12 giờ đồng hồ tu tập suốt đêm không ngủ để thực hành công hạnh nguyện cầu hóa giải dịch COVID-19 của chư Tăng chùa Ba Vàng

“Các Ngài tâm kiên cố
Ly dục sống Thánh Đạo
Khéo chân chính thiện hành
Lời Phật Gotama
Chứng đạt được quả vị
Thể nhập đạo Bất Tử
Hưởng tịch tịnh dễ dàng
Chính Tăng Bảo như vậy
Là châu báu thù diệu
Mong với sự thật này
Được sống chân hạnh phúc”.
-Kinh Tam Bảo-

Dịch bệnh COVID-19 một lần nữa bùng phát trở lại Việt Nam. Ngoài “tiền tuyến”, những y, bác sĩ, bộ đội, công an sẵn sàng quên ăn quên ngủ gồng mình chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Cùng lúc đó, tại nơi non thiêng Thành Đẳng, chúng ta không khỏi xúc động khi được chứng kiến hình ảnh Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đang ngày đêm thực hành lời Phật dạy trong duyên khởi kinh Tam Bảo để nguyện cầu hóa giải nạn dịch.

Những cơn mưa nặng hạt thường xuyên xuất hiện nhưng không cản được bước chân kinh hành của chư Sư Phụ cùng chư Tăng

Từ 18h tối, Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng bắt đầu thời khóa tu tập xuyên đêm theo lời Phật dạy trong duyên khởi kinh Tam Bảo

Thời khóa tu tập ngồi thiền, kinh hành tụng kinh tán dương công đức Tam Bảo của chư Tăng chùa Ba Vàng kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ (từ 18h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau). Trong thời khóa, thường xuyên xuất hiện những cơn mưa nặng hạt bất ngờ trút xuống. Mưa cứ lớp lớp nối nhau, thấm ướt những tấm y vàng hoại sắc, nhưng cũng không thể làm lung lay tinh thần tu tập của Tăng chúng chùa Ba Vàng. Với tâm kiên định, không ngại gian khổ, một lòng cầu nguyện bệnh dịch sớm được tiêu trừ, chư Tăng vẫn trang nghiêm kinh hành, tĩnh lặng thiền định. Nhiều giờ liền tu tập dưới mưa, những bước chân trần ấy dường như không biết mệt mỏi, không một chút trễ nải hay chùn bước. Lời tán dương công đức Tam Bảo của Tăng đoàn chùa Ba Vàng vẫn vang lên hùng hồn trong đêm giữa núi rừng Thành Đẳng. Đúng như lời Sư Phụ từng dạy: “Chư Tăng là những người có chí nguyện lớn, bỏ được những cái khó bỏ, làm những việc khó làm!”.

Quanh khuôn viên bổn tự là những con đường dài và dốc, nhưng cũng không làm khó được ý chí của chư Tăng

Quanh khuôn viên bổn tự là những con đường dài và dốc, nhưng cũng không làm khó được ý chí của chư Tăng

Những bước chân kinh hành an nhiên tự tại

Những bước chân kinh hành an nhiên tự tại

Hình ảnh chư Tăng trang nghiêm ngồi tọa thiền

Hình ảnh chư Tăng trang nghiêm ngồi tọa thiền

Mong nguyện Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni chùa Ba Vàng pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, an ổn tu hành, đem lại lợi ích cho quần sinh. Chúc quý Phật tử tinh tấn tu tập, thực hành lời Phật dạy, chung tay cùng dân tộc tạo nên sức mạnh, đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 để sớm quay trở lại những ngày tháng an bình.

Buổi tu tập xuyên đêm đã kết thúc, Sư Phụ cùng chư Tăng hồi quy Tăng xá dưới những cơn mưa nặng hạt

Buổi tu tập xuyên đêm đã kết thúc, Sư Phụ cùng chư Tăng hồi quy Tăng xá dưới những cơn mưa nặng hạt

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top