hằng yêu mến; dù khoảng cách địa lý, đường xa, đi lại mệt mỏi nhưng trên gương mặt các Phật tử vẫn luôn hiện hữu những nụ cười rạng rỡ, hân hoan. Từng đoàn người nối tiếp nhau trong những màu áo nâu, áo lam; những cánh tay vẫy chào thân thương, đầy hoan hỷ ngập tràn trên sân Chính điện. Đó là niềm hạnh phúc không thể giấu giếm của hàng ngàn người con Phật khi được trở về ngôi nhà” Ba Vàng.
Hạnh phúc hơn nữa là trong ngày hôm nay, nhiều người được quy y Tam Bảo và trở thành Phật tử; hàng ngàn Phật tử được chư Tăng truyền trao ngũ giới; được tham dự thời khóa tọa thiền; sám hối; được nghe những lời Pháp nhũ quý báu của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và tham dự buổi lễ nhiễu quanh tượng Phật đản sinh vô cùng ý nghĩa.

>>> Những hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu tiên Phật tử được trở về “ngôi nhà chung” Ba Vàng sau gần 4 tháng xa cách

Các Phật tử hạnh phúc về chùa tu tu học ngày Bát Quan Trai

Các Phật tử hạnh phúc về chùa tu tu học ngày Bát Quan Trai

Các Phật tử rạng rỡ về chùa dâng hoa cúng dường Tam Bảo

Các Phật tử rạng rỡ về chùa dâng hoa cúng dường Tam Bảo

Hòa chung với niềm hân hoan đó, Phật tử Đặng Mai Hương – hiện đang sinh hoạt trong CLB Trúc Thanh chia sẻ: “Từ tối hôm qua, tôi đã chuẩn bị trang phục để về chùa tu học trong tâm trạng rất háo hức. Sáng nay tôi thức dậy từ 2 rưỡi, cùng các đạo hữu bắt đầu từ Hà Nội về chùa lúc 6 giờ. Mặc dù đi đường xa và dậy từ sớm nhưng tôi không thấy mệt mà ngược lại tôi rất hoan hỷ, hạnh phúc. Khi thấy nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của các Phật tử khi về chùa thì tôi cũng vô cùng hoan hỷ. Đối với tôi ngày tu học Bát Quan Trai giới là ngày thực tập sự xuất gia trong một ngày một đêm và công đức rất lớn. Vậy nên tôi rất mong mỏi hôm nay được thọ giới, được nghe Sư Phụ giảng Pháp và những lời sách tấn của Cô chủ nhiệm CLB. Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong mỏi, chờ đợi tối nay được rước đèn hoa đăng, nhiễu quanh tượng Phật đản sinh. Tôi xin gửi lời thành kính đến Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng, nhờ có Sư Phụ chúng tôi mới có môi trường tuyệt vời để tu học, được làm phận sự, cùng hướng tới lợi ích cao thượng”.

>>> Khoảnh khắc linh thiêng và vô cùng ấn tượng trong đêm hoa đăng mừng Phật Đản 2020

Phật tử Đặng Mai Hương (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn trong CLB Trúc Thanh về chùa tu học

Phật tử Đặng Mai Hương (thứ 2 từ phải sang) cùng các bạn trong CLB Trúc Thanh về chùa tu học

Phật tử Đỗ Thị Yên – Đạo tràng Minh Châu bày tỏ: “Hôm nay khi được về chùa tu Bát Quan Trai giới cùng với các đại hữu, tôi rất hoan hỷ dậy từ 3 rưỡi sáng. Tuy say xe nhưng khi về chùa, tôi xúc động lắm! Và tôi cảm thấy thật hạnh phúc khi được tham dự buổi lễ rất thiêng liêng này. Tôi cũng mong muốn hôm được về chùa thọ giới, một lòng hoan hỷ hướng tâm về Tam Bảo, học hỏi chính Pháp. Tôi xin tri ân trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng đã giúp tôi biết tới chính Pháp của Phật”.

Phật tử Đỗ Thị Yên - đạo tràng Minh Châu cùng con gái

Phật tử Đỗ Thị Yên – đạo tràng Minh Châu cùng con gái về chùa

Bạn trẻ Nguyễn Phương Anh, sinh năm 2001 hân hoan chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui khi được về chùa dự Bát Quan Trai và lễ nhiễu quanh tượng Phật đản sinh. Tuy dậy từ 4 rưỡi sáng nhưng tôi không mệt mỏi mà vô cùng phấn khởi. Hiện tại tôi đang rất vui mừng, hạnh phúc và hồi hộp vì nhìn thấy rất nhiều Phật tử về chùa. Tôi mong sau lần tu học này, tôi sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích của ngày Bát Quan Trai. Tôi muốn gửi lời chúc đến trên Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng có một sức khỏe dồi dào, chúc cho buổi lễ ngày hôm nay sẽ được thành công”.

Bạn Nguyễn Phương Anh (áo nâu) cùng bạn về chùa trong ngày tu Bát quan trai

Bạn Nguyễn Phương Anh (áo nâu) cùng bạn về chùa trong ngày tu Bát quan trai

Các Phật tử đang vân tập về ngôi Đại Hùng Bảo Điện

Các Phật tử đang vân tập về ngôi Đại Hùng Bảo Điện

Đối với người Phật tử chùa Ba Vàng, những giây phút được về nơi đây, được tu bồi, nuôi dưỡng nơi tâm mình từ những lời giảng quý báu của Sư Phụ là điều hạnh phúc nhất.
Chúc quý Phật tử có một ngày tu tập thật bổ ích và ý nghĩa để tưới trồng những hạt giống tốt trong chính vườn tâm của mỗi người.

Hạnh Từ

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top