Phật tử chùa Ba Vàng bày tỏ niềm hạnh phúc sau ngày tu học, được về “nhà” gặp Sư Phụ, chư Tăng và bạn đồng tu

“Hạnh phúc”, “vui mừng”, “hoan hỷ” là những dòng cảm xúc chung của hàng ngàn Phật tử sau gần 4 tháng được trở về chùa tham dự buổi tu học vào ngày 30/4/Canh Tý (nhằm ngày 22/5/2020). Có lẽ không có một ngôn từ nào có thể nói hết được nỗi niềm của những người con Phật khi được trở về “nhà”; ai cũng vui mừng, phấn khởi khi được gặp lại Sư Phụ, chư Tăng và những người bạn đồng tu.
Ngay từ sáng sớm, các Phật tử đã rạng rỡ trong tà áo dài truyền thống, quần âu, áo sơ-mi và những bộ trang phục Ấn Độ. Tất cả mọi người hân hoan vân tập về ngôi già lam Ba Vàng với những đóa hoa tươi thắm và tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường Tam Bảo.

Phật tử chùa Ba Vàng hân hoan trở về nhà trong những bộ trang phục đầy màu sắc

Phật tử thỏa lòng mong nhớ sau hơn 4 tháng được trở về “Ngôi nhà chung” gặp Sư Phụ, chư Tăng và các đạo hữu đồng tu

Niềm hân hoan, hạnh phúc khi được trở về nhà sau thời gian dài được hiện rõ trên khuôn mặt của các Phật tử

Niềm hân hoan, hạnh phúc khi được trở về nhà sau thời gian dài được hiện rõ trên khuôn mặt của các Phật tử

Các Phật tử trong trang phục áo dài hân hoan trở về nhà sau bao ngày xa cách

Các Phật tử trong trang phục áo dài hân hoan trở về nhà sau bao ngày xa cách

>>> Niềm xúc động vỡ òa của các Phật tử khi trở về “nhà” sau gần 4 tháng xa nhớ

Trong ngày tu học, các Phật tử đã được tham gia rất nhiều hoạt động thiêng liêng và ý nghĩa. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và sâu lắng, theo sự hướng dẫn của chư Tăng, các Phật tử được tham gia lễ dâng nước cúng dường tắm Phật để hướng tâm tri ân ngày Đức Bổn Sư ra đời. Qua buổi lễ cầu siêu, các Phật tử cũng hiểu thêm về thế giới tâm linh và được quý Thầy hướng dẫn tu tập, thực hành lời Phật dạy để người mất, kẻ còn đều được lợi ích. Trong bầu không khí trang nghiêm, lắng đọng của buổi lễ sám hối, các Phật tử đã có dịp được quay về nội tâm, nhận biết lỗi lầm; từ đó ăn năn sám hối, thanh lọc thân tâm để hoàn thiện bản thân mình. Đặc biệt, với bài giảng Pháp “Niệm ân đức Tăng”, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã giúp cho quý Phật tử hiểu hơn về sự tu tập, sự hy sinh cao quý của chư Tăng – những người “làm được những điều khó làm, bỏ được những cái khó bỏ”.

Qua buổi tu học, các Phật tử vô cùng xúc động và cảm niệm ân đức của Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã ngày đêm tu tập miên mật, chân thật thực hành giáo Pháp của Phật, là nơi nương tựa vững chắc cho hàng Phật tử nương theo. Sau khi buổi tu học kết thúc, trên trang mạng xã hội, các Phật tử rất hân hoan chia sẻ những dòng cảm xúc của mình.
Tài khoản Facebook CLB Trúc Hải – Hải Phòng bày tỏ:
“VỀ VỚI CHA!
Chúng con về với Cha!
Bao tháng ngày qua, chúng con đã xa Nhà!
Bởi Corona! Giặc Corona đã lùi xa!
Lòng vui náo nức, chúng con được trở về NHÀ!
Lòng vui náo nức, chúng con về trong vòng tay Cha.
Lòng vui náo nức, chúng con sống trong chan hòa!
Lòng vui náo nức, chúng con tưng bừng hát ca!”.

Tài khoản Facebook CLB Trúc Hải - Hải Phòng chia sẻ cảm xúc sau khi được trở về nhà

Tài khoản Facebook CLB Trúc Hải – Hải Phòng chia sẻ cảm xúc sau khi được trở về nhà

Tài khoản Facebook Đạo tràng Minh Long Cúc Vàng bày tỏ cảm xúc: “Khi chúng con nhận được thông báo: Các khóa tu tại chùa được tổ chức lại bình thường, chúng con được về chùa Ba Vàng ngày tu học đầu tiên – ngày 30/4/Canh Tý sau kỳ nghỉ dịch dài. Bao nhiêu trái tim Phật tử CLB Minh Long Cúc Vàng chúng con đều vỡ òa trong niềm hân hoan, hồi hộp và xúc động thật khó tả. Chúng con mong ngóng từng ngày được về chùa khi gần 4 tháng qua không được đảnh lễ Sư Phụ và hòa vào dòng sữa Pháp mát lành mà Người truyền trao. Nhớ! Chúng con nhớ lắm! Nhớ tiếng giảng Pháp ân cần mà ấm áp của Sư Phụ. Nhớ tiếng chuông, tiếng mõ ngân vang trên núi non Thành Đẳng. Nhớ tiếng cười, tiếng nói thân thiện, trìu mến của các anh em đạo hữu đồng tu… Phật tử CLB Minh Long Cúc Vàng chúng con đã về bên Cha sau bao nhiêu tháng ngày mong ngóng. Ai nấy đều hoan hỷ, hồi hộp như trẻ thơ được đón Tết. Đây quả thực là niềm vui khi được đón cái Tết của người con Phật. Chúng con vô cùng mãn nguyện vì đã được thỏa nỗi nhớ mong, được trở về ngôi già lam Ba Vàng tu học, được về với nơi nuôi dưỡng và lớn dần thêm lên nguồn tâm thiện lành, yêu thương. Ngày trở về là một niềm vui khôn tả, một niềm vui khi được sống trong chính Pháp. Với chúng con – Phật tử CLB Minh Long Cúc Vàng, hôm nay sẽ là một ngày thật đáng nhớ, một ngày tu học ý nghĩa. Chúng con nguyện dâng trọn cuộc đời này cho chính Pháp, cố gắng chăm học Pháp và tu sửa bản thân để không phụ công giáo dưỡng trên Sư Phụ cùng đại Tăng và Cô chủ nhiệm!”.

Sự hạnh phúc khi được trở về nhà sau bao ngày xa cách đó là chia sẻ từ tài khoản Facebook của Đạo tràng Minh Long An

Sự hạnh phúc khi được trở về nhà sau bao ngày xa cách đó là chia sẻ từ tài khoản Facebook của Đạo tràng Minh Long An Khánh (thuộc CLB Cúc Vàng) 

Phật tử có tên Facebook Tâm Phước chia sẻ: “Hôm qua, là ngày vô cùng đặc biệt với các Phật tử chúng con sau bao ngày xa cách không được về quây quần bên Sư Phụ và đại Tăng để được nhận sự giáo dưỡng! Vậy là điều mong ước đã trở thành hiện thực nhờ ơn Tam Bảo mà chúng con lại được cùng nhau sum họp dưới mái nhà Ba Vàng thân yêu để học Pháp. Bài Pháp nhũ của Sư Phụ giảng càng làm cho chúng con tăng thêm tri kiến tu tập và thấy mình thật hạnh phúc khi được làm con của Sư Phụ. Con xin nguyện đời đời kiếp kiếp dù sinh ra nơi đâu đều như lời trong bài Tán thán Khánh đản:
“Ở tại kiếp nào
Cũng luôn tri ân
Chư Tôn đức Tăng
Người Thầy cao cả
Dẫn dắt chúng con
Tu theo Chính Đạo.”
Con xin thành kính đảnh lễ và tri ân công đức trên Sư Phụ và đại Tăng!!!”.
Hòa chung niềm hân hoan trong ngày trở về ngôi nhà chung và được thỏa lòng mong ước sau bao ngày nhớ chùa; chắc hẳn đối với các Phật tử, buổi tu học ấy vô cùng đáng nhớ. Và có lẽ những dòng cảm xúc trên đây cũng là những nỗi niềm chung của tất cả các Phật tử chùa Ba Vàng. Mong rằng, qua những lời giáo dưỡng từ trên Sư Phụ và chư Tăng, các Phật tử sẽ được tăng trưởng thiện Pháp, tín tâm đối với Tam Bảo để ngày một tinh tấn trên con đường tu học, thực hành lời dạy của Đức Phật để cuộc sống được an vui, hạnh phúc.
Tịnh Duyên

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top