trực tuyến
🔴 [TRỰC TIẾP] Pháp thoại: "Xem người chọn bạn" - Kinh Hiền Nhân | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Thứ Tư, 29/3/2023

tức 8/2 Quý Mão

Tổng kết hoạt động Phật sự năm 2022 của chùa Ba Vàng và phương hướng phát triển năm 2023

Chia sẻ :

Được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng tổ chức buổi “Tổng kết công tác Phật sự chùa Ba Vàng năm 2022”

Chia sẻ :

Mục Lục [Ẩn]

  Với mong muốn tổng kết các công tác Phật sự trong năm 2022 để làm cơ sở phát huy những thành tựu đã đạt được và đẩy mạnh các mục tiêu quan trọng trong năm 2023, được sự cho phép trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng tổ chức buổi “Tổng kết công tác Phật sự chùa Ba Vàng năm 2022” vào ngày 30/12/2022 (tức 08/12/Nhâm Dần). 

  Chương trình có sự quang lâm chứng dự của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại diện chư Tôn đức Tăng bổn tự; sự tham gia trực tiếp và qua mạng trực tuyến của đại diện các Phật tử của chùa.

  Những hoạt động nổi bật trong năm 2022 

  Mở đầu chương trình, được sự cho phép của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự cắt cử của đại Tăng, Thầy Thích Trúc Quang Hưng - Chánh Thư ký chùa Ba Vàng phát biểu báo cáo Phật sự trong năm 2022 để Sư Phụ và đại chúng đồng nắm bắt.

  1. Tình hình tu học của Tăng Ni, Phật tử

  Hiện nay, các công việc, các ban của chùa đã được các Phật tử hộ trì, đảm nhiệm chính để trợ duyên cho các Đại Đức, Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni có thời gian chuyên tu trong rừng. Còn chúng Sadi, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, đảm nhiệm chính các công việc bên ngoài để trợ duyên cho chư Tăng tu tập.

  Kế đến là tình hình tu học Phật tử cũng có những thành tựu nhất định. Một điểm rất nổi bật trong năm, Sư Phụ cho phép chư Tăng Ni của chùa, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng được hành hương về miền đất Phật - Ấn Độ. Trong đó có tổng số lượng là 6 đoàn (bao gồm cả đoàn Sư Phụ, chư Tăng và các Phật tử) với hơn 500 người tham gia.

  Qua chuyến hành hương, chư Tăng Ni cũng như các quý Phật tử tăng trưởng niềm tin về Đức Phật cũng như có thêm thời gian tu tập tại các Tứ Thánh Tích, tăng thêm năng lực tu tập của mình.

  Chuyến hành hương về miền đất Phật của các Phật tử chùa Ba Vàng

  Chuyến hành hương về miền đất Phật của các Phật tử chùa Ba Vàng

  Bên cạnh đó, lần đầu tiên, chùa Ba Vàng tổ chức khóa tu thiền Tứ Niệm Xứ trong 7 ngày liên tục với sự tham gia của hơn 1000 thiền sinh. Tiếp đến là những ngày tu tập thiền vào các ngày mùng 7, mùng 8 Âm lịch hàng tháng để tiếp nối với sự thành công của khóa tu thiền Tứ Niệm Xứ.

  Qua khóa tu tập, các Phật tử phần nào hiểu được việc thực hành Tứ Niệm Xứ là rất cần thiết với người đệ tử Phật. Bởi đây là con đường giúp chúng ta thanh tịnh tâm, vượt khỏi sầu não, khổ ưu, thành tựu Niết Bàn.

  Các hoạt động tu tập ý nghĩa trong khóa tu thiền “Tứ Niệm Xứ”

  Các hoạt động tu tập ý nghĩa trong khóa tu thiền “Tứ Niệm Xứ”

  Cùng với đó, có khoảng hơn 1 triệu lượt Phật tử đăng ký tham gia các chương trình tu tập Bát Quan Trai Giới, học Pháp thường kỳ, chương trình tu theo phát động của CLB: Chương trình tu tập kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh, chương trình tu tập lễ Ngũ Bách Danh, chương trình tu theo 3 tháng An Cư Kiết Hạ, Pháp đàn Lương Hoàng Bảo Sám,... 

  Thành quả sau quá trình tu học là các Phật tử đã có những trải nghiệm tâm linh rất vi diệu. Cụ thể: 

  - Số lượt Phật tử đã chuyển nghiệp: 3.003 → Tăng 42,5% so với năm 2021 (2,107)

  - Số lượt Phật tử đang chuyển nghiệp: 3.701 → Tăng 91,3% so với năm 2021 (1,935)

  - Số lượng bài viết bài trên nhóm Facebook CẢM NHẬN HẠNH PHÚC MỖI NGÀY: 1.371

  Có thể nói, chính tinh thần tu học theo sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng, cũng như tinh thần đoàn kết lục hòa của các Phật tử đã dẫn đến những thành tựu kể trên.

  2. Hoạt động hoằng Pháp độ sinh

  Công tác hoằng pháp của nhà chùa được lan tỏa rộng khắp. Trong năm 2022, số lượng đạo tràng/nhóm trong và ngoài CLB Cúc Vàng và các đạo tràng trực thuộc chùa đã tăng lên với tổng số là 436, lan tỏa tại 55/63 tỉnh thành trên cả nước; không chỉ phát triển ở trong nước mà còn tỏa rộng tới 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

  Một điều không thể không kể đến, đó là chùa Ba Vàng đã tổ chức thành công nhiều đại lễ, lễ hội, chương trình thu hút tới hàng nghìn người tham dự. Có thể kể đến, đại lễ Phật đản mang tầm vóc quốc tế, với gần 50.000 người tham dự và 300 Tăng Ni đến từ Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia, Sri Lanka và Bangladesh,... đã để lại tiếng vang lớn và ấn tượng vô cùng sâu đậm đối với chư Tăng Ni, Phật tử trong nước cũng như nước ngoài.

  Bên cạnh đó là sự trở lại của Khóa tu mùa hè sau 2 năm không tổ chức vì dịch bệnh đã quy tụ gần 14.000 khóa sinh, tình nguyện viên đăng ký tham gia và khoảng 3.000 Phật tử về chùa đăng ký làm phận sự. Tiếng vang của Khóa tu mùa hè được lan tỏa rộng và được VTV1 - Đài Truyền hình quốc gia Việt Nam đưa tin. 

  Rất nhiều khóa sinh đã có những bước chuyển hóa tích cực về đạo đức, về trí tuệ sau khi tham gia khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng. 

  Không chỉ vậy, nhà chùa còn tổ chức các khóa tu rèn luyện đạo đức, kỹ năng dành cho các bạn trẻ tại các chùa chi nhánh như chùa Diên Phúc (Thanh Hóa) và chùa Đế Thích (Nghệ An). Trong tháng 11, tháng 12 năm 2022 đã có gần 2.700 khóa sinh tham gia. Điều này chứng tỏ rằng không chỉ ở chùa Ba Vàng thu hút các bạn trẻ mà đến các chùa chi nhánh, sức lan tỏa của Phật Pháp cũng đã đến và giúp cho các em khóa sinh, các bạn trẻ đã được kết duyên với Tam Bảo.

  Khóa tu rèn luyện đạo đức, kỹ năng cho các bạn trẻ tại các chùa chi nhánh

  Khóa tu rèn luyện đạo đức, kỹ năng cho các bạn trẻ tại các chùa chi nhánh

  Cùng với đó, nhà chùa còn tổ chức Đại lễ Phát Bồ Đề Tâm với hơn 20.000 người tham gia và số lượng đăng ký cầu siêu thai nhi hơn 23.000 trường hợp. 

  Kế đến là Đại lễ Vu Lan với hơn 20.000 người tham dự và cũng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tham gia. 

  Bên cạnh đó, chương trình sinh nhật Phật hoàng Trần Nhân Tông với hơn 20.000 người tham dự. Những màn thể hiện mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: trang phục thời Trần tái hiện lại lịch sử của dân tộc, hội nghị Diên Hồng lấy ý kiến toàn dân và thể hiện tinh thần lục hòa trong Phật Pháp và chiến thắng được giặc Nguyên Mông. Những chương trình trên được đánh giá đã thể hiện được bản sắc, văn hóa dân tộc và giúp cho thế hệ trẻ học, hiểu, ghi nhớ lịch sử dân tộc. 

  Các đại lễ, sự kiện, chương trình lớn của chùa

  Các đại lễ, sự kiện, chương trình lớn của chùa

  Đồng thời, chương trình cầu siêu sông Thạch Hãn tại tỉnh Quảng Bình do nhà chùa tổ chức đã khiến nhiều người xúc động khi được tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh trong 81 ngày đêm của mùa hè đỏ lửa.  

  Nếu những ai được trực tiếp tham gia hay nghe kể lại về sự vi diệu của thời tiết ngày hôm đó thì rất xúc động. Người dân cho hay, tại đây đã mưa hàng tuần nay, vậy mà khi Sư Phụ, chư Tăng đến tổ chức sự kiện cầu siêu này, thì mưa ngừng. Qua sự kiện này, tinh thần yêu nước và tinh thần đoàn kết được bồi đắp trong tâm mỗi người tham gia. 

  Chương trình “Đại lễ cầu siêu thả hoa đăng tri ân bên sông Thạch Hãn”

  Chương trình “Đại lễ cầu siêu thả hoa đăng tri ân bên sông Thạch Hãn”

  Ngoài ra, lễ hằng thuận kỷ lục tại chùa Ba Vàng lên đến 25 cặp đôi và có cả những tân lang, tân nương người nước ngoài. Lễ Hằng thuận đã để lại những ấn tượng rất sâu đậm trong lòng người nước ngoài về đạo Phật, về con người Việt Nam và về chùa Ba Vàng.

  Một hoạt động cuối cùng phải kể đến đó là chư Tăng và Phật tử của chùa được tham gia chương trình khánh thành chùa Trang Nghiêm ở bên Pakxe, Champasack (Lào). 

  3. Hoạt động từ thiện, an sinh xã hội

  Tính riêng năm 2022, số tiền ủng hộ cho công tác từ thiện xã hội của nhà chùa, của CLB lên đến hơn 16 tỷ đồng, trong đó có những hoạt động đáng chú ý: 

  • Trao tặng cho nhân dân Cuba 100 tấn gạo 
  • Ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trung ương và An sinh xã hội là 500 triệu đồng
  • Từ thiện tại tỉnh Quảng Bình khoảng 1,5 tỷ đồng
  • Chương trình trao quà Tết gắn kết yêu thương tại huyện Bình Liêu cũng như tại tỉnh Thái Nguyên gần 700 triệu đồng
  • Hưởng ứng tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022 với số tiền là 500 triệu đồng
  • Cúng dường xây dựng các chùa, Trung tâm Phật giáo, Học viện Phật giáo; cúng dường các Trường hạ gần 7 tỷ đồng
  • Các chương trình tri ân nhân ngày 22/12 tại tỉnh Quảng Trị với số tiền gần 1 tỷ đồng
  • Kết hợp cùng quỹ “Bầu Ơi” trao tặng các trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, trao yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, trao tặng xe lăn số tiền gần 400 triệu đồng.

  Đây là những hoạt động thể hiện tinh thần đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc,  góp phần giúp đất nước được ổn định và phát triển.

  Một số các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của nhà chùa

  Một số các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của nhà chùa

  Bên cạnh đó, các hoạt động phóng sinh lan tỏa tâm từ bi cũng được CLB Cúc Vàng đẩy mạnh. Tổng chi phí của CLB dành cho các đàn lễ phóng sinh lên tới hơn 4 tỷ đồng.

  Các hoạt động phóng sinh được nhà chùa đẩy mạnh

  Các hoạt động phóng sinh được nhà chùa đẩy mạnh

  4. Hoạt động công tác đối ngoại, quan hệ quốc tế

  Chùa Ba Vàng vô cùng vinh dự khi được đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao, phái đoàn chư Tôn đức Tăng trong và ngoài nước: 

  • Bà Hà Thị Nga - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt Nam, Chủ tịch Mạng lưới lãnh đạo nữ Uỷ viên BCH TW Hội LHPN Việt Nam 
  • Hòa thượng Đào Như - Phó Chủ tịch HĐTS, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Cần Thơ, trụ trì chùa PothiSomRon
  • Hòa thượng Thích Thiện Tâm - Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
  • Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam - Ông Orlando Hernandez
  • Thượng toạ Phra Vides Dhammabhorn - Chủ tịch Hội đồng quỹ Dhammakaya, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế
  • Hòa thượng Mugunghwa Anuruddha Thero - Tổng thư ký của trưởng ban liên đoàn Phật giáo Srilanka
  • Phó chủ tịch Quốc hội Lào - Ông Chaleun Yiapaoher
  • Đón tiếp đoàn lãnh đạo cao cấp Liên minh Phật giáo Lào do trưởng lão Hòa thượng Maha Bounma Simmaphom làm trưởng đoàn cùng với chư vị giáo phẩm lãnh đạo cao cấp Liên minh Phật giáo Lào, lãnh đạo cục Tôn giáo Trung ương Mặt trận Lào,... 

  … 

  Chùa Ba Vàng vinh dự được đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao, phái đoàn chư Tôn đức Tăng trong và ngoài nước

  Chùa Ba Vàng vinh dự được đón tiếp các đoàn lãnh đạo cấp cao, phái đoàn chư Tôn đức Tăng trong và ngoài nước

  Có thể nói, công tác đối ngoại của chùa Ba Vàng trong năm vừa qua cũng là một điểm đáng chú ý, cho thấy sự quan tâm và tình cảm của các phái đoàn dành cho ngôi chùa.

  Những phương hướng hoạt động trong năm 2023

  Trên cơ sở các hoạt động nổi bật trong năm qua, chùa Ba Vàng quyết tâm xây dựng ổn định và phát triển hơn nữa các hoạt động: Duy trì các chương trình tu tập hàng tháng; bồi dưỡng nâng cao trình độ kiến thức Phật Pháp; đẩy mạnh các phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội; làm tốt nghĩa vụ của người công dân và thực hiện tốt phương châm đạo Pháp đồng hành cùng dân tộc… 

  Bên cạnh đó, Sư Phụ cũng chủ trương đưa ngày kỷ niệm sinh nhật Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ trở thành một lễ hội thường niên của chùa; tổ chức Lễ Hội Hoa Cúc; tiếp tục thành lập các đạo tràng Phật Tử Xa Xứ (hướng đến các nước ở Châu Phi hoặc những nơi Phật Pháp chưa lan tỏa tới); khánh thành Đại Giảng Đường trên núi lớn nhất thế giới, khánh thành các chùa chi nhánh,... và còn rất nhiều các mục tiêu quan trọng khác được đặt ra và hoàn thành trong năm 2023.

  Phát biểu tại chương trình, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh vô cùng đồng tình với bản báo cáo và các phương hướng đề ra trong năm tới. Sư Phụ mong mỏi toàn thể đại chúng cùng cố gắng, trong đó phải đặt vấn đề tu học lên hàng đầu. Bởi chúng ta có học, có tu thì mới có được thành tựu, mới dễ dàng chuyển hóa tâm, sống hòa hợp và tạo nên được một khối đoàn kết, thống nhất và phát triển, lan tỏa giá trị Phật Pháp tới muôn nơi.

  Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh phát biểu tại chương trình

  Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh phát biểu tại chương trình

  Mong rằng, trong năm mới, các Phật tử chùa Ba Vàng sẽ luôn bảo ban và sách tấn nhau tu học, thực hành pháp lục hòa theo tất cả những điều Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chỉ dạy. Để mang lại an lạc cho bản thân và cho tất cả mọi người.

  Kính chúc quý Phật tử năm mới thật nhiều an lành, luôn là những người hộ trì đắc lực nơi Tam Bảo, giúp Phật Pháp hoằng truyền mãi muôn nơi.

  Chia sẻ :
  Chia sẻ :
  Xem thêm

  Đông đảo Phật tử về chùa tu tập ngày Bát Quan trai giới thường kỳ

  Hoạt động Phật sự🞄 29/3/2023

  Hiểu được lợi ích và công đức thù thắng của việc tu tập Bát Quan trai, ngày 08/02 Nhuận/Quý Mão, đông đảo Phật tử thập phương đã vân tập về ngôi già lam Ba Vàng tu tập một ngày một đêm.

  Hoạt động Phật sự 🞄 29/3/2023

  Hiểu được lợi ích và công đức thù thắng của việc tu tập Bát Quan trai, ngày 08/02 Nhuận/Quý Mão, đông đảo Phật tử thập phương đã vân tập về ngôi già lam Ba Vàng tu tập một ngày một đêm.

  Trang nghiêm lễ trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

  Hoạt động Phật sự🞄 21/3/2023

  Hôm nay - ngày 21/3/2023 (tức 30/02/Quý Mão), danh sách nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được công bố tại “Lễ công bố và trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương”.

  Hoạt động Phật sự 🞄 21/3/2023

  Hôm nay - ngày 21/3/2023 (tức 30/02/Quý Mão), danh sách nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN khóa IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được công bố tại “Lễ công bố và trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương”.

  Lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng: Đừng bỏ qua cơ hội tiêu trừ nghiệp bệnh

  Hoạt động Phật sự🞄 20/3/2023

  Lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng lại một lần nữa được tổ chức vào ngày 17-19/02 nhuận/Quý Mão (07/04 - 09/04/2023). Đây là cơ hội để mọi người được chứng nghiệm..

  Hoạt động Phật sự 🞄 20/3/2023

  Lễ Ngũ Bách Danh chùa Ba Vàng lại một lần nữa được tổ chức vào ngày 17-19/02 nhuận/Quý Mão (07/04 - 09/04/2023). Đây là cơ hội để mọi người được chứng nghiệm..

  | Thu hoạch cà chua chùa Ba Vàng |

  Hoạt động Phật sự🞄 14/3/2023

  Sau thời gian được chăm bón, các cây cà chua nơi vườn Bạch Ngọc chùa Ba Vàng đã cho ra những quả chín đỏ, tươi ngon.

  Hoạt động Phật sự 🞄 14/3/2023

  Sau thời gian được chăm bón, các cây cà chua nơi vườn Bạch Ngọc chùa Ba Vàng đã cho ra những quả chín đỏ, tươi ngon.

  Lễ ra mắt tân ban lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN nhiệm kỳ X (2022 - 2027)

  Hoạt động Phật sự🞄 09/3/2023

  Hôm nay - ngày 08/03/2023 (tức 17/02/Quý Mão), Lễ công bố danh sách nhân sự Ban Thông tin truyền thông Trung Ương GHPGVN nhiệm kỳ X (2022 - 2027)...

  Hoạt động Phật sự 🞄 09/3/2023

  Hôm nay - ngày 08/03/2023 (tức 17/02/Quý Mão), Lễ công bố danh sách nhân sự Ban Thông tin truyền thông Trung Ương GHPGVN nhiệm kỳ X (2022 - 2027)...

  Xúc động hướng về ngày Đức Thế Tôn nhập Niết bàn

  Hoạt động Phật sự🞄 06/3/2023

  Giữa rừng Sa la linh thiêng vào đêm rằm tháng 2 của hơn 2500 năm về trước, Đức Thế Tôn nhập Niết bàn, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng hậu thế. Dù Ngài đã ra đi, nhưng những người con Phật hôm nay vẫn cảm nhận được lòng từ bi và trí tuệ siêu việt của Ngài qua giáo Pháp nhiệm màu.

  Hoạt động Phật sự 🞄 06/3/2023

  Giữa rừng Sa la linh thiêng vào đêm rằm tháng 2 của hơn 2500 năm về trước, Đức Thế Tôn nhập Niết bàn, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng hậu thế. Dù Ngài đã ra đi, nhưng những người con Phật hôm nay vẫn cảm nhận được lòng từ bi và trí tuệ siêu việt của Ngài qua giáo Pháp nhiệm màu.

  Đêm văn nghệ Lửa trại kính mừng sinh nhật Sư Phụ và CLB Cúc Vàng năm 2023

  Hoạt động Phật sự🞄 06/3/2023

  Ngày 04/03/2023, đêm văn nghệ lửa trại - Kính mừng sinh nhật Sư Phụ lần thứ 56, mừng sinh nhật CLB Cúc Vàng năm 2023 đã được diễn ra trong không khí vui tươi và đầy ý nghĩa.

  Hoạt động Phật sự 🞄 06/3/2023

  Ngày 04/03/2023, đêm văn nghệ lửa trại - Kính mừng sinh nhật Sư Phụ lần thứ 56, mừng sinh nhật CLB Cúc Vàng năm 2023 đã được diễn ra trong không khí vui tươi và đầy ý nghĩa.

  Thông báo chương trình trực tuyến ngày 14,15/02/Quý Mão

  Hoạt động Phật sự🞄 04/3/2023

  Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết bàn (PL.2567 - DL.2023)

  Hoạt động Phật sự 🞄 04/3/2023

  Hướng về sự kiện Đức Phật nhập Niết bàn (PL.2567 - DL.2023)

  Hàng nghìn chiếc bánh trong chương trình buffet siêu to khổng lồ

  Hoạt động Phật sự🞄 04/3/2023

  Tại nhà bếp chùa Ba Vàng, hàng ngàn chiếc bánh mì ngọt được chuẩn bị để “ra mắt” chương trình buffet siêu to khổng lồ trong chương trình của Hội trại Lục Hòa

  Hoạt động Phật sự 🞄 04/3/2023

  Tại nhà bếp chùa Ba Vàng, hàng ngàn chiếc bánh mì ngọt được chuẩn bị để “ra mắt” chương trình buffet siêu to khổng lồ trong chương trình của Hội trại Lục Hòa

  Hội trại Lục Hòa tại chùa Ba Vàng đang dần được hoàn thiện

  Hoạt động Phật sự🞄 04/3/2023

  Các Phật tử chùa Ba Vàng đang nhanh chóng hoàn thiện các khâu cuối cùng các trại của mình. Hãy về nhà lớn Ba Vàng để cùng chiêm ngưỡng tận mắt các trại

  Hoạt động Phật sự 🞄 04/3/2023

  Các Phật tử chùa Ba Vàng đang nhanh chóng hoàn thiện các khâu cuối cùng các trại của mình. Hãy về nhà lớn Ba Vàng để cùng chiêm ngưỡng tận mắt các trại

  Tháng 3 và những điều không thể bỏ lỡ

  Hoạt động Phật sự🞄 03/3/2023

  Các công tác chuẩn bị cho khu cắm trại để phục vụ chương trình đang được gấp rút hoàn thành. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ, ấn tượng cho mọi người.

  Hoạt động Phật sự 🞄 03/3/2023

  Các công tác chuẩn bị cho khu cắm trại để phục vụ chương trình đang được gấp rút hoàn thành. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ, ấn tượng cho mọi người.

  Những khoảnh khắc ý nghĩa trong đời | 21 đôi tân lang, tân nương hạnh phúc trong Lễ Hằng thuận tại chùa Ba Vàng

  Hoạt động Phật sự🞄 01/3/2023

  Ngày 28/02/2023 (tức ngày 09/02/Qúy Mão), hội đủ duyên lành, 21 đôi tân lang, tân nương đã về chùa Ba Vàng thỉnh cầu Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng tác Lễ Hằng thuận.

  Hoạt động Phật sự 🞄 01/3/2023

  Ngày 28/02/2023 (tức ngày 09/02/Qúy Mão), hội đủ duyên lành, 21 đôi tân lang, tân nương đã về chùa Ba Vàng thỉnh cầu Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và chư Tăng tác Lễ Hằng thuận.

  Hân hoan đêm văn nghệ “Xuất gia - khát vọng cao quý” kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia (PL.2567 - DL.2023)

  Hoạt động Phật sự🞄 27/02/2023

  Ngày 07/02/Quý Mão vừa qua, được sự hứa khả trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tổ chức đêm văn nghệ “Xuất gia - khát vọng cao quý” kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

  Hoạt động Phật sự 🞄 27/02/2023

  Ngày 07/02/Quý Mão vừa qua, được sự hứa khả trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, CLB Cúc Vàng - Tập Tu Lục Hòa tổ chức đêm văn nghệ “Xuất gia - khát vọng cao quý” kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia

  Cúng dường bậc Sa-môn, gặt quả lành trong đời này và nhiều kiếp về sau

  Hoạt động Phật sự🞄 26/02/2023

  Với lòng từ bi giác ngộ của bậc Sa - môn, xuất gia vì lợi ích cho nhân thiên và muôn loài, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng chùa Ba Vàng đã trì bình khất thực để các tín chủ được gieo nhân lành nơi Tam Bảo, từ đó được hưởng phước báu hạnh phúc nhiều đời.

  Hoạt động Phật sự 🞄 26/02/2023

  Với lòng từ bi giác ngộ của bậc Sa - môn, xuất gia vì lợi ích cho nhân thiên và muôn loài, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng chùa Ba Vàng đã trì bình khất thực để các tín chủ được gieo nhân lành nơi Tam Bảo, từ đó được hưởng phước báu hạnh phúc nhiều đời.

  Khất sĩ - lợi ích thế gian

  Hoạt động Phật sự🞄 15/02/2023

  Khi chư Tăng đi khất thực trên đường với tướng oai nghi, tề chỉnh, chúng ta thấy được tướng giải thoát của các Ngài. Nhìn thấy hình ảnh ấy, tự nhiên trong lòng chúng ta sẽ khởi sinh ước muốn một ngày nào đó cũng được giải thoát như chư Tăng.

  Hoạt động Phật sự 🞄 15/02/2023

  Khi chư Tăng đi khất thực trên đường với tướng oai nghi, tề chỉnh, chúng ta thấy được tướng giải thoát của các Ngài. Nhìn thấy hình ảnh ấy, tự nhiên trong lòng chúng ta sẽ khởi sinh ước muốn một ngày nào đó cũng được giải thoát như chư Tăng.

  Phóng sinh cầu an đầu năm - đem yêu thương đến muôn loài

  Hoạt động Phật sự🞄 15/02/2023

  Với mong muốn thực hành tâm từ bi, yêu thương muôn loài chúng sinh theo lời Sư Phụ dạy, ngày 24/01/Quý Mão (tức ngày 14/02/2023), các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã tùy duyên đi mua các con vật bị bắt, giam cầm bày bán tại các chợ và thỉnh cầu chư Tăng tác lễ phóng sinh.

  Hoạt động Phật sự 🞄 15/02/2023

  Với mong muốn thực hành tâm từ bi, yêu thương muôn loài chúng sinh theo lời Sư Phụ dạy, ngày 24/01/Quý Mão (tức ngày 14/02/2023), các Phật tử trong CLB Cúc Vàng chùa Ba Vàng đã tùy duyên đi mua các con vật bị bắt, giam cầm bày bán tại các chợ và thỉnh cầu chư Tăng tác lễ phóng sinh.

  Bình bát của chư Tăng - ruộng phước cho chúng sinh

  Hoạt động Phật sự🞄 13/02/2023

  Đó là hình ảnh Tăng đoàn trang nghiêm trì bình khất thực, đón nhận sự đặt bát cúng dường theo lời thỉnh cầu của CLB Cúc Vàng...

  Hoạt động Phật sự 🞄 13/02/2023

  Đó là hình ảnh Tăng đoàn trang nghiêm trì bình khất thực, đón nhận sự đặt bát cúng dường theo lời thỉnh cầu của CLB Cúc Vàng...

  Đặt bát cúng dường rằm tháng Giêng - Tạo phúc báu đầu năm

  Hoạt động Phật sự🞄 06/02/2023

  Đầu năm mới, có lẽ bất cứ ai cũng đều mong cầu những điều tốt lành như sức khỏe, hạnh phúc, bình an, hay công việc được thăng tiến... Bởi vậy, trong những ngày này, mọi người thường tích cực làm các việc thiện lành để tích lũy công đức, vun trồng phúc báu đầu năm, mong đạt được như sở nguyện.

  Hoạt động Phật sự 🞄 06/02/2023

  Đầu năm mới, có lẽ bất cứ ai cũng đều mong cầu những điều tốt lành như sức khỏe, hạnh phúc, bình an, hay công việc được thăng tiến... Bởi vậy, trong những ngày này, mọi người thường tích cực làm các việc thiện lành để tích lũy công đức, vun trồng phúc báu đầu năm, mong đạt được như sở nguyện.

  Trì tụng Dược Sư Pháp bảo Tôn kinh - nguyện cầu quốc thái dân an

  Hoạt động Phật sự🞄 04/02/2023

  Cứ mỗi dịp tháng Giêng đầu năm, chùa Ba Vàng lại thiết lập đàn lễ Dược Sư để cầu nguyện năm mới đất nước thịnh hưng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

  Hoạt động Phật sự 🞄 04/02/2023

  Cứ mỗi dịp tháng Giêng đầu năm, chùa Ba Vàng lại thiết lập đàn lễ Dược Sư để cầu nguyện năm mới đất nước thịnh hưng, nhân dân ấm no, hạnh phúc.