trực tuyến
[Trực tiếp] Trung thu - Trăng và bé 2023 | Chùa Ba Vàng, ngày 14/8/Quý Mão

Thứ Năm, 28/9/2023

tức 14/8 Quý Mão

Từ Canada, Hàn Quốc đến Hà Nội, Hồ Chí Minh…tất cả cùng chung phát nguyện Bồ đề cao quý

Chia sẻ :

Trải dài từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh, cho đến tận các nước như Canada, Nhật Bản, Nga… đều cùng nhau trở về ngôi nhà chung Ba Vàng để cùng phát đại nguyện Bồ Đề.

Chia sẻ :

Hiểu được ý nghĩa cao quý của Đại lễ Phát tâm Bồ Đề, ngày 19/6/Nhâm Dần, hàng vạn Phật tử cùng nhân dân trong và ngoài nước đã trở về chùa Ba Vàng tham dự chương trình. Trải dài từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh, cho đến tận các nước như Canada, Nhật Bản, Nga… đều cùng nhau trở về ngôi nhà chung Ba Vàng để cùng phát đại nguyện Bồ Đề.

Và hãy cùng chúng tôi lắng nghe chia sẻ của những người con Phật từ phương xa trở về…

Thành phố mang tên Bác - Hồ Chí Minh: Nhân duyên phát khởi tâm Bồ Đề là một “tư liệu quý giá” cho nhiều kiếp về sau

Đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Minh Quận 4 - thành phố Hồ Chí Minh, cô Trần Thị Ngọc Đào đã cùng các đạo hữu của mình trở về ngôi già lam Ba Vàng để tham dự Đại lễ Phát tâm Bồ Đề.

“Tôi xúc động lắm! Tôi giống như được hoà tâm của mình với tâm của tất cả mọi người nơi đây. Khi được nghe Sư Phụ giảng, được gặp lại Sư Phụ, bản thân tôi như được khẳng định một lần nữa nhiệm vụ của người đệ tử Phật, đó là sẽ cố gắng giữ mãi tâm Bồ đề này được kiên cố và cố gắng vượt qua mọi trở ngại để giữ gìn nó. Và ngày hôm nay, thời tiết thực sự tuyệt vời: trời quang, mây tạnh. Khi đến cuối chương trình lại lất phất hạt mưa…Thật mát mẻ như được chư Thiên hoan hỷ hộ trì vậy!”.

Thời tiết mát mẻ là một trong nhiều yếu tố góp phần làm nên sự thành công của buổi lễ

Thời tiết mát mẻ là một trong nhiều yếu tố góp phần làm nên sự thành công của buổi lễ

Nhờ nhân duyên được làm việc trong môi trường có Pháp lục hòa mà cô Đào đã cảm nhận được sự gắn kết và tôn trọng mọi người hơn: “Và đó cũng chính là lợi ích cao quý mà tôi cảm nhận được từ khi có nhân duyên được biết đến tâm Bồ Đề. Những lợi ích từ ba ngày tu tập và nhân duyên được phát khởi tâm Bồ Đề ngày hôm nay là một “tư liệu quý giá” để làm hành trang giúp nhìn lại chính mình trên bước đường cầu Vô thượng Bồ Đề”.

Cô Đào cùng các Phật tử trong buổi lễ phát tâm Bồ đề

Cô Đào cùng các Phật tử trong buổi lễ phát tâm Bồ đề

Xứ sở lá phong - Canada: Một lần nữa khẳng định mình đã chọn đúng Thầy, đúng con đường Bồ Đề để tiếp tục bước đi

Trở về từ đất nước được mệnh danh là xứ sở lá phong xinh đẹp - Canada, chị Trần Thị Thu Trang hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử Xa Xứ Châu Mỹ rất hạnh phúc và may mắn khi lần đầu được tham dự Đại lễ Phát Tâm Bồ Đề.

“Những giọt nước mắt hạnh phúc cứ tuôn ra mà tôi không thể nào kìm lại được. Tôi đã chờ đợi ngày này và mong muốn được nương theo hạnh nguyện trên Sư Phụ, phát đại nguyện Bồ Đề để làm thiện công đức, làm lợi ích cho bản thân và mọi người. Điều tôi ấn tượng nhất về lời dạy của Sư Phụ, đó là “nếu quên mất tâm Bồ Đề mà tu hành các Thiện pháp cũng là hành động theo Ma vương”. Bởi vậy mà từ đó, tôi càng mong muốn làm điều gì cũng phải làm trong tâm Bồ Đề”.

Và chị khẳng định rằng: “Con đường tôi đang đi làm đúng đắn. Thầy tôi chọn cũng là đúng đắn. Tôi mong muốn dâng lên lòng thành kính tri ân Sư Phụ cùng đại Tăng, Cô chủ nhiệm vì đã không quản mệt mỏi, công sức để gieo vào chúng sinh những hạt giống thiện lành, để mọi người được vào với biển Phật Pháp.

Chị Trang cũng mong rằng khi trở về đất nước Canada, chị sẽ lan tỏa được niềm hạnh phúc này đến với mọi người, giúp cho mọi người có nhiều nhân duyên hơn nữa để kết duyên lành với chính Pháp, làm lợi ích cho mọi người xung quanh.

Chị Trang cùng các Phật tử hướng tâm tham dự buổi lễ

Chị Trang cùng các Phật tử hướng tâm tham dự buổi lễ

Lâm Đồng: Thỏa mãn niềm khao khát khi được được trực tiếp đối trước Sư Phụ, chư Tăng phát tâm Bồ đề

Lần đầu tiên được về chùa trực tiếp tham gia lễ Phát Bồ đề tâm sau bao ngày mong ngóng, khao khát, chị Lê Thị Hồng Nhung chia sẻ: “Tâm tôi luôn mong muốn rằng một ngày nào đó sẽ được về chùa phát Bồ Đề tâm. Bởi, với tôi, Bồ Đề tâm là một điều rất là thiêng liêng, cao quý, đáng trân trọng.

Và thực sự, tôi cũng đã khóc, bởi lần đầu được trực tiếp đối trước Sư Phụ, chư Tăng phát tâm Bồ đề. Hơn nữa khi thấy Sư Phụ, nghe giọng Sư Phụ có chút khàn, tôi cảm nhận Thầy đã vì chúng sinh mà vất vả rất nhiều, điều đó làm mình không kìm được nước mắt. Qua những lời tác bạch của chư Tăng thì tôi càng thấy rằng Bồ Đề tâm là một điều mà Phật tử cần dũng mãnh phát khởi trên con đường tu tập thì mới có khả năng tiến đạo. Sau buổi phát Bồ Đề tâm, mong rằng tôi và các bạn đồng tu sẽ được kết duyên với nhau, cố gắng giữ trọn tâm Bồ Đề như Sư Phụ chỉ dạy, rằng chúng ta giữ Bồ Đề tâm bằng những việc làm nhỏ nhất”.

Những giọt nước mắt xúc động của Hồng Nhung khi được phát tâm Bồ đề

Những giọt nước mắt xúc động của Hồng Nhung khi được phát tâm Bồ đề

Từ xứ sở kim chi - Hàn Quốc: Nhân duyên để tập nhẫn nhịn trước những cảnh bất như ý

“Lần đầu được về chùa để trực tiếp tham gia lễ phát Bồ đề tâm, tôi cảm thấy rất hạnh phúc! Tuy rằng chỉ mới được tập thực hành phát Bồ đề tâm nhưng tôi cảm thấy vô cùng hoan hỷ! Bởi, phát tâm Bồ đề thì có thể thoát những cái khổ về sau, còn không phát tâm Bồ đề thì mãi mãi cũng chỉ theo Ma Vương.

Được nương theo Sư Phụ học đòi Đức Phật Thích Ca,  mong rằng sau này, trước những cảnh bất như ý, tôi có thể nhẫn nhịn và cố gắng tu tập để vượt qua nó dễ dàng hơn. Tôi cũng mong tất cả những người về đây phát Tâm Bồ đề sẽ là những hạt giống cao quý sau này, được gặp lại nhau không chỉ kiếp này mà còn nhiều kiếp về sau” - chia sẻ của chị Phạm Thị Yên - hiện sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử Xa Xứ Seoul - Hàn Quốc).

Chị Phạm Thị Yên cung kính chắp tay hướng tâm tham gia buổi lễ

Chị Phạm Thị Yên cung kính chắp tay hướng tâm tham gia buổi lễ

Hà Nội: Sẵn sàng phát tâm Bồ đề vì lợi ích cho mọi người

Chị Nguyễn Thị Vân, hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long - Hà Đông có nhân duyên được về chùa tham dự đại lễ Phát Bồ Đề Tâm lần thứ hai. Sau quá trình được cảm nhận những gì mà Sư Phụ cùng chư Tăng tu tập, được tu học dưới sự sách tấn của Cô chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, chị đã cảm nhận được tâm Bồ Đề của tôi lớn dần lên từng ngày.

“Khi nghe Sư Phụ giảng nếu phát được tâm Bồ Đề thì sau này sẽ có nhân duyên được tiếp tục gặp lại thiện Pháp trong nhiều kiếp, tôi đã trào dâng niềm xúc động. Tâm Bồ Đề thực sự là cao quý. Và tôi đã thấu rõ hơn sự vô thường trong cuộc sống này. Bởi chúng ta có thể từng bị giam cầm, từng lăn lộn trong nhiều kiếp sinh tử, chịu nhiều cảnh khổ của chúng sinh, mà chỉ duy nhất con đường phát tâm Bồ Đề trong thiện Pháp mới là duyên lành để nhiều kiếp về sau có cơ hội được gặp lại những bậc thiện hữu tri thức.

Từ đây, tôi mong nguyện xả được thời gian - xả được công sức - thậm chí là xả được thân mạng của mình, dù là một chút thôi nhưng là động lực to lớn để làm được phần nào đó lợi ích cho chúng sinh”. - Chị Nguyễn Thị Vân, hiện đang sinh hoạt tại đạo tràng Trúc Long - Hà Đông bày tỏ.

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chị Vân

Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của chị Vân

Chị cũng bày tỏ lòng tri ân rằng: “Tôi sẽ chẳng nhận ra bản thân ích kỷ như thế nào nếu không có công đức trên Sư Phụ cùng chư Tăng. Tôi mong muốn bày tỏ niềm tri ân trên Sư Phụ, đại Tăng và Cô chủ nhiệm, mong nguyện được nương tựa vào Tam bảo, được thân cận những bậc hiền tri thức và đặc biệt là sớm đủ duyên lành xuất gia trong Tăng đoàn thanh tịnh, cao quý”.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều nhân dân, Phật tử đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trên cả nước và ở cả nước ngoài trở về để tham dự buổi lễ phát tâm Bồ Đề như: Nga, Nhật Bản, Lai Châu, Tây Ninh, Nam Định, Nghệ An,...

Từ đó mà họ đều mong nguyện được dâng niềm tri ân lên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng đại Tăng đã tạo cơ hội để hàng ngàn nhân dân Phật tử được gieo dòng tâm thiện lành, cao quý trong muôn kiếp sau và tri ân Cô chủ nhiệm đã luôn sách tấn và đồng hành trong từng thiện Pháp.

Hy vọng rằng, những nguồn cảm xúc quý báu được phát khởi nhân buổi lễ phát tâm Bồ Đề của quý Phật tử sẽ là nguồn động lực để chúng ta bất thoái chuyển trên con đường cầu Vô thượng Bồ đề.

Chúc nhân dân cùng quý Phật tử luôn mạnh khỏe, hành việc thiện trong tâm Bồ đề để hưởng quả phúc thù thắng hiện đời và mai sau.

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Chư Tăng chùa Ba Vàng trì bình khất thực trên miền đất Phật

Tin tức khác🞄 16/9/2023

Khi chứng kiến hình ảnh Tăng đoàn ôm bát trì bình khất thực như thời Đức Phật còn tại thế ngay chính tại Ấn Độ - miền đất Phật khiến nhiều người không khỏi xúc động

Tin tức khác 🞄 16/9/2023

Khi chứng kiến hình ảnh Tăng đoàn ôm bát trì bình khất thực như thời Đức Phật còn tại thế ngay chính tại Ấn Độ - miền đất Phật khiến nhiều người không khỏi xúc động

Thông báo chương trình: Trung thu - Trăng và Bé 2023

Thông Báo🞄 15/9/2023

Tết Trung thu đã gắn bó với biết bao thế hệ tuổi thơ. Nào là đèn ông sao, đèn cá chép,... nào là chị Hằng, chú Cuội,... tiếng trống hòa với tiếng cười vui,...

Thông Báo 🞄 15/9/2023

Tết Trung thu đã gắn bó với biết bao thế hệ tuổi thơ. Nào là đèn ông sao, đèn cá chép,... nào là chị Hằng, chú Cuội,... tiếng trống hòa với tiếng cười vui,...

Hướng về suối nguồn trí tuệ và từ bi: Dòng họ Vũ - Võ Việt Nam dâng hương tại ban Tam Bảo chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 11/9/2023

Ngày 09 và 10/9/2023, những người con của dòng họ Vũ Võ Việt Nam, từ khắp mọi miền ở trong nước và nước ngoài đã tề tựu về chùa Ba Vàng, tham dự buổi gặp mặt trang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng của dòng họ.

Tin tức khác 🞄 11/9/2023

Ngày 09 và 10/9/2023, những người con của dòng họ Vũ Võ Việt Nam, từ khắp mọi miền ở trong nước và nước ngoài đã tề tựu về chùa Ba Vàng, tham dự buổi gặp mặt trang trọng nhưng cũng đầy ấm cúng của dòng họ.

Chuyến thăm chùa Ba Vàng của đoàn Phật giáo Myanmar

Tin tức khác🞄 10/9/2023

Ngày 08/9/2023, đoàn Phật giáo Myanmar do Thiền sư Thabarwa Sayadaw U Ottamasara làm trưởng đoàn cùng Tăng đoàn Thabarwa – Myanmar, các Tu nữ và các Phật tử đã đến thăm chùa Ba Vàng.

Tin tức khác 🞄 10/9/2023

Ngày 08/9/2023, đoàn Phật giáo Myanmar do Thiền sư Thabarwa Sayadaw U Ottamasara làm trưởng đoàn cùng Tăng đoàn Thabarwa – Myanmar, các Tu nữ và các Phật tử đã đến thăm chùa Ba Vàng.

Chư Tăng chùa Ba Vàng về thăm thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Tin tức khác🞄 04/9/2023

Nhân chuyến về khánh tuế Hòa Thượng Trúc Lâm Thích Thanh Từ, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Tin tức khác 🞄 04/9/2023

Nhân chuyến về khánh tuế Hòa Thượng Trúc Lâm Thích Thanh Từ, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, thuộc Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

Công đoàn Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam về chùa Ba Vàng cầu an

Tin tức khác🞄 02/9/2023

Sáng ngày 01/9/2023, Công đoàn Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam (TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã tổ chức cho 500 cán bộ, đoàn viên về thăm chùa Ba Vàng.

Tin tức khác 🞄 02/9/2023

Sáng ngày 01/9/2023, Công đoàn Công ty TNHH giầy Adora Việt Nam (TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) đã tổ chức cho 500 cán bộ, đoàn viên về thăm chùa Ba Vàng.

Chảy mãi mạch nguồn tri ân: Ấn tượng lễ Vu Lan Báo Hiếu tại chùa Giác Hoằng 3, Bà Rịa - Vũng Tàu

Tin tức khác🞄 30/8/2023

Sáng ngày 12/7/Quý Mão (tức 27/8/2023), chùa Giác Hoằng 3 phối hợp cùng chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu (PL.2567 - DL.2023) và Lễ cúng dường trai Tăng.

Tin tức khác 🞄 30/8/2023

Sáng ngày 12/7/Quý Mão (tức 27/8/2023), chùa Giác Hoằng 3 phối hợp cùng chùa Ba Vàng tổ chức Lễ Vu Lan Báo Hiếu (PL.2567 - DL.2023) và Lễ cúng dường trai Tăng.

Chùa Đế Thích, Nghệ An: Những đóa hoa hiếu hạnh tỏa hương trong Đại lễ Vu Lan năm 2023

Tin tức khác🞄 27/8/2023

Tiếp nối tinh thần Phật Pháp luôn đồng hành cùng dân tộс, phát huy truyền thống hiếu nghĩa, đền ơn, biết ơn, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng đã về chùa Đế Thích - một chùa do chư Tăng chùa Ba Vàng làm trụ trì tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023.

Tin tức khác 🞄 27/8/2023

Tiếp nối tinh thần Phật Pháp luôn đồng hành cùng dân tộс, phát huy truyền thống hiếu nghĩa, đền ơn, biết ơn, được sự chỉ dạy trên Sư Phụ, chư Tăng đã về chùa Đế Thích - một chùa do chư Tăng chùa Ba Vàng làm trụ trì tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023.

Chùa Cã - Minh Sơn, Lạng Sơn: Lắng đọng lễ Vu Lan báo hiếu PL.2567 - DL.2023

Tin tức khác🞄 27/8/2023

Ngày 10/7/Quý Mão, được sự chỉ dạy của trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng đã về chùa Cã tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023

Tin tức khác 🞄 27/8/2023

Ngày 10/7/Quý Mão, được sự chỉ dạy của trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, chư Tăng đã về chùa Cã tổ chức lễ Vu lan PL.2567 - DL.2023

Vũng Tàu: Phật tử chùa Ba Vàng hỗ trợ chuẩn bị Lễ Vu Lan Báo Hiếu chùa Giác Hoằng 3

Tin tức khác🞄 25/8/2023

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã nhiệt tình tham gia các công tác chuẩn bị cho buổi lễ.

Tin tức khác 🞄 25/8/2023

Được sự chỉ dạy của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, các Phật tử trong CLB Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã nhiệt tình tham gia các công tác chuẩn bị cho buổi lễ.

QTV1 đưa tin: Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác🞄 23/8/2023

Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đưa tin: Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Ba Vàng

Tin tức khác 🞄 23/8/2023

Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh đưa tin: Xúc động ngày lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Ba Vàng

Hiếu nghĩa và biết ơn: Xúc động lễ cầu siêu phả độ gia tiên - anh linh anh hùng liệt sĩ tại huyện Minh Hóa

Tin tức khác🞄 23/8/2023

Sáng ngày 08/7/Quý Mão, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Ban Trị sự GHPGVN huyện Minh Hoá long trọng tổ chức lễ cầu siêu phả độ gia tiên - anh linh anh hùng liệt sĩ và dâng hương hoa tưởng niệm tri ân tại địa bàn huyện.

Tin tức khác 🞄 23/8/2023

Sáng ngày 08/7/Quý Mão, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, Ban Trị sự GHPGVN huyện Minh Hoá long trọng tổ chức lễ cầu siêu phả độ gia tiên - anh linh anh hùng liệt sĩ và dâng hương hoa tưởng niệm tri ân tại địa bàn huyện.

An lành đón tháng mới: Tháng 7, tháng của ân tình, tháng Vu Lan báo hiếu

Tin tức khác🞄 18/8/2023

Ba Vàng mùa này, trời trong, mây trắng phả chút gió se mát lành, dịu nhẹ. Những tia nắng vàng óng ánh của bình minh sớm phủ lên lá xanh, chan rải bao quanh những mái chùa cong cong

Tin tức khác 🞄 18/8/2023

Ba Vàng mùa này, trời trong, mây trắng phả chút gió se mát lành, dịu nhẹ. Những tia nắng vàng óng ánh của bình minh sớm phủ lên lá xanh, chan rải bao quanh những mái chùa cong cong

Thông báo chương trình trực tuyến Ngày 29/6/Quý Mão (15/8/2023)

Tin tức khác🞄 13/8/2023

Ban Quản trị trang xin được gửi tới quý vị các chương trình trực tiếp ngày 29/6/Quý Mão của chùa Ba Vàng. Nội dung chi tiết như sau:...

Tin tức khác 🞄 13/8/2023

Ban Quản trị trang xin được gửi tới quý vị các chương trình trực tiếp ngày 29/6/Quý Mão của chùa Ba Vàng. Nội dung chi tiết như sau:...

Vườn dưa lưới chùa Ba Vàng: Cùng những 'nhà nông không chuyên' thu hoạch trái dưa vàng ươm để cúng dường

Tin tức khác🞄 12/8/2023

Quá trình chăm sóc kỳ công, như thấy được tâm thành kính của những người con Phật gửi vào trong đó để dâng lên cúng dường Tam Bảo, Sư Phụ, chư Tăng và đại chúng

Tin tức khác 🞄 12/8/2023

Quá trình chăm sóc kỳ công, như thấy được tâm thành kính của những người con Phật gửi vào trong đó để dâng lên cúng dường Tam Bảo, Sư Phụ, chư Tăng và đại chúng

Chư Tăng chùa Ba Vàng tham dự Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Quang Trung

Tin tức khác🞄 10/8/2023

Nhận lời mời từ Ban Tổ chức, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cử chư Tăng chùa Ba Vàng đến tham dự chương trình.

Tin tức khác 🞄 10/8/2023

Nhận lời mời từ Ban Tổ chức, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cử chư Tăng chùa Ba Vàng đến tham dự chương trình.

Chùa Ba Vàng được vinh danh: 'Khu du lịch văn hóa tâm linh tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương' tại Diễn đàn giao lưu Văn hoá và Kinh tế Việt Nam - Ấn Độ

Tin tức khác🞄 08/8/2023

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đánh giá cao chùa Ba Vàng với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần lan tỏa giá trị Quốc gia phẩm hạnh dân tộc nên đã gửi lời mời nhà chùa đến tham dự chương trình

Tin tức khác 🞄 08/8/2023

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đánh giá cao chùa Ba Vàng với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội, góp phần lan tỏa giá trị Quốc gia phẩm hạnh dân tộc nên đã gửi lời mời nhà chùa đến tham dự chương trình

Góc nhỏ yên bình: Khu vườn xanh và những niềm vui nho nhỏ của người Phật tử

Tin tức khác🞄 04/8/2023

Các bạn có biết những món rau xanh trong mỗi bữa ăn ở chùa đến từ đâu không? Đáp án chính là khu vườn - nơi được gọi với cái tên thân thương “Bạch Ngọc”.

Tin tức khác 🞄 04/8/2023

Các bạn có biết những món rau xanh trong mỗi bữa ăn ở chùa đến từ đâu không? Đáp án chính là khu vườn - nơi được gọi với cái tên thân thương “Bạch Ngọc”.