Rung Chuông Ba Vàng: Sân Chơi Trí Tuệ Cho Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè 2019

Trong khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, các bạn khóa sinh không chỉ được lắng nghe những buổi Pháp thoại ý nghĩa, được giao lưu với nhiều người nổi tiếng mà còn được tham gia vào những trò chơi vô cùng sôi động. Nằm trong chuỗi hoạt động đó, vào tối ngày 25/06/2018 (tức ngày 23/05 Kỷ Hợi), trong không khí tưng bừng của đất trời Thành Đẳng, tại Đại giảng đường chùa Ba Vàng là những màu áo lưới khác nhau của 14 nhóm khóa sinh đã sẵn sàng bước vào gameshow “Rung Chuông Ba Vàng”.

Rung Chuông Ba Vàng: Sân Chơi Trí Tuệ Cho Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè 2019

Rung Chuông Ba Vàng: Sân Chơi Trí Tuệ Cho Khóa Sinh Khóa Tu Mùa Hè 2019

Rung Chuông Ba Vàng – Sân Chơi Trí Tuệ

Rung chuông Ba Vàng là sân chơi lành mạnh, bổ ích và giúp cho các bạn rèn luyện khả năng tư duy của mình. Những câu hỏi trong phần thi không chỉ mở ra kiến thức mới về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, mà còn trau dồi kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho các bạn khóa sinh. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tìm hiểu về giáo lý của đạo Phật thông qua các câu hỏi từ Ban tổ chức. Điều đặc biệt là trong các phần thi sẽ có những câu hỏi tình huống rất thú vị giúp các bạn thể hiện được sự thông minh, nhanh nhạy của mình qua cách xử lý tình huống mà Ban tổ chức đưa ra.

Những câu hỏi thú vị giúp các bạn thể hiện được sự thông minh, nhanh nhạy của mình.

Những câu hỏi thú vị giúp các bạn thể hiện được sự thông minh, nhanh nhạy của mình.

Rung Chuông Ba Vàng – Sôi Động Và Hấp Dẫn

Trải qua các phần thi khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích một cách gay cấn, kịch tính; các bạn khóa sinh đã có những giờ phút trải nghiệm, “cân não” với những kiến thức phong phú trên nhiều lĩnh vực. Các bạn khóa sinh đã bị cuốn hút bởi những câu hỏi đầy hấp dẫn giúp các bạn phát triển tư duy, rèn luyện sự nhanh nhạy để dành chiến thắng. Hầu hết các bạn khóa sinh đều có phần thi khá tốt, các câu trả lời nhanh trí, thông minh, khẳng định sự tìm tòi, hiểu biết kiến thức qua các bài học trên ghế nhà trường và trong cuộc sống xung quanh của chính bản thân mỗi bạn. Gấu Bắc Cực đã xuất sắc vượt qua 14 đội trong đêm thi Rung Chuông Ba Vàng với tổng số điểm 225 điểm.

Đội Gấu Bắc Cực vui trong niềm vui chiến thắng.

Đội Gấu Bắc Cực vui trong niềm vui chiến thắng.

Rung Chuông Ba Vàng – Nơi Gắn Kết Các Thành Viên

Đây là một gameshow cần có sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm và tình đoàn kết đồng đội để vượt qua những câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, liên quan đến các lĩnh vực như: Lịch sử, Địa lý, Tiếng anh, Khoa học hay Phật Pháp,… Các bạn khóa sinh sẵn sàng vận dụng kiến thức của mình để hỗ trợ đồng đội đưa ra một đáp án chính xác nhất. Ngoài ra, không chỉ các bạn trong đội thi mà các bạn ngoài cuộc thi cũng rất đoàn kết, nhiệt huyết và năng nổ, luôn hết mình cổ vũ. Tất cả các bạn khóa sinh đều có những sân chơi để thể hiện tài năng của mình: bạn lên ý tưởng, bạn vẽ tranh, thiết kế slogan; tất cả cùng chăm lo cho công việc chung, xóa tan mọi khoảng cách từ những ngày đầu gặp gỡ.

Tinh thần đồng đội trong cuộc thi rung chuông Ba Vàng.

Tinh thần đồng đội trong cuộc thi rung chuông Ba Vàng.

Rung Chuông Ba Vàng – Nơi Các Bạn Trẻ Chiến Thắng Chính Mình

Qua phần hùng biện của gameshow Rung chuông Ba Vàng, rất nhiều bạn khóa sinh đã vượt qua được sự ngần ngại của chính mình. Có những bạn tự nhận thấy rằng, không có điều gì giới hạn được năng lực đang tồn tại trong bản thân của mỗi người. Qua những chủ đề, câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, các bạn khóa sinh đã rất thông minh, nhanh trí trả lời bằng những đáp án rất hay; đặc biệt các bạn biết vận dụng những gì đã học hỏi được ở khóa tu để hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc nhất. Ấn tượng nhất có lẽ là phần trả lời câu hỏi của nhóm Gấu Bắc Cực về công ơn sinh thành và dưỡng dục của cha và mẹ khi bạn đã biết lấy ví dụ về lời dạy của Đức Phật cho câu trả lời: “Trong nhà có hai vị Phật đó là cha và mẹ của mình”. Bạn cũng gửi lời cảm ơn đến cha mẹ, vì đã cho bạn tham gia Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng, một sân chơi vô cùng bổ ích.
Nhờ gameshow này, các bạn trẻ sẽ trở nên tự tin hơn, dũng cảm hơn và quan trọng nhất là các bạn nhận ra được một điều là, trong bản thân các bạn luôn tồn tại những khả năng tiềm ẩn, chỉ cần có quyết tâm cũng như một môi trường lý tưởng thì các bạn hoàn toàn có thể làm được những điều tuyệt vời hơn thế nữa.

Rung chuông Ba Vàng là nơi để các em thể hiện khả năng còn tiềm ẩn của mình.

Rung chuông Ba Vàng là nơi để các em thể hiện khả năng còn tiềm ẩn của mình.

Qua nhiều năm tổ chức, khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng với các hoạt động học mà chơi, chơi mà học đã góp phần phát triển tiềm năng và tư duy của các bạn trẻ, giúp các bạn thực tập cách làm chủ chính mình, đem lại nhiều lợi ích cho bản thân. Hi vọng rằng, các bạn khóa sinh sẽ trau dồi được nhiều kiến thức hơn, đoàn kết hơn, thể hiện được sức mạnh của tình đồng đội hơn trong các chương trình khác tại Khóa Tu Mùa Hè lần 1 – 2019 tại chùa Ba Vàng.

Bình Luận
Link to map Back top top