Thực Tập Phương Án Phòng Cháy Chữa Cháy Và Cứu Nạn Cứu Hộ Tại Chùa Ba Vàng

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Buổi thực tập Phương án chữa cháy và cứu hộ tại chùa Ba Vàng.

Buổi thực tập Phương án chữa cháy và cứu hộ tại chùa Ba Vàng

Để thực hiện tốt công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ tại chùa Ba Vàng cũng như nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC của chư Tăng Ni, Phật tử hiện đang sinh hoạt tại chùa. Ngày 23/05/2017, chư Tăng Ni bổn tự đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 4 và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC và cứu hộ, cứu nạn Thành phố Uông Bí tổ chức buổi tập huấn và thực tập các phương án chữa cháy với tình huống: Cháy xảy ra tại bãi để xe ô tô, xe máy trong khu vực chùa. Nguyên nhân là do bình đựng xăng của xe ô tô bị rò gặp nguồn nhiệt gây cháy.

Buổi Tập Huấn Và Thực Tập Các Phương Án Chữa Cháy

Chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 4 và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC và cứu hộ, cứu nạn Thành phố Uông Bí tổ chức buổi tập huấn và thực tập các phương án chữa cháy.

Chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 4 và Trung tâm nghiên cứu ứng dụng và đào tạo, huấn luyện PCCC và cứu hộ, cứu nạn Thành phố Uông Bí tổ chức buổi tập huấn và thực tập các phương án chữa cháy

Chứng dự và tham gia buổi diễn tập có sự quang lâm của Đại Đức Thích Trúc Bảo Thành – Trưởng ban Quản chúng chùa Ba Vàng, Đại Đức Thích Trúc Bảo Năng – Trưởng ban Tri sự, Đại Đức Thích Trúc Bảo Tính – Trưởng ban An Ninh, Đại Đức Thích Trúc Bảo Tịnh – Trưởng ban Tri Khách, chư Tăng Ni của chùa và gần 100 nam nữ Phật tử hiện đang sinh hoạt và làm việc tại chùa.

Chư Tăng ni chùa Ba Vàng chứng dự và tham gia buổi diễn tập.

Chư Tăng ni chùa Ba Vàng chứng dự và tham gia buổi diễn tập

Về phía chính quyền, có sự tham gia chỉ đạo của các đồng chí: Đại tá Vũ Văn Dương – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, Thượng tá Mè Văn Nguyên – Phó Trưởng phòng HDCĐ về chữa cháy và CNCH, Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung; Thiếu tá Nguyễn Tiến Chiến – Phó Giám đốc Trung tâm NCƯD $ ĐT, huấn luyện PCCC và cứu nạn, cứu hộ; Đại tá Trần Ngọc Thái – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 4, Thượng tá Nguyễn Văn Toản – Phó Trưởng phòng, Thiếu tá Trần Xuân Thủy – Phó Trưởng phòng.

Đại tá Vũ Văn Dương – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh tham dự buổi diễn tập.

Đại tá Vũ Văn Dương – Phó giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh tham dự buổi diễn tập

Buổi Diễn Tập Phòng Cháy Chữa Cháy Chùa Ba Vàng

Đến dự buổi diễn tập và đưa tin còn có các cơ quan Báo Quảng Ninh và Trung tâm văn hóa và truyền thống thành phố Uông Bí.

Tại buổi diễn tập, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ sở; giảng viên hướng dẫn cho các học viên sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Gần 100 nam nữ Phật tử hiện đang sinh hoạt và làm việc tại chùa tham gi buổi thực tập.

Gần 100 nam nữ Phật tử hiện đang sinh hoạt và làm việc tại chùa tham gia buổi thực tập

Sau khi đã được chia sẻ về phần lý thuyết và thực tập dưới sự giúp đỡ của giảng viên và sự phối hợp của Phòng Cảnh sát PCCC số 4, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2, vòi rồng để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Chư Tăng, Ni và Phật tử chùa Ba Vàng thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy.

Chư Tăng, Ni và Phật tử chùa Ba Vàng thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy

Đây là buổi diễn tập có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi diễn tập là dịp để chư Tăng Ni, Phật tử nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Bình Luận
Link to map Back top top