trực tuyến
🔴 [TRỰC TIẾP] Pháp thoại: "Xem người chọn bạn" - Kinh Hiền Nhân | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Thứ Tư, 29/3/2023

tức 8/2 Quý Mão

Từ Canada, Hàn Quốc đến Hà Nội, Hồ Chí Minh…tất cả cùng chung phát nguyện Bồ đề cao quý

Chia sẻ :

Trải dài từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh, cho đến tận các nước như Canada, Nhật Bản, Nga… đều cùng nhau trở về ngôi nhà chung Ba Vàng để cùng phát đại nguyện Bồ Đề.

Chia sẻ :

Hiểu được ý nghĩa cao quý của Đại lễ Phát tâm Bồ Đề, ngày 19/6/Nhâm Dần, hàng vạn Phật tử cùng nhân dân trong và ngoài nước đã trở về chùa Ba Vàng tham dự chương trình. Trải dài từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh, cho đến tận các nước như Canada, Nhật Bản, Nga… đều cùng nhau trở về ngôi nhà chung Ba Vàng để cùng phát đại nguyện Bồ Đề.

Và hãy cùng chúng tôi lắng nghe chia sẻ của những người con Phật từ phương xa trở về…

Thành phố mang tên Bác - Hồ Chí Minh: Nhân duyên phát khởi tâm Bồ Đề là một “tư liệu quý giá” cho nhiều kiếp về sau

Đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Minh Quận 4 - thành phố Hồ Chí Minh, cô Trần Thị Ngọc Đào đã cùng các đạo hữu của mình trở về ngôi già lam Ba Vàng để tham dự Đại lễ Phát tâm Bồ Đề.

“Tôi xúc động lắm! Tôi giống như được hoà tâm của mình với tâm của tất cả mọi người nơi đây. Khi được nghe Sư Phụ giảng, được gặp lại Sư Phụ, bản thân tôi như được khẳng định một lần nữa nhiệm vụ của người đệ tử Phật, đó là sẽ cố gắng giữ mãi tâm Bồ đề này được kiên cố và cố gắng vượt qua mọi trở ngại để giữ gìn nó. Và ngày hôm nay, thời tiết thực sự tuyệt vời: trời quang, mây tạnh. Khi đến cuối chương trình lại lất phất hạt mưa…Thật mát mẻ như được chư Thiên hoan hỷ hộ trì vậy!”.

Thời tiết mát mẻ là một trong nhiều yếu tố góp phần làm nên sự thành công của buổi lễ

Thời tiết mát mẻ là một trong nhiều yếu tố góp phần làm nên sự thành công của buổi lễ

Nhờ nhân duyên được làm việc trong môi trường có Pháp lục hòa mà cô Đào đã cảm nhận được sự gắn kết và tôn trọng mọi người hơn: “Và đó cũng chính là lợi ích cao quý mà tôi cảm nhận được từ khi có nhân duyên được biết đến tâm Bồ Đề. Những lợi ích từ ba ngày tu tập và nhân duyên được phát khởi tâm Bồ Đề ngày hôm nay là một “tư liệu quý giá” để làm hành trang giúp nhìn lại chính mình trên bước đường cầu Vô thượng Bồ Đề”.

Cô Đào cùng các Phật tử trong buổi lễ phát tâm Bồ đề

Cô Đào cùng các Phật tử trong buổi lễ phát tâm Bồ đề

Xứ sở lá phong - Canada: Một lần nữa khẳng định mình đã chọn đúng Thầy, đúng con đường Bồ Đề để tiếp tục bước đi

Trở về từ đất nước được mệnh danh là xứ sở lá phong xinh đẹp - Canada, chị Trần Thị Thu Trang hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử Xa Xứ Châu Mỹ rất hạnh phúc và may mắn khi lần đầu được tham dự Đại lễ Phát Tâm Bồ Đề.

“Những giọt nước mắt hạnh phúc cứ tuôn ra mà tôi không thể nào kìm lại được. Tôi đã chờ đợi ngày này và mong muốn được nương theo hạnh nguyện trên Sư Phụ, phát đại nguyện Bồ Đề để làm thiện công đức, làm lợi ích cho bản thân và mọi người. Điều tôi ấn tượng nhất về lời dạy của Sư Phụ, đó là “nếu quên mất tâm Bồ Đề mà tu hành các Thiện pháp cũng là hành động theo Ma vương”. Bởi vậy mà từ đó, tôi càng mong muốn làm điều gì cũng phải làm trong tâm Bồ Đề”.

Và chị khẳng định rằng: “Con đường tôi đang đi làm đúng đắn. Thầy tôi chọn cũng là đúng đắn. Tôi mong muốn dâng lên lòng thành kính tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng, Cô chủ nhiệm vì đã không quản mệt mỏi, công sức để gieo vào chúng sinh những hạt giống thiện lành, để mọi người được vào với biển Phật Pháp.

Chị Trang cũng mong rằng khi trở về đất nước Canada, chị sẽ lan tỏa được niềm hạnh phúc này đến với mọi người, giúp cho mọi người có nhiều nhân duyên hơn nữa để kết duyên lành với chính Pháp, làm lợi ích cho mọi người xung quanh.

Chị Trang cùng các Phật tử hướng tâm tham dự buổi lễ

Chị Trang cùng các Phật tử hướng tâm tham dự buổi lễ

Lâm Đồng: Thỏa mãn niềm khao khát khi được được trực tiếp đối trước Sư Phụ, chư Tăng phát tâm Bồ đề

Lần đầu tiên được về chùa trực tiếp tham gia lễ Phát Bồ đề tâm sau bao ngày mong ngóng, khao khát, chị Lê Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Tâm tôi luôn mong muốn rằng một ngày nào đó sẽ được về chùa phát Bồ Đề tâm. Bởi, với tôi, Bồ Đề tâm là một điều rất là thiêng liêng, cao quý, đáng trân trọng.

Và thực sự, tôi cũng đã khóc, bởi lần đầu được trực tiếp đối trước Sư Phụ, chư Tăng phát tâm Bồ đề. Hơn nữa khi thấy Sư Phụ, nghe giọng Sư Phụ có chút khàn, tôi cảm nhận Thầy đã vì chúng sinh mà vất vả rất nhiều, điều đó làm mình không kìm được nước mắt. Qua những lời tác bạch của chư Tăng thì tôi càng thấy rằng Bồ Đề tâm là một điều mà Phật tử cần dũng mãnh phát khởi trên con đường tu tập thì mới có khả năng tiến đạo. Sau buổi phát Bồ Đề tâm, mong rằng tôi và các bạn đồng tu sẽ được kết duyên với nhau, cố gắng giữ trọn tâm Bồ Đề như Sư Phụ chỉ dạy, rằng chúng ta giữ Bồ Đề tâm bằng những việc làm nhỏ nhất”.

Những giọt nước mắt xúc động của Hồng Nhung khi được phát tâm Bồ đề

Những giọt nước mắt xúc động của Hồng Nhung khi được phát tâm Bồ đề

Từ xứ sở kim chi - Hàn Quốc: Nhân duyên để tập nhẫn nhịn trước những cảnh bất như ý

“Lần đầu được về chùa để trực tiếp tham gia lễ phát Bồ đề tâm, tôi cảm thấy rất hạnh phúc! Tuy rằng chỉ mới được tập thực hành phát Bồ đề tâm nhưng tôi cảm thấy vô cùng hoan hỷ! Bởi, phát tâm Bồ đề thì có thể thoát những cái khổ về sau, còn không phát tâm Bồ đề thì mãi mãi cũng chỉ theo Ma Vương.

Được nương theo Sư Phụ học đòi Đức Phật Thích Ca,  mong rằng sau này, trước những cảnh bất như ý, tôi có thể nhẫn nhịn và cố gắng tu tập để vượt qua nó dễ dàng hơn. Tôi cũng mong tất cả những người về đây phát Tâm Bồ đề sẽ là những hạt giống cao quý sau này, được gặp lại nhau không chỉ kiếp này mà còn nhiều kiếp về sau” - chia sẻ của chị Phạm Thị Yên - hiện sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử Xa Xứ Seoul - Hàn Quốc).

Chị Phạm Thị Yên cung kính chắp tay hướng tâm tham gia buổi lễ

Chị Phạm Thị Yên cung kính chắp tay hướng tâm tham gia buổi lễ

Hà Nội: Sẵn sàng phát tâm Bồ đề vì lợi ích cho mọi người

Chị Nguyễn Thị Vân, hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long - Hà Đông có nhân duyên được về chùa tham dự đại lễ Phát Bồ Đề Tâm lần thứ hai. Sau quá trình được cảm nhận những gì mà Sư Phụ cùng chư Tăng tu tập, được tu học dưới sự sách tấn của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, chị đã cảm nhận được tâm Bồ Đề của tôi lớn dần lên từng ngày.

“Khi nghe Sư Phụ giảng nếu phát được tâm Bồ Đề thì sau này sẽ có nhân duyên được tiếp tục gặp lại thiện Pháp trong nhiều kiếp, tôi đã trào dâng niềm xúc động. Tâm Bồ Đề thực sự là cao quý. Và tôi đã thấu rõ hơn sự vô thường trong cuộc sống này. Bởi chúng ta có thể từng bị giam cầm, từng lăn lộn trong nhiều kiếp sinh tử, chịu nhiều cảnh khổ của chúng sinh, mà chỉ duy nhất con đường phát tâm Bồ Đề trong thiện Pháp mới là duyên lành để nhiều kiếp về sau có cơ hội được gặp lại những bậc thiện hữu tri thức.

Từ đây, tôi mong nguyện xả được thời gian - xả được công sức - thậm chí là xả được thân mạng của mình, dù là một chút thôi nhưng là động lực to lớn để làm được phần nào đó lợi ích cho chúng sinh”. - Chị Nguyễn Thị Vân, hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long - Hà Đông bày tỏ.

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chị Vân

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chị Vân

Chị cũng bày tỏ lòng tri ân rằng: “Tôi sẽ chẳng nhận ra bản thân ích kỷ như thế nào nếu không có công đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng. Tôi mong muốn bày tỏ niềm tri ân trên Sư Phụ, đại Tăng và Cô chủ nhiệm, mong nguyện được nương tựa vào Tam bảo, được thân cận những bậc hiền tri thức và đặc biệt là sớm đủ duyên lành xuất gia trong Tăng đoàn thanh tịnh, cao quý”.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều nhân dân, Phật tử đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước và ở cả nước ngoài trở về để tham dự buổi lễ phát tâm Bồ Đề như: Nga, Nhật Bản, Lai Châu, Tây Ninh, Nam Định, Nghệ An,...

Từ đó mà họ đều mong nguyện được dâng niềm tri ân lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng đã tạo cơ hội để hàng ngàn nhân dân Phật tử được gieo dòng tâm thiện lành, cao quý trong muôn kiếp sau và tri ân Cô chủ nhiệm đã luôn sách tấn và đồng hành trong từng thiện Pháp.

Hy vọng rằng, những nguồn cảm xúc quý báu được phát khởi nhân buổi lễ phát tâm Bồ Đề của quý Phật tử sẽ là nguồn động lực để chúng ta bất thoái chuyển trên con đường cầu Vô thượng Bồ đề.

Chúc nhân dân cùng quý Phật tử luôn mạnh khỏe, hành việc thiện trong tâm Bồ đề để hưởng quả phúc thù thắng hiện đời và mai sau.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Giới thiệu chương trình tu Sám hối nghiệp sát sinh tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 27/3/2023

09 - 14 và 16/02 nhuận năm Quý Mão (tức ngày 30/3 - 04/4 và 06/4/2023), chùa Ba Vàng lần đầu tiên tổ chức chương trình tu Sám hối nghiệp sát sinh dành cho nhân dân, Phật tử.

Tin tức khác 🞄 27/3/2023

09 - 14 và 16/02 nhuận năm Quý Mão (tức ngày 30/3 - 04/4 và 06/4/2023), chùa Ba Vàng lần đầu tiên tổ chức chương trình tu Sám hối nghiệp sát sinh dành cho nhân dân, Phật tử.

Cùng hưởng ứng giờ trái đất năm 2023 “Tiết kiệm điện - thành thói quen”

Tin tức khác🞄 26/3/2023

Dưới sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hành tinh xanh như: Trồng cây xanh, phân loại rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường sống,...

Tin tức khác 🞄 26/3/2023

Dưới sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đã tham gia nhiều hoạt động bảo vệ môi trường sống, bảo vệ hành tinh xanh như: Trồng cây xanh, phân loại rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường sống,...

Lễ trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Tin tức khác🞄 23/3/2023

Trang nghiêm lễ trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Tin tức khác 🞄 23/3/2023

Trang nghiêm lễ trao quyết định chuẩn y nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương

Ngày cuối tuần về chùa Ba Vàng và cảm nhận sự bình yên

Tin tức khác🞄 19/3/2023

Dưới tiết trời ấm áp của những ngày cuối tuần, chùa Ba Vàng đón đông đảo nhân dân, Phật tử thập phương về tham quan, chiêm bái.

Tin tức khác 🞄 19/3/2023

Dưới tiết trời ấm áp của những ngày cuối tuần, chùa Ba Vàng đón đông đảo nhân dân, Phật tử thập phương về tham quan, chiêm bái.

Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh | Kinh nghiệm khám phá từ A đến Z

Tin tức khác🞄 17/3/2023

Chùa Ba Vàng thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nổi tiếng với tòa Chính Điện trên núi lớn nhất Đông Dương...

Tin tức khác 🞄 17/3/2023

Chùa Ba Vàng thuộc phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Nổi tiếng với tòa Chính Điện trên núi lớn nhất Đông Dương...

Check in mỏi tay với khóm hoa cẩm tú cầu đầy thơ mộng nơi non thiêng Thành Đẳng

Tin tức khác🞄 16/3/2023

Tháng 3 về, những bông hoa cẩm tú cầu đang đua nhau nở rộ, duyên dáng khoe sắc, làm tô thêm vẻ đẹp thanh tịnh chốn thiền môn...

Tin tức khác 🞄 16/3/2023

Tháng 3 về, những bông hoa cẩm tú cầu đang đua nhau nở rộ, duyên dáng khoe sắc, làm tô thêm vẻ đẹp thanh tịnh chốn thiền môn...

| 08/3/2023 - Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ |

Tin tức khác🞄 09/3/2023

Hôm nay, ngày 08/3/2023 - ngày Quốc tế Phụ nữ, thay cho lời cảm ơn, Ban Quản trị xin gửi tới quý vị và các bạn những hình ảnh đẹp của các nữ Phật tử chùa Ba Vàng.

Tin tức khác 🞄 09/3/2023

Hôm nay, ngày 08/3/2023 - ngày Quốc tế Phụ nữ, thay cho lời cảm ơn, Ban Quản trị xin gửi tới quý vị và các bạn những hình ảnh đẹp của các nữ Phật tử chùa Ba Vàng.

Những trải nghiệm thú vị tại chùa Ba Vàng của các bạn nhỏ trường mầm non Hoa Lan và trường mầm non Edukids

Tin tức khác🞄 25/02/2023

Đến với chùa Ba Vàng, các cô giáo và các em nhỏ đã đi tham quan xung quanh chùa. Các em nhỏ còn cùng nhau ca hát, giao lưu trong không khí vui vẻ, đoàn kết. Bên cạnh đó, các bé mầm non đã được chư Tăng hướng dẫn lễ Phật, cầu Phật gia hộ để luôn mạnh khỏe, chăm ngoan.

Tin tức khác 🞄 25/02/2023

Đến với chùa Ba Vàng, các cô giáo và các em nhỏ đã đi tham quan xung quanh chùa. Các em nhỏ còn cùng nhau ca hát, giao lưu trong không khí vui vẻ, đoàn kết. Bên cạnh đó, các bé mầm non đã được chư Tăng hướng dẫn lễ Phật, cầu Phật gia hộ để luôn mạnh khỏe, chăm ngoan.

Buổi ngoại khóa ý nghĩa của các thầy cô giáo và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, Uông Bí

Tin tức khác🞄 25/02/2023

Về với ngôi già lam Ba Vàng, các em học sinh đã được lắng nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ Phật Pháp....

Tin tức khác 🞄 25/02/2023

Về với ngôi già lam Ba Vàng, các em học sinh đã được lắng nghe Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ Phật Pháp....

Du khách thập phương về chùa Ba Vàng du xuân trong tà áo dài truyền thống

Tin tức khác🞄 22/02/2023

Áo dài là trang phục truyền thống của người dân Việt Nam và là một phần không thể thiếu để tạo nên không khí trọn vẹn của ngày Tết cổ truyền

Tin tức khác 🞄 22/02/2023

Áo dài là trang phục truyền thống của người dân Việt Nam và là một phần không thể thiếu để tạo nên không khí trọn vẹn của ngày Tết cổ truyền

| Lòng từ bi của Sư Phụ gửi gắm qua cốc nước đàn lễ Dược Sư |

Tin tức khác🞄 22/02/2023

Các cốc nước này hoàn toàn miễn phí, quý nhân dân, Phật tử có thể mang về để đặt trên ban thờ tại gia hoặc để uống...

Tin tức khác 🞄 22/02/2023

Các cốc nước này hoàn toàn miễn phí, quý nhân dân, Phật tử có thể mang về để đặt trên ban thờ tại gia hoặc để uống...

| Hoan hỷ phận sự - quảng kết thiện duyên với mọi người |

Tin tức khác🞄 20/02/2023

Dù khối lượng công việc rất lớn nhưng ai cũng tích cực trong các phận sự, nhiệt thành làm việc thiện theo lời phát nguyện Bồ đề mà Sư Phụ hằng giáo dưỡng.

Tin tức khác 🞄 20/02/2023

Dù khối lượng công việc rất lớn nhưng ai cũng tích cực trong các phận sự, nhiệt thành làm việc thiện theo lời phát nguyện Bồ đề mà Sư Phụ hằng giáo dưỡng.

| Tận hưởng vẻ đẹp Ba Vàng dưới làn mưa xuân |

Tin tức khác🞄 15/02/2023

Du khách về chùa lễ Phật đầu năm cũng vô cùng thích thú khi được tận hưởng vẻ đẹp của chốn cửa thiền dưới làn mưa xuân....

Tin tức khác 🞄 15/02/2023

Du khách về chùa lễ Phật đầu năm cũng vô cùng thích thú khi được tận hưởng vẻ đẹp của chốn cửa thiền dưới làn mưa xuân....

Vẻ đẹp lung linh và thanh bình của chùa Ba Vàng dưới bầu trời đêm

Tin tức khác🞄 11/02/2023

Có lẽ ai đã từng chiêm bái chùa Ba Vàng về đêm sẽ cảm nhận được rất rõ vẻ đẹp lung linh, rực rỡ và vô cùng thanh bình.

Tin tức khác 🞄 11/02/2023

Có lẽ ai đã từng chiêm bái chùa Ba Vàng về đêm sẽ cảm nhận được rất rõ vẻ đẹp lung linh, rực rỡ và vô cùng thanh bình.

| 11. 02. 2023 - Mưa xuân |

Tin tức khác🞄 11/02/2023

Nếu trong những ngày đông lạnh giá, vạn vật ẩn mình vào giấc ngủ say thì nay những làn mưa xuân khẽ chạm xuống khiến tất cả như bừng tỉnh...

Tin tức khác 🞄 11/02/2023

Nếu trong những ngày đông lạnh giá, vạn vật ẩn mình vào giấc ngủ say thì nay những làn mưa xuân khẽ chạm xuống khiến tất cả như bừng tỉnh...

Tìm về mùa xuân giải thoát

Tin tức khác🞄 09/02/2023

Không khí mùa xuân đã rộn ràng trên non thiêng Thành Đẳng, người người du xuân trẩy hội. Nhưng với chư Tăng Ni chùa Ba Vàng, việc tu học vẫn được đặt lên hàng đầu...

Tin tức khác 🞄 09/02/2023

Không khí mùa xuân đã rộn ràng trên non thiêng Thành Đẳng, người người du xuân trẩy hội. Nhưng với chư Tăng Ni chùa Ba Vàng, việc tu học vẫn được đặt lên hàng đầu...

Các đoàn công ty về chùa Ba Vàng cầu an, tìm hiểu Phật Pháp đầu năm

Tin tức khác🞄 06/02/2023

Xuân Quý Mão năm nay, Đoàn doanh nhân Venus Chapter Hà Nội và công ty cổ phần dược UK - EU Việt Nam đã về chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật, cầu an với...

Tin tức khác 🞄 06/02/2023

Xuân Quý Mão năm nay, Đoàn doanh nhân Venus Chapter Hà Nội và công ty cổ phần dược UK - EU Việt Nam đã về chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật, cầu an với...

Lan tỏa nét đẹp truyền thống qua tà áo dài Việt Nam

Tin tức khác🞄 04/02/2023

Trong dịp Tết Quý Mão, nhiều bạn trẻ đã diện những chiếc áo dài về chùa Ba Vàng du xuân để lan tỏa nét đẹp truyền thống của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Tin tức khác 🞄 04/02/2023

Trong dịp Tết Quý Mão, nhiều bạn trẻ đã diện những chiếc áo dài về chùa Ba Vàng du xuân để lan tỏa nét đẹp truyền thống của dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Hàng vạn suất cơm chay miễn phí ấm tình yêu thương

Tin tức khác🞄 28/01/2023

Với mong muốn cho nhân dân, du khách tham quan vãng cảnh chùa được vui vẻ, đảm bảo sức khỏe, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh... đã chỉ dạy CLB Cúc Vàng chuẩn bị hàng vạn suất cơm chay miễn phí để phục vụ cho bà con nhân dân về chùa dịp đầu xuân.

Tin tức khác 🞄 28/01/2023

Với mong muốn cho nhân dân, du khách tham quan vãng cảnh chùa được vui vẻ, đảm bảo sức khỏe, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh... đã chỉ dạy CLB Cúc Vàng chuẩn bị hàng vạn suất cơm chay miễn phí để phục vụ cho bà con nhân dân về chùa dịp đầu xuân.